Hiện người sử dụng đang sử dụng dịch vụ thương mại internet vận tốc cao của Viettel thường tốt bị chậm sang 1 thời gian dài thực hiện dịch vụ, cực kỳ nhiều khách hàng thường tốt thắc mắc tại sao vì sao mạng viettel bên mình bị chậm trễ vào không biết làm nỗ lực nào nhằm khắc phục triệu chứng này, hãy cùng chúng tôi xem làm sao kiểm tra bạn đang dùng phổ biến wifi Viettel và biết phương pháp hạn chế

Kiểm tra bạn đang dùng chung wifi Viettel bằng phương pháp nào


Hàng ngày có tương đối nhiều người áp dụng chung mạng wifi vào gia đình, bao gồm cả lắp thêm di động, lắp thêm tính, laptop khiến bạn do dự hiện hiện giờ có từng nào thiết bị wifi đang truy cập vào mạng của bạn, đôi khi cũng lưỡng lự làm nỗ lực nào để ngăn cản các thứ không phải của nhà mình.

Bạn đang xem: Kiểm tra ai đang dùng wifi viettel

Nguyên nhân là vì người vào gia đình có thể tiết lộ mật khẩu wifi để cho các bên xung quanh rất có thể xài xịt mạng wifi Viettel nhà của bạn, hoặc là vì kẻ gian dùng các ứng dụng cao cấp unlock mật khẩu wifi nhằm xài chùa, câu trộm wifi ké.

Trong bài này kiemthetruyenky.vn vẫn hướng dẫn bạn cách kiểm tra địa chỉ IP, MAC trang bị … đang truy cập mạng wifi nhà bạn qua những bước.

*

1. Bước 1: liên kết với mạng wifi Viettel

Từ trên điện thoại của bạn, nhập vào tên và mật khẩu wifi nhà của bản thân mình sau đó thừa nhận kết nối

*

Sau khi đã liên kết thành công ta mở một trình duyệt web trên năng lượng điện thoại của chính mình lên cùng nhập vào dải địa chỉ IP là 192.168.1.1 , tiếp nối nhập tên singin là admin cùng nhập password thiết bị nằm ở vị trí dưới lỗ hậu môn trên phần thông số thiết lập.

Xem thêm: Những Người Bạn Trai 'Lướt Qua Đời' Linh Ngọc Đàm Và Anh Trai

Vậy là ta truy vấn vào giao diện cấu hình đăng nhập của modem Viettel

2. Cách 2: khám nghiệm xem nhiều người đang sử dụng mạng wifi Viettel của bạn

Từ bên trên giao diện thông số kỹ thuật Viettel bạn bấm vào mục thiết lập cải thiện ” Advanced Setup

*

Trong hình ảnh này các bạn chọn vào mục Administrasion => kế đến chọn vào mục Diagnosis => chọn mục ARP Table => bây chừ bạn sẽ thấy MAC của các thiết bị đang truy cập vào mạng của chúng ta và địa chỉ IP mà lại thiết bị ấy sẽ sử dụng.

*

Tuy vậy chúng ta khó đánh giá đó là sản phẩm công nghệ nào nếu như không biết MAC của đồ vật ấy là gì, vì đó bọn họ phải làm bằng phương pháp loại trừ bằng cách kiểm tra các thiết bị đang kết nối trong đơn vị như TV box, camera, điện thoại cảm ứng … xem showroom MAC của thiết bị bây giờ là gì .

3. Cách 3: soát sổ MAC của các thiết bị như thế nào

Số MAC này thường xuyên in bên dưới từng trang bị TV box hoặc bên trên camera, hoặc nếu bạn đang thực hiện thiết bị di động, máy vi tính không biết kiểm tra như thế nào thì có thể làm bí quyết sau

Trên máy tính bấm vào biểu tượng Network connect trên góc phải màn hình => chọn Local Area Connection => chọn Detail => các bạn sẽ thấy nghỉ ngơi mục Physical Address đó là địa chỉ MAC của thiết bị sản phẩm tính.

*

Trên smartphone smart phone chúng ta bấm vào mục cài đặt Đặt => chọn cài đặt Đặt Chung => chọn vào mục Giới Thiệu

*

Trong phần giới thiệu bạn sẽ thấy ở mục Địa chỉ Wifi đang hiện ra thông số kỹ thuật như 50:7A:55:4B:41:46. Đây chính là địa chỉ MAC của trang bị Iphone của bạn.

Tóm lại

Việc thống trị số lượng thiết bị truy vấn vào mạng wifi Viettel nhà các bạn sẽ giúp cho chính mình biết được gia công thế nào để hạn chế người dùng truy vấn wifi trái phép cũng tương tự sử dụng wifi miếu miễn phí, nếu quan trọng bạn chỉ việc đổi tên với đổi password wifi là được, rất có thể tham khảo các nội dung bài viết về thay đổi mật khẩu wifi như:

Cách thay đổi mật khẩu wifi Viettel F602WCách đổi tên và mật khẩu đăng nhập wifi Viettel F606Cách thông số kỹ thuật modem Viettel H646WCách đổi mật khẩu wifi Viettel F600W
kiểm tra ai đang dùng wifi viettel h646wkiểm tra ai đang dùng wifi vnptkiểm tra ai đang dùng wifi viettel trên năng lượng điện thoạikiểm tra ai đang dùng wifi fptkiểm tra ai đang dùng wifi viettel gponquản lý wifi viettel bằng điện thoạikiểm tra ai đang dùng wifi vnpt igatequản lý modem wifi viettel