Tài sản của bà Nguyễn Thanh Phượng, con gái nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, CEO Công ty Chứng khoán Bản Việt (VCSC) Tô Hải và vợ Trương Nguyễn Thiên Kim thay đổi ra sao khi thị trường chứng khoán Việt Nam liên tục lập đỉnh?

Theo dõi những tin tức mới nhất về thị trường chứng khoán Việt Nam, một số chuyên gia nhận định rằng, sau khi vượt đỉnh lịch sử, tuần này chỉ số kiemthetruyenky.vn Index sẽ có những biến động mạnh, tiếp tục phiên giao dịch giằng co nhưng có thể lấy lại vị thế tích cực.

Đang xem: Nguyễn tấn dũng giàu cỡ nào

Tài sản của bà Nguyễn Thanh Phượng và biến động cổ phiếu VCI

Tin tức mới nhất về hoạt động kinh doanh và khối tài sản của bà Nguyễn Thanh Phượng, con gái nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và diễn biến cổ phiếu VCI của Chứng khoán Bản Việt (VCSC) tiếp tục được các nhà đầu tư và dư luận Việt Nam quan tâm.

Theo đó, các kênh tin tức chuyên cập nhật về diễn biến của thị trường chứng khoán Việt Nam hôm nay dành sự chú ý nhất định đến khối tài sản của vợ chồng ông Tô Hải (CEO Chứng khoán Bản Việt – VCSC) và bà Nguyễn Thanh Phượng (Chủ tịch VCSC).

*

Ngân hàng Bản Việt của bà Nguyễn Thanh Phượng tổ chức Đại hội cổ đông bất thường
26 Tháng Tám 2020, 19:04

Theo đó, việc thị trường chứng khoán Việt Nam liên tục thiết lập các mốc đỉnh lịch sử, tăng kỷ lục trong những phiên giao dịch gần đây cùng xu hướng, tâm lý tích cực từ các nhà đầu tư góp phần ảnh hưởng tích cực đến hoạt động kinh doanh của Chứng khoán Bản Việt cũng như khối tài sản của bà Nguyễn Thanh Phượng cùng lãnh đạo, cổ đông VCSC.

Cụ thể, tuần qua, cổ phiếu VCI của Chứng khoán Bản Việt (VCSC) diễn biến khá thuận lợi với việc trải qua 4/5 phiên tăng giá, tổng mức tăng trong tuần đạt 3,17% (tương ứng 2.100 đồng/cổ phiếu).

Đồng thời, trong phiên giao dịch cuối tuần, VCI tăng 1,33% lên 68.400 đồng và chỉ cách mức đỉnh đúng 200 đồng/cổ phiếu so với hôm 7/4 vừa qua.

Theo diễn biến phiên giao dịch hôm đầu tuần (hôm nay 12/4), VCI giảm nhẹ từ 68.900 (khi mở cửa) xuống mức 67.200 (tương đương -1,75%) khối lượng đạt 1,210,200 đơn vị.

Với diễn biến cổ phiếu VCI và mức giá giao dịch hiện tại, giá trị tài sản cổ phiếu của bà Nguyễn Thanh Phượng đạt trên 685 tỷ đồng. Con gái nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng là Chủ tịch của Chứng khoán Bản Việt và cũng là nhà sáng lập VCSC (dù hiện bà Phượng chỉ sở hữu 6,75 triệu cổ phiếu VCI, chiếm tỷ lệ 4,08% và không phải cổ đông lớn của doanh nghiệp, nhưng danh tiếng và sự ảnh hưởng của nữ doanh nhân này đối với Chứng khoán Bản Việt là rất lớn).

Bên cạnh đó, do nắm giữ thêm 14,7 triệu cổ phiếu BVB của Viet Capital Bank và nhờ vào xu hướng tích cực của dòng tiền trên thị trường nên khối tài sản của bà Nguyễn Thanh Phượng có sự thay đổi tương đối khả quan.

Trong khi đó, với mức giá VCI hiện tại, lượng tài sản mà ông Tô Hải, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt (CEO kiêm thành viên Hội đồng Quản trị của VCSC) đạt 2.579 tỷ đồng.

CEO VCSC Tô Hải, hiện đang sở hữu 37,7 triệu cổ phiếu VCI tương ứng 22,78% vốn điều lệ, là cổ đông lớn nhất của Chứng khoán Bản Việt. Vợ của vị doanh nhân này bà Trương Nguyễn Thiên Kim (Trưởng BKS VPR), cũng sở hữu khối tài sản lên tới 601 tỷ đồng. Đáng chú ý, vợ ông Tô Hải cũng là cổ đông lớn ở VCI với tỷ lệ nắm giữ 5,31% cao hơn mức 4,08% của bà Nguyễn Thanh Phượng.

Xem thêm: Mai Hữu Tín Gỗ Trường Thành

Chứng khoán Bản Việt của bà Nguyễn Thanh Phượng đang kinh doanh ra sao?

Thông tin tại Đại hội Cổ đông thường niên 2021 diễn ra chiều 9/4, CEO Tô Hải thừa nhận, Chứng khoán Bản Việt có thể sẽ rời khỏi top 5 công ty chứng khoán đứng đầu thị phần tại Việt Nam nhưng VCSC không áp lực vì xác định công ty tập trung vào tìm kiếm lợi nhuận thực tế chứ không phải đánh bóng tên tuổi.

Báo cáo tại sự kiện này, lãnh đạo của Chứng khoán Bản Việt cho biết, kết quả kinh doanh năm 2020 với doanh thu 1.729,5 tỷ đồng, lợi nhuận 951 tỷ đồng, lần lượt tăng 124% và 173% so với năm trước, tỷ suất lợi nhuận ròng trên vốn chủ sở hữu bình quân (ROAE) đạt 17,9%. Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 và diễn biến thị trường nhiều biến động như hiện nay, theo ông Tô Hải, đây là mức nằm ngoài kỳ vọng của VCSC.

“Vượt kế hoạch là bất ngờ, vì từ trước đến nay, VCI đặt kế hoạch rất sát”, CEO VCSC Tô Hải nhấn mạnh.

Về tình hình kinh doanh Quý I/2021, ông Tô Hải cho biết lợi nhuận thực hiện quý này vào khoảng 360 – 400 tỷ đồng và lợi nhuận chưa thực hiện khoảng 500 tỷ đồng.

Chứng khoán Bản Việt đặt kế hoạch doanh thu năm 2021 là 2.000 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế 1.250 tỷ đồng. Nếu đạt được, công ty sẽ lần đầu cán mốc lãi nghìn tỷ và tiếp tục đặt mục tiêu duy trì trong ba năm sắp tới đây.

Theo chia sẻ của lãnh đạo VCSC, động lực tăng trưởng trung hạn của VCSC là các thương vụ tư vấn chào bán cổ phiếu ra công chúng. Ông Tô Hải cho biết, doanh nghiệp không kỳ vọng nhiều vào mảng này trong năm nay do hiện tượng nghẽn lệnh vẫn chưa được giải quyết, nhưng từ năm sau có thể sẽ bùng nổ với nhiều thương vụ hàng tỷ USD. Năm 2021 này, VCI cũng dự báo có nhiều hoạt động M&A quy mô lớn hơn nhiều, có các thương vụ tỷ USD và tiệm cận tỷ USD.

Trong đó, mảng môi giới, mục tiêu của VCI là nằm trong top thị phần lớn nhất và sẵn sàng đối diện có thể ra khỏi Top 5, dù thị phần có thể về 5 – 6,% nhưng sẽ là công ty chứng khoán có hiệu quả của mảng môi giới có thể lớn nhất. Theo ông Tô Hải phân tích, 1 đồng doanh thu làm 0,5 lợi nhuận, chứ không phải 1 đồng doanh thu chỉ làm 0,1 đồng lợi nhuận như trước.

“Tôi thường bảo với nhân viên, chúng ta làm kinh doanh chứ không phải làm showbiz mà cần đánh bóng tên tuổi”, CEO Tô Hải nhấn mạnh.

VCSC vẫn tìm kiếm và duy trì lợi nhuận ở mảng môi giới, song sẽ có ưu tiên hơn đến các mảng trụ cột như đầu tư, tư vấn, ký quỹ. Lãnh đạo của Chứng khoán Bản Việt nhấn mạnh, công ty sẽ tập trung cho những phân khúc mà những công ty chứng khoán mới nổi không cạnh tranh được, điển hình như môi giới cho nhà đầu tư nước ngoài.

“Đây là mảng có biên lợi nhuận cao, giá trị giao dịch ổn định và công ty đang dẫn đầu thị phần với 28,5%”, ông Tô Hải nói.

Xem thêm:

Theo bà Nguyễn Thanh Phượng, việc từ đầu tháng 12/2020, thị trường chứng khoán Việt Nam chính thức trở thành thị trường có tỷ trọng lớn nhất trong rổ các thị trường cận biên theo hệ thống phân loại của MSCI, theo đó, dòng vốn nước ngoài dự báo sẽ quay trở lại trong năm nay.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *