Tiếng Hàn là một ngoại ngữ đang rất được quan tâm. Bên cạnh tiếng Anh thì học thêm tiếng Hàn sẽ đem đến nhiều cơ hội học tập và làm việc. Để được hướng dẫn học tiếng Hàn, sau đây trường Cao đẳng ngoại ngữ sẽ hướng dẫn học tiếng Hàn chuẩn từ A-Z.

Đang xem: Dạy học tiếng hàn cơ bản

Hướng dẫn học tiếng Hàn chuẩn từ A-Z

*

Hướng dẫn học tiếng Hàn qua phát âm bảng chữ cái

Học chuẩn nền tảng nhập môn

Trước tiên cần trau dồi các kiến thức về bảng chữ cái, chữ viết, cách đọc, cách phát âm chuẩn nhất. Học nền tảng nhập môn chắc là cách nhanh nhất để bạn nâng cao tiếng Hàn với các bài học về ngữ pháp hay từ vựng theo cấp độ.

Học đủ 4 kỹ năng cơ bản

Nghe, nói, đọc, viết là 4 kỹ năng cơ bản cần phải học đầy đủ không được bỏ qua bất kì kỹ năng nào kể trên nếu muốn giỏi toàn diện tiếng Hàn.

Phần ngữ pháp: Chú ý nghe thầy cô giảng bài, có thắc mắc thì phải hỏi ngay để tránh nhầm lẫn giữa các cấu trúc mà mình đã học trước đây, chịu khó làm bài tập ở nhà thật nhiều để ngữ pháp đó trở thành thói quen khi các bạn muốn nói hoặc viết nó. Học ngữ pháp tốt nhất nên có quyển sổ tay nhỏ để tổng hợp và ghi lại ngữ pháp đã học theo hệ thống, mỗi mục ngữ pháp chú ý ghi thêm ít nhất một câu ví dụ cụ thể để dễ dàng ôn luyện khi rảnh rỗi. Phần từ vựng: Với người chưa biết tiếng Hàn thì đều nghĩ rằng học tiếng Hàn rất khó, đặc biệt là chữ viết vì chữ viết khá tượng hình. Nhưng thực tế khi bắt đầu học và dần quen với bảng chữ cái Hangul sẽ trở nên đơn giản, đễ nhớ và dễ thuộc, các chữ cái kết hợp với nhau thì thành từ vựng, viết như thế nào thì đọc như vậy. Bên cạnh đó nên chuẩn bị cho mình 1 quyển tập từ vựng, mỗi khi đọc bài gặp từ mới thì highlight nó, tra từ điển xong thì ghi vào vở từ vựng và học lại nhiều lần.

Đối với bạn yêu thích show thực tế Hàn Quốc có thể kết hợp vừa học vừa giải trí, gặp từ hay thì cho vào note, rảnh thì lấy ra xem bất cứ lúc nào. Như vậy khó có thể quên được từ mà mình gặp đi gặp lại mấy chục lần.  Kỹ năng viết: Phải đọc thật nhiều bài viết, nếu không có cơ hội tiếp xúc với báo hay bài viết tiếng Hàn thì có thể xem trong đề thi TOPIK, ở trong đó họ viết rất chuẩn. Ở đó sẽ học hỏi cách viết sao cho thuần Hàn, tránh kiểu viết của người nước ngoài học ngoại ngữ. Kỹ năng nghe: Đầu tiên hãy thử nghe mà không nhìn câu hỏi xem nội dung nói gì, sau đó hãy đọc và trả lời sau. Trường hợp bạn nghe rất nhiều lần mà không hiểu, đó là do từ vựng bạn quá ít không thể nào hiểu được nội dung. Khi ấy các bạn hãy đọc trang Script, từ nào không hiểu thì tra từ điển và học thuộc nó, sau đó vừa nhìn vừa nghe xem nó phát âm có đúng với những gì mình đọc hay không, đến khi quen dần thì đóng lại và nghe. Thực hiện nhiều lần đến khi kỹ năng nghe và vốn từ của mình tăng lên thì nghe sẽ không làm khó dễ nữa.

Phương pháp học tiếng Hàn hiệu quả

Có rất nhiều phương pháp học tiếng Hàn khác nhau, dựa vào khả năng và điều kiện của mỗi người mà sẽ có những phương pháp riêng phù hợp và hiệu quả nhất.

Xem thêm: Dây Chuyền Sản Xuất Hiện Đại Trong Các Ngành Công Nghiệp Hiện Đại

*

Dựa vào khả năng và điều kiện của mỗi người mà sẽ có những phương pháp phù hợp

Bắt đầu với bảng chữ cái tiếng Hàn

Bảng chữ cái có 40 chữ cái bao gồm nguyên âm đơn, kép và phụ âm đơn, kép. Trước tiên học thuộc cách viết và cách phát âm của nguyên âm đơn, phụ âm đơn, sau đó tập ghép chúng lại với nhau. Tiếp đến là học tới nguyên âm kép, phụ âm kép, trong đó học phát âm tiếng Hàn là một phần cực kỳ quan trọng. Do vậy, phải lắng nghe kỹ khi giáo viên dạy phát âm, tập phát âm nhiều lần cho đến khi phát âm đúng.

Học từ vựng tiếng Hàn

Tập viết một từ nhiều lần vừa nhẩm nghĩa của nó. Với cách này có thể giúp ta học thuộc được mặt chữ, vừa nhớ được nghĩa. Nhớ đặt mục tiêu cho mình trong một ngày nên học thuộc một số lượng từ, mỗi ngày ôn đi ôn lại từ vựng cả từ mới lẫn từ cũ. Sử dụng giấy sticker viết tên những đồ vật có trong nhà của mình bằng tiếng Hàn và dán lên đồ vật đó. Hàng ngày như vậy khi nhìn thấy đồ vật đó thì ta có thể nhớ tên tiếng Hàn của chúng.

Học ngữ pháp tiếng Hàn

Ngữ pháp tiếng Hàn nhiều nhưng cũng chỉ có một vài dạng ngữ pháp chính. Thống kê các ngữ pháp mình đã học thành một nhóm, rồi só sánh chúng có điểm gì giống nhau. Khi học ngữ pháp mới tập đặt thật nhiều ví dụ để quen cách sử dụng ngữ pháp đó. Hãy tập nói những câu đó với bạn bè, giáo viên, người Hàn, nhờ đó ta có thể ứng dụng vào cuộc sống hàng ngày, đồng thời có thể nhờ đối phương kiểm tra xem ta có dùng đúng ngữ pháp hay không.

Luyện nghe và nói tiếng Hàn

Mục đích học ngoại ngữ là để giao tiếp, vì vậy phải biết cách khắc phục tính nhút nhát và sợ sai của mình. Ở trên lớp tập giao tiếp với giáo viên và bạn bè bằng tiếng Hàn, thời gian đầu khi chưa quen cứ tập suy nghĩ trước những điều mình muốn nói bằng tiếng Việt, sau đó sắp xếp câu cú, từ vựng thành câu tiếng Hàn. Ban đầu tập nói những câu ngắn, đơn giản rồi dần dần sử dụng những câu dài và phức tạp hơn.

Kỹ năng nghe, tập nghe càng nhiều càng tốt. Một cách học tiếng Hàn hiệu quả đó là trước khi học bài mới đừng vội mở sách xem nội dung bài học mà tập nghe đĩa trước. Quá trình nghe nhớ ghi chú lại những từ mình nghe được xem từ nào đã biết, từ nào chưa biết rồi mới mở bài ra xem mình nghe được bao nhiêu.

Xem thêm: Cách Chế Biến Các Món Ăn Từ Heo Rừng, Lợn Rừng, Top 4 Món Ăn Ngon Nhất

Mong rằng với cách hướng dẫn học tiếng Hàn chuẩn từ A-Z trong bài viết trên sẽ góp phần các học viên lựa chọn cho mình một phương pháp học tiếng Hàn tốt nhất, giúp vào sự thành công trong quá trình chinh phục tiếng Hàn của bản thân.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *