Bạn muốn đăng ký làm thẻ tín dụng ngân hàng nhưng chưa rõ về điều kiện mở thẻ tín dụng cũng như làm thẻ tín dụng cần những gì? Hãy tìm hiểu qua bài viết sau đây để nắm rõ các thủ tục mở thẻ tín dụng trước khi mở thẻ.

Đang xem: điều kiện làm thẻ tín dụng

Mỗi ngân hàng sẽ có các điều kiện và yêu cầu riêng cho từng loại thẻ tín dụng của họ. Bạn có thể tham khảo qua website ngân hàng hoặc liên hệ với tổng đài ngân hàng mà bạn muốn đăng ký thẻ để hiểu rõ hơn về các điều kiện này.

Song để có thể làm thẻ tín dụng, bạn cần đáp ứng đủ các yêu cầu chung như:

Bạn cần là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài đang cư trú tại Việt Nam từ 18 tuổi trở lên, phải có chứng minh nhân dân (CMND) hoặc hộ chiếu (passport) khi làm thẻ.

Bạn phải chứng minh được tài chính của mình thông qua các giấy tờ như bảng sao kê lương, bảng lương công ty. Các ngân hàng thường yêu cầu giấy tờ chứng minh thu nhập là trong 3 tháng gần nhất, hoặc những giấy tờ về tài sản đảm bảo, sổ tiết kiệm.

Xem thêm: Nữ Hoàng Đế Võ Tắc Thiên Chương Mới Nhất, Cuộc Tình Dâm Đãng Của Võ Tắc Thiên

Vì ngân hàng cần xác minh địa điểm thường trú, tạm trú hợp pháp của chủ thẻ, nên nếu bạn cư trú tại một số khu vực và những nơi xa chi nhánh hoạt động của ngân hàng mà bạn muốn mở thẻ, thông thường bạn sẽ gặp khó khăn khi đăng ký làm thẻ tín dụng.

Nếu bạn đã từng dùng thẻ tín dụng hoặc thực hiện các khoản vay từ ngân hàng thì mọi thông tin tín dụng của bạn sẽ được lưu trêntrung tâm thông tin tín dụng (CIC)và có thể được kiểm tra. Các ngân hàng thường chỉ chấp nhận mở thẻ tín dụng cho những khách hàng có thông tin tín dụng tốt, không bị nợ xấu.

*

Thủ tục mở thẻ tín dụng tại kiemthetruyenky.vn cũng rất đơn giản và nhanh chóng. Bạn hãy tham khảo mục dưới đây để chuẩn bị hồ sơ mở thẻ tín dụng tại kiemthetruyenky.vn kĩ càng:

Bạn là cá nhân từ 18 tuổi trở lênBạn có thu nhập tối thiểu hàng tháng từ 8 triệu VND với khách hàng Việt Nam và 15 triệu VND với khách hàng nước ngoài hoặc là cá nhân tự doanh/ chủ doanh nghiệpBạn đang cư trú tại một trong các tỉnh thành sau:

– Hà Nội

– Thành phố Hồ Chí Minh

– Bà Rịa – Vũng Tàu

– Bắc Ninh

– Bình Dương

– Đà Nẵng

– Đồng Nai

– Hải Dương

– Hải Phòng

– Hội An

– Huế

– Hưng Yên

– Long An

– Tây Ninh

– Vĩnh Phúc

Ngoài ra, nếu bạn là người nước ngoài hiện đang cư trú tại Việt Nam, bạn cần thêm giấy tờ chứng minh đã cư trú ở Việt Nam ít nhất 12 tháng liên tục tại thời điểm nộp hồ sơ mở thẻ.

Xem thêm:

*

Cung cấp đầy đủ giấy tờ cần thiết cũng là một trong các điều kiện mở thẻ tín dụng thành công. Để mở thẻ tín dụng kiemthetruyenky.vn, bạn cần các giấy tờ sau đây:

2.Giấy tờ thông tin cá nhân:Bản sao CMND/ Thẻ căn cước công dân đối với người Việt Nam/Bản sao Hộ chiếu và Bản sao thị thực (visa) hoặc thẻ tạm trú/thường trú hoặc giấy phép lao động đối với người nước ngoài

Trong trường hợp địa chỉ trên CMND/ Thẻ căn cước công dân/ Hộ chiếu/ Thẻ tạm trú (nếu có) không phải là địa chỉ nơi ở hiện tại bạn phải cung cấp một trong những giấy tờ sau:

Giấy đăng ký địa chỉ tạm trú còn thời hạnGiấy xác nhận tạm trú trong vòng 3 tháng kể từ ngày cấpSổ hộ khẩu hoặc KT3 còn thời hạn. Đối với KT3 trên hai năm tính từ ngày cấp chỉ được chấp nhận quá hạn 12 tháng với giấy tờ bổ sung hợp lệ có cùng địa chỉHóa đơn hàng tháng/ định kỳ điện, nước, điện thoại bàn, truyền hình cáp, Internet trong vòng 3 tháng. Hóa đơn viết tay cần thêm dấu xác nhận. Hóa đơn bản điện tử của điện thoại di động là không hợp lệGiấy tờ khách sạn/ căn hộ dịch vụ trong vòng 3 tháng kể từ ngày xuấtThư từ liên lạc từ các tổ chức tài chính (Ngân hàng, công ty bảo hiểm, v.v): phát hành gửi tới bạn và dưới hình thức thư có tiêu đề logo công ty với chữ ký và con dấu (phát hành trong vòng 3 tháng hoặc còn thời hạn). Phiếu nộp tiền/ rút tiền mặt là không hợp lệ.Tài liệu/ thư từ phát hành bởi cơ quan nhà nước/ chính phủ tới bạn (còn thời hạn hiệu lực hoặc 10 năm tính từ ngày phát hành)Hợp đồng cho thuê nhà/ mua bán/ thỏa thuận thuê hợp lệ (được công chứng công hoặc bởi công ty dịch vụ cho thuê hoặc công ty nơi làm việc là một bên ký hợp đồng thuê, ký và đóng dấu đỏ hợp lệ)Giấy tờ chứng minh địa chỉ của một thành viên gia đình (vợ chồng, bố mẹ, con cái) đi kèm với giấy tờ chứng minh mối quan hệ (như sổ hộ khẩu, giấy chứng nhận kết hôn).
Bản sao hợp đồng lao động/ bản gốc thư xác nhận công việc đối với cá nhân là nhân viên công tyBản sao giấy đăng ký kinh doanh đối với cá nhân tự doanh

Nếu bạn đang đi làm hưởng lương: Sao kê tài khoản 3 tháng lương gần nhất (hoặc 6 tháng đối với lương dao động do tiền thưởng, hoa hồng)

Nếu bạn đang là cá nhân tự doanh, bạn cần có các giấy tờ sau đây:

Tờ khai thuế GTGT 6 tháng gần nhất có xác nhận của Cục thuếSao kê ngân hàng tài khoản giao dịch của công ty 6 tháng gần nhấtBáo cáo tài chính công ty năm trước đó có xác nhận của Cục thuế

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *