Cây hoa trà my giỏi cây trà mi, hoa trà mi, cây trà hoa… có tên khoa học: Camellia japoniaca, thuộc họ Camellia.

Bạn đang xem: Cây Giống Hoa Trà My 30

*
Ảnh tham khảo

Đặc điểm cây hoa trà mi: Là cây thân gỗ nhỏ, dạng bụi, phân cành nhánh, xum xuê, lá màu xanh da trời đậm, bóng, tất cả mép răng cưa nhỏ. Hoa trà mi mọc đơn, 2-3 mẫu ở đầu cành, cánh mọc xếp giáp nhau, có không ít màu: trắng, vàng, hồng, đỏ… Hoa trà ngươi không với hương thơm, rất có thể có hoa đơn hoặc hoa cánh kép.

*
Ảnh tham khảo

Cây trà mi phát triển chậm, thích hợp nơi khí hậu mát mẻ, khu đất tốt, giàu chất dinh dưỡng. Cây hoa trà mi luôn luôn cần được chăm sóc cẩn thận, rất có thể chịu được khí hậu lạnh.

Xem thêm: Những Pha Bắn Tỉa Kinh Hoàng Bằng M200 Cheytac Ultimate Gold

*
Ảnh tham khảo

Hoa trà mi mang ý nghĩa của lòng cao thượng, sự dũng cảm và sự duyên dáng. Theo phong thủy, hoa trà mi biểu lộ ý nghĩa của phong túc viên mãn. Mỗi màu sắc hoa còn với các chân thành và ý nghĩa riêng.

*
Ảnh tham khảo

Cây hoa trà mi thường trồng trang trí sảnh vườn, trồng trước nhà… hoa trà mi dùng để làm cắm lọ trang trí phòng khách, phòng ngủ.

*
Ảnh tham khảo

Trồng và âu yếm cây hoa trà mi

Về vấn đề trồng và chăm lo cây hoa trà mày trong chậu, nên xem xét những điểm sau đây:

*
– bắt buộc trồng cây trà mày ở địa điểm sáng, mát, ko nắng gắt bởi vì trà mi không chịu đựng được anh nắng trức tiếp những giờ. Tại thành phố hồ chí minh các bạn nên trồng trà mi ở kề bên một cây to hơn để hạn chế ánh nắng buổi trưa.– Giữ đất trong chậu trà mi độ ẩm đều và khi tưới cần dùng nước mưa xuất xắc nước không có khá nhiều chất vôi cùng không nhằm nước đọng dưới đáy chậu, có thể dùng nước sản phẩm hoặc nuqowcs giếng kg nhiễm phèn nhằm tưới cây . Thỉnh thoảng cần rưới nước lên cây nhằm cây không khô lá, nhưng cần tránh vấn đề này trong thời hạn hoa nở, vì dễ làm cho hư hoa– Cây Trà Mi buộc phải rất ít phân bón, nên chỉ có thể bón phân cùng với lượng bé dại trong thời gian tăng trưởng, có nghĩa là lúc cuối thời hạn trổ hoa. Bước đầu tháng 7 tránh việc bón phân nữa. Cực tốt bạn đề nghị dùng phân cơ học hoặc phân trùn quế để bón mang lại cây, tránh lạm dụng phân hóa học– Độ pH phù hợp nhất là 5,5 như ở những loài cây Azaleen tốt Rhododendron. Buộc phải cây hoa trà mi thích phù hợp với nhiều nhiều loại đất trồng. Cần thay chậu lớn hơn nếu thấy rễ cây vô số và chậu kg còn nhiều đất nữa.– Cây trà ngươi sau hai hay bố năm nên thay chậu cùng khi cành lá đã cứng chắc có thể đem trồng ko kể vườn. Thời điểm thích hợp để trồng cây trong thời điểm tháng 4 mang lại tháng 7. Bạn có thể cắt tỉa cây tạo ra tán tròn hoặc tạo dáng vẻ bonsai

Cây trà mày càng những tuổi càng giá chỉ trị, càng nhiều hoa, tạo cho cảnh sắc đẹp trong vườn thêm phần rực rỡ