Mời các bạn cùng bài viết đón đọc bài bác văn mẫu tả con gà của các bạn học sinh lớp từ bỏ lớp 2 – 6 hay và nhiều xúc cảm nhất, là tuyển tập lựa chọn lọc những bài tả đa số chú gà đáng yêu sinh động làm cho lay động tín đồ đọc. Chú gà trống phải nói là khôn xiết “đẹp trai”, bởi vì chú mặc lên thân một cỗ lông sặc sỡ nhiều màu sắc. Cỗ lông black óng chiếm phần lớn thân hình, còn sắc đẹp đỏ và vàng đan vào nhau chạy dài từ chóp đầu xỏa xuống như treo một mẫu khăn quàng trông thiệt oách làm sao…

Đề bài: Em hãy tả lại con gà trống công ty em nuôi

*

Sau đây nội dung bài viết mời chúng ta tham khảo những bài văn mẫu tả con gà tiêu biểu và xuất xắc nhất của những bạn học sinh lớp 2 đến lớp 6, nhằm giúp chúng ta tham khảo để gia công bài và học tốt hơn nhé.

Bạn đang xem: Tả con gà trống lớp 4 ❤️️ 15 bài văn tả ngắn hay nhất


TẢ bé GÀ TRỐNG

Bài văn tả con gà – Lớp 2 giỏi nhất

Bài làm 1 lớp 2 – Tả nhỏ gà trống

Không chỉ vị vẻ đẹp nhất của chú nhưng mà chú còn đem đến niềm kiêu hãnh của em so với bạn bè…

Bài làm:

Những đám mây xám mới chỉ tan đi, thì chú gà trống nhà em đã cất tiếng gáy vang báo hiệu cho 1 ngày mới bắt đầu. Cả xã em đều thức tỉnh sau một giấc ngủ dài và chuẩn bị cho 1 ngày làm việc mới.

Chú gà trống đang oai vệ đứng trên một cành xoài, vỗ cánh phành phạch như vừa xong xong sứ mệnh đón rước bình minh. Chú ý chú thật là oách quá!

Hồi mẹ mới tậu về, chú mới ai oán rầu vì cần xa mẹ, xa vùng quen. Tuy nhiên thời gian từ từ qua đi, nỗi ghi nhớ nhà ngày dần nhạt dần. Cùng bây giờ, chú đã là một trong những chàng thanh niên tuấn tú, lớn khoẻ như 1 “lực sĩ bên trên võ đài”, đẹp trai như “siêu bạn mẫu”. Vẻ đẹp của chú ấy thật nặng nề mà tả không còn được. Dòng mào đỏ chói, lộng lẫy, chói lọi như cái vương niệm của một vị vua. Với bộ lông đẹp tuyệt vời trần, đan xen nhiều màu sắc sắc tỏa nắng như loại áo của phái nữ vương phi thời xưa.

Thích nhất là đôi bàn chân khoẻ mạnh, chắn chắn nịch, ngay gần mấy ngón chân có một cái cựa chìa ra nhan sắc nhọn, là vũ khí xứng đáng sợ nhất khi chú đại chiến với kẻ thù. Lại còn chiếc miệng nhọn hoắt, cứng cáp, để bửa vào đầu địch thủ của mình. Chú bao gồm chùm lông đuôi cong cong như làn tóc “đuôi gà” của những cô gái. Trông chú bây giờ mới lực lưỡng làm sao ! Cũng chích nhờ sự lực lượng này mà chú “chim gái” khôn xiết tài. Hễ cô kê mái làm sao được đi với chú là an ninh tuyệt đối. Vì chưng vậy nên chàng ta có rất nhiều “tình địch”. Nhiều thì nhiều vô kể nhưng chẳng có tên nào dám va cu cậu cả. Cu cậu vẫn là hero của cả dòng xóm này.

Em quý chú kê này lắm! không chỉ là vì vẻ rất đẹp của chú nhưng chú còn đem lại niềm kiêu hãnh của em đối với bạn bè. Lại rất tất cả ích. Giờ đồng hồ gáy của nó luôn luôn báo thức mọi tín đồ dậy đúng tiếng để chuẩn chỉnh bị cho một ngày lao hễ mới. Chú ta là như thế đấy, vừa cần cù lại vừa chững chạc và thật đáng khen. (Hết)

*

Bài có tác dụng 2 lớp 2 – Tả nhỏ gà trống

Dưới song chân kim cương ươm đã thấy nhú ra song cựa sắc đẹp nhọn…

Bài làm:

Chú kê nhà em sẽ ra dáng một chú con gà trống đẹp. Mặc lên thân hình to lớn và cân đối của chú là bộ áo lông red color tía mượt bóng. Trên mẫu đầu nhỉnh rộng quả chanh là mẫu mào cờ đỏ thắm như một cái vương miện. Đôi đôi mắt vừa bằng hạt đỗ đen lúc nào cũng đưa theo đưa lại như bao gồm nước. Dưới đôi chân quà ươm vẫn thấy nhú ra đôi cựa nhan sắc nhọn. Đó đã là sản phẩm vũ khí lợi hại của chú ý ta đấy.(Hết)

Bài làm 3 lớp 2 – Tả con gà trống

Bộ áo lông của chú bùng cháy đủ màu sắc: lông cổ red color lửa pha xanh biêng biếc…

Bài làm:

Chú con kê nhà em sẽ ra dáng vẻ một chú gà trống đẹp. Mẫu mào dày với đỏ chót như nhành hoa dâm bụt lúc nào thì cũng nghênh nghênh ra vẻ tự tôn lắm. Mẫu mỏ đá quý ươm và hơi khoằm. Cỗ áo lông của chú rực rỡ tỏa nắng đủ color sắc: lông cổ red color lửa trộn xanh biêng biếc, lông thân màu nâu mượt, lông cánh cùng đuôi màu black óng ánh. Cặp giò cứng nhắc cùng cái cựa dài, sắc chính là vũ khí lợi sợ của chú. (Hết)

Bài có tác dụng 4 lớp 2 – Tả con gà trống

Nhìn chú gà ăn ngon lành em cảm xúc thật hạnh phúc…

Bài làm:

Nhà em có nuôi một chú gà trống Choai siêu đẹp. Đó là chú kê được bà bầu em xin bên dưới bà nước ngoài về. Khi mang về chú cũng tương đối to béo và hiện thời sau hai tháng đang trở thành chú con gà cường tráng, khỏe khoắn mạnh. Cỗ lông óng ả, mượt mà nhiều color tựa tựa như những chú hề trên sân khấu. Cái mào đỏ chót, sần sùi, có những vết răng cưa. Đôi mắt nhỏ tí xíu như nhì hạt đậu tuy nhiên lại rất cấp tốc nhẹn với tinh anh.

Cái mỏ cứng màu vàng, mỗi một khi mỏ thóc hoặc gạo làm việc sân đơn vị lại phân phát ra đông đảo tiếng lạch cạch vui tai. Dòng đuôi dài cong cong với những cái lông màu sắc cam, color nâu, màu black tuyền phối cùng nhau đã có tác dụng ngơ ngẩn biết bao cô gà mái. Sáng sáng chú gà trống kê trống choai công ty em lại nhảy tót lên lô rơm, chứa tiếng gáy thức tỉnh mọi fan dậy chuẩn bị cho ngày mới. Em rất yêu mến chú con gà trống đơn vị em. Mỗi một khi di học về, em thường mang thóc mang đến chú ăn. Nhìn chú tiêu hóa lành em cảm giác thật hạnh phúc. (Hết)

Bài làm 5 lớp 2 – Tả nhỏ gà trống

Tống tía khiêu vũ lên lô rơm, vỗ cánh phành phạch, cất cao giờ gáy Ò…ó…o..

Bài làm:

Sống nghỉ ngơi nông thôn đề nghị nhà em nuôi rất nhiều con vật. Tuy vậy em đam mê nhất là bé gà trống tía. Nó trực thuộc giống con kê pha bởi thân phụ nó là kê nòi, mẹ nó là kê ta. Thân hình cân đối, cứng ngắc như chiếc nóng giỏ. Bên trên đầu trống tía rung rinh loại mào đỏ tươi. Lông cổ màu kim cương xen đỏ đậm, còn lông cánh thì màu xanh đen. Toàn thân này lại phủ một tờ lông vũ mượt mà màu xám sẫm. Chiếc đuôi của chính nó vổng cao, các chiếc lông đuôi dài cùng cong rủ xuống trông thiệt là đẹp.

Đôi chân nhỏ xíu màu tiến thưởng bóng cơ mà lại rất chắc khỏe, với cái móng cứng và sắc, loại cựa nhọn hoắt chĩa ngang. Quan sát tróng tía ngông nghênh đi giữa bọn gà con và mấy chị con gà mái, ta bắt đầu thấy hết dáng vẻ điệu hùng dũng của nó. Sáng sủa sớm, trống tía nhảy lên gò rơm, vỗ cánh phành phạch, chứa cao giờ gáy Ò…ó…o giòn giã thông tin một ngày mới tươi sáng đã bắt đầu. Em cưng chú kê nhà em lắm. đông đảo lúc rảnh rỗi rỗi, em lại đào đất bắt giun tốt ra vườn bắt cào cào, châu chấu mang lại trống tía ăn. Quan sát chú ăn ngon lành em khôn xiết hạnh phúc. (Hết)

Bài văn tả con gà – Lớp 3 giỏi nhất

*

Bài làm cho 1 lớp 3 – Tả con gà trống

Vì chú to khỏe nhất đàn nên có lẽ chú được tôn lên làm trưởng đàn…

Bài làm:

Mặt trời vừa lấp ló khỏi rặng tre, chú kê trống gan góc nhà em sẽ vươn vai thức dậy, gáy lớn một giờ “ò ó o” vang khắp thôn xóm. Hầu hết vật như bừng tỉnh dưới ánh bình minh.

Đàn gà nhưng bà nội em nuôi có toàn bộ 12 con. Tuy thế trong đó, chỉ gồm một chú kê trống thôi. Vì chưng thế, em rất yêu quý chú. Chú được bà em thâu tóm về của cô em từ 1 năm trước. Hồi đó, chú vẫn nhỏ xíu tí tẹo, color lông tơ vàng mịn trông rất đáng yêu. Thấm thoắt một năm trôi qua, giờ đồng hồ đây, chú đang lột xác biến chuyển một “chàng thanh niên” cao lớn, khỏe mạnh mạnh. Chú khoác trên mình đôi cánh vàng rực, đuôi chú có những chiếc lông vô cùng dài, màu sắc đỏ, đen, quà đủ cả. Bên trên đầu chú là mẫu mào đỏ hồng, dũng mãnh, như cái vương miện ở trong nhà vua vậy.

Chú còn tồn tại đôi chân lực lưỡng, khổng lồ khỏe. Các lần chú nhảy, chú chỉ việc khẽ nhún mình 1 loại là vẫn nhảy được lên bờ tường rồi. Dưới chân chú còn tồn tại 2 dòng cựa khôn cùng nhọn với sắc. Em nghe bố nói sẽ là vũ khí tự vệ của chú, cũng như là vũ khí để chú tiến công lại những con con gà trống khác, đảm bảo đàn con gà của mình.

Buổi sáng, chú thường xuyên đi loanh xung quanh trong vườn nhằm kiếm mồi. Vị chú to khỏe nhất bầy nên chắc hẳn rằng chú được tôn lên làm trưởng đàn. Không bé gà làm sao dám lao vào tranh món ăn của chú cả. Chú đi đứng khôn xiết oai vệ và dũng mãnh. Các chú con gà khác đề xuất dè chừng.

Em rất mếm mộ chú kê trống trong bầy gà của bà nội em. Chú ý chú cực kỳ đẹp, rất khỏe khoắn và dũng cảm. Ba em bảo mang lại Tết, bà đã thịt chú, nhưng lại em đã không đồng ý đâu. (Hết)

Bài có tác dụng 2 lớp 3 – Tả con gà trống

Trông chú từ bây giờ mới lực lưỡng làm cho sao! Cũng chính nhờ việc lực lượng này mà chú “chim gái” khôn xiết tài…

Bài làm:

Khi rạng đông vừa hé mở, rất nhiều đám mây xám chỉ mới tan đi, thì chú kê trống công ty em đã đựng tiếng gáy vang “ò…ó…o…o…” báo hiệu cho ngày mới bắt đầu. Như bao gồm phép lạ, cả xã em đều thức tỉnh sau một giấc ngủ dài.

Em thức dậy, chạy ra sau vườn, chú kê trống đã oai vệ đứng trên một cành xoài, vỗ cánh phành phạch như vừa chấm dứt xong sứ mệnh đón tiếp bình minh. Em nhìn chú mà lại mãn nguyện vô cùng.

Em còn nhớ vô cùng rõ, hồi mẹ mới mua về, chú mới bi lụy rầu làm cho sao! nhỏ sâu trườn qua không thèm nhặt, bé châu chấu dancing lại ko thèm bắt. Dẫu vậy thời gian từ từ qua đi, nỗi lưu giữ nhà ngày dần nhạt dần. Với bây giờ, chú đã là một chàng bạn teen tuấn tú, to lớn khoẻ như một “lực sĩ trên võ đài” đẹp trai như “siêu bạn mẫu”.

Cái mào đỏ chói, lộng lẫy, chói lọi như mẫu vương niệm của một vị vua. Cỗ lông đẹp long lanh trần, xen kẹt nhiều màu sắc sắc rực rỡ như loại áo của nữ vương phi thời xưa. Đôi chân khoẻ mạnh, dĩ nhiên nịch, sát mấy ngón chân có một chiếc cựa chìa ra sắc nhọn, là vũ khí đáng sợ nhất khi chú kungfu với kẻ thù. Chiếc miệng nhọn hoắt, cứng cáp, để té vào đầu đối phương của mình.

Chùm lông đuôi cong cong như làn tóc “đuôi gà” của những cô gái. Trông chú lúc này mới lực lưỡng có tác dụng sao! Cũng chính nhờ việc lực lượng này mà chú “chim gái” vô cùng tài. Hễ cô con gà mái nào được đi cùng với chú là bình an tuyệt đối. Bởi vậy yêu cầu chàng ta có không ít “tình địch”. Nhiều thì nhiều vô kể nhưng chẳng có tên nào dám đụng cu cậu cả. Cu cậu đang là anh hùng của cả chiếc xóm này.

Em quý cu cậu lắm! không chỉ vì chiếc mã của cu cậu lại niềm tự tôn của em so với bạn bè. Mà nó còn rất hữu ích – giờ gáy của nó luôn báo thức mọi người dậy đúng giờ để chuẩn bị cho 1 ngày lao đụng mới. Cậu ta là như vậy đấy! siêng năng chững chạc với thật xứng đáng khen.(Hết)

Bài làm cho 3 lớp 3 – Tả nhỏ gà trống

Mỗi khi chú con gà trống này chạy, em tìm tòi sự chắc nịch và đầy đặn của nó…

Bài làm:

Mỗi mái ấm gia đình ở làng quê em số đông nuôi con kê trống, vừa để tạo nòi giống tạo vừa có tác dụng chuông báo thức hằng ngày mai thức dậy. Công ty em cũng đều có nuôi không ít gà trống, với lứa tuổi và size khác nhau. Tuy vậy em vẫn tuyệt hảo với chú kê trống nòi giống mà bà bầu em làm ra giống bao nhiêu năm qua.

Mẹ bảo chú kê trống này ở trong vào nắm hệ “lão thành” sinh sống với mái ấm gia đình em trường đoản cú lâu, chắc nịch và trẻ khỏe nhất trong số những con còn lại. Body của chú con kê trống rất chắc chắn và khỏe mạnh, mọi khi nó cất tiếng gáy đều tạo cho những khu nhà ở xung quanh gia đình em mọi thức giấc cùng một lúc.

Bộ lông đầy color sặc sỡ nhưng color chủ đạo duy nhất vẫn là red color thẫm, đôi cánh rất chắc chắn với các cái lông nhọn găm vào phía bên trong người của chú gà.

Một điểm lưu ý riêng để khác nhau với những nhỏ gà khác đó là chiếc mồng đỏ chót dẫu vậy hơi thẫm màu. Loại mào dày và nặng đôi khi trĩu xuống vì dường như nó siêu nặng khi ở trên đầu kê trống. Cái đuôi cong vắt và siêu dài của chú con gà trống này là vấn đề nhấn làm cho thân hình nó càng trở nên phẳng phiu và hợp lý hơn hẳn.

Có lẽ bộ lông của kê trống mềm mại nhất là sinh hoạt cổ, các cái lông đầy đủ color khiến cho dòng cổ của con kê trống trở phải dài và mạnh bạo hơn. Dòng đầu của chú con gà trống vô cùng to cùng với hai bé mắt long lanh, sáng sủa quắc. Có lẽ đây là ưu thế tìm mồi nhanh hơn bất kỳ con con kê nào.

Cặp chân của nó vàng óng, cứng ngắc với các chiếc cựa dung nhan nhọn. Khi đối đầu và cạnh tranh với nhỏ gà khác thì chắc chắn là chú kê trống đơn vị em sẽ gắng chắc phần thắng. Do đó những chú gà khác ít khi dám mang đến gần chú con gà trống bên em. Mỗi lúc nó đánh đấm đạp chân vào đất ắt hẳn thời gian đó nó sẽ muốn lao vào chiến đấu với một nhỏ gà nào kia đang mong gây sự.

Mỗi lúc chú kê trống này chạy, em tìm ra sự cứng ngắc và đầy đủ của nó. Cho dù thân hình to tuy vậy khi chạy lại khôn xiết nhanh, không thể chậm chạp.

Chú con kê trống đó là chiếc đồng hồ báo thức của mái ấm gia đình em và siêu nhiều mái ấm gia đình khác xung quanh. Vì những lần cất giờ gáy nó bao gồm thói quen thuộc đậu bên trên cây rơm cao nhất của gia đình em và ban đầu cất cao giọng gáy vang với to. Vậy là chẳng cần đồng hồ đeo tay mọi fan đều biết ngủ dậy đúng giờ. Em hi vọng chú kê trống này sẽ sống thật thọ thật khỏe mạnh với gia đình em. (Hết)

Bài có tác dụng 4 lớp 3 – Tả con gà trống

Con con kê trống hệt như chiếc đồng hồ đeo tay báo thức của cả xóm vậy. Hôm nào cũng vậy, cứ sáng sớm…

Bài làm:

Nhà em có nuôi một bọn gà, có rất nhiều loại như: con kê trống, con kê mái, gà con… nhưng mà em chú ý nhất đến chú kê trống màu đỏ rực rỡ.

Con con kê trống được bà mẹ em xin bên dưới bà ngoại về, khi mang về nó cũng rất to và hiện giờ sau hai tháng ở nhà em nó đã trở thành một nhỏ gà trống cường tráng. Nó có khối lượng khoảng cha ki lô gam, tất cả bộ lông red color rực rỡ, óng mượt riêng rẽ phần đuôi thì có điểm thêm một vài sợi lông khác màu. Mẫu đuôi cong cong khiến cho em liên quan đến dòng cầu vồng cùng với đủ các màu sắc. Mẫu mào đỏ tỏa nắng như những nhành hoa gạo mon ba, nhị mắt như nhì hạt cườm, cái mỏ cứng mỗi lúc nó nhặt thóc giỏi gạo nghỉ ngơi sân là lại phạt ra giờ đồng hồ lạch cạch. Nó cũng tốt dùng chiếc mỏ cứng ấy nhằm mổ những bé gà không giống khi tranh nhau thức ăn, xuất xắc mổ bất kể cái gì tất cả ý định tấn công nó.

Chiếc cổ cao, vươn lâu năm kiêu hãnh mỗi khi nó đựng tiếng gáy. Nhị chân to, kiên cố màu rubi với mỗi mặt là tía ngón góp nó đứng vững, sống đầu mỗi ngón là rất nhiều móng vuốt nhan sắc nhọn, giúp nó bươi đất nhằm tìm các loại thức ăn uống như giun, dế… Đặc biệt sau mỗi bên chân đều có những cái cựa đặc thù chỉ sinh hoạt những nhỏ gà trống new có. Thỉnh phảng phất có xẩy ra xung đột giữa những con con gà trống với nhau thì loại cựa và móng vuốt là vũ khí để tự vệ.

Con kê trống y như chiếc đồng hồ đeo tay báo thức của tất cả xóm vậy. Hôm nào cũng vậy, cứ sáng sủa sớm là cả buôn bản vang dội trong tiếng gáy của nó. Nó thoát khỏi chuồng và cất cánh lên một chỗ thật cao như gò rơm hoặc căn nhà phẩy cánh phành phạch và cất cao giờ gáy Ò…ó…o. Các lần như vậy nó gáy khoảng từ năm đên sáu lần liên hồi. Nhờ tất cả nó mà cả nhà em luôn thức dậy đúng giờ, em ko bị tới trường trễ giờ đồng hồ học, bố mẹ cũng không bị muộn giờ làm.

Em rất yêu thích con gà trống công ty em, em coi nó là chiếc đồng hồ đeo tay báo thức của riêng rẽ em, góp em dễ dàng rất nhiều về việc giờ giấc. Em sẽ đến nó nạp năng lượng thật cẩn thận để nó bự hơn. (Hết)

Bài văn tả con gà – Lớp 4 tuyệt nhất

*

Bài có tác dụng 1 lớp 4 – Tả nhỏ gà trống

Chú gà bước đi đầy oai dũng, những lần bước là loại đuôi dài, xòe rộng, bao phủ lánh…

Bài làm:

Trong tất cả các con vật trong nhà em, em ưa thích nhất là chú kê trống. Chú con kê trống đã trở thành một người bạn bè thiết của mái ấm gia đình em đo đắn từ bao giờ.

Bố em nói, chú con gà này trực thuộc giống gà Đông Tảo, chú to, béo, nặng tầm bốn đến năm cân, em ôm vào lòng không xuể. Chiếc đầu chú to bằng cái bát ăn cơm, nối giữa đầu với thân là cái cổ dài kiêu hãnh. Trên đỉnh đầu chú nở rộ nhành hoa đỏ chót, rực rỡ, kia là chiếc mào của chú ý đấy, cái mào lung linh dưới ánh nắng mặt trời, khiến người ta shop đến một loài hoa cùng tên là hoa mồng gà. Đôi đôi mắt chú sáng quắc, tròn xoe, đen lộng lẫy như nhị hột cườm, dịp nào cũng giống như ngấn nước. Loại mỏ nhỏ, kim cương sậm mà lại đầy sắc đẹp bén, mỗi một khi mổ thóc đều phát ra giờ kêu “bộp bộp” nghe khôn cùng vui tai. Chú bao gồm hai chân đá quý ươm, thẳng tắp với hồ hết ngón chân xòe ra, nhất là mẫu cựa sắc và nhọn là vũ khí để săn mồi, pk với kẻ thù.

Nhắc mang lại gà trống chẳng thể không nói tới bộ lông bùng cháy rực rỡ của chú. Chú khoác trên bản thân tấm áo óng ả, mềm mịn với sự hòa trộn giữa những màu chàm, vàng, nâu, đỏ khiến cho chú rất nổi bật hẳn bên trên sân. Lúc tấm áo ấy khoe sắc đẹp dưới đầy đủ tia nắng khía cạnh trời chói chang, nó càng thêm rực rỡ, như được dát quà dát bạc.

Chú gà bước đi đầy oai vệ dũng, những lần bước là loại đuôi dài, xòe rộng, lấp lánh lung linh lại tung tẩy, rung lên theo từng nhịp cách chân, trông chú kiêu sa như một bá tước vậy. Cứ vào mỗi buổi sáng sớm, lúc vạn đồ vật còn đang chìm trong giấc ngủ say nồng, chú con gà nhà em vẫn oai vệ bước tới đống rơm trước sân, rướn cao cổ rồi tự từ cất tiếng gáy khổng lồ “Ò ó o o” vang xa mọi xóm làng, thức tỉnh mọi người ban đầu một ngày mới. Sau khi cất tiếng gáy xong, chú lại vỗ mạnh dạn đôi cánh to, dày như đầy từ bỏ hào, kiêu hãnh về thành quả của mình rồi bước đi oai phong tra cứu mồi cho ăn sáng của mình.

Chú đã trở thành chiếc đồng hồ báo thức quen thuộc, một người bạn thân thiết của mái ấm gia đình em và của cả xóm thôn xung quanh. Sát bên đó, chú như một tín đồ vệ sĩ bảo vệ mùa màng, bắt sâu, bắt giun cho cây xanh ở vườn. Ngày ngày chú đi lon xon trong sân, nhặt hầu hết hạt thóc rơi vãi, gồm khi lại vỗ cánh lộp bộp để xua đuổi số đông chú chim người thương câu đã tranh giành phần ăn uống của mình. Sự hiện hữu của chú kê đã trở nên thân quen với mái ấm gia đình em.

Em rất mếm mộ chú con kê trống nhà em. Chú vẫn trở thành một phần trong nếp sinh sống của mái ấm gia đình em. Cho dù đi đâu xa, em cũng trở nên không bao giờ có thể quên chú kê trống yêu mến ấy.(Hết)

Bài có tác dụng 2 lớp 4 – Tả con gà trống

Vì chú to khỏe nhất lũ nên chắc rằng chú được tôn lên làm trưởng đàn…

Bài làm:

Mặt trời vừa bao phủ ló khỏi rặng tre, chú con kê trống gan góc nhà em đang vươn vai thức dậy, gáy to một giờ đồng hồ “ò ó o” vang khắp thôn xóm. Hầu như vật như bừng tỉnh dưới ánh bình minh. Đàn gà mà lại bà nội em nuôi có tất cả 12 con. Tuy thế trong đó, chỉ có một chú con gà trống thôi. Vì thế, em rất thương mến chú.

Xem thêm: Cập Nhật Các Chương Trình Khuyến Mãi Sữa Nutifood Mới Nhất, Tra Cứu Trúng Thưởng Cùng Nutifood

Chú được bà em mua lại của cô em từ là 1 năm trước. Hồi đó, chú vẫn nhỏ nhắn tí tẹo, màu lông tơ vàng mịn trông rất đáng yêu. Thấm thoắt 1 năm trôi qua, giờ đây, chú đã lột xác đổi thay một “chàng thanh niên” cao lớn, khỏe mạnh. Chú mặc trên mình đôi cánh vàng rực, đuôi chú có những chiếc lông khôn xiết dài, màu đỏ, đen, xoàn đủ cả.

Trên đầu chú là dòng mào đỏ hồng, dũng mãnh, như cái vương miện của phòng vua vậy. Chú còn tồn tại đôi chân lực lưỡng, to lớn khỏe. Các lần chú nhảy, chú chỉ cần khẽ nhún nhường 1 dòng là đang nhảy được lên bờ tường rồi. Dưới chân chú còn tồn tại 2 dòng cựa hết sức nhọn cùng sắc. Em nghe cha nói đó là vũ khí trường đoản cú vệ của chú, cũng giống như là vũ khí nhằm chú đánh lại những con gà trống khác, bảo đảm an toàn đàn gà của mình.

Buổi sáng, chú thường đi loanh quanh trong vườn nhằm kiếm mồi. Vì chưng chú to khỏe mạnh nhất bầy nên có lẽ chú được tôn lên làm trưởng đàn. Không nhỏ gà làm sao dám nhảy vào tranh đồ ăn của chú cả. Chú đi đứng vô cùng oai vệ cùng dũng mãnh. Các chú gà khác cần dè chừng. Em rất yêu quý chú con gà trống trong đàn gà của bà nội em. Quan sát chú hết sức đẹp, rất khỏe khoắn và dũng cảm. Cha em bảo cho Tết, bà sẽ thịt chú, cơ mà em đã không gật đầu đồng ý đâu.

Bài có tác dụng 3 lớp 4 – Tả nhỏ gà trống

Ôi chao,cái đuôi của chú ý gà new đẹp có tác dụng sao!cái đuôi đó đủ color :Xanh,đỏ vàng,trắng,xám…

Bài làm:

Ò…ó…o…o…o..!”Đố các bạn biết giờ gì đấy?Đó là tiếng gáy vang của chú con kê trống bên em.Chú vẫn gắn bó thân mật với gia đình em suốt cha năm qua.Chú là giống con gà trống Đông Cảo.Em nhớ ông đã có lần bảo “Giống kê Đông Cảo vô cùng to,khỏe !”Giống con kê này nặng mang lại 4kg cho 5kg.Chú khoắc một bộ lông đỏ tía pha lẫn một mầu xanh óng ánh điểm bạc khiến cho chú ta trở phải sang trọng,quy phái.Bộ lông của chú ý mượt,mịn màng và hết sức dày.Những chiều tối em và bé cún thường xuyên ra sân đùa với chú.Chú là 1 trong những chiếc đồng hồ đeo tay của làng mạc em.Chú call mọi người dây để bắt đầu bước vào một trong những ngày làm việc mới.Không đầy đủ chú là các bạn của mái ấm gia đình em mà lại cũng là chúng ta của bà bé hàng xóm.

Đầu chú tròn,to bởi nắm tay tín đồ lớn.Trên đầu chú là 1 chiếc mào gà đỏ chói giống hoa lá mào gà khiến cho chú rất nổi bật trước đám gà mái.Mỏ chú hình búp chuối pha một màu rubi ươm,cái mỏ đó kiên cố rất cứng.Mỗi khi chú mổ hầu như hạt thóc vãi trên sảnh thì nghe thấy tiếng cồm cộp thật uy lực.Em hỏi bố : “ bố ơi!khi mổ chiếc mỏ của con gà bao gồm bị mòn đi không hả bố?” tía cười nói : “ tất cả đấy con ạ, tuy thế mỏ mòn mang lại đâu thì này lại mọc ra tới đó.”Điều đó thật thú vị.

Đôi mắt của chú ý tròn xoe,đen nhánh như phân tử cườm,long lanh như bao gồm nước.Trông hai con mắt chú thiệt tinh nhanh.lông cổ của chú ý thật dày,điểm một vài sợi lông đỏ tía,màu xanh óng ánh.Cái cổ của chú vươn dài mỗi một khi gáy.Thân hình chú chắc nịch.to khỏe,cường tráng.Hai cánh chú như hai cái quạt nan.khi vỗ cánh tạo nên tiếng phành phạch làm cho một làn gió khôn cùng mạnh.Lũ con kê nhép sợ hãi co rúm người vào góc tường.

Ôi chao,cái đuôi của chú bắt đầu đẹp làm cho sao!cái đuôi đó đủ màu sắc :Xanh,đỏ vàng,trắng,xám.Cái đuôi cong cong,rực rỡ ràng như dòng cầu vồng sau cơn mưa.Đôi chân của chú to và vô cùng khỏe.Chú bao gồm chiếc cựa rất nhọn đó chình là sản phẩm công nghệ vũ khí cực kỳ lợi hại khi chú giao chiến để dành lãnh địa.Sáng sớm,tôi đổ thóc ra sân.Chú ko mổ ngay nhưng mà kêu “cục cục” gọi bằng hữu gà mái cho rồi cả bầy cùng ăn.Lũ kê choai chẳng coi ai ra gì,chúng chạy ra xua đuổi mấy cô gà mái.Chú kê trống hào hiệp ngay tức thì ra ngáng đường bè cánh gà choai.Chỉ bắt buộc mấy chiêu chú vẫn dạy cho chúng một bài học.Chú rất lớn rãi,chú còn dành riêng phần cho số đông nhép nhỏ sợ đứng yên một góc sân.Chú chính xác là “hiệp sĩ”gà trống.

Gia đình e luôn luôn xem chú là thành viên trong nhà.chú là chiếc đồng hồ đeo tay báo thức của tất cả xóm em.Ai âm thầm cám ơn và mếm mộ chúng.(Hết)

Bài văn tả bé gà – Lớp 5 xuất xắc nhất

*

Bài làm cho 1 lớp 5 – Tả bé gà trống

Chú con kê trống bên em gồm đôi cánh cực kỳ to cùng rộng, đặc biệt là khi chú kê ấy xoải rộng song cánh…

Bài làm:

Là một người bạn bè thiết của con người, hằng ngày đều chịu khó cất váng giờ gáy gọi rạng đông về cho mọi nhà. Đó đó là chú con gà trống – Một con vật dễ thương, có ích cho cuộc sống đời thường của bé người.

Gà trống là con vật được nuôi rất phổ biến trong những gia đình, nhất là những vùng nông thôn.

Nhà em bao gồm nuôi không ít gà, gà mái thì ngày ngày đẻ trứng, mang đến em hầu hết quả trứng con kê thơm ngon,bổ dưỡng. Phần lớn chú gà trống tuy ko đẻ được trứng nhưng lại sáng nào thì cũng vậy,khi con bạn còn chìm trong giấc ngủ thì những chú con gà trống vẫn thức gậy, đứng trên ngọn lô rơm gáy vang một góc trời.

Khi nghe tiếng con gà gáy từng sáng, mọi tín đồ nghe thấy cùng sẽ thức dậy,bắt đầu quá trình của một ngày mới. Giờ gáy của những chú con kê trống như tiếng đồng hồ báo thức vậy,không không đúng bao giờ. Thiệt là thần kì đúng không?

Nhà em bao gồm nuôi một con gà trống, đó là một chú con gà đã trưởng thành, cao lớn, bệ vệ. Chú con kê nhà em có một cỗ lông màu đen mượt mà, nhưng mà ở cổ của chú lại sở hữu một đám long đỏ trông thật bùng cháy và đẹp mắt.

Đôi chân của chú kê trống công ty em có màu quà với số đông móng chân nhan sắc nhọn, chú hoàn toàn có thể chạy thoăn thoắt vào vườn bằng đôi chân chắc khỏe, nhanh nhẹ ấy.

Đôi mắt của chú ấy gà nhỏ tuổi nhưng đen nháy, lúc chú đứng dưới nắng, đôi mắt ấy lại trở lên trên long lanh, rực rỡ.

Tuy nhiên,chú gà chỉ nhìn thấy được rõ vào ban ngày,còn khi trời vừa sẩm về tối thì chú kê nhà em lại không nhìn rõ được đông đảo thứ. Cũng chắc rằng vì vậy mà chú đi ngủ từ rất sớm.

Nhưng chưa phải mỗi chú con gà nhà em không nhìn được rõ vào một trong những buổi tối đâu nhé, người mẹ em nói trên đây là đặc điểm chung của tất cả loài gà.

Chú kê trống đơn vị em tất cả đôi cánh siêu to với rộng, đặc biệt là khi chú con kê ấy xoải rộng song cánh. Cũng nhờ song cánh chắc khỏe của bản thân mình mà chú gà rất có thể nhảy lên đỉnh gò rơm, cành lá cao tốt nóc nhà bếp một cách dễ dàng, khoan thai.

Chú kê trống còn tồn tại một chiếc mào lớn red color ở bên trên đỉnh đầu, mỗi khi chạy nhảy mẫu mào ấy lại đung đưa qua lại trông thật thú vị.

Chú con gà trống đơn vị em còn tồn tại tiếng gáy khôn xiết to và vang. Những người hàng xóm phần đa nghe tiếng gáy ấy mà lại thức dậy vào mỗi sáng sớm.

Chú con gà trống công ty em không những đẹp, dễ thương mà còn rất có lợi đối với đa số người, chú không chỉ có bắt sâu, nhặt nhạnh những hạt thóc vương vãi vãi trên sân, trong vườn nhưng chú còn là 1 trong những chiếc đồng hồ đeo tay báo thức của những người. Em rất yêu chú kê trống công ty em.(Hết)

Bài làm cho 2 lớp 5 – Tả con gà trống

Mọi chú con gà trống xung quanh vườn, quanh vùng từng bị chú đá mang đến tưi tả bằng cặp cựa này…

Bài làm:

Chú kê trống đơn vị em đã ra dáng vẻ một chú con kê trống đẹp.

Chú khoác một bộ lễ phục color tía rực rỡ như một võ tướng. Loại mào đỏ chói uốn cong vành trăng, có rất nhiều rí nhọn như bông hoa mào gà. Đôi đôi mắt sáng vào như nhì viên ngọc động đậy, đưa đi đưa lại, ánh lên một vẻ dung nhan sảo, tài hoa. Cái đuôi cao vồng lên, phía đuôi eo hẹp lại, tươi thắm tía màu đen, đỏ, vàng, trông thật oai vệ phong đẹp mắt mắt.

Cái mỏ của chú ý màu đá quý sẫm, ba cạnh chụm lại, nhọn hoắt, cứng như thép. Phần đông ngón chân đầu gồm móng nhọn như các cái vuốt, cặp chân phủ bọc một lướp vảy sừng kim cương xám như đi ghệt. Chân nào cũng có thể có một mẫu cựa màu quà thẫm, vừa to vừa nhọn. Những chú gà trống xung quanh vườn, xung quanh từng bị chú đá đến tưi tả bởi cặp cựa này.

Sáng nào cũng vậy, chú chứa tiếng gáy “o..o..” thức tỉnh mọi người. Giữa bọn gà, chú đi đứng oai vệ lắm, quan liêu dạng lắm. Mỗi lần tìm được miếng mồi ngon, chú chứa tiếng “cục cục” gọi mấy ả gà mái ríu rít chạy đến. Hết sức phong cách, chú xòe song cánh đẹp như bao bọc lấy giai nhân.

Con gà trống là vốn quý của mái ấm gia đình em. Nghe giờ đồng hồ gáy, nhìn thấy nó đi nhàn nhã giữa bầy ga mới thấy rất đẹp và dễ thương và đáng yêu làm sao.(Hết)

Bài làm 3 lớp 5 – Tả bé gà trống

Cứ mỗi sáng, chú trống choai công ty em lại đựng cao giờ đồng hồ gáy để thức tỉnh mọi fan dậy…

Bài làm:

Các chúng ta có biết không? Từ đầu năm mới học mang lại giờ tôi không lần nào đến lớp muộn cả. Ấy là dựa vào chiếc đồng hồ đeo tay báo thức quan trọng của tôi đấy. Chiếc đồng hồ thời trang được mang tên là “chú trống choai đáng yêu”.

Mới dạo bước trước chú trống choai này chỉ to nhiều hơn cái cố tay của cha tôi một chút. Vắt mà giờ đây chú sẽ tỏ ra không hề nhỏ lớn, bảnh trai và cứng cáp. Chỉ tính riêng dòng mỏ tiến thưởng như nắng ngày thu của chú cũng đã đủ khiến cho cái dáng vẻ gà bầy anh rồi. Vẻ đẹp của chú so với đàn gà trống trong thôn thì cũng được xếp vào hạng độc nhất nhì.

Chú khoác trên mình một cái áo đá quý óng, mượt như tơ. Loại mào của chú ta đỏ chót cùng sần sùi. Dòng mào ấy lúc nào cũng lắc sang mặt này, ngả sang bên kia. đôi mắt trống choai tròn xoe, lung linh như thuý tinh, nhỏ tuổi bằng cái cúc áo. Hai chiếc chân của chú khá to, có mấy chiếc móng nhọn với sắc, luôn được cần sử dụng để hướng đến đất kiếm giun. Đôi cựa vẫn to với khoẻ dần.

Thỉnh thoảng ngộ nghĩnh chú cũng đá nhau với những chú kê trong xóm. Mẫu đuôi cùa chú có khá nhiều chiếc lông đẹp, nó vòng ra phía đằng sau như cây chổi. Loại đuôi ấy chắc hẳn cùng khiến cho nhiều người vợ gà mái bắt buộc ngẩn ngơ quan sát theo. Trong khi chú ta luôn tỏ ra hãnh diện với bề ngoài cùa bản thân lắm. Mồi khi đi tìm kiếm mồi, trống choai lại dắt cô gái gà mái cute nhất trong lũ đi bươi giun thuộc mình. Bới được con giun nào, trống choai liếc đôi mắt sang nhìn cô gái gà mái, tỏ vẻ mời con gà mái thuộc xơi mang đến vui.

Cứ mỗi sáng, chú trống choai đơn vị em lại cất cao giờ gáy để thức tỉnh mọi người dậy chuẩn chỉnh bị cho 1 ngày học tập, làm việc tốt. Bà bảo em: “Phải chăm sóc chú trống choai thật cảnh giác cháu nhé!”. Nghe lời bà, em luôn luôn cho chú ăn uống thóc cùng dọn chuồng sạch sẽ để chú con gà trống mau lớn, khoẻ. (Hết)

Bài văn tả con gà – Lớp 6 xuất xắc nhất

*

Bài làm cho văn chủng loại – Tả nhỏ gà trống cực kỳ hay

Tiếng gáy gọi lúc sáng sớm vang đụng cả một không gian gian…

Bài làm:

Ông ngoại mang đến nhà em một chú kê trống. Chú con gà đã sinh sống cùng mái ấm gia đình em được gần 1 năm nay. Em khôn xiết thích và sống thêm bó cùng với chú kê này.

Chú gà trống gồm vóc dáng dài to, khoẻ mạnh. Nhìn chú giống hệt như một võ sĩ lớn lao săn chắc hẳn với cơ bắp mà lại dẻo dai. Bộ lông óng mượt lung linh dưới ánh nắng mặt trời một màu vàng tơ óng ả. Cỗ lông này khiến chú như trở thành một vị hoàng tử tự tôn đang khoác trên mình bộ áo choàng rực màu sắc mà vạn vật thiên nhiên vạn đồ gia dụng ban tặng. Chú có một cái đầu nhỏ xinh bởi trái chanh.

Trên đầu chú team một dòng mào bé xíu bé màu đỏ hình răng cưa. Loại mào kia rung rinh khi chú di chuyển. Nhìn từ xa trông cái mào kia như cánh hoa nhỏ dại đang rung lên vào nắng. Đôi mắt chú nhỏ, đen láy, lung linh đầy tinh nghịch. Dòng mỏ của chú màu vàng, như nhị mảnh thép hình vòng cung úp vào nhau. Nhờ loại mỏ đó giúp chú kiếm ăn và từ vệ bạn dạng thân.

Thân bản thân chú kê trống chắc nịch khoẻ khoắn. Đuôi của chú khá nổi bật vô cùng. Bộ đuôi dài hơn 20 xentimet, cong cong, rực rỡ đủ màu sắc như cầu vồng bảy sắc. Thiết yếu có cỗ đuôi này mà lại vẻ đẹp của chú ấy càng tạo thêm gấp bội. Nét kiêu hãnh của vị hoàng tử áo choàng đá quý thêm sặc sỡ bở cỗ lông color sắc. Chú kê trống tất cả đôi chân có thể khoẻ, cao lớn được bao che bởi lớp vẩy sừng màu tiến thưởng nghệ. Cỗ móng của chú sắc và nhọn cùng đôi cựa nhọn hoắt như mũi cung tên, là vũ khí kín đáo giúp chú vượt qua con mồi với phòng vệ bảo vệ bản thân.

Ngày nào thì cũng thế, chú con kê trống đều tiến hành những hành vi quen ở trong theo một trình tự. 6 giờ đồng hồ sáng từng ngày chú đã đậu lên cành bưởi ở vườn nhà. Đứng oách vệ bên trên cành cây, chú ưỡn ngực, cổ phình lên, vỗ cánh phành phạch cùng gáy một tiếng lâu năm giõng giạc, khoẻ khoắn, ròn rã: “ Ò ó o….”. Tiếng gáy gọi sáng sớm vang hễ cả một không gian gian.

Từ ngày chú ở cùng với gia đình em, chú gà trống như chiếc đồng hồ đeo tay báo thức tấn công thức gia đình em thức giấc. Giữa con xóm nhỏ, tiếng gà trống vang lên để cho ngày new vui vẻ, háo hức lạ thường. Sau thời điểm gáy giờ gáy ngày mới, chú bắt đầu một ngày của mình quanh quanh kiếm những nhỏ mồi ở khu vực vườn nhỏ dại của đơn vị em. Đến tầm 7 giờ tối, chú gáy một giờ dài ở đầu cuối trong ngày rồi về chuồng nhỏ, tìm kiếm giấc ngủ.

Chú con gà trống new ngày nào còn bé nhỏ dại mà giờ đã béo khoẻ mạnh dạn oai vệ như 1 vị hoàng tử đẹp trai kiêu hãnh. Em rất yêu quý chú và muốn chú khoẻ dũng mạnh cùng sống thật lâu với mái ấm gia đình em. (Hết)

*

Bạn thấy những bài văn tả con gà trống này của những bạn học sinh lớp 2 tới trường 6 thế nào? hãy để lại comment hoặc phân chia sẻ nội dung bài viết tới đồng đội nếu nắm hay và có lợi nhé.