Bạn đang ước ao theo xua đuổi nghề làm cho phim hoạt hình? Vậy các bạn đã biết các nguyên tắc “vàng” khi làm phim phim hoạt hình chưa? trường hợp chưa, hãy thuộc kiemthetruyenky.vn kiemthetruyenky.vn tìm hiểu các nguyên tắc quan trọng khi làm phim phim hoạt hình bằng Adobe After Effect nhé!

*
nguyên tắc làm phim hoạt hình bằng adobe after effect

Nguyên tắc có tác dụng phim hoạt hình bằng Adobe After Effect

1. Squash & Stretch

Squash cùng Stretch (nén và giãn) thường được thực hiện để thể hiện sức mạnh va đụng hoặc rước đà của chuyển động. Stretch cho biết vận tốc hoặc tốc độ của nhân vật vẫn di chuyển. Chú ý, khi chuyển đổi hình dạng của nhân vật các bạn không nên biến hóa thể tích của nó.

Bạn đang xem: Làm hoạt hình với after effect

*
Nguyên tắc khi làm phim hoạt hình – Squash cùng Stretch

Bạn phải biết: Học Adobe After Effect: thông tin từ A mang lại Z

2. Follow Through and Overlapping Action

Khi làm phim hoạt hình bằng Adobe After Effect các bạn cần chăm chú đến Follow Through & Overlapping Action. Các phần còn lại của khung hình sẽ bị đổi khác nếu một thành phần dịch chuyển. Lúc đó, bộ phận chính sẽ dịch rời trước, các thành phần còn lại sẽ di chuyển theo sau. Khi một thành phần dừng gửi động, các phần tử khác sẽ không dừng ngay cơ mà vẫn giữ chuyển động một lúc tiếp đến mới ngừng hẳn.

3. Straight Ahead Action & Pose to Pose

Straight Ahead action and Pose khổng lồ Pose là 2 phương thức được thực hiện trong một cảnh quay. Straight Ahead action được thực hiện từ cảnh này lịch sự cảnh khác. Pose to lớn Pose triển khai tư núm khóa trước sau đó sẽ triển khai xong khung làm việc giữa.

*
Nguyên tắc Straight Ahead Action và Pose khổng lồ Pose

4. Ease In và Ease Out

Khi làm cho phim phim hoạt hình bằng Adobe After Effect, chúng ta cần chăm chú đến bề ngoài Ease In and Ease Out. Chẳng hạn, khi bạn muốn quả bóng sẽ lăn hoặc xe dừng lại, chúng ta phải mang đến nó dịch rời chậm tiếp đến mới ngừng hẳn.

Xem thêm: Tổng Hợp Những Bài Hát Hay Nhất Của Chi Pu, Những Bài Hát Hay Nhất Của Chi Pu

5. Bề ngoài Staging

Staging khiến cho khán giả để ý đến tình tiết và hành động của nhân vật. Cần chú ý đến địa điểm máy ảnh, sàng lọc và bố trí màu sắc, ánh sáng và bóng tối, địa chỉ máy hình ảnh sao mang đến phù hợp.

*
Nguyên tắc khi làm phim hoạt hình bằng Adobe After Effect – Staging

6. Appeal

Khi sản xuất phim hoạt hình bằng Adobe After Effect, nhân đồ gia dụng được chế tạo không nhất thiết đề xuất xinh rất đẹp mới bao gồm sức hấp dẫn. Điều quan trọng làm tạo cho người xem xúc cảm nhân vật tất cả thực, đậm chất cá tính và thú vị.

7. Nguyên tắc Arc

Di gửi theo đường cong (Arc) rất cần được áp dụng khi làm phim hoạt hình. Hầu như vận động của động vật hoang dã hay bạn đều theo mặt đường cong. Vì vì, xương động vật và bạn có cấu trúc dạng khối cầu xung quanh khớp xương nên không thể vận động thẳng được.

8. Anticipation

Mỗi hành động của nhân vật gồm 3 quy trình là chuẩn chỉnh bị, hành vi và kết thúc. Anticipation là sự sẵn sàng – phần đặc biệt quan trọng và lâu năm nhất vào một hành động của nhân vật. Nó khiến cho tất cả những người xem bị ham và phân biệt được nhân vật chuẩn bị làm gì.

*
làm phim hoạt hình bằng adobe after effect

Trên đó là những nguyên tắc cần phải áp dụng khi làm phim phim hoạt hình bằng Adobe After Effect. Hãy nhằm lại bình luận nếu bạn có nhu cầu kiemthetruyenky.vn kiemthetruyenky.vn giải đáp thắc mắc liên quan liêu đến xây cất website, đồ họa, game, dựng phim phim hoạt hình 3D, phim kỹ thuật số. Liên tục ghé thăm kiemthetruyenky.vn để không bỏ qua những bài chia sẻ hữu ích khác nhé!