Bát hương Bát Tràng kích cỡ đa dạng, phù hợp với bàn thờ kích thước khác nhau. Vậy cụ thể bát hương có những cỡ nào, làm sao để chọn cỡ hợp bàn thờ? Cùng Gốm Lam tìm hiểu cụ thể trong bài viết.

Đang xem: Kích thước bát hương đẹp

Bát hương Bát Tràng là vật phẩm thờ cúng được chế tác với nhiều kích cỡ để đặt phù hợp với các bàn thờ có kích thước khác nhau. Chính sự đa dạng về kích cỡ sản phẩm nên nhiều gia chủ cảm thấy lúng túng trong việc lựa chọn bát hương sao cho phù hợp với bàn thờ tại gia. Nếu gia chủ đang có chung băn khoăn này, hãy cùng Gốm Lam tìm hiểu các kích cỡ bát hương hiện nay và cách chọn bát hương đặt vừa vặn bàn thờ sau đây.

*

Bát hương Bát Tràng có những kích cỡ nào?

Bát hương Bát Tràng có các kích thước đường kính 10cm, 12cm, 14cm, 16cm, 18cm, 20cm, 22cm, 25cm, sử dụng trên các bàn thờ gia tiên, bàn thờ thần, Phật tại gia. Đây là các cỡ phổ biến nhất. Ngoài ra, bát hương gốm sứ còn có các cỡ rất lớn, đường kính 35cm, 40cm,… sử dụng trong các nhà thờ tổ, thờ dòng họ, thờ thần, Phật,…

*

Cách chọn bát hương phù hợp bàn thờ

Để chọn mua bát hương trên bàn thờ, trước hết, gia chủ cần nắm được chính xác kích cỡ bàn thờ, đồng thờ xác định nhu cầu thờ cúng của gia đình. Ví dụ: Gia chủ tìm mua bát hương thờ quan thần, hay thờ Phật, hay thờ gia tiên.

– Bàn thờ nhỏ dưới 1m: Chọn các bát hương bằng sứ cỡ đường kính 10cm đến 16cm.

– Bàn thờ cỡ trung từ 1m27 đến 1m73 chọn các bát hương thờ cúng cỡ 18cm đến 20cm.

Xem thêm:

– Bàn thờ lớn từ 1m97 trở lên, chọn bát hương sứ cỡ từ 20cm đến 25cm.

*

Trường hợp gia chủ thờ gia tiên 3 bát hương: Gia chủ chọn một bát hương ở giữa cỡ to hơn so với 2 bát đặt hai bên.

Các dòng bát hương bàn thờ phổ biến nhất tại Bát Tràng

Mặc dù bát hương Bát Tràng có rất nhiều dòng khác nhau, tuy nhiên, có một số dòng nổi tiếng và lựa chọn sử dụng nhiều nhất đó là:

Bát hương dòng men lam vẽ tay: Sản phẩm men lam vẽ tay được xem là dòng bát hương sứ Bát Tràng nổi tiếng nhất. Màu men lam sang trọng, lịch sự, bài trí sáng bàn thờ. Nước men bền màu vĩnh cửu, mịn màng, không đốm lỗi, không bám bụi bẩn, dễ dàng vệ sinh lau dọn.

*

– Dòng men rạn đắp nổi: Bát hương gốm sứ Bát Tràng men rạn đắp nổi thuộc dòng cao cấp, có quá trình chế tác tỉ mỉ, yêu cầu độ tinh xảo cao. Họa tiết được đắp tay thủ công bởi người thợ gốm hàng đầu, đảm bảo mềm mại, sinh động, có hồn. Sản phẩm mang phong cách bề thế, làm tăng sự tôn nghiêm, trang trọng cho không gian thờ cúng.

*

– Dòng men xanh ngọc cổ: Nếu gia chủ muốn tìm một bộ bát hương Bát Tràng theo phong cách cổ điển, màu men xanh truyền thống thì dòng bát hương men xanh ngọc cổ sẽ rất phù hợp. Tương tự như dòng men lam vẽ tay, bát hương xanh ngọc cổ cũng có lớp men bền đẹp, tuy nhiên màu sắc sẽ sậm hơn, thiên về hướng cổ điển nhiều hơn so với dòng men lam.

Xem thêm: Hoa Hậu Phạm Hương Sinh Năm, Hoa Hậu Phạm Hương Sinh Con Trai Thứ Hai Tại Mỹ

*

Bát hương Bát Tràng đa dạng mẫu mã, dòng men, kích cỡ, tuy nhiên, những dòng sản phẩm trên đây chính là dòng phổ biến nhất, được chọn sử dụng nhiều nhất. Tại showroom Gốm Lam Bát Tràng có đầy đủ các mẫu bát hương bàn thờ cao cấp, tuyển chọn loại 1. Gia chủ hãy ghé Gốm Lam để xem chọn và được tư vấn sản phẩm phù hợp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *