Cập nhật các thông tin mới nhất của chúng ta kiemthetruyenky.vn về các sự kiện, các biến đổi mới tốt nhất của kiemthetruyenky.vn và các chương trình ưu đãi, khuyến mãi cho các quý khách của kiemthetruyenky.vn


*

Vì sao đề nghị tối ưu hoá hình hình ảnh tải lên website?

Khi thiết kế website thì yếu đuối tố tốc độ tải trang của website là khôn xiết quan trọng. Nó vừa làm cho tăng điểm quality đối cùng với các cỗ máy tìm kiếm, mà còn quyết định việc người sử dụng có ngơi nghỉ lâu bên trên website của bạn hay không. Mở một trang website cơ mà thời gian chờ đón nó load hết nội dung quá lâu sẽ khiến người xem tức giận và thuận tiện thoát khỏi website đó ngay.

Bạn đang xem: Giảm dung lượng ảnh hàng loạt bằng photoshop

Các thành phần ra quyết định đến tốc độ website gồm có vận tốc host, code tinh gọn, giữ cache bên trên trình duyệt, về tối ưu hoá nội dung, hình ảnh,... Ngoài các thành phần liên quan tới kỹ thuật, thì buổi tối ưu hoá hình ảnh là câu hỏi mà người chăm lo website hoàn toàn có thể làm thuận tiện được. Tối ưu hoá hình hình ảnh là việc resize (chỉnh sửa kích thước) hình ảnh và giảm quality hình ảnh vừa đủ dùng, giúp dung lượng ảnh giảm xuống mức tốt nhất, giúp website đỡ mất thời gian tải hình. Bài toán resize hình ảnh đồng bộ một loạt cũng góp cho nội dung bài viết được gọn gàng ngăn nắp hơn, đem lại thiện cảm với người đọc. Một website thường có rất nhiều hình ảnh, bao hàm website lên tới hàng chục nghìn tấm hình, việc tối ưu hoá hình ảnh cũng giúp tiết kiệm bớt dung lượng lưu trữ trên hosting. Có những website khi được chúng tôi tối ưu hoá hình hình ảnh đã download lên, thì giảm dung lượng lên tới hàng trăm ngàn Mb. Đồng thời tốc độ tải website cũng tạo thêm đáng nói so với lúc chưa về tối ưu hoá hình ảnh. Vày đó, bài toán giảm kích thước hình hình ảnh ngay khi mua lên bài viết, thành phầm là vấn đề vô cùng cần thiết.

Hình ảnh minh hoạ đến sản phẩm, bài viết không phải quá to, tuy vậy cần nên rõ. Có 2 phương pháp để tối ưu hình ảnh, gồm việc giảm size hình, với giảm unique hình, song khi hoàn toàn có thể làm cả 2 bước này so với những bức ảnh tự chụp bằng điện thoại thông minh hoặc máy bài bản vì chúng có size to và cực kỳ nặng.

Cách resize, bớt dung lượng hình ảnh hàng loạt bởi Photoshop.

Bài viết này mình gợi ý trên phần mền photoshop CS6, yêu cầu người tiêu dùng phải biết sử dụng Photoshop.

1. Resize hình ảnh hàng loạt

- bước 1: Đầu tiên bạn mở một album lên bằng photoshop. Sau đó, nhấnphímAlt + F9 để chế tạo action. Dấn nút tạo action mới (1), viết tên cho kích hoạt (2) cùng nhấn Record (3). Từ bây giờ action sẽ lưu lại các hành động bạn làm tiếp theo sau trên bức ảnh này.

Xem thêm: Những Bộ Lạc Hoang Dã Trên Thế Giới, Bộ Lạc Sống Hoang Dã Nhất Châu Phi

*

- bước 2: NhấnCtrl + alt + I để xuất hiện sổ Image size. Chúng ta sửa lại chiều rộng lớn (Width) mang lại ảnh, độ cao (Height) để tự động hóa để né hình bị bóp méo. Sau đó nhấn OK.

*

- cách 3: NhấtCtrl + W để tắt bức ảnh đi, lựa chọn Yes nhằm lưu lại. Kế tiếp nhấn nút tắt Record kích hoạt ở dưới như vào hình.

*

- bước 4: Vào menu tệp tin > Automate > Batch

*

- cách 5: chọn Actionresize ảnh vừa tạo. Lựa chọn thư mục đựng hình yêu cầu resize (2), lựa chọn thư mục lưu lại hình ảnh mới (3) và nhấn OK nhé. Kế tiếp cứ dấn OK hoặc Enter liên tục cho tới khi kích hoạt chạy không còn hình.

*

2. Giảm chất lượng ảnh

Giảm hóa học lượng hình ảnh cũng là phương pháp tối ưu hoá làm giảm dung lượng hình ảnh.

- bước 1: Để bớt chất lượng ảnh hàng loạt, bạn vào menu File > Scripts > Image Processor

*

- cách 2: chọn thư mục hình bắt buộc giảm unique (1), chọn vị trí lưu hình mới, hoàn toàn có thể lưu cùng thư mục hoặc chọn thư mục không giống (2) lựa chọn kiểu tệp tin JPEG và chất lượng hình ảnh (3), thường nhằm mức 6 là vừa đủ, không làm hình ảnh xấu đi mà dung tích giảm đáng chú ý so với hình ảnh gốc chụp bằng điện thoại cảm ứng thông minh hoặc sản phẩm công nghệ ảnh. Dấn Run và bạn sẽ thấy hình ảnh được load tiếp tục và không cần phải làm gì cả.

*

Trên đây là 2 những resize và sút chất lượng hình ảnh để buổi tối ưu hoá hình ảnh trước khi download lên website. Chúc chúng ta thành công.