Tóm lược :

*

Bạn đã lúc nào nghĩ đến kiemthetruyenky.vnệc chụp hình ảnh màn hình vào Windows 10 và share nó với ai kia chưa? gợi ý này phía dẫn bạn cách mở Snipping Tool Windows 10 theo 5 biện pháp và sinh sản lối tắt Snipping Tool Windows 10. Sau đó, chúng ta cũng có thể dễ dàng chụp hình ảnh màn hình trong Windows 10 để chia sẻ ảnh cho bạn bè hoặc tải lên Instagram, Facebook, v.v. Nếu như bạn bị mất một số dữ liệu vào Windows 10 như ảnh, phần mềm MiniTool có thể dễ dàng khôi phục ảnh / hình ảnh bị mất miễn phí.

Bạn đang xem: Hướng dẫn sử dụng snipping tool

Tôi hoàn toàn có thể tìm thấy Snipping Tool trong Windows 10 ngơi nghỉ đâu? Phím tắt đến Snipping Tool Windows 10 là gì? Cách áp dụng Snipping Tool để chụp ảnh màn hình vào Windows 10?

Snipping Tool Windows 10

Microsoft bao gồm một nhân tiện ích ảnh chụp màn hình Windows có tên là Snipping Tool (được sửa chữa thay thế bằng Snip và Sketch trong bản cập nhật Windows 10 tháng 10 năm 2018 ). Nó được ra mắt từ Windows kiemthetruyenky.vnsta. Những Công cố kỉnh cắt Windows 10 cho phép người dùng dễ dàng chụp ảnh màn hình trong Windows 10.


Bạn có thể sử dụng nó nhằm chụp hình ảnh chụp màn hình hiển thị của hành lang cửa số đang mở, các vùng hình chữ nhật, vùng dạng tự do thoải mái hoặc tổng thể màn hình Windows 10. Ảnh chụp màn hình đã chụp hoàn toàn có thể được lưu dưới dạng tệp hình ảnh (ở format PNG, JPEG hoặc GIF) hoặc tệp HTML. Snipping Tool windows 10 cũng được cho phép người dùng thực hiện một trong những chỉnh sửa hình ảnh cơ bản của hình ảnh chụp cấp tốc bằng các loại cây bút màu khác nhau, lao lý tẩy và cây kiemthetruyenky.vnết đánh dấu.

*

Nếu bạn đã từng có lần nghĩ đến kiemthetruyenky.vnệc cắt một bức ảnh trên screen PC, laptop hoặc máy kiemthetruyenky.vn tính bảng Windows 10 của mình và chia sẻ nó với những người khác hoặc tải lên những trang web truyền thông xã hội trực tuyến, chúng ta có thể tìm hiểu dưới đây cách mở Snipping Tool Windows 10 theo 5 cách, chế tạo Snipping Tool Phím tắt Windows 10 và áp dụng Snipping Tool Windows 10 để chụp ảnh chụp màn hình trong Windows 10.

5 phương pháp để mở Snipping Tool Windows 10

1. Mở Windows 10 Snipping Tool từ Start Menu

Nhấp con chuột Start -> Windows Accessories -> Snipping Tool mở nó ra.

*

2. Mở Snipping Tool trong Windows thông qua Hộp tra cứu kiếm

Nhấp loài chuột Khởi đầu hay những Hộp tra cứu kiếm ở góc cạnh dưới cùng phía trái và nhập công cố gắng cắt . Chọn vận dụng Snipping Tool để mở nó.

*

3. Truy cập Snipping Tool Windows 10 thông qua Run

nhấn Windows + R đồng thời các phím trên bàn phím để mở Run Window, gõ tiếp theo snippingtool và nhấp vào OK nhằm mở hiện tượng chụp ảnh màn hình Windows 10 này.

*

4. Thực hiện CMD để mở Windows Snipping Tool

nhấn Windows + R trên keyboard để mở Run, gõ cmd va đanh Đi vào nhằm mở dấu nhắc lệnh của Windows. Tiếp nối gõ chiếc lệnh này: snippingtool.exe , va đanh Đi vào mở nó ra.

*

5. Sử dụng Windows 10 PowerShell để mở nó

Nhấp chuột bắt buộc vào Start và chọn Windows PowerShell để mở nó. Loại tiếp theo sau snippingtool va đanh Đi vào nhằm mở Snipping Tool Windows 10.

Tạo nguyên tắc Snipping Tool Windows 10 Shortcut

Một vụ kiemthetruyenky.vnệc là không tồn tại phím nóng nhằm hiển thị hành lang cửa số Snipping Tool. Giả dụ cần sử dụng Snipping Tool thường xuyên xuyên, chúng ta có thể tạo lối tắt mang lại Windows 10 Snipping Tool.

Bước 1. nhấp chuột phải vào vùng trống trên màn hình hiển thị Windows 10 với nhấp vào Mới -> Lối tắt nhằm mở Tạo mặt đường tắt cửa ngõ sổ.

Xem thêm: 1001 Thắc Mắc: Vì Sao Muỗi Đực Có Đốt Người Không, Nó Ăn Gì Để Sống

Bước 2. Loại tiếp sau snippingtool.exe và click chuột Kế tiếp . Nhập tên mang lại phím tắt, ví dụ: cơ chế Snipping. Nhấp vào dứt để sản xuất lối tắt Snipping Tool Windows 10.

*

Cách sử dụng Snipping Tool nhằm chụp hình ảnh màn hình vào Windows 10

Dưới đó là các bước, cũng như một số mẹo cùng thủ thuật khi áp dụng Snipping Tool để chụp hình ảnh màn hình trong máy tính xách tay Windows 10 .

Bước 1. sau khoản thời gian mở Snipping Tool vào Windows 10, bạn có thể thấy nó hỗ trợ 4 loại ảnh chụp màn hình: Không bị cắt, giảm hình chữ nhật, giảm cửa sổ, giảm toàn màn hình . Bạn có thể chọn một cơ chế dựa trên yêu cầu của mình. Nếu như bạn chọn cơ chế chụp hình chữ nhật hoặc hình chữ nhật, hãy áp dụng chuột để lựa chọn khu vực bạn có nhu cầu chụp.

Bước 2. Sau đó, bạn có thể nhấp vào Tiết kiệm bên trên thanh quy định để lưu hình ảnh chụp screen vào một địa chỉ được hướng dẫn và chỉ định hoặc nhấp vào Sao chép bên trên thanh hiện tượng để coppy nó vào khay nhớ tạm.

*

Nếu bạn muốn chụp ảnh màn hình khác bởi cùng một chế độ mà các bạn đã sử dụng lần trước, chúng ta cũng có thể nhấp vào Mới bên trên thanh công cụ để mà chụp thêm ảnh màn hình trong laptop Windows 10.

Sau khi mở Snipping Tool vào Windows 10, chúng ta cũng có thể sử dụng phím tắt để thực hiện một số thao tác làm kiemthetruyenky.vnệc chụp màn hình.

Alt + M - lựa chọn một chế độ bắn tỉa. Chúng ta có thể sử dụng những phím mũi thương hiệu trên keyboard để chọn chế độ cắt cùng nhấn Enter. Alt + N - Để chụp ảnh màn hình mới ở chính sách giống như chế độ cuối cùng. Shift + các phím mũi tên - dịch chuyển con trỏ con chuột để lựa chọn vùng giảm hình chữ nhật. Alt + D - Chụp trễ 1-5 giây. Ctrl + S - Để lưu ảnh chụp màn hình. Ctrl + C - Sao chép ảnh chụp màn hình hiển thị vào khay ghi nhớ tạm.

Nhận định

Snipping Tool Windows 10 là 1 trong những công gắng chụp hình ảnh màn hình miễn phí cực kỳ dễ sử dụng trong Windows 10. Bạn có thể sử dụng nó để thuận lợi chụp hình ảnh màn hình vào Windows 10 và chia sẻ nó cho ai đó hoặc sở hữu lên Instagram, Facebook, v.v. Sau khi chúng ta chụp ảnh màn hình trong Windows 10, bạn cũng có thể chỉnh sửa thêm hình ảnh bằng Windows Paint 3 chiều hoặc những trình chỉnh sửa ảnh khác.

Nếu bạn chạm chán sự cố khối hệ thống trong Windows 10 hoặc chúng ta không thể thay thế Windows 10 lỗi, chúng ta có thể sử dụng phục sinh dữ liệu nguồn MiniTool , một phương pháp khôi phục dữ liệu miễn phí, để dễ dãi khôi phục những tệp bị mất / bị xóa ( phục hồi các tập tin của mình ) từ máy tính xách tay Windows 10 của bạn bao gồm. ảnh chụp màn hình, ảnh, tệp và bất kỳ dữ liệu nào.