Cùng Mighty Math ra mắt top các thắc mắc đố vui toán học giỏi nhất, tiên tiến nhất cho bé bỏng để rèn luyện trí tuệ, tư duy ngắn gọn xúc tích và sự thông minh.

Bạn đang xem: Những câu đố về toán học


Dưới đấy là tuyển tập các câu hỏi iq toán học trí tuệ giúp bé nhỏ có đầy đủ phút giây thư giãn thoải mái cũng như nâng cao kiến thức của bé. Hãy cùng Mighty Math giới thiệu cho bạn top 10 câu hỏi vui toán học tập với giải đáp đầy đủ chính xác nhất cho trẻ ở giới hạn tuổi mầm đang phát triển nhé.

Hiện có rất nhiều các thắc mắc toán học vui với hay để bé bỏng có thể tham khảo. Hoàn toàn có thể là các câu hỏi về hình ảnh, câu hỏi về trí tuệ đòi hỏi sự tứ duy súc tích cho trẻ.

*

Đố vui toán học

Câu hỏi iq hay số 1

Nếu gồm 5 còn mèo nhỏ tuổi thì có thể bắt được 5 nhỏ chuột trong 5 phút. Vậy hỏi cần từng nào con mèo để bắt được 100 nhỏ chuột vào 100 phút?

Câu trả lời: 5 bé mèo

Vì 5 còn mèo sẽ liên tiếp bắt 5 con chuột vào 5 phút một lần và trong suốt 100 phút. Do đó chỉ cần 5 nhỏ mèo là đủ. Việc này đã giúp bé bỏng rèn luyện được tư duy, khả năng logic giỏi để hoàn toàn có thể suy luận được giải đáp của câu hỏi trí tuệ trên.

Câu hỏi toán học vui số 2

*

Câu hỏi toán học vui số 2

Nhìn hình và cho thấy đáp án về đám mây, bông tuyết, chú chó đất, chiếc mũ cùng dấu hỏi chấm (? ) sở hữu giá trị bao nhiêu?

Câu trả lời: Đám mây sẽ là 7, bông tuyết là 20, vết hỏi chấm là 33, chú chó đất và dòng mũ có giá trị bất kỳ sao đến tổng của chúng cộng lại bởi 13.

Câu iq toán học số 3

Sói và cừu cùng đi uống nước tại 1 khúc sông, nhỏ sói muốn ăn uống thịt cừu phải cố ý search cớ. Nó đi ngay gần lại chiên và cố kỉnh giọng nói:

“Ta vẫn đặt cho những người 50 câu hỏi, nếu chiên trả lời tất cả bằng 1 câu thì sẽ không trở nên ăn thịt”.

Cừu nghe vậy run cố gắng cập lên, đành đồng ý với ý của Sói. Sói nói ngay tức khắc một mạch 50 thắc mắc về đều vấn đề, nó đang phấn chấn sẽ ăn thịt cừu vì chưng nghĩ cừu sẽ không trả lời được.

Tuy nhiên, cừu chỉ nói một câu là đã trả lời được không còn cả 50 câu hỏi đó. Bạn thử đoán xem kia là lời nói đó là gì?

Câu vấn đáp chính là: Tôi không biết

Đây là câu vấn đáp vô thuộc thông minh đòi hỏi bé bỏng phải suy luận xúc tích vì Sói chỉ bảo chỉ việc nói 1 câu mà trả lời tất cả đáp án của 50 câu hỏi khác nhau.

Xem thêm: Cách Phân Biệt Nho Mỹ Và Nho Trung Quốc Chuẩn Nhất

Câu hỏi vui toán học tập số 4

Tìm số còn thiếu trong hình vào sau với 4 câu trả lời lựa chọn

*

Câu hỏi vui toán học số 4

A: 7

B: 9

C: 22

D: 15

Câu trả lời là A: 7

Vì ban đầu từ các số ở mặt hàng trên cùng và theo các đường thẳng trải qua trung tâm, trừ số ở giữa từ số trên cùng để đưa ra giá trị tương xứng ở sản phẩm dưới

thì ta đang có:

8 - 2= 6

4 - 2= 2

=> 9 - 2= 7

Câu hỏi trí thông minh số 5

Sử dụng bốn duy ngắn gọn xúc tích và trí thông minh của công ty để xong dấu ? có mức giá trị là bao nhiêu:

*

Câu hỏi trí thông minh số 5

A: 9

B: 6

C: 3

D: 1

Đáp ánC: 3

Vì vận dụng theo quy tắc trong nhóm có 3 số, số thấp hơn sẽ bằng trung bình cộng của 2 số nghỉ ngơi trên vì vậy ta sẽ có được (4+2) / 2 = 3

Đố vui toán học số 6

Lin là học viên có vận tốc chạy đủng đỉnh thứ 50 nghỉ ngơi trường trong cuộc thi và cũng là bạn chạy cấp tốc thứ 50. Với trường hợp không ai chạy cùng vận tốc với nhau, vậy tổng số có bao nhiêu học sinh ở trường thâm nhập chạy.

Đáp án: ngôi trường Lin bao gồm 99 học sinh tham gia giải chạy

Vì Lin là người chạy cấp tốc thứ 50, khớp ứng với dãy số từ bỏ 1-50. Để là fan chạy chậm rãi thứ 50 tiếp thì cậu đề nghị là số 50 trong dãy số tự 50-99. Chính vì như thế ta sẽ biết được tổng số học viên ở trường tham dự kỳ thi là 1-99 người.

Câu hỏi đố mẹo toán học tập số 7

Bố Huy năm nay 45 tuổi còn Huy 15 tuổi. Suy ra cha Huy vội vàng 3 lần tuổi Huy. Vậy hỏi trường đúng theo ở cùng nhà, có tác dụng sao kiếm được trường hợp người nọ lại cấp 720 lần tuổi tín đồ kia.

Câu trả lời: ông Huy 60 tuổi

Bố Huy gấp 3 lần tuổi Huy là tính theo năm tuổi. Mặc dù thực tế ta không chỉ có có năm tuổi, mà còn có tính sự chênh lệch tuổi theo tháng. Chính vì thế nếu ông 60 tuổi, cháu new sinh ra được một tháng thì ông đã gấp 720 lần tuổi cháu bởi vì 60 năm = 720 tháng.

Câu hỏi số 8

Số tiếp sau trong vệt " ? " của hàng số dưới đấy là số mấy: 5, 16, 49, 104, ? .

Đáp án: là 181 bởi tính theo lũy thừa mũ

Câu hỏi số 9

*

Câu hỏi số 9

Khoanh tròn 4 số làm sao để cho tổng của chúng bằng 12

*

Đáp án thắc mắc số 9

Đáp án: Quay trái lại hình vẽ trên cùng khoanh vào 4 số sau

Câu hỏi số 10

Một cửa hàng buôn đồ tất cả 9 đồng tiền vàng như nhau nhau, mặc dù nhiên có 1 đồng trong đó là giả và nhẹ hơn đồng chi phí thật. Làm chũm nào để tìm ra đồng xu tiền giả bên trên với tần số cân ít nhất lần.

Câu trả lời: Cân 2 lần

Lần 1: Chia 9 đồng kim cương thành 3 phần. Đặt phần 1 và phần 2 lên cân, mặt nào nhẹ hơn thế thì chứ đồng tiền giả. Nếu phía hai bên cân đều nhau thì đồng tiền giải nằm tại phần cân đồ vật 3

Lần 2: Sau khi cân ngừng xác định được phần chứa đồng tiền giả. Phần tiền này sẽ có 3 đồng, 1 đồng là giả, 2 đồng là thật. Chúng ta cân 2 vào 3 đồng xu tiền lên, đồng nào nhẹ hơn thế thì sẽ là giả; còn 2 đồng tiền cân bằng nhau minh chứng đồng sót lại là chi phí giả.

Hy vọng với những share của Mighty Math về các thắc mắc toán học hay đến bé. Những bậc phụ huynh có thể tham khảo nhằm cho bé thực hành tăng cao tài năng tư duy sáng sủa tạo, trí thông đến trẻ nhé.