Cùng kiemthetruyenky.vn điểm qua 10 cuốn sách khởi nghiệp hay nhất mà bất cứ ai muốn khởi sự kinh doanh cũng nên đọc qua trước khi bắt đầu.

Đang xem: Những cuốn sách hay về khởi nghiệp

Khởi nghiệp du kích

Tác giả: Trần Thanh Phong

*

“Khởi nghiệp du kích” sau khi được xuất bản trên thị trường đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía độc giả. Cuốn sách được đón nhận như một trong những bài học quý báu để giúp bạn trẻ từng bước khởi nghiệp thành công. Trong thời buổi thị trường cạnh tranh khốc liệt như hôm nay thì với một số vốn không quá nhiều cũng như bạn chưa dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực mình đang theo đuổi làm cách nào để có thể chiến thắng được những đối thủ sừng sỏ đã tạo dựng được thương hiệu từ trước đến nay?

Cuốn sách hay về khởi nghiệp: “Khởi nghiệp du kích” sẽ giúp bạn đọc giải đáp được tất cả những thắc mắc khi bắt đầu tạo dựng sự nghiệp riêng cho mình:

6 định hướng để tìm kiếm ý tưởng kinh doanh an toàn.9 phương pháp huy động vốn hiệu quả kiểu du kích.Tập hợp nhiều chiến thuật tổ chức doanh nghiệp và quản lý đội nhóm tinh gọn, năng suất cao với những công cụ hỗ trợ rẻ tiền, sẵn có.Các chiến thuật tiếp thị kiểu du kích mang lại dòng tiền ngay với chi phí đầu tư thấp.Phương thức tập trung nguồn lực và mở rộng công việc kinh doanh hiệu quả, ít rủi ro.

Kinh điển về khởi nghiệp

Tác giả: Bill Aulet

*

Bạn sẽ học được gì từ quyển sách khởi nghiệp giá trị này? Tác giả Bill Aulet và cộng sự đã mang đến cho đọc giả một cái nhìn lạc quan hơn. Đó chính là việc khởi sự kinh doanh không còn dành riêng cho những thiên tài hay người may mắn. Khi được trang bị những chỉ dẫn và kiến thức cụ thể. Mọi người đều có thể biến một ý tưởng kinh doanh hay một sản phẩm khác biệt thành một doanh nghiệp thành công. Tất cả nằm trong như 24 Bước hành động được trình bày trong cuốn sách này.

Kinh điển về khởi nghiệp chính là những đúc kết từ kinh nghiêm sau nhiều lần khởi nghiêp kinh doanh và những bài giảng của Bill Aulet thuộc Viện công nghệ Massachusetts –MIT.

Đến nay, cuốn sách khởi nghiệp này đã được dịch ra 7 thứ tiếng và đang là giáo trình của môn Khởi nghiệp kinh doanh tại trường Quản trị Kinh doanh Sloan thuộc MIT. Giới thiệu cuốn sách này với độc giả Việt Nam, Bill Aulet cùng các cộng sự mong muốn đóng góp cho sự thành công của cộng đồng doanh nhân khởi nghiệp.

Khởi nghiệp tinh gọn – The Lean Startup

Tác giả: Eric Ries

*

Nếu bạn đang có ý định khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ, phần mềm thì nên tìm đọc cuốn sách này. Khởi nghiệp tinh gọn không kể những thành công, không vẽ giấc mơ màu hồng cho người khởi nghiệp.

Eric Ries muốn nhấn mạnh với bạn rằng không phải chỉ cần một ý tưởng và ý chí vững vàng là bạn sẽ thành công.

Trong cuốn sách khởi nghiệp tinh gọn này, tác giả Eric Ries chia sẻ những câu chuyện sâu sắc và những tình huống thực từ chính kinh nghiệm khởi nghiệp của mình trong lĩnh vực phần mềm, cũng như các lĩnh vực khác trong thời gian bùng nổ công nghệ. Đặc biệt hơn, cuốn sách này sẽ giúp cho những ai đang thiếu kinh nghiệm trong việc tạo ra và đo lường các quá trình kinh doanh.

Khởi nghiệp sẽ là chặng đường gian nan nhất mà bạn sẽ phải đi. Bạn sẽ tìm thấy cũng Case Study – tình huống thực tế trong sách để học hỏi phân tích và tự rút ra bài học. Nhờ đó, bạn có thể nắm được phương thức để tự lèo lái con thuyền khởi nghiệp của mình.

Nghĩ giàu làm giàu – Think and Grow Rich

Tác giả: Napoleon Hill

*

Nghĩ Giàu Làm Giàu là cuốn sách khởi nghiệp hay và duy nhất chỉ ra cho bạn những nguồn lực phải có để thành công. Dù đã xuất bản cách đây khá lâu, nhưng đến nay nó vẫn phù hợp với thời đại khởi nghiệp. Những ý tưởng trong 13 nguyên tắc nghĩ giàu làm giàu bắt nguồn từ động lực “quan điểm suy nghĩ tích cực” và “thành công cá nhân”. Nó không chỉ giúp bạn làm giàu cho bản thân, cho cuộc sống trên tất cả phương diện về tài chính, vật chất.

Bạn sẽ bắt gặp và học hỏi được rất nhiều quan niệm quản lý nhóm, dịch vụ chăm sóc khách hàng hoàn hảo, các công cụ hữu hình và cả trí tuệ, muc tiêu trước khi hành động.

Khởi nghiệp với 100$

Tác giả: Chris Guillebeau

*

Sách Khởi nghiệp với 100$ của Chris Guillebeau là quyển sách đặc biệt dành cho những ai muốn có một cuộc sống đầy phiêu lưu, mạo hiểm. Chris vào năm 30 tuổi vẫn đang là một “gã lang thang”, anh đi qua 175 quốc gia trong tình trạng thất nghiệp. Nhưng Chris có một khả năng thiên phú biến ý tưởng của mình hái ra tiền.

Khởi nghiệp với 100$ không chỉ mang lại niềm vui, mà còn giúp bạn đánh thức tư duy sáng tạo. Cách bạn tận dụng niềm đam mê hay thế mạnh của mình để xây dựng doanh nghiệp. nhưng luôn sống với mục tiêu, ý nghĩa rõ ràng. Và quan trọng nhất là đạt được cuộc sống tốt đẹp.

Trong cuốn sách khởi nghiệp này, Guillebeau chỉ ra các nghiên cứu hấp dẫn về những doanh nhân đam mê xây dựng các doanh nghiệp có doanh thu từ 50,000 trở lên với ngân sách ít ỏi, thường chỉ từ 100 đô la hoặc ít hơn. Nếu bạn là người muốn xây dựng một doanh nghiệp nhỏ, và một cuộc phiêu lưu ý nghĩa và độc lập, thì đây chính là cuốn sách sẽ chỉ dẫn con đường cho bạn.

Tuần làm việc 4 giờ – The 4 hour – work week

Tác giả: Tim Ferriss

*

Tuần làm việc 4 giờ là cuốn sách nói về cách tạo ra nguồn thu nhập tự động từ việc xây dựng một doanh nghiệp kinh doanh online. Đặc biệt là việc ứng dụng thành công đáng kinh ngạc từ Nguyên tắc Pareto (Quy luật 80/20). Với Tuần làm việc 4 giờ, bạn có thể tìm cho mình một cách sống với niềm đam mê khác ngoài công việc. Tuần làm việc 4 giờ là cuốn sách truyền cảm hứng và động lực cho người đọc.

Xem thêm: 2017 Lamborghini Aventador Lp 750, 2017 Lamborghini Aventador

Quốc gia khởi nghiệp – The Startup Nation

Tác giả: Dan Senor, Saul Singer

*

Điều gì khiến một quốc gia nhỏ bé như Israel có thể tồn tại và phát triển thành quốc gia công nghệ hàng đầu trước tình trạng thù địch, chiến tranh liên miên? Câu trả lời nằm trong cuốn sách Quốc gia khởi nghiệp này.

Quốc gia khởi nghiệp mang đến cái nhìn mới mẻ về con người và đất nước Israel. Sống trong sự trốn chạy trước những cuộc thảm sát trong chiến tranh Thế giới II, nhưng người Do Thái lưu vong vẫn có thể tự mình gầy dựng và bảo vệ được lãnh thổ. Đáng nói hơn, họ còn tạo ra sự sáng tạo vượt bậc trong các lĩnh vực công nghệ, quân sự và dân sự.

Cá tính quyết liệt, dám thách thức và sáng tạo không ngừng của những con người Do Thái lưu vong không cam chịu cuộc sống nghèo khó, họ đã khiến cả thế giới phải kinh ngạc trước những thành công tưởng chừng như không thể.

Bí quyết tay trắng thành triệu phú

Tác giả: Adam Khoo

*

Tác giả của cuốn sách khởi nghiệp này chính là Adam Khoo. Anh được đọc giả biết đến qua cuốn sách “Tôi tài giỏi bạn cũng thế” – quyển sách làm thay đổi thành tích học tập của nhiều người. Adam Khoo cũng là một doanh nhân trẻ của Singapore, thành công ở tuổi 26.

Trong “Bí quyết tay trắng trở thành triệu phú” Adam Khoo đã chia sẻ bí quyết khởi sự kinh doanh từ hai bàn tay trắng, không nhận được tài sản kế thừa hay các khoản đầu tư bên ngoài. Điều gì đã giúp anh trở thành một trong những triệu phú trẻ tuổi nhất Singapore?

Phương pháp làm giàu phong phú được nhắc đến trong Bí quyết tay trắng thành triệu phú đã giúp cho Adam Khoo cũng như hàng trăm ngàn doanh nhân đạt được những thành công vượt bậc trong cuộc sống và kinh doanh, bất kể xuất phát điểm của họ là gì.

Đắc Nhân Tâm

Tác giả: Dale Carnegie

*

Đầu sách cuối cùng trong bộ 10 cuốn sách khởi nghiệp mà kiemthetruyenky.vn muốn giới thiệu đến bạn chính là “Đắc Nhân Tâm”. Chắc chắn bạn không còn xa lạ gì với quyển sách này khi mà nó đã trở thành kim chỉ nam về nghệ thuật giao tiếp, ứng xử để thu phục lòng người.

Đắc Nhân tâm không tập trung quá nhiều kiến thức vào cùng một chủ đề. Ngược lại, đây là những câu chuyện mang nội dung tinh tế, tỉ mỉ và dễ hiểu. Tuy nhiên, nó đã để lại ấn tượng vào trong lòng người đọc. Dù nội dung không quá nhiều, nhưng lại là thứ có đủ khả năng thể làm thay đổi cả thế giới của bạn.

Đặc biệt, Đắc Nhân tâm còn khẳng người giao tiếp thông minh không phải là người có thể phát biểu ra những lời hay nhất. Đó là những người học được cách mỉm cười, luôn biết cách lắng nghe, và khích lệ câu chuyện của người khác.

Dạy con làm giàu tập 10 – Trước khi bạn thôi việc

Tác giả: Robert T Kiyosaki

*

Dạy con làm giàu tập 10 là một quyển sách nói về việc chuẩn bị hành trình khởi nghiệp do chính người làm chủ chấp bút. Ông người từng trải bao thăng trầm, thành công cũng như thất bại trong thực tế.

Trước khi bạn có ý định thôi việc và tự kinh doanh thì hãy đọc quyển sách này. Tác giả sẽ cho bạn biết đã đến lúc thích hợp để bạn thôi việc và mở công ty riêng hay chưa? Kinh doanh có phải là con đường dành cho bạn không? Những kinh nghiệm và bài học của tác giả sẽ cho bạn lời khuyên hữu ích nhất.

Khởi nghiệp 4.0

Tác giả: Dorie Clark

*

Dorie Clark là nhà tư vấn marketing chiến lược và chuyên gia trong việc xây dựng thương hiệu. Với những kinh nghiệm của mình, ông đã mang đến cho đọc giả một bản hướng dẫn cách khởi nghiệp thông qua sự kết hợp giữa công cụ kinh doanh truyền thống và hiện đại.

Nếu bước đầu, bạn có thể chỉ làm vì sở thích bằng việc đăng tải video YouTube chia sẻ trên blog,… Nhưng sau này, khi bạn được nhiều người biết đến, bạn sẽ nhận được vô số lời mời đến diễn thuyết tại các sự kiện doanh nghiệp, doanh nhân tầm cỡ toàn cầu.

Nếu bạn đang kinh doanh online hay kinh doanh truyền thống, sách Khởi nghiệp 4.0 đều sẽ giúp bạn mở ra một tư duy mới. Đây được xem là một bản hướng dẫn chi tiết về cách tiếp cận, vận dụng và điều phối linh hoạt giữa công cụ online và truyền thống. Bên cạnh đó, nó còn chứa đựng những phương châm kinh doanh độc lập, chuyên nghiệp nhất. Kết hợp với những kiến thức chuyên sâu, lời khuyên về xây dựng thương hiệu cá nhân. Khởi nghiệp 4.0 đây chắc chắn sẽ là lời giải đáp hoàn hảo cho tương lai của bất kỳ ai.

Xem thêm: Những Mối Nguy Hại Xung Quanh Việc Nuôi Hàu Bằng Lốp Xe Ở Đầm Nại (Ninh Thuận)

Hy vọng những cuốn sách bên trên hữu ích đến bạn. kiemthetruyenky.vn sẽ tiếp tục giới thiệu đến bạn những cuốn sách hay.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *