Số điện thoại Bảo hiểm xã hội thành phố Hồ Chí Minh

Giới thiệu về Bảo hiểm xã hội thành phố Hồ Chí Minh

Bảo hiểm xã hội Thành phố Hồ Chí Minh được thành lập và chính thức đi vào hoạt động từ tháng 6/1995 theo Quyết định của Tổng giám đốc bảo hiểm xã hội Việt Nam. Với chức năng nhiệm vụ chủ yếu là thực hiện thu chi và giải quyết chế độ, chính sách bảo hiểm xã hội cho người lao động có tham gia BHXH trên địa bàn thành phố. Về cơ cấu tổ chức, bảo hiểm xã hội TP. Hồ Chí Minh có 12 phòng, ban chuyên môn thuộc BHXH thành phố và 22 cơ quan bảo hiểm xã hội cấp quận, huyện, thành phố trực thuộc.

Đang xem: Địa Chỉ Của Các Cơ Quan Bhxh Tphcm

*

1. Tổng đài số điện thoại Bảo hiểm xã hội TP. Hồ Chí Minh

Thành phố Hồ Chí Minh thành phố lớn nhất ở Việt Nam về dân số và quy mô đô thị hóa, là trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa và giáo dục tại Việt Nam cùng với Thủ đô Hà Nội. Đây còn là thành phố trực thuộc trung ương thuộc loại đô thị đặc biệt của Việt Nam. Chính bởi vậy, TP. Hồ Chí Minh là nơi có số lượng người lao động và sử dụng lao động lớn. Để bảo vệ quyền lợi cho người lao động bảo hiểm xã hội TP. Hồ Chí Minh ra đời. Bảo hiểm xã hội TP. Hồ Chí Minh có chức năng tổ chức thực hiện các chế độ, chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế; tổ chức thu, chi chế độ bảo hiểm thất nghiệp; quản lý và sử dụng các quỹ: Bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế; bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế theo quy định của pháp luật trên địa bàn các quận, huyện, thành phố: Thủ Đức, Quận 1, Quận 3, Quận 4, Nhà Bè, Bình Chánh, Phú Nhuận, Bình Thạnh, Hóc Môn… Số điện thoại tổng đài bảo hiểm xã hội TP. Hồ Chí Minh hỗ trợ người lao động, người sử dụng lao động nắm bắt được quyền lợi và nghĩa vụ của minh, trao đổi với cơ quan bảo hiểm xã hội về các vấn đề, thắc mắc cần được giải đáp.

2. Số điện thoại Bảo hiểm xã hội TP. Hồ Chí Minh hỗ trợ vấn đề gì?

Tổng đài – Số điện thoại Bảo hiểm xã hội TP. Hồ Chí Minh là nơi tiếp nhận những câu hỏi, thắc mắc, hỗ trợ người dân về các chế độ, chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, mức thu, hưởng bảo hiểm xã hội một lần, chế độ thai sản, chế độ hưu trí, tử tuất… Giải quyết các vướng mắc về bảo hiểm xã hội. Ngoài việc hỗ trợ qua số điện thoại tổng đài bảo hiểm xã hội TP. Hồ Chí Minh thì còn hỗ trợ qua email hòm thư điện tử, người dân có vướng mắc có thể thực hiện việc gửi thư điện tử hoặc gọi đến số tổng đài bảo hiểm xã hội TP. Hồ Chí Minh 0283 9979 039 để được hỗ trợ.

Trong trường hợp bạn muốn tư vấn các vấn đề liên quan đến pháp luật bảo hiểm xã hội như: hồ sơ hưởng bảo hiểm xã hội một lần, cách tính bảo hiểm xã hội một lần, chế độ bảo hiểm xã hội, kê khai bảo hiểm xã hội, thời gian hưởng bảo hiểm xã hội một lần thì bạn có thể gọi điện tới tổng đài tư vấn luật công ty Luật Toàn Quốc 1900299200 sẽ luôn có đội ngũ tổng đài viên sẵn sàng hỗ trợ bạn 24/7 và giải đáp mọi thắc mắc về pháp luật bảo hiểm xã hội cho bạn.

Số điện thoại bảo hiểm xã hội TP. Hồ Chí Minh được xây dựng nhằm hỗ trợ giải đáp các thắc mắc, câu hỏi của người dân trong quá trình tham gia bảo hiểm xã hội: Tra cứu mã số bảo hiểm xã hội, hướng dẫn hưởng bảo hiểm xã hội một lần, hồ sơ hưởng bảo hiểm xã hội một lần, mức đóng bảo hiểm xã hội tự nguyên, tham gia bảo hiểm y tế, điều kiện hưởng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, cách hưởng bảo hiểm thất nghiệp, mức hưởng bảo hiểm thất nghiệp, địa chỉ bảo hiểm xã hội TP. Hồ Chí Minh, giờ làm việc bảo hiểm xã hội TP. Hồ Chí Minh.

3. Danh sách Cơ quan bảo hiểm xã hội TP. Hồ Chí Minh

Hiện tại trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh các cơ quan bảo hiểm xã hội phân bổ tại 22 quận, huyện và thành phố trực thuộc.

– Bảo hiểm xã hội thành phố Thủ Đức

Địa chỉ Bảo hiểm xã hội thành phố Thủ Đức:

Khu vực 1 – Trụ sở chính: Số 400 đường Đồng Văn Cống, Phường Thạnh Mỹ Lợi, TP. Thủ Đức.

Khu vực 2: số 442 Lê Văn Việt, Phường Tăng Nhơn Phú A, TP. Thủ Đức.

Khu vực 3: số 22 Đường 6, Khu phố 5, Phường Linh Chiểu, TP. Thủ Đức.

– Bảo hiểm xã hội quận Tân Phú

Địa chỉ Bảo hiểm xã hội quận Tân Phú: Số 52/30 Thoại Ngọc Hầu, Phường Hoà Thạnh, Quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh.

– Bảo hiểm xã hội quận Phú Nhuận

Địa chỉ Bảo hiểm xã hội quận Phú Nhuận: 40G Phan Đình Phùng, Phường 2, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh.

– Bảo hiểm xã hội quận Tân Bình

Địa chỉ Bảo hiểm xã hội quận Tân Bình: Số 300 Nguyễn Trọng Tuyển, Phường 01, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh.

– Bảo hiểm xã hội quận Bình Thạnh

Địa chỉ Bảo hiểm xã hội quận Bình Thạnh: Số 30 Nguyễn Thiện Thuật, P. 24, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh.

– Bảo hiểm xã hội Quận 1

Địa chỉ Bảo hiểm xã hội Quận 1: Số 35 Lý Văn Phức, Phường Tân Định, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh.

– Bảo hiểm xã hội Quận 7

Địa chỉ Bảo hiểm xã hội Quận 7: 136 Huỳnh Tấn Phát, Phường Tân Thuận Tây, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh.

Xem thêm: Vườn Trà Nhật Bản Ở Công Viên Nhật Bản Ở Đâu ? Top 10 Vườn Trà Nhật Bản Ở Công Viên Cổng Vàng

– Bảo hiểm xã hội Quận 11

Địa chỉ Bảo hiểm xã hội Quận 11: Số 5-7 Hàn Hải Nguyên, Phường 16, Quận 11, TP. Hồ Chí Minh.

– Bảo hiểm xã hội Quận 12

Địa chỉ Bảo hiểm xã hội quận 12: Số 314 Lê Thị Riêng, Phường Thới An, Quận 12, TP. Hồ Chí Minh.

– Bảo hiểm xã hội huyện Nhà Bè

Địa chỉ Bảo hiểm xã hội huyện Nhà Bè: 424/4 Đường Nguyễn Bình, Ấp 1, Xã Phú Xuân, Huyện Nhà Bè, TP. Hồ Chí Minh.

– Bảo hiểm xã hội huyện Bình Chánh

Địa chỉ Bảo hiểm xã hội huyện Bình Chánh: Số 1, Đường số 4, Trung tâm Hành chính Huyện, Thị trấn Tân Túc, Huyện Bình Chánh, TP. Hồ Chí Minh.

– Bảo hiểm xã hội huyện Hóc Môn

Địa chỉ Bảo hiểm xã hội huyện Hóc Môn: Số 26 Lê Thị Hà, Xã Tân Xuân, Huyện Hóc Môn, TP. Hồ Chí Minh.

*

4. Một số câu hỏi thường gặp về bảo hiểm xã hội TP. Hồ Chí Minh?

– Cách tra cứu Bảo hiểm xã hội TP. Hồ Chí Minh?

Để tra cứu quá trình tham gia Bảo hiểm xã hội bạn có thể làm theo các cách sau:

Cách 1: Tra cứu trên cổng thông tin điện tử của BHXH Việt Nam

Cách 2: Tra cứu bằng tin nhắn điện thoại

Cách 3: Tra cứu trên ứng dụng VSSID

– Thời gian làm việc của bảo hiểm xã hội TP. Hồ Chí Minh?

Bảo hiểm xã hội TP. Hồ Chí Minh là cơ quan nhà nước làm việc theo quy định của pháp luật các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 theo giờ hành chính. Vì vậy nếu có bất kỳ vấn đề gì cần giải quyết tại Cơ quan bảo hiểm xã hội TP. Hồ Chí Minh bạn cần lưu ý về thời gian làm việc này.

– Mất sổ Bảo hiểm xã hội thì có cấp lại được không?

Khi bị mất sổ Bảo hiểm xã hội bạn cần liên hệ hoặc đến ngay đến cơ quan bảo hiểm xã hội nơi bạn tham gia bảo hiểm để báo về việc bị mất sổ sau đó chuẩn bị hồ sơ xin cấp lại gồm: Tờ khai tham gia, điều chỉnh thông tin BHXH, BHYT (Mẫu TK1-TS) cùng các giấy tờ tùy thân và gửi đến cơ quan bảo hiểm xã hội để được giải quyết và cấp lại sổ.

+ Thời gian giải quyết: Không quá 10 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ theo quy định. Trường hợp cần phải xác minh quá trình đóng BHXH ở tỉnh khác hoặc nhiều đơn vị nơi người lao động có thời gian làm việc thì không quá 45 ngày nhưng phải có văn bản thông báo cho người lao động biết.

– Thời gian nào có thể gọi lên số điện thoại bảo hiểm xã hội TP. Hồ Chí Minh?

Với mong muốn cố gắng hỗ trợ, giải đáp thắc mắc cho người dân một cách nhanh chóng, thuận tiện thì hiện tại bạn có thể gọi đến Số điện thoại Bảo hiểm xã hội TP. Hồ Chí Minh vào tất cả các ngày trong tuần, thứ 7, chủ nhật và ngày lễ, sẽ luôn có chuyên viên trực và tiếp nhận, giải đáp, hỗ trợ những thắc mắc cho bạn.

– Tại sao gọi đến số điện thoại Bảo hiểm xã hội TP. Hồ Chí Minh không có người nhấc máy?

Mỗi ngày bộ phận hỗ trợ Bảo hiểm xã hội TP. Hồ Chí Minh tiếp nhận và giải quyết rất nhiều cuộc gọi từ người dân về: cách tra cứu bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, trợ cấp thất nghiệp, mất việc làm, hưởng bảo hiểm xã hội một lần, hồ sơ đăng ký bảo hiểm xã hội… Bởi vậy mà lượng cuộc gọi đôi khi bị quá tải, không thể tiếp nhận giải quyết hết cùng một lúc nên khi đó bạn gọi đến số điện thoại Bảo hiểm xã hội TP. Hồ Chí Minh không có người nhấc máy, không gặp được chuyên viên tư vấn. Nếu gặp trường hợp đó bạn hãy vui lòng chờ trong khoảng 5 -10 phút gọi sau đó gọi lại đến tổng đài bảo hiểm xã hội TP. Hồ Chí Minh để được hỗ trợ.

5. Địa chỉ Bảo hiểm xã hội TP. Hồ Chí Minh

Địa chỉ cơ quan bảo hiểm xã hội TP. Hồ Chí Minh: Số 117C Nguyễn Đình Chính, Phường 15, Quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh.

Bảo hiểm xã hội TP. Hồ Chí Minh luôn có đội ngũ chuyên viên sẵn sàng giải đáp các thắc mắc của người dân trong quá trình tham gia bảo hiểm xã hội trên trang website hoặc có thể gọi đến số điện thoại bảo hiểm xã hội TP. Hồ Chí Minh để được tư vấn chi tiết, chính xác, cụ thể và nhanh chóng nhất.

6. Tổng đài số điện thoại tư vấn về pháp luật bảo hiểm xã hội.

Xem thêm:

Tổng đài tư vấn Bảo hiểm xã hội là tổng đài giải đáp các vấn đề về pháp luật bảo hiểm xã hội như: Hồ sơ hưởng bảo hiểm xã hội một lần, cách tính bảo hiểm xã hội một lần, thời gian hưởng bảo hiểm xã hội, chế độ bảo hiểm xã hội và các vấn đề khác về bảo hiểm xã hội. Vì vậy bạn muốn được hỗ trợ mọi vấn đề pháp luật về bảo hiểm xã hội thì có thể gọi điện thoại cho chúng tôi theo số: 1900299200 chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *