Trong quy trình sử dụng sản phẩm in, doanh nghiệp sẽ không khỏi tránh được không ít lỗi khác nhau. Một trong số lỗi thịnh hành và thường xảy ra là lỗi sản phẩm công nghệ in ko in được. Bài viết này, kiemthetruyenky.vn sẽ share cách khắc phục và hạn chế lỗi đồ vật in không in được. Giúp Quý doanh nghiệp hoàn toàn có thể tự bình chọn và hạn chế nếu chạm chán lỗi để tiết kiệm được thời gian, đưa ra phí. Xin mời quý doanh nghiệp cùng đọc bài viết sau:1. Những lỗi sản phẩm công nghệ in hay gặp

1.1. Thứ in không in được 2 mặt

Một số vì sao và sự thế dẫn đến lỗi này là:

Do lỗi người tiêu dùng không bật chính sách in hai hai phương diện – duplex mang lại máy inSau khi ráng lụa sấy, lô ép, hoặc nhiều sấy không cẩn trọng dẫn đến tình trạng ko in được nhì mặtKhông bao gồm hoặc quên để khay hòn đảo mặt. Khay này nằm tại gầm máy bên trên khay giấy A4, có thể do quên không lắp hoặc bị gãy

1.2. Trang bị in kẹt giấy 

Bị kẹt giấy trong khi in là lỗi thường chạm mặt trên lắp thêm in. Mặc dù nhiên, nếu thường xuyên bị kẹt giấy sẽ tác động đến sản phẩm công nghệ in, gây nên lỗi máy in bị treo. Với nếu không cẩn thận khi lấy giấy ra, bạn cũng có thể sẽ làm cho máy bị lỗi một vài cỗ phận. Trường đúng theo xấu rộng là bị vệt trắng khi thực hiện in hoặc là lỗi in nhòe mực, đen viền bên ngoài ý muốn.

Bạn đang xem: Máy in không in được 2 mặt

1.3. Sản phẩm in không in được không ít trang

Nguyên nhân thiết yếu của vấn đề máy in ko in được rất nhiều trang là vì sai khổ giấy. Khung giấy mà ai đang sử dụng nhằm soạn thảo văn bạn dạng trên máy vi tính không tương hợp với nhiều loại giấy được thiết lập phía bên trong máy in. Người dùng thường gặp mặt phải sự việc này khi dùng khổ giấy A5. Mặc dù nhiên, một số trường đúng theo khi in các khổ A4 vẫn có thể bị gặp gỡ lỗi này. 

Nguyên nhân khác khiến máy in ko in được nhiều trang là do: áp dụng chương trình tinh chỉnh và điều khiển máy bị lỗi hoặc lệnh “Detect Paper kích thước when 1-sided print is set” bị tắt.

Tình trạng vật dụng in không in được nhiều trang tạo ra nhiều phiền toái trong quá trình sử dụng và làm gia tăng giá cả một bí quyết đáng kể.

1.4. Máy in không set mặc định được

Lỗi này thường xảy ra trong lúc cài đặt máy in tương quan đến các khóa registry. Những khóa đăng ký ưu tiên trình tinh chỉnh máy in trước đó được sử dụng làm trình tinh chỉnh và điều khiển mặc định và chặn không cho chính mình đặt trình điều khiển hiện tại có tác dụng mặc định. Đây là một lỗi thường xuất hiện trong các hệ điều hành quản lý Windows 7, 8 cùng 10.1.5. Máy in ko in được qua mạng LAN

Máy in không in được qua mạng LAN rất có thể do bạn chưa chia sẻ máy in, bị lỗi địa chỉ cửa hàng IP hoặc hoàn toàn có thể là lỗi driver.

2. Phía dẫn biện pháp khắc phục lỗi đồ vật in không in được

Sau đây, kiemthetruyenky.vn sẽ hướng dẫn bí quyết khắc phục lỗi thứ in không in được vày các lý do nói trên.

*
Khắc phục lỗi lắp thêm in ko in được

2.1. Hạn chế và khắc phục lỗi thiết bị in ko in được 2 mặt

Cách 1:

Vào phần cài đặt máy in để hiệu chỉnh chính sách in hai mặt bằng cách sau:

Vào “Control Panel” -> chọn “Devices and Printer” -> lựa chọn “Printing Preferences”Chọn vào mục “Finishing” -> trong mục “Print Style”, lựa chọn vào “2-Sided Printing”

Cách 2: gắn thêm lại bánh răng đảo mặt

Chỉ bắt buộc lắp bánh răng đảo mặt sao cho đúng địa chỉ thì vật dụng sẽ chuyển động bình thường. Chú ý trên thanh sắt để gắn bánh răng vào tất cả hình mũi tên. đính thêm bánh răng màu trắng và color đen làm thế nào cho chiều thuận các răng cưa của bánh trùng với chiều của mũi tên, định hướng ngược chiều nhau.

Xem thêm: Bùi Anh Tuấn Và Hiền Hồ - Hậu Cung Của Bùi Anh TuấnCách 3:

Truy cập vào “Control Panel” -> chọn “Devices và Printers”. Hoặc nếu cần sử dụng Win 7, chúng ta có thể nhìn thấy ngay “Devices và Printers” khi click vào “Start”Nhấn chuột yêu cầu chọn vào hình máy in phải chỉnh rồi lựa chọn “Printer Properties”Khi đó sẽ xuất hiện hộp thoại, hôm nay bạn lựa chọn thẻ “Device Settings”. Tiếp theo, kéo xuống tìm về phần “Duplex Unit”, ví như hiển thị “Not installed” -> chọn lại “Install” rồi chờ máy tự động cài đặtQuay lại mục “Devices & Printers” -> nhấp chuột phải vào hình đồ vật in và chọn “Printing Preferences”Khi xuất hiện hộp thoại -> chọn thẻ “Finishing” rồi tích chọn ô “Print on both sides”Cuối cùng bạn triển khai in thử. Còn nếu không được thì các bạn hãy tháo thiết đặt driver vật dụng in rồi lên trang chủ của hãng lắp thêm đó tải phiên bản driver chuẩn về. Bạn thực hiện tháo cài đặt driver bởi cách click chuột phải vào hình vật dụng in vào phần “Devices and Printers”, tiếp nối chọn “Remove device”.

Cách 4: Lắp khay hòn đảo mặt đúng vị trí nằm ở vị trí gầm máy bên trên khay giấy A4.

2.2. Khắc phục và hạn chế lỗi thiết bị in kẹt giấy 

Để hoàn toàn có thể sửa in kẹt giấy không in được chúng ta cần tiến hành theo công việc sau đây:

Đầu tiên bạn cần tắt nguồn thứ in để bảo đảm an toàn không tất cả điện khi cởi máy in raTiến hành lấy tất cả giấy bị kẹt trong máy ra theo đúng phương pháp để không xẩy ra trường vừa lòng gây hỏng các thiết bị bên phía trong cũng như những thành phần của vỏ hộp mựcSau khi rước giấy bị kẹt ra, bạn để ý vệ sinh thật sạch các máy rồi lắp hộp mực vào lại và trong thời điểm tạm thời chưa khởi đụng lại sản phẩm công nghệ in để thực hiện sửa lỗi không in đượcĐể hoàn toàn có thể khắc phục triệt để lỗi đồ vật in không in được, chúng ta phải khởi động lại quá trình in trên sản phẩm tính. Tương tự như xóa bỏ tổng thể các lệnh in dịp trước, kiêng bị trùng lệnh in gây ra tiêu tốn lãng phí giấy.Trên màn hình hiển thị desktop chúng ta nhấn tổ hợp phím “Windows + R” để mở lệnh “Run” tiếp đến gõ “Services.msc” với nhấn OKTrong mục “Services” bạn bấm chuột chọn tiến trình có tên là “Print Spooler”. Đây là cách thực hiện cho phép bạn khởi chạy sản phẩm in trên vật dụng tính. Sau đó bấm vào phải vào, và lựa chọn “restart” để khởi đụng lại.Đợi một vài ba giây sau khi tiến trình chạy, bạn có thể thử nhảy máy in, in lại giúp xem lỗi vật dụng in bị treo đã có khắc phục giỏi chưa. Sau thời điểm máy in được bật lên và rất có thể in lại được như bình thường, điều đó chứng minh là lỗi thiết bị in bị treo đã có được xử lý đúng cách và thành công.

2.3. Khắc phục và hạn chế lỗi trang bị in không in được rất nhiều trang

Đối với hệ điều hành và quản lý Win 7 cùng hệ điều hành và quản lý Win 8

Đầu tiên, chúng ta vào “Start” -> nhấp lựa chọn “Devices and Printer”. Lúc đó sẽ có hình tượng của thứ in được hiện lên. Nếu như khách hàng đang kết nối với rất nhiều máy in bên nhau thì bạn phải xem kỹ thương hiệu máy nhằm tránh nhầm lẫn.Tiếp đến, nhấn vào phải vào hình tượng của vật dụng in bị lỗi -> chọn lệnh “Print Properties”. Một hộp thoại mới sẽ được hiện lên, các bạn sẽ nhìn thấy mẫu lệnh “Preferences” ở dưới -> nhấp chọn chiếc lệnh này.Khi hành lang cửa số được hiện tại ra với nhiều tab không giống nhau, bạn nhấn vào chọn tab “Finishing”. Màn hình chuyển tab hiện nay ra những thẻ bé dại -> chọn thẻ “Advanced Settings” làm việc cuối bảng để tiến hành sửa lỗi.Sau đó, sẽ sở hữu một vỏ hộp thoại bắt đầu hiện lên gồm không ít dòng lệnh với hiển thị cùng với các chế độ “On” và “Off”. Trường đúng theo này hoàn toàn có thể dòng lệnh cho phép in 2 mặt của dòng sản phẩm in đã biết thành tắt bắt buộc dẫn mang đến máy quan yếu in ấn, chỉ rất có thể in được một trang cơ mà thôi. Kéo xuống cho tới khi gặp dòng lệnh “Detect Paper kích thước when 1-sided print is set”.Nếu các bạn nhìn thấy chính sách “Off” cho lệnh này thì hãy click lựa chọn chuyển sang chính sách “On” để triển khai in ấn theo yêu ước của bạn. Bước cuối cùng click chọn OK để lưu lại cài đặt này là quy trình triển khai đã hoàn tất.

Đối cùng với hệ quản lý điều hành Win XP

Hệ điều hành Win XP sẽ khác so với Win 7 và 8, phương pháp sửa lỗi máy in chỉ in được 1 mặt nghỉ ngơi hệ điều hành quản lý này sẽ khác đôi chút ở những những bước đầu tiên tiên.Chọn vào “Start” và chọn mục “Settings”. Cơ hội này bạn cũng có thể tìm thấy mục “Printer & Faxes”, đó là dòng lệnh giúp bạn ban đầu cài đặt new khi sử dụng máy in. Sau đó, thực hiện tương tự giải pháp sửa lỗi sinh hoạt win 7 với 8 là quy trình sửa chữa sẽ hoàn tất.

kiemthetruyenky.vn hy vọng cách hạn chế lỗi bên trên sẽ cung cấp doanh nghiệp của doanh nghiệp trong quá trình sử dụng thứ in và sở hữu đến tác dụng cao rộng trong công việc.

2.4. Hạn chế và khắc phục lỗi đồ vật in ko set mặc định được

Cách 1: sử dụng “Devices and Printers”

Trước tiên bạn truy vấn vào “Control Panel” bằng cách nhấn tổ hợp phím “Windows + S”, kế tiếp bạn gõ tìm kiếm các từ “Control Panel”.Chọn vào tác dụng tìm kiếm dịp này các bạn sẽ thấy cửa sổ “Control Panel” vào mục “Hardware & Sound” -> chọn “Devices and Printers”.Trên hành lang cửa số máy in các bạn xác định chính xác máy in đề xuất đặt mặc định -> sau đó bấm chuột phải và chọn “See what’s printing”.Cửa sổ new xuất hiện, chọn tab Printer, trong menu xổ xuống chọn “Run as administrator”. ở đầu cuối chọn “Set as mặc định Printer”.Lưu ý: nếu khách hàng chạy máy in cùng với tư giải pháp là quản lí trị viên hệ thống, vấn đề đó đồng nghĩa với vấn đề tùy chọn sẽ không hiển thị trong menu của máy. Trong trường vừa lòng đó, bạn chỉ việc chọn “Set as mặc định Printer” từ thực đơn là được.

Cách 2: Can thiệp vào Registry


*
3x-768x95.jpg 768w, https://sp-ao.shortpixel.ai/client/to_webp,q_lossy,ret_img,w_1536/https://kiemthetruyenky.vn/blog/wp-content/uploads/2021/09/Banner_Chi_Phi_1_Opt1-copy-5