Bạn lỡ tay xóa vĩnh viễn một tệp tin quan trọng? Đừng lo, kiemthetruyenky.vn vẫn hướng dẫn cho bạn 2 cách khôi phục file đang xóa lâu dài trong thùng rác cực đỉnh nhé.

Bạn đang xem: Khôi phục thư mục bị xóa


Đừng nhầm lẫn. Cách phục hồi file vẫn xóa vào thùng rác hoàn toàn có thể bạn đang biết tuy vậy cách phục hồi file vẫn xóa vĩnh viễn trong thùng rác bạn đã biết chưa? 

Hệ quản lý và điều hành Windows có một thứ gọi là “recycle bin” (thùng rác), là khu vực chứa những dữ liệu bị xóa. Mặc dù nhiên, còn nằm tại vị trí thùng rác có nghĩa là dữ liệu đó new chỉ bị xóa tạm thời mà thôi. Mọi dữ liệu đó vẫn chiếm dung lượng của sản phẩm tính, thay đổi lại vấn đề khôi phục chúng rất dễ dàng.

Advertisement

Để tiết kiệm dung lượng, thỉnh thoảng các bạn sẽ cần xóa dài lâu một dữ liệu nào đó. Cách sớm nhất để xóa vĩnh viễn là nhấn tổng hợp phím Shift + Delete (dữ liệu sẽ bị xóa vĩnh viễn không thông qua thùng rác). Phương pháp thứ nhị là xóa thường thì để dữ liệu bị bỏ vào thùng rác, rồi kế tiếp chọn chức năng dọn sạch sẽ thùng rác. Dưới đấy là các ví dụ:

Các file bị xóa bởi phím Shift + KeyFile/folder có dung tích quá mập so với thùng rácThùng rác rưởi của Windows vẫn đầy

Chắc chắn là đang có hôm nay hay dịp khác, các bạn sẽ xóa vĩnh viễn dữ liệu nhưng sau đó lại ý muốn lấy lại. Vậy cần trong bài viết này, kiemthetruyenky.vn sẽ share 2 cách phục sinh file đang xóa lâu dài trong thùng rác để bạn thử coi sao.

Advertisement
Mục Lục
Advertisement

3 cách để khôi phục bằng tay file/folder bị xóa từ thùng rác:

Bước 1: Mở thư mục Recycle Bin bằng phương pháp click đúp vào biểu tượng trên desktop.

Xem thêm: Ca Nhiễm Mới Ở Hải Dương - Xã Gia Xuyên (Hải Dương) Ghi Nhận 1 Ca

Bước 2: kiếm tìm và chọn file hoặc thư mục bạn có nhu cầu khôi phục.Bước 3: nhấn vào phải vào file kia và lựa chọn Restore.

*

Bước 3: xem xét lại và khôi phục files

Một khi chúng ta đã search thấy file bạn có nhu cầu thì bạn cũng có thể click đôi vào file đó để thấy preview đầy đủ. Cuối cùng, chọn các file ước muốn và click Recover.

*

Vậy là kiemthetruyenky.vn đang hướng dẫn hoàn thành 2 cách phục sinh file vẫn xóa vĩnh viễn trong thùng rác. Bạn hãy nhớ là like và giới thiệu nếu thấy bài viết này hữu ích. Ví như có vướng mắc hay góp ý thì nên để lại bình luận bên dưới. Chúc các bạn thành công.