*

Tổ sư của Vịnh Xuân, bà Nghiêm Vịnh Xuân (Yim Ving Tsun) , là tín đồ Quảng Đông, Trung Quốc. Lúc còn trẻ, bà là tín đồ thông minh, cấp tốc nhẹn, quật cường và bao gồm khí phách phái nam nhi. Bà được hứa hẹn hôn cùng với Lương bác Trù (Leung Bok Chau), một bạn buôn muối ngơi nghỉ Phúc Kiến.Sau kia một thời hạn ngắn, bà bầu bà qua đời. Phụ thân bà, Nghiêm Nhị (Yim Yee), bị vu tội, chút nữa thì nên đi tù. Vị vậy, mái ấm gia đình phải ly hương, sau cuối tới sống trong chân núi Đại Lương, vùng biên giữa hai tỉnh Vân Nam cùng Tứ Xuyên.Đó là vào thời vua Khang Hy (1662-1722).

Bạn đang xem: Lịch sử vịnh xuân quyền


Thời đó, võ thuật của thiếu hụt Lâm Tự, sống Tung Sơn, hồ Nam, đã vô cùng cao, khiến cho triều đình Mãn Thanh lo sợ, cần đưa quân đến tấn công chùa, cơ mà thất bại. Chan Man Wai, trạng nguyên năm đó, vì ý muốn làm sung sướng triều đình, vẫn lập mưu cùng những nhà sư thiếu thốn Lâm là Mã Ninh Nhi (Ma Ning Yee) với đồng bọn.Chúng vẫn phát hỏa đốt chùa khi quân lính tấn công bên ngoài.Thiếu Lâm tự bị đốt trụi, các nhà sư bắt buộc tản mát.Các đại sư Ngũ Mai (Ng Mui), Chí Thiện (Chi Shin), Bạch My (Pak Mei), Phùng Đạo Đức (Fung khổng lồ Tak), Miêu Hiển (Miu Hin) chạy thoát mọi người một ngả.
Ngũ Mai ẩn thân tại đền Bạch Hạc, trên núi Đại Lưong. Trên đây, bà quen thuộc Nghiêm Nhị, và đàn bà ông, Nghiêm Vịnh Xuân, vì chưng bà thường sở hữu đậu phụ ở cửa hàng của ông.

Xem thêm: Vòng Loại World Cup: Việt Nam Thắng Tq 3, Lịch Sử Đối Đầu Tuyển Việt Nam


Vịnh Xuân lúc đó là một cô nàng trẻ, đẹpkhiến một tên côn trang bị địa phương chú ý. Hắn xay cô cưới hắn. Cô và thân phụ cô khôn xiết lo lắng. Ngũ Mai biết chuyện đó và khôn xiết thương cô gái. Bà gật đầu dạy võ đến Vịnh Xuân nhằm cô có thể tự bảo vệ. Thời điểm đó, cô có thể tự mình giải quyết tên côn đồ cùng cưới Lương chưng Trù, người ông xã đã đính ước của mình. Vịnh Xuân theo Ngũ Mai lên núi và bắt đầu học võ. Cô luyện võ suốt cả đêm lẫn ngày cho đến khi thuần thục. Khi đó, cô đang thách đấu và đánh bại tên côn đồ dùng nọ. Ngũ Mai ra quyết định lên đường ngao du vòng quanh khu đất nước. Nhưng trước lúc lên đường, bà đã bắt Vịnh Xuân thề giữ nghiêm những môn quy, trở nên tân tiến võ thuật ngay cả sau thời điểm cưới, và cần giúp quần chúng. # lật đổ đơn vị Thanh, khôi phục nhà Minh. Đó là về chuyện Ngũ Mai đã truyền môn Vịnh Xuân như thế nào.
Sau lúc cưới, Vịnh Xuân dạy võ cho ck là Lương chưng Trù. Ông ta lại truyền đến Lương Lan Quế (Leung Lan Kwai). Lương Lan Quế lại truyền cho Hoàng Hoa Bảo (WongWah Bo) là diễn viên của một gánh hát bên trên thuyền, tức Hồng Thuyền.Hoàng Hoa Bảo ở với Lương Nhị Đệ (Leung Yee Tei) tại Hồng Thuyền. Tình cờ, đại sư Chí Thiện, khi trốn khỏi Thiếu Lâm đã trá hình làm đầu bếp trên Hồng Thuyền. Chí Thiện dạy Lục Điểm phân phối Côn cho Lương Nhị Đệ. Hoàng với Lương thân nhau nên nói chuyện về võ thuật với nhau.Họ cùng nhau xem xét, bàn bạc và hoàn thành võ thuật. Từ đó, Lục Điểm cung cấp Côn được nhập vào Vịnh Xuân.
Lương Nhị Đệ truyền mang lại Lương Tán, một lương y tại Phật Sơn. Lương Tán vẫn ngộ được những tuyệt kỹ của Vịnh Xuân và đã có được tuyệt đỉnh võ học.Nhiều võ sư đến thách đấu cùng với ông nhưng hầu như thua.Lương Tán trở cần rất nổi tiếng. Sau này, ông truyền đến Trần Hoa Thuận (Chan Wah Shan), ông vẫn thu nhấn tôi có tác dụng môn sinh từ thời điểm cách đây nhiều thập kỷ. Tôi đã luyện võ cùng những huynh đệ như Ngô tiểu Lỗ (Ng Siu Lo), Ngô Trọng Tố (Ng phổ biến So), è Nhữ Miên(Chan Yu Min) cùng Lôi Nhữ Tế (Lui Yu Jai). Vịnh Xuân đã được truyền đến bọn họ như vậy, và chúng ta vĩnh viễn biết ơn các Tổ sư và Sư phụ.Chúng ta sẽ luôn nhớ và tôn trọng xuất phát của chúng ta, tình cảm chung đó luôn luôn đoàn kết môn phái chúng ta. Bởi vì vậy, nguyên nhân tôi lại tổ chức triển khai “Vịnh Xuân Đồng Môn” (Chú thích:Tổ chức này không được thành lập, nuốm vào đó, Liên đoàn Vịnh Xuân Hồng Kông được thành lập) cơ mà tôi mong muốn các đồng đội đồng môn ủng hộ. Điều này rất quan trọng đặc biệt để liên quan môn phái./.