Bài viết được tham vấn chuyên môn cùng bác sĩ Phạm Thị Mai Nhung - chưng sĩ sản phụ khoa - Khoa mẹ khoa - khám đa khoa Đa khoa nước ngoài kiemthetruyenky.vn Đà Nẵng.

Bạn đang xem: Kinh nguyệt đều có dễ thụ thai không


Nếu quan hệ nam nữ tình dục không sử dụng phương án tránh thai thì sẽ có chức năng thụ thai bất kỳ trong thời khắc nào, nói trong cùng ngay sau khi ngừng kinh nguyệt. Bởi đó, nếu không có kế hoạch có thai bạn nên suy xét một số giải pháp tránh bầu để tránh sự cố mang thai bên cạnh ý muốn.


Cách tính chu kỳ luân hồi kinh nguyệt là ban đầu vào ngày trước tiên của kỳ ghê nguyệt và liên tục đến ngày thứ nhất của chu kỳ khiếp nguyệt tiếp theo.

Khoảng thời hạn dễ được thụ thai độc nhất vô nhị là thời điểm rụng trứng. Đây là thời gian trứng được phóng ra khỏi buồng trứng hay còn gọi là chu kỳ rụng trứng. Khoảng thời gian này xảy tự 12 đến 14 ngày trước khi kỳ khiếp nguyệt tiếp theo sau được bắt đầu.

Không có địa thế căn cứ nào cứng cáp chắn các bạn sẽ không với thai ngay sau kỳ gớm nguyệt, mặc dù điều này không nhiều xảy ra. Điều đặc biệt quan trọng cần đừng quên tinh trùng đôi khi có thể tồn tại một thời gian trong cơ thể sau khi quan hệ tình dục không sử dụng biện pháp né thai. Mang đến nên, tài năng vẫn rất có thể có thai sau thời điểm sạch tởm nếu chu kỳ rụng trứng sớm, đặc biệt là đối với những người dân có chu kỳ luân hồi kinh nguyệt ngắn từ bỏ nhiên.

Cho buộc phải vẫn chưa tồn tại cách tính ngày an toàn nào sẽ giúp phòng kiêng thai khi dục tình tình dục ko sử dụng phương án tránh thai.


2. Khoảng thời gian rất có thể mang thai


Tinh trùng có thể sống bên trong tử cung tối đa năm ngày sau khoản thời gian quan hệ tình dục và mang thai chỉ hoàn toàn có thể xảy ra nếu có tinh trùng vào tử cung hoặc ống dẫn trứng khi ở trong chu kỳ luân hồi rụng trứng.

Đối với hầu hết phụ nữ, rụng trứng xẩy ra vào khoảng tầm ngày 14 của chu kỳ luân hồi kinh nguyệt. Mặc dù nhiên, quan hệ tình dục không được bảo vệ trong thời kỳ này hoặc ngoài những ngày rụng trứng không phải là một đảm bảo để né thai an toàn.

Hơn nữa, đối với những thiếu nữ có chu kỳ ngắn thêm (trung bình là 28 đến 30 ngày) vẫn có chức năng mang bầu nếu quan hệ tình dục vào thời kỳ này. Ví dụ, nếu bạn quan hệ dục tình vào cuối chu kỳ luân hồi và rụng trứng nhanh chóng thì vẫn hoàn toàn có thể thụ thai. đến nên, sử dụng phương án tránh bầu như bao cao su hoặc phương pháp bảo vệ khác luôn là cách an toàn nhất nhằm tránh thai.


Dùng bao cao su có an ninh không?
Sử dụng phương án tránh thai như bao cao su có thể giúp sở hữu thai có kế hoạch

3. Quy trình rụng trứng với thụ thai


Quá trình rụng trứng xẩy ra khi trứng cứng cáp được phóng thoát khỏi buồng trứng. Khoảng chừng một tháng một lần, sẽ sở hữu một quả trứng trưởng thành và được phóng vào ống dẫn trứng. Sau đó, nó đi về phía tinh trùng đang ngóng ở ống dẫn trứng cùng tử cung.

Một quả trứng hoàn toàn có thể tồn tại trong vòng từ 12 mang đến 24 giờ sau thời điểm nó ra khỏi buồng trứng. Tinh trùng rất có thể sống mang đến 5 hôm sau quan hệ. Nên lúc trứng với tinh trùng gặp mặt nhau trong khoảng thời gian này sẽ tiến hành thụ tinh.

Mang bầu ngay sau khi có kinh là vẫn rất có thể xảy ra. Khi đó, người thanh nữ quan hệ vào cuối chu kỳ luân hồi và đã tiến dần dần đến chu kỳ luân hồi rụng trứng. Ngược lại, phần trăm mang thai ngay trước lúc có gớm là cực kỳ thấp. Đây cũng không hẳn là ngày an toàn nhằm tránh thai.

Bạn hoàn toàn có thể tính ngày an toàn bằng phương pháp theo dõi ngày rụng trứng và ngóng 36 đến 48 giờ sau thời điểm rụng trứng thì kỹ năng mang bầu khi quan hệ nam nữ là hết sức thấp. Nếu quy trình thụ tinh không được thực hiện thì niêm mạc tử cung sẽ bong ra và chu kỳ kinh nguyệt lại bắt đầu.


4. Những theo dõi chu kỳ luân hồi rụng trứng


Theo dõi chu kỳ rụng trứng là 1 trong các để xác minh thời gian buổi tối ưu rất có thể thụ thai. Nó cũng hoàn toàn có thể giúp né thai cùng là một cách thức giúp kiểm soát điều hành sinh xứng đáng tin cậy. Tuy nhiên, rất có thể phải mất vài tháng để đánh dấu chu kỳ hàng tháng để tìm thấy quy lý lẽ của chu kỳ luân hồi rụng trứng.

Xem thêm:


4.1. Phương pháp tính theo dõi chu kỳ rụng trứng

Trong 8 mang đến 12 tháng, hãy lưu lại ngày bắt đầu chu kỳ ghê nguyệt cùng đếm tổng số ngày trong chu kỳ luân hồi đó. để ý rằng, ngày đầy đủ thứ nhất của chu kỳ kinh nguyệt là 1 ngày.Sau đó, viết số ngày dài nhất cùng ngắn duy nhất từ theo dõi sản phẩm tháng. Tìm ra ngày thứ nhất của chu kỳ rụng trứng bằng phương pháp trừ đi 18 ngày tự độ nhiều năm của chu kỳ ngắn nhất. Ví dụ, nếu chu kỳ luân hồi ngắn nhất là 27 ngày, hãy đem 27 tự 18 là được ngày 9. Tìm thấy ngày sau cùng của chu kỳ luân hồi rụng trứng bằng cách trừ 11 trường đoản cú chiều lâu năm của chu kỳ luân hồi dài nhất. Ví dụ, nếu chu kỳ là 30 ngày thì hãy lấy 30 trừ đi 11 là được ngày 19Khoảng thời hạn giữa ngày ngắn nhất với dài tốt nhất là thời điểm rụng trứng. Theo ví dụ trên, nó là khoảng chừng giữa từ thời điểm ngày 9 cùng 19. Nếu như muốn tránh thai thì đang tránh quan hệ giới tính tình dục không được bảo đảm trong gần như ngày này.

4.2. Cách áp dụng bảng tính chu kỳ rụng trứng như một biện pháp tránh thai

Rụng trứng xảy ra một ngày trong chu kỳ rụng trứng. Trứng sẽ hoạt động đúng tính năng của nó khả thi trong 12 mang đến 24 giờ. Điều đó, không có nghĩa là quá trình thụ thai hoàn toàn có thể xảy ra vào suốt đa số ngày của chu kỳ luân hồi rụng trứng. Tuy thế để tránh thai kết quả thì không nên quan hệ tình dục vào khoảng thời hạn này.


chu kỳ kinh nguyệt
TÍnh chu kỳ luân hồi rụng trứng góp tránh thai hiệu quả

4.3. điều khoản theo dõi chu kỳ rụng trứng

Để theo dõi chu kỳ rụng trứng, đánh dấu ngày trước tiên của chu kỳ luân hồi kinh nguyệt trên kế hoạch và làm điều này trong không ít tháng. Hoặc cũng có thể sử dụng một ứng dụng cung ứng sinh sản, chẳng hạn như Glow ovulation hoặc Clue period Tracker nhằm theo dõi.


5. Một số cách thức khác


Nếu có chu kỳ luân hồi kinh nguyệt số đông thì bạn có thể biết được chu kỳ rụng trứng, từ đó giúp kị thai tác dụng hơn. Tuy nhiên, chu kỳ này còn có thể đổi khác mỗi mon bởi các yếu tố căng thẳng, cơ chế ăn, bọn dục nặng nề ... Tạo ra.

Theo dõi ngày rụng trứng sẽ là một trong những cách công dụng hơn giúp mang thai. Mặc dù nhiên, nếu như muốn tránh thai thì hãy rỉ tai với bác sĩ để hoàn toàn có thể lựa lựa chọn một số giải pháp tránh thai cân xứng nhất.

Các phương pháp nhận thức chế tạo khác: theo dõi nhiệt độ cơ thể, soát sổ chất nhầy cổ tử cung, áp dụng công cụ dự kiến rụng trứng.

Theo dõi ánh sáng cơ thể

Nhiệt độ cơ thể là ánh nắng mặt trời khi khung người hoàn toàn được nghỉ ngơi. Và ánh nắng mặt trời này đang tăng nhẹ sau khoản thời gian rụng trứng. Để theo dõi sức nóng độ khung hình cần thực hiện một nhiệt kế sệt biệt.

Sử dụng sức nóng kế, ghi lại nhiệt độ khi thức giấc vào buổi sáng trước lúc bước thoát ra khỏi giường. Sau đó, có thể vẽ biểu vật cho thông số nhiệt độ từng ngày và quan lại sát kết quả sẽ thấy ánh nắng mặt trời tăng nhẹ khoảng chừng 0.3 độ C trong quá trình rụng trứng.

Phương pháp này giúp tìm hiểu được bao giờ quá trình rụng trứng xảy ra. Nó cũng có tác dụng tốt hơn trong vấn đề ngăn ngừa với thai bằng phương pháp chờ ngóng để dục tình tình dục không được đảm bảo cho đến một vài ba ngày sau khoản thời gian nhiệt độ tăng thốt nhiên biến.

Niêm mạc cổ tử cung

Một số thanh nữ nhận thấy sự ngày càng tăng chất nhầy cổ tử cung ngay sát với chu kỳ rụng trứng. Điều này là do nồng độ estrogen tăng trong thời hạn này, khiến cho cổ tử cung sản xuất nhiều chất nhầy hơn.

Chất nhầy này đã rõ hơn và bao gồm sự teo giãn. Độ quánh của nó tương tự như lòng trắng trứng. Cơ thể rất có thể dễ thụ thai tuyệt nhất vào các ngày nhận biết sự ngày càng tăng chất nhầy cổ tử cung.

Bộ dụng cụ dự kiến rụng trứng

Bộ phương tiện này có tính năng kiểm tra nước tiểu để tìm sự gia tăng của hormone luteinizing (LH). LH đã tăng 24 mang lại 48 giờ trước lúc rụng trứng. Tránh quan hệ nam nữ tình dục không bình an vào thời điểm đó nếu đang nỗ lực tránh thai.

Ngoài ra, còn tồn tại một số tuyển lựa cho các vẻ ngoài tránh thai công dụng bao gồm: thuốc kiêng thai; đặt vòng kị thai, tiêm thuốc né thai như Depo-Provera. Các lựa lựa chọn này có kết quả hơn 99% nếu được làm theo giải đáp cẩn thận. Mặc dù nhiên, bao cao su đặc vẫn là một hiệ tượng kiểm soát tạo thành hiệu quả, mặt khác nó còn giúp bảo đảm chống lại những bệnh truyền nhiễm qua con đường tình dục.


đặt vòng kị thai

Tóm lại, quan hệ tình dục ko an toàn ngoài chu kỳ luân hồi rụng trứng rất có thể làm giảm kĩ năng mang thai, nhưng xác suất thành công vẫn không có thể chắn. Theo dõi và quan sát rụng trứng và xác định thời gian rụng trứng cũng hoàn toàn có thể làm giảm cơ hội mang thai. Tuy nhiên, kế hoạch hoá gia đình theo phương thức tự nhiên này còn có tỷ lệ thất bại lên đến mức 25%. Vị vậy, hãy thì thầm với bác sĩ để có thể lựa lựa chọn biện pháp rất tốt và tương xứng nhất.


Để được hỗ trợ tư vấn trực tiếp, quý khách vui lòng bấm số HOTLINE hoặc đặt lịch thẳng TẠI ĐÂY. Tải áp dụng Mykiemthetruyenky.vn để đặt lịch nhanh hơn, theo dõi và quan sát lịch thuận lợi hơn cùng đặt tư vấn từ xa qua clip với bác sĩ kiemthetruyenky.vn hồ hết lúc phần nhiều nơi.