bao gồm lẽ người nào cũng sẽ bị ám ảnh mất vài ba ngày, vài ba tuần hoặc thậm chí vài tháng sau khi mày mò về những căn bệnh kinh dị này.


Đừng bao giờ nghĩ ung thư là căn bệnh nguy hiểm nhất thế giới. Bởi danh sách sau đây sẽ đem đến mang đến bạn một tầm nhìn trực quan về 9 nhỏ "quái vật" tất cả sức công phá cơ thể người còn khủng khiếp hơn thế gấp bội lần.

Bạn đang xem: Bệnh quai bị: nguyên nhân, dấu hiệu và cách chẩn đoán

1. Bệnh cam tẩu mã


*

Ông Wu Xiuyou, 64 tuổi, người Trung Quốc bị bệnh cam tẩu mã sau thời điểm bị sói dại cắn năm 12 tuổi.


Bệnh cam tẩu mã tuyệt viêm lợi xoắn khuẩn Fusobacterium còn mang tên gọi khác là noma. Đây là hội chứng viêm miệng hoại tử quấy phá hủy niêm mạc miệng và những mô có tương quan khác.

Căn bệnh này còn có tốc độ lây lan cấp tốc khiến môi, má, mũi của bệnh nhân bị thủng lỗ chỗ giống như bị ăn thịt. Gớm khủng hơn, xương cùng hàm răng của người bệnh cũng bị hoại tử, lung lay rồi dần dần rụng vào đau đớn.

2. Bệnh u nấm chân


*

Bệnh u nấm chân, xuất xắc còn gọi là bệnh chân Madura. Đây là căn bệnh nguy hiểm được gây ra bởi tình trạng nhiễm nấm tại những mô và xương chân.

Ban đầu, bệnh không khiến đau đớn nhưng lại tiết ra thứ mủ trắng ghê dị từ những vết loét bên trên da. Sau đó, bọn chúng lan dần vào xương với gây tổn thương cơ, khớp khiến bệnh nhân vật vã trong cơn đau nhức suốt ngày đêm.

3. Hội chứng đau quần thể vựcHội chứng đau khu vực vực (CRPS - Complex Regional Pain Syndrom) gồm thể khiến người bệnh cảm thấy đau dai dẳng cùng liên tục tại một bộ phận nhất định trên cơ thể.

Cảm giác đau đớn ấy cũng rất đa dạng, tất cả thể như bị kim châm, bị cắt tuyệt bị nghiền… bên cạnh đó, tại những khu vực vực bị đau còn xuất hiện tình trạng da đổi màu, nỗ lực đổi nhiệt độ bất thường hoặc sưng tấy.

4. Bệnh phongBệnh phong là một căn bệnh đáng sợ bao gồm sức công phá khủng khiếp tới làn da bé người với gây tổn thương những dây thần tởm ngoại biên. Đây là một căn bệnh lây truyền từ người thanh lịch người, tạo ra bởi trực khuẩn Mycobacterium Leprae,

Kinh khủng hơn, bệnh phong còn tạo tổn thương thị giác cùng tổn thương hệ thần tởm ngoại biên, nhất là tại các chi khiến đến bệnh nhân dần mất cảm giác quanh đó da với yếu liệt những cơ từ từ. Với hậu quả là bệnh nhân phải cắt cụt tứ chi tùy thuộc vào mức độ tiến triển của bệnh.

5. Nhiễm giun chỉ cam kết sinhGiun chỉ là một loài ký sinh tạo ra bệnh chân voi và bệnh mù sông ở người.

Ngoài ra, loại giun chỉ có thể sống ký sinh trong mắt người dẫn tới suy giảm thị giác cùng mù vĩnh viễn. Theo thống kê, nhiễm giun chỉ ký kết sinh là tại sao đứng thứ hai gây nên mù vĩnh viễn trên thế giới.

6. Nhiễm khuẩn Vibrio vulnificus


Vi khuẩn Vibrio vulnificus là một loài vi khuẩn sống trong nước mặn và có thể tạo nhiễm trùng nghiêm trọng nếu nhiễm phải.

Xem thêm:

Đa phần người bệnh bị nhiễm khuẩn Vibrio vulnificus là vì ăn hải sản chưa được chế biến chín cùng bơi trong nước biển với vết thương hở. Các triệu chứng ban đầu của nhiễm khuẩn Vibrio vulnificus bao gồm đau bụng, tiêu chảy cấp, mửa mửa với viêm da mủ.

Nếu ko được chẩn đoán cùng chữa trị kịp thời, người bệnh tất cả thể bị suy giảm miễn dịch, suy thận, nhiễm độc máu, hoại tử cùng cuối thuộc là tử vong.

7. Hội chứng dị thực


Hội chứng dị thực, giỏi PICA, là một hội chứng khiến bệnh nhân có cảm giác thèm ăn những thứ kì khôi như đất, sỏi đá, tóc, giấy, kim loại, thủy tinh… hay thậm chí là phân xuất xắc nước tiểu.

Hội chứng di thực còn khiến cho bệnh nhân bị tổn thương hay tắc nghẽn hệ tiêu hóa (tóc, sỏi đá…), ngộ độc cấp (phân, đất…) hoặc ngộ độc chì (sơn…).

8. Bệnh xương hóa


Bệnh xương hóa, tốt FOP (Fibrodysplasia Ossificans Progressiva) là một căn bệnh hiếm với chỉ 800 người mắc phải trên toàn thế giới. Đáng tiếc, căn bệnh này vẫn chưa tất cả phương pháp làm sao để điều trị.

Thậm chí, FOP còn khiến mang đến hệ thống sửa chữa tế bào vào cơ thể người bị phá hỏng trả toàn. Vì vậy, mọi cơ bắp hay tế bào bị hỏng đều sẽ hóa thành xương phải người bệnh chỉ tất cả thể nằm bất động một chỗ như robot mà thôi.

9. Hội chứng bay dịch mao mạch hệ thống vô căn


Hội chứng thoát dịch mao mạch hệ thống vô căn, xuất xắc hội chứng Clarkson, là tên gọi gọi chỉ tình trạng những tế bào nội mô trên thành mạch máu bóc khỏi nhau khiến cho huyết tương bị thẩm thấu từ trong số mạch tiết vào cơ thể người bệnh.

Hội chứng Clarkson cũng khiến mang lại bệnh nhân bị phù nề toàn thân, giảm huyết áp, cô đặc máu dẫn tới ảnh hưởng nghiêm trọng tới hệ tuần hoàn, khiến suy thận, suy tạng và cuối cùng là tử vong.

10. Khóc ra máu


Marnie Harvey, cô gái người Anh là một vào số ít những người mắc bệnh khóc ra máu.


Triệu chứng thông thường của căn bệnh Huyết hữu (Haemolacria) túng ẩn chảy ngày tiết tại bất kỳ bộ phận nào trên cơ thể. Tuy nhiên, chủ yếu mắt, tai, trán với mũi của người bệnh sẽ bị chảy máu cơ mà không để lại vết thâm nám tím tuyệt vết cắt nào.

Thực ra, chất dịch rỉ ra từ mắt và da của người bệnh ko phải là máu. Nó là một loại chất dịch lỏng cùng loãng, tất cả màu đỏ như máu cơ mà thôi. Đây là một căn bệnh túng thiếu ẩn đối với y học nhưng mà hiện nay những tin tức về nó vẫn rất ít ỏi. Hơn thế, số người trên thế giới mắc phải căn bệnh này chỉ tính được bên trên đầu ngón tay.