Chúng ta gồm thường phát hiện thuật ngữ MEP trong lĩnh vực thiết kế xây dựng. Với những người dân trong nghệ thì có thể biết tức thì là gì, nội dung bài viết chúng tôi xin tổng hợp tư tưởng và tìm hiểu về nghành nghề dịch vụ này cũng giống như ứng dụng vào xây dựng


MEP trong sản xuất là gì? ME là gì?Hệ thống dự án công trình ME là gì?ITtoday – Thiết kế kiến tạo Điện Mạng Văn Phòng

MEP trong xuất bản là gì? ME là gì?

MEP là một trong những thuật ngữ tương đối phổ biến mọi không phải ai ai cũng hiểu rõ được ý nghĩa của nó.Hãy cùng cửa hàng chúng tôi tìm hiểu về MEP trong nội dung bài viết này nhé. MEP là một thuật ngữ được sử dụng thông dụng trong nghành nghề xây dựng. Bạn ta bao gồm thể phát hiện thuật ngữ này trong các giai đoạn khác biệt của một dự án xây dựng.

Bạn đang xem: Mep trong xây dựng là gì

Kỹ Sư Cơ Điện M&E là gì? M&E là viết tắt mang lại Mechanical và Electrical (hiểu theo giờ việt tức thị cơ khí & điện-mà tín đồ ta thường xuyên viết tắt là ngành kỹ sư cơ điện).

*

Định nghĩa ME là gì? MEP là gì?

MEP là Mechanical Electrical Plumbing Chữ M là viết tắt của Mechanical tức là các hệ thống cơ khí trong đó bao hàm hệ thống nhiệt, khối hệ thống điều hòa không khí, hệ thống thông gió cùng các hệ thống thuộc về nghành nghề cơ khí khác.

Chữ E viết tắt của Electrical tức là các khối hệ thống liên quan cho điện vào đó phổ biến là khối hệ thống chiếu sáng, hệ thống cấp nguồn điện.

Chữ p. Là viết tắt của Plumbing tức là hệ thống cung ứng nước, khối hệ thống thoát nước, hay gọi là cấp cho thoát nước. Đôi lúc còn bao gồm cả hệ thống cứu hỏa, trị cháy.

Một phương pháp tổng quan về hệ thống M&EP thì nói theo một cách khác ngoài các hệ thống liên quan mang lại Kiến trúc, kết cấu, nội thất thì MEP là toàn bộ những gì còn sót lại liên quan đến cơ khí, liên quan đến năng lượng điện và tương quan đến nước – đa số thứ mang tính chất engineering hỗ trợ cho một công trình xây dựng hoạt động bảo vệ chức năng sống cho nhỏ người.

Xem thêm: Overview - Ban Gioc Resort, Sai Gon

Hệ thống MEP được chia thành bốn khuôn khổ chính

• khối hệ thống thông gió và ổn định không khí ( Heating Ventilation Air Conditioning, call tắt là HVAC)• cấp thoát nước với thiết bị lau chùi ( Plumbing và Sanitary, điện thoại tư vấn tắt là P&S)• hệ thống Điện ( Electrical)• khối hệ thống báo cháy và chữa cháy ( Fire alarm và Fire fighting)Trong các công trình, phần điện chiếm phần từ 45-65% trọng lượng công trình, có nơi lên cho 75 – 80%

Hệ thống công trình ME là gì?

• Phần Mechanical trong dự án công trình chiếm cân nặng lớn là vào hạng mục Điều hòa không khí với thông gió (MVAC – Mechanical Ventilation and Air Conditioning) . Những phần khác của Mechanical còn có Phòng cháy, chữa cháy (Fire alarm and Fighting), cung cấp thoát nước (Plumbing và Sanitary – P&S), cung ứng gas LPG với khí nén.• Phần Electrical như thương hiệu gọi, nó bao hàm các hạng mục tương quan đến Điện: phân phối, hỗ trợ điện, phát sáng (lighting), Điều khiển (control system), Điện dịu (Extra low voltage-ELV).

Điện nặng bao gồm:

• Main power nguồn supply: là hệ thống cấp mối cung cấp chính, bao gồm các tủ trung thế, mặt đường dây trung thế, máy đổi mới áp 24kV/0.4kV và các tủ đóng cắt chủ yếu ( hotline là MSB, main switch board). Hoàn toàn có thể có thêm (Hệ thống auto điều chỉnh năng lượng điện áp: Automatic Voltage Regulator System, gọi tắt là AVR)• hệ thống các tủ điện phân phối: Submain power nguồn supply ( bao gồm cấp điện đến động lực, sản xuất, chiếu sáng, ổ cắm…)• khối hệ thống chiếu sáng sinh hoạt: Lighting• khối hệ thống ổ cắm: Socket outlet• hệ thống chiếu sáng sự cố: Emergency lighting ( đèn exit, đèn emergency)• hệ thống tiếp địa: Earthing system ( or grounding system)• khối hệ thống chống sét: Lightning protection system ( bao gồm các cọc tiếp địa với kim thu sét, khác hệ thống tiếp địa)

Điện nhẹ bao gồm:

• khối hệ thống mạng Lan và Internet: Data network system• khối hệ thống điện thoại: Telephone system• Hệ thống bình an giám sát: Security & Supervisior system• hệ thống PA ( public address system) ….Nói giải pháp khác, các khối hệ thống M&E đó là “linh hồn” của tòa nhà hay nhà máy.

ITtoday – Thiết kế thi công Điện Mạng Văn Phòng

Thi công điện mạng văn phòng có tầm đặc biệt vô cùng lớn đối với mọi hoạt động vui chơi của công ty, dự án công trình hay văn phòng làm việc. độc nhất vô nhị là thời gian phát triển khỏe khoắn các technology hiện đại như hiện tại nay, phần đông liên lạc và kinh doanh của những văn phòng đông đảo được thực hiện qua mang LAN hoặc Wifi.

Thi công điện mạng văn phòng bao gồm thi công mạng điện dân dụng và mạng LAN (mạng ko dây). Bắt buộc ngẫu nhiên công ty, doanh nghiệp nào thì cũng cần đến điện bởi bất kỳ hoạt rượu cồn nào của công ty, doanh nghiệp cũng cần sử dụng mang lại điện mạng. Kiến tạo mạng LAN là giúp bàn bạc thông tin, chia sẻ dữ liệu mặt khác kết nối phần mềm chung làm ra linh hoạt và tiện lợi trong quá trình cho doanh nghiệp.

*

Kỹ sư ME là gì ?

Kỹ sư M&E là gì? Đó tên thường gọi chung cho các kỹ sư làm trong các hạng mục Cơ Điện tòa nhà. Kỹ sư M&E không có nghĩa là kỹ sư này đề nghị thông thạo cả 2 phần M hoặc E. Thực tế thì phần M tuyệt E hồ hết còn chia bé dại ra những hạng mục không giống nhau nữa, từng hạng mục sẽ sở hữu các kỹ sư bài bản về nó đảm trách. Tuy nhiên người ta giỏi gọi phổ biến họ là kỹ sư M&E vì thực tiễn là các bước mà từng kỹ sư đó đảm trách thông thường có sự liên quan và kết hợp của cả M với E. Không thể nói kỹ sư HVAC chỉ biết phần máy lạnh, và kỹ sư điện không cần thân thiết máy lạnh chuyển động ra sao. Những kỹ sư tay nghề và chuyên nghiệp, mặc dù rằng họ chỉ làm chăm về Cơ hoặc Điện, nhưng những kiến thức về Cơ Điện họ các nắm tốt.