*
Bài cúng Động Thổ Xây Mộ new Nhất

Xưa kia những thánh nhân đã có lần có câu nói “Không chôn người thân, chồn cáo ăn uống xác” nhằm mục tiêu nhấn mạnh ý nghĩa quan trọng của vấn đề xây dựng mồ mả. Đặc biệt như lễ động thổ đến âm phần, từ bây giờ chúng ta hãy cùng tò mò về bài cúng động thổ xây mộ tiên tiến nhất cho năm 2021.

Bạn đang xem: Lễ cúng đông thổ xây mộ


Lễ thờ Động Thổ Xây chiêu tập Là Gì

*
Lễ bái Động Thổ Xây chiêu tập Là Gì

Lễ cúng hễ thổ xây mộ là 1 trong những thủ tục vào văn hóa lâu lăm của người Việt nhằm mục tiêu thể hiện nay đạo hiếu với tổ tiên đã khuất, cho đến lúc này lễ cúng đụng thổ xây mộ còn được gọi với tên gọi khác là lễ bái đào huyệt.

Thông thường lễ cúng cồn thổ xây chiêu mộ được triển khai bởi chủ yếu con con cháu trong chúng ta với hy vọng muốn đưa tiễn những tín đồ đã từ trần được bình yên nơi chín suối, cũng tương tự ở nhân loại bên cơ hộ trì cho tất cả những người còn vẫn tại thế.

Chính vì vậy lễ cúng động thổ xây tuyển mộ thường được chuẩn bị và chọn sửa khôn cùng cẩn thận, không chỉ là cần để ý về thời gian tiến hành, địa điểm đào huyệt cơ mà còn nhờ vào vào những yếu tố tử vi địa lý khác.

Hãy thuộc theo dõi ngay sau đây để thuộc Phong Thủy Phùng Gia tìm hiểu tiến trình làm cho lễ cúng rượu cồn thổ xây mộ cụ thể như vắt nào nhé!

Nên làm cho Lễ Động Thổ Xây Mộ vào lúc Nào

*
Nên làm cho Lễ Động Thổ Xây Mộ vào mức Nào

Trong ý niệm từ trước đến nay, việc xây mộ hay sửa chữa lại mồ mả hầu như được ra mắt vào hai thời điểm này là dịp thời điểm cuối năm hoặc vào huyết Thanh Minh.

Tính theo thời hạn cuối năm là bước đầu từ huyết cuối vụ thu cho tới trước lúc Đông chí (trong khoảng từ ngày 23/9 mang lại 22/12 dương lịch), thời điểm đó tiết trời gần như là không mưa, lại thêm hanh hao khô, là thời gian lý tưởng để rượu cồn thổ xây chiêu tập được thuận buồm xuôi gió và thuận lợi. Không hầu như vậy trong khoảng thời gian đó cũng được nhiều chuyên viên nghiên cứu tử vi phong thủy địa lý review rằng đó thời gian đại cát, chuyển vận sau cùng trong năm đó.

Ngoài ra sẽ có những gia đình lựa chọn tiến hành khởi công xây mộ từ tiết kinh Trập cho tới tết bộc bạch (vào khoảng chừng ngày 5/3 cho 5/4 dương lịch mỗi năm). Trong thời hạn này lúc trời sẽ lập Xuân, cũng là thời điểm nhà nông được ngơi nghỉ sau 1 năm tận tụy làm cho lụng cần càng có tương đối nhiều thời gian để thực hiện sửa lịch sự phần chiêu tập trong nhà.

Ngoài ra trong nét văn hóa của bạn dân Á Đông lúc trong công ty có tín đồ qua đời, con cháu sẽ mai táng họ tại những lăng chiêu tập của dòng họ. Ngoài ra nếu hy vọng cải táng tuyệt tu sửa lại chiêu tập phần rất cần được qua tang bạn mất trong vòng 3 năm.

Chính vì vậy sau khi người thân đã qua đời, bé cháu đang lập chiêu mộ ngay tiếp đến chứ sẽ không còn để lâu.

Xem thêm: Top 7 Quân Phục Nước Nào Đẹp Nhất Thế Giới, Quân Phục Nước Nào Đẹp Nhất

Bên cạnh đó lưu ý chọn lựa thời điểm cúng đụng thổ xây tuyển mộ với từng địa phương cũng vô cùng đặc biệt bởi ảnh hưởng của nguyên tố thời tiết, lấy ví dụ như miền bắc thường lựa chọn tu sửa xây mộ vào thời gian cuối năm, còn với miền trung thì vào đầu năm, còn miền Nam có thể cuối hoặc đầu năm.

Chuẩn Bị Đồ bái Động Thổ cuối năm Đầy Đủ

*
Chuẩn Bị Đồ bái Động Thổ cuối năm Đầy Đủ

Trước khi bắt tay vào giai đoạn thi công làm hễ thổ xây mộ, quý anh chị em gia chủ yêu cầu nên chuẩn bị đầy đủ thứ lễ phù hợp để khóa bái lễ diễn ra chỉn chu và khá đầy đủ nhất.

Sắm Lễ Động Thổ

Gà trống luộcMột miếng thịt heo ránHai bát xôi chèĐĩa xôi gấc hoặc nếp trắngNậm gạo – muối bột – nướcChén rượu trắng, bát trà khôNăm mẫu bánh baoBình hoa cúc tiến thưởng tươiMâm ngũ quảBó nhang thơmĐĩa bánh kẹo những loạiĐôi nến thờHai bao dung dịch láVàng đỏ, đá quý ngũ phương, bộ thần linh đỏ, 2 bộ chiến mã đỏĐinh chi phí lễ, đinh tiền lễ tào quan

Bài cúng Động Thổ Xây Mộ

“Nam mô a di đà phật!

Nam tế bào a di đà phật!

Nam tế bào a di đà phật!

Kính lạy mùi hương linh (Hiển khảo, Hiển tỷ, Tổ khảo hoặc tên fan đã khuất)

Hôm ni là ngày……..tháng……năm……………….

Tín chủ con là (tên của quý vị):…………………………………………………

Cùng gia quyến cư trú tại (địa chỉ của quý vị):…………………………….

Nhân huyết (tiết Thanh Minh, tiết Xuân, tiết Thu, ngày tiết Đông hay nhân ngày gì đó tức là lý vì chưng quý vị ra thắp nhang hoặc ra xây, tu bổ mộ)

Chúng nhỏ cùng tổng thể gia đình bé cháu, nhờ công ơn võng cực, nền đức cao dày, thiết kế và xây dựng cơ nghiệp của… động lòng nghĩ mang lại âm phần ở nơi hoang vắng nên thành trọng tâm sửa soạn hương hoa lễ vật dụng cúng dâng, cáo yết tôn thần, hiến cúng hương linh (tên như trên), lại xin thay đổi phần mộ, bồi xa bồi thổ cho được dày bền, sửa chữa minh con đường hậu quỷ nêm thêm vững chắc.

Nhờ ơn Phật Thánh phù trì, đội đức trời bịt đất chở, cảm niệm thần linh phù hộ, khiến cho được chữ bình an, âm hết sức dương thái.

Cầu tổ tông phách thể bình yên, mộ vững chắc tựa núi non hùng vĩ. Bé cháu chúng con xin vì hương linh (tên như trên) phát nguyện tu nhân tích đức, làm duyên làm phúc cúng dưng Tam Bảo, hỗ trợ cô nhi quả phụ, tế xấu cứu nạn, hiếu thuận tông nhân để mang phúc này hướng đến tổ tiên.

Cúi xin linh thiêng chứng giám, thụ hưởng trọn lễ vật, phù hộ phù hộ cho nhỏ cháu, qua lại soi xét cửa ngõ nhà, đậy tai cứu giúp nạn, ban tài tiếp lộc, điềm tốt mang đến, điềm duy trì xua đi. Độ cho gia đạo hưng long, quế hòe tươi tốt, cháu nhỏ vui tận hưởng lộc trời, già trẻ nhuần ơn Phật Thánh.

Giãi bày tấm lòng thành, cúi xin chứng giám!”

Kiêng Kỵ khi Xây Lăng Mộ mới Nhất

Lời Kết

Trên đó là các kỹ năng và kiến thức tổng quan tiền về phương pháp chuẩn bị cũng giống như bài cúng cồn thổ xây mộ mới nhất cho năm 2021, Phong Thủy Phùng Gia hi vọng qua phía trên đã hỗ trợ tới quý bạn đọc những thông tin hữu ích phải thiết.