reviews sáchreview sách kiếm tiềnviết cảm giác sáchviết cảm thấy sách tìm tiềnviết review sáchviết đánh giá sách tìm tiền

 

Yasushi Kitagawa – tác giả nhận được sự yêu quý của học sinh, sinh viên với được răn dạy đọc vày hội thịnh hành đọc sách Nhật bản (NPO) sau khi đặt lốt ấn ở những tác phẩm như “Cửa tiệm của rất nhiều lá thư”, “Cuộc hứa hẹn bình minh”, “Nếu tương lai không khi nào đến”, … ông tiếp tục trình làng cuốn sách “Những lá thư đến từ tương lai” giúp biến hóa cái quan sát của độc giả về học hành – điều mà lâu nay nay luôn là nỗi băn khoăn của các người.

Bạn đang xem: Những lá thư đến từ tương lai

*

Cuốn sách xoay quanh nhân vật chính là cô học viên lớp 11 Uchia Waka đang đứng thân hai lựa chọn: học lên đh hay đi làm?


“Phải học tiếp chứ, nhưng lại mình không tồn tại chút tinh thần nào cả…” – Uchi Waka –

Vậy là từ đây cuộc gặp lại qua đa số bức thư thuộc vị quán chủ bí hiểm đã bắt đầu. Xuyên suốt mẩu truyện là 10 bức thư ứng cùng với 10 bài học kinh nghiệm mà Uchia Waka cảm nhận để tạo cảm giác và quyết vai trung phong trong vấn đề học. Từ đó ý niệm của cô về việc học cùng tương lai cũng chuyển đổi hẳn…

Tuổi 17 với nhiều băn khoăn, và đổi khác trong để ý đến luôn là điều mà ai cũng đã một lượt trải qua vào suốt hành trình của cuộc đời. Bước qua những bước ngoặt, thách thức và khó khăn khăn, nhằm tìm ra phiên bản thân mình và ngày một trưởng thành và cứng cáp hơn. Thật tuyệt đối làm sao trường hợp trên bước đường đó, sát bên ta gồm một người rất có thể sẻ chia, dẫn lối và chuyển ra gần như lời khuyên giúp ta yên tâm và tự tin hơn. Trình làng với bạn đọc cuốn sách này, tôi mong muốn đây vẫn là người bạn đồng hành an toàn và đáng tin cậy trên cách đường quan trọng này.

Chúng ta thường xuyên nghe những người dân lớn bao phủ nói rằng:

“Phải học bởi tương lai”

Thế dẫu vậy chính bạn nói cũng chưa chắc lí giải được nguyên nhân phải học vì tương lai. Mặc dù rằng họ ko biết, tuy nhiên từ nhỏ dại đã luôn được dạy như vậy, bắt buộc bất giác chúng ta cũng có lưu ý đến đấy. Nhưng ở đâu đó trong tâm địa họ hẳn vẫn băn khoăn: “Học hành tử tế, đỗ đạt vào một trong những trường đh danh giá, bao gồm một công việc ổn định. Nhưng do vậy đâu tức là hạnh phúc ? ”

Hay trong những cuốn sách của những người thành công xuất sắc vẫn thường có một số trong những câu nói rất nhiều như sau:

“Không học tốt trên lớp cũng không vấn đề gì cả, không tốt tương lai vẫn hoàn toàn có thể thành công”

Xếp hạng học tập lực bên trên lớp chưa chắc hẳn đã là xếp hạng thu nhập cá nhân của những người cha mươi năm sau. Và càng không hẳn là xếp hạng hạnh phúc. Nhưng chắc hẳn rằng mọi fan vẫn nghĩ thà học tập còn hơn yêu cầu mới dùng từ: “Vì tương lai”.

Nhưng vấn đề học hành liệu có phải là thứ: “có làm cho cũng có hại thôi”? Liệu rằng chúng ta cũng đang do dự tìm lời giải cho thắc mắc này? nếu như vậy phía trên thực sự là cuốn sách bạn nên đọc.

Xem thêm: Tinh Dầu Bio Oil Trị Sẹo Rỗ, Tinh Dầu Bio Oil 60Ml Của Úc

Dù vậy có lẽ đã đoán trước đây không phải là điều duy nhất độc giả băn khoăn. Cuốn sách lại mang đến những thắc mắc khác mà lại tôi thực sự ngạc nhiên và hứng khởi. Nguyên nhân cách lí giải đó lại thoải mái và tự nhiên và phải chăng đến vậy. Đó là trong cả khi ta quyết tâm hợp tác vào học, nhưng cuối cùng lại chẳng kéo dãn được bao lâu. Chắc rằng việc ban đầu một điều gì đấy luôn dễ ợt hơn là duy trì nó. Cũng tự đây người sáng tác đề cập mang lại “lẽ sinh sống của cuộc đời ?”, “mình sinh sống trên đời vì điều gì?”. Kể đến đây hẳn nhiều người dân sẽ thấy không có sự liên quan. Tuy thế nó vẫn có thể móc nối đến nhau. Trong chúng ta không phải ai cũng có lẽ sống, cống hiến và làm việc cho đời mình. Nó chưa hẳn là điều dễ dàng tìm được, lại càng chưa phải thứ sinh ra đã có. Dẫu vậy nếu đó không phải là lắp thêm chỉ tồn tại độc nhất thì sao? Liệu ta còn do dự tìm ra duy nhất đáp án. Học hành cũng vậy, ta nên bước đầu với đa số trang văn xum xê hay những phép toán đây, còn hàng đụn từ vựng tiếng anh, … vậy còn phần đa mốc lịch sử vẻ vang nên để sau sao? Cứ nghĩ mang lại đây, ta lại chả biết nên bước đầu từ đâu là đúng, cũng giống như lẽ sống nên đề ra từ đâu.

*

Vậy nhưng mà khi gọi “Những lá thư đến từ tương lai” tôi lại ngộ ra rằng: sự thật là chẳng bao gồm gì là giỏi đối, và chắc chắn cả, vậy ta đâu phải mãi quanh luẩn quẩn với suy nghĩ tìm ra chúng. Hãy biến đổi với xem xét rằng hằng ngày ta đang sinh sống đều do những điều tốt đẹp hơn, và từng ngày mới mang lại hãy tìm cho mình một lí vị sống từ đa số điều giản đơn. Tiếp thu kiến thức cũng vậy, nếu cứ giữ cân nhắc bắt tay vào học ngay như thế nào rồi ta sẽ lập cập trở nên tốt giang và thành công thì không lâu sau suy xét đó cũng vùi dập bao gồm ta cơ mà thôi. Thực lòng là vậy. Hãy hợp tác vào thực hiện và xong một điều dù bé dại bé, vì các bạn sẽ không ngờ rằng chính nó sẽ khiến cho ta gồm động lực để tiến tới những việc tiếp theo. Và ngay cả khi ta thất bại quay lại thì cũng thiệt vui vẻ vì chưng ta cũng đã xong một vấn đề rồi đó sao. Bởi ngay trong khi ta bắt đầu cảm thấy mình đã học ở trong vài trăm trường đoản cú vựng và rất vừa lòng vì điều đó, mà lại lại hiểu được mọi bạn còn rất có thể học 2000 xuất phát điểm từ một ngày. Cảm xúc đó thật nặng nề nề, và việc học cứ như là 1 việc “phải làm” để đã có được điều nào đó chứ không thúc giục ta “nên làm” chút nào. Đổi lại khi bắt đầu với một bài xích đọc hiểu, hãy thử phát âm nó lên, giờ đồng hồ anh không phải vốn là 1 trong ngôn ngữ sao, hãy hội thoại với chính mình, hoặc phát âm to nó lên. Cơ mà đừng coi đây là một bài học kinh nghiệm hãy xem như đây đó là ý loài kiến của phiên bản thân mà để ý đến xem mình yêu cầu nói như thế nào, trình bày thế nào để tín đồ khác rất có thể hiểu được. Lặp đi lặp lại cho đến lúc trực thuộc làu sẽ khiến cho bạn cảm thấy thật kỳ lạ kì do những điều mình nhận được.

Và thực sự bao gồm lúc chúng ta quên mất rằng: học tập cũng là 1 trong những quyền. Có những người chưa thể giành được nó, rất nhiều nơi trên trái đất họ vẫn đã nghĩ về nó giống như các ước mơ. Cũng chính vì thế bọn họ cần “trân trọng quyền tiếp thu kiến thức của mình”. Đó cũng là thông điệp người sáng tác gửi gắm đến bạn đọc. Hãy sử dụng nó nhằm rèn giũa phiên bản thân biến người rất có thể mang lại hạnh phúc cho bản thân mình và những người khác. Trải qua học hành mà ngày dần hoàn thiện phiên bản thân. Học tập ở đây không những giới hạn bên dưới mái trường mà là sự quan sát, lắng nghe, cảm nhận đa số thứ trên cuộc sống này.

Nhiều bạn đã cảm xúc tiếc nuối lúc không bắt gặp cuốn sách độ tuổi mười bảy, nhưng bản thân tôi lại cảm giác dù không phải tuổi mười bảy cũng ko có gì cả. Cho dù không phải hôm nay nhưng vào một trong những thời điểm nào đó trong cuộc đời, ta có dịp tái ngộ với nó, thì trên đây vẫn là 1 trong dịp trải mình đáng quý: một dịp để trải nghiệm rất nhiều lời dẫn lối tuổi 17 – một cơ hội nghiệm lại chủ yếu mình sau trong những năm tháng vẫn qua. Và biết đâu chủ yếu ta cũng có thể trở thành một tiệm chủ, người có thể giúp ai kia trong cuộc đời này có thể tin tưởng vào học hành.

Thay lời tác giả: “Từ tận đáy lòng mình, tôi mong muốn cuộc gặp lại với cuốn sách này sẽ biến đổi một cuộc chạm chán gỡ quý hiếm không gì đánh đổi được trong cuộc sống bạn” -Yasushi Kitagawa