bọn họ là phần đa lữ khách sẽ du hành vào một quả đât đan xen giữa ánh nắng và trơn tối, bọn họ không cần thần, họ không thể quan sát thấu được mọi việc đâu là giỏi đâu là xấu. Nhưng đầy đủ lúc hồ hết nơi, bọn họ cần giữ vững năng lượng phán đoán cá nhân, cũng tương tự một đôi mắt sáng suốt, để hoàn toàn có thể phân rõ rẽ ròi đâu là tốt, đâu là xấu.


Bạn đang xem: Ngộ không 3 lần đánh bạch cốt tinh


2. Đừng review một bạn chỉ qua những lời đồn thổi

Hiện nay, có tương đối nhiều người đều phạm phải cùng một sai lầm. Đó chính là tin vào các tin đồn, scandal mà bỏ qua việc suy nghĩ, phán đoán. Họ tin vào những lời đồn sai trái, từ đó nhìn sai người, trách lầm người.

Chỉ qua mẩu truyện Tôn Ngộ Không tấn công Bạch Cốt Tinh, ta cũng hoàn toàn có thể nhận ra rằng năng lượng phán đoán, nhìn người của Tôn Ngộ Không mạnh khỏe hơn Đường Tăng không ít lần.

Lúc đó, nếu không nhờ Tôn Ngộ không không chút lưỡng lự giết yêu thương tinh, thì có lẽ rằng Đường Tăng đang trở thành món ăn ngon cho yêu quái rồi.

Câu chuyện này cũng cho họ một bài bác học, trong giao tiếp cũng giống như các mối quan hệ cá nhân, bắt buộc phải luôn giữ lí trí với sự sáng suốt đến riêng mình.

Chúng ta là phần đông lữ khách đang du hành vào một nhân loại đan xen giữa ánh sáng và trơn tối, họ không phải thần, họ không thể quan sát thấu được mọi bài toán đâu là giỏi đâu là xấu. Nhưng đa số lúc các nơi, bọn họ cần giữ vững năng lượng phán đoán cá nhân, tương tự như một đôi mắt sáng suốt, để có thể phân rõ rẽ ròi đâu là tốt, đâu là xấu.


Xem thêm:


3. Đừng review một người bằng đôi mắt phiến diện.

Có bạn từng comment rằng: "Trong bộ phim Tây du kí, cảnh họ không muốn xem nhất chính là lần Tôn Ngộ ko giết bị tiêu diệt Bạch Cốt Tinh với bị Đường Tăng đuổi đi." chính vì cảnh này, Tôn Ngộ không quá đáng thương, khi trung thành với sư phụ, lại bị giá nhạt, gọi lầm.

Trên thực tế, dù không tồn tại Bạch Cốt Tinh, quan hệ nam nữ sư đồ vật giữa 4 tín đồ họ cũng đã sớm có vết nứt từ bên trong.

Có lần, Đường Tăng nói với Tôn Ngộ ko rằng: "Ngộ Không, đi một ngày dài nay, thầy đói bụng rồi, con đi loanh quanh đâu đó xin cơm chay đi."

Ngộ không đáp: "Sư phụ thật không thông minh. Đây là giữa núi cao, ko làng xá, dù cho có tiền cũng không cài được gì, làm sao đi xin cơm trắng đây?"

Khi đó trong trái tim Đường Tăng đang không vui, còn mắng rằng: "Con khỉ đơn vị ngươi, nhớ lúc ngươi còn bị đè dưới núi ngũ hành Sơn, chỉ nói theo cách khác nhưng không làm những gì được; dựa vào ta cứu vãn ngươi một mạng, nhận ngươi làm cho đồ đệ. Sao ngươi lại do dự nỗ lực, mà luôn lười biếng nỗ lực hả?"

Trong khi chén Giới luôn lười biếng, tham ăn, Đường Tăng lại không mắng, mà hoàn toàn trái ngược thường hay mắng Tôn Ngộ Không, fan thường yêu cầu lo chạy ngược chạy xui những nhất.

Bởi do Đường Tăng luôn nhận định rằng Tôn Ngộ ko là fan tự cao từ đại, xuất xắc giết tín đồ vô tội. Thế cho nên khi thấy Bạch Cốt Tinh bị giết, mặc dù Tôn Ngộ không có phân tích và lý giải thế nào, Đường Tăng vẫn tin vào đều gì nhưng mình thấy.

Hay nói đúng hơn, ông ấy tin vào hồ hết gì mình luôn nhận định, luôn "tự cho là đúng", cũng như tin vào hầu hết câu "đổ thêm dầu vào lửa" của chén bát Giới.

Trong suy xét của Đường Tăng, yêu quái cũng xứng đáng tha thứ, được tu hành. Mà lại theo Tôn Ngộ Không, hồ ly tinh xấu đều yêu cầu chết.

Vậy nên, trong lần thứ bố Tôn Ngộ ko đánh bị tiêu diệt Bạch Cốt Tinh, Đường Tăng đang không giữ được bình thản nữa cơ mà trực tiếp trục xuất Tôn Ngộ Không thoát khỏi sư môn.

Định kiến của Đường Tăng không chỉ là làm tổn hại Tôn Ngộ Không, nhưng còn khiến mình thiếu tính một môn đệ trung thành, tài giỏi, càng khiến con mặt đường phía trước của bản thân trở nên trở ngại hơn, suýt chút còn chết trong tay yêu tinh nữa.

Nhìn bạn bằng đôi mắt đầy thành kiến, chỉ khiến thị phi lẫn lộn, các bạn sẽ khó minh bạch được đâu là đúng, đâu là sai. Nếu không cẩn thận, nó còn khiến bạn phạm một sai trái lớn.

Có một lời nói rất hay: "Họa hổ họa bì nan họa cốt, tri nhân tri diện bất tri tâm."

Một số bạn trông vẻ ngoài rất giỏi bụng, dễ mến, tuy nhiên đằng tiếp đến là những bài toán làm xấu xa, độc ác. Tin tức về những người dân lấy danh nghĩa nuôi trẻ mồ côi nhằm kiếm tiền đâu riêng gì là ít, hơn thế nữa những đứa trẻ này còn bị ngược đãi, tấn công đập mang đến đáng thương.

Ngược lại, một vài người nhìn lạnh lùng, nghiêm túc, không thân thiện. Nhưng bên trong họ lại là những người dân ấm áp, tốt bụng nhất. Họ lặng lẽ giúp đỡ người khác nhưng mà không yêu cầu ai biết đến.

Người cứng cáp nên học cách phân tích mọi việc một giải pháp sáng suốt, không bị vẻ ko kể mê hoặc, giỏi cám dỗ do những tiếng nói ngọt ngào. Biết từ bỏ định kiến, nhận ra và chấp nhận mặt về tối phía sau vẻ ngoài đạo mạo của một người nào đó. Từ đó, bình thản đối mặt, cách xử trí theo lí trí, mà lại không phải thao tác làm việc theo cảm tính vượt nhiều.


Giang Ơi khiến cho sốt CĐM với tuyệt kỹ quản lý tiền dành cho tất cả những người vụng về: sở hữu đồ đắt tiền, không cần sử dụng thẻ tín dụng thanh toán và học bí quyết đầu tư