Có lẽ cụm từ “đóng băng ổ cứng” sẽ rất thân thuộc với nhiều bạn rồi, tuy vậy mình tin là cũng không ít bạn không biết hoặc trước đó chưa từng nghe về định nghĩa này !


Đúng vậy, vị thường thì các quán trò chơi họ bắt đầu hay dùng đến phần mềm này để không bị can thiệp những vào hệ thống.

Bạn đang xem: Hướng dẫn sử dụng deep freeze

Việc đóng băng ổ cứng có khá nhiều ưu nhược điểm không giống nhau mà chúng ta nên quan tâm, nếu bạn chưa hiểu về đóng băng ổ cứng thì nên tham khảo nội dung bài viết này tức thì nhé…

Rồi tiếp nối hãy gửi ra đưa ra quyết định là nên ngừng hoạt động ổ cứng của chính bản thân mình lại giỏi không. OK! trước tiên bạn phải hiểu về khái niệm đóng băng ổ cứng trước đã…


#1. Đóng băng ổ cứng là gì?

Các chúng ta có thể hiểu đơn giản như sau:

Đóng băng ổ cứng là phương pháp chống ghi các dữ liệu lên phân vùng ổ cứng được đóng băng, tức là sau khi chúng ta thực hiện đóng góp băng thành công thì mọi thao tác như cài đặt phần mềm, copy dữ liệu, sửa đổi file, tinh chỉnh hệ thống,…

Nói chung là toàn bộ những thao tác làm việc mà các bạn đã có tác dụng trên phân vùng được đóng băng sẽ trở về trạng thái như mới (lúc chúng ta đóng băng) sau thời điểm thực hiện bạn Restart lại thiết bị tính.


#2. Tác dụng của việc đóng băng ổ cứng?

Như đã nói làm việc trên, việc đóng băng ổ cứng để giúp máy tính của công ty sạch vẫn hơn, bảo mật hơn và chắc chắn là là laptop của các bạn sẽ luôn được an toàn.

Xem thêm: Phần Mềm Ghép Mặt Mèo Vào Ảnh Online, Xin Phần Mềm Ghép Mặt Mèo Vào Ảnh !


Mọi thao tác trên phân vùng ổ cứng được ngừng hoạt động sẽ về bên như mới sau khi chúng ta Reset lại vật dụng tính.

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

#12. Lời kết

Như vậy là mình đã phân tích và gợi ý rất cụ thể cho các bạn cách ngừng hoạt động ổ cứng bằng phần mềm Deep Freeze rồi nhé.


Đóng băng ổ cứng thực sự là một giải pháp tuyệt vời cho phần đông ai không có kinh nghiệm bảo mật thông tin máy tính, nếu bạn đang bao gồm ý định triển khai thì có tác dụng ngay thôi.

Mặc dù thực hiện có hơi phiền phức một chút tuy thế bù lại nó lại rất bình yên nên các bạn hãy suy nghĩ nhé