Cường độ ánh nắng là gì với nó quan trọng đặc biệt như núm nào trong việc mua và sử dụng đèn chiếu sáng. Trong nội dung bài viết này kiemthetruyenky.vn vn sẽ chứng tỏ về khái niệm, cách làm tính, điểm lưu ý của thông số này.

Bạn đang xem: Cường độ ánh sáng là gì

*

1. Cường độ ánh nắng là gì?

Cường độ ánh sáng (Light intensity) là thông số kỹ thuật để xác minh năng lượng phạt ra từ một nguồn sáng theo 1 phía nhất định. Và trong cuộc sống hàng ngày, họ thường quen điện thoại tư vấn là cường độ sáng.

Cường độ tia nắng được cam kết hiệu là: I

Đơn vị của cường độ ánh sáng là candela (cd) : 1cd = 1 lm / sr

Bội số của candela là kilocandela (kcd): 1 kcd = 1.000 cd

Công thức có mang của độ mạnh ánh sáng: I = Ф / ω = E x d2

Trong đó:

Ф : ký kết hiệu của quang quẻ thông

Ω : ký hiệu của cội khối

E: cam kết hiệu của độ rọi

d : khoảng cách từ điểm thắp sáng tới mặt phẳng nhận ánh sáng.

Như chúng ta đã biết cường ánh sáng là một thông số kỹ thuật kỹ thuật của ngành công nghiệp chiếu sáng. Và thông số kỹ thuật này hoàn toàn khác với thông số kỹ thuật quang thông, độ rọi cùng độ chói nhé.

Quang thông là gì? quang quẻ thông đặc biệt như rứa nào trong gạn lọc đèn chiếu sáng

Độ Rọi là gì? công thức tính độ Rọi

Độ Chói là gì? phương pháp tính độ chói

*

2. Cường độ ánh sáng tiêu chuẩn

Cường độ ánh nắng tiêu chuẩn sẽ dựa vào mục đích cơ mà bạn thực hiện các không khí mà gửi ra các yêu mong về cường độ ánh sáng. Ở mỗi không khí sẽ bao gồm cường độ ánh sáng tiêu chuẩn riêng và để tính được cường độ tia nắng tiêu chuẩn này bạn ta đang sử dụng khả năng chiếu sáng của ngọn nến thông thường để triển khai chuẩn.

Xem thêm:

Đơn vị đo cường độ sáng là candela (cd), chữ candela trong tiếng Latinh tức là “ngọn nến”. Một ngọn nến thường thì phát ra ánh sáng với độ mạnh ánh sáng khoảng một candela, nếu một trong những hướng bị bịt khuất thì nguồn sáng này vẫn có cường độ khoảng chừng một candela trong số hướng mà không bị che khuất.

Đối với đèn điện thì bao gồm sự khác biệt khá phệ và tỷ lệ thuận với hiệu suất W cùng lumen, lux.

Đèn tua đốt 40W – Cường độ tia nắng là 35Cd theo đều phương.Đèn gai đốt 300W bao gồm bộ phản quang – Cường độ ánh sáng là 1,500 Cd ở trọng điểm chùm tia.Đèn Halogen 2000W tất cả bộ phản bội quang – Cường độ ánh sáng là 14,800Cd theo phần đa phương cùng 250,000Cd ở tâm chùm tia.Đèn Led 100W có cường độ sáng khoảng chừng 2,500Cd ở trung tâm chùm tia cùng 1,500 Cd theo đông đảo phươngĐèn đường tích điện mặt trời năng suất 300W gồm cường độ sáng khoảng tầm 2,800 CdĐèn đường tích điện mặt trời năng suất 400W Army có cường độ sáng khoảng chừng 3,200 CdĐèn pha năng lượng mặt trời 200W có cường độ sáng khoảng tầm 2,500 CdĐèn pha năng lượng mặt trời 100W bao gồm cường độ sáng khoảng chừng 2,200 Cd

*

3. Làm chũm nào để hiểu rằng thiết bị chiếu sáng có cường độ Cd là bao nhiêu?

Khác với thông số kỹ thuật ánh sáng là W và Lm thường xuyên được ghi sẵn tại bao bì sản phẩm thì Cd thường ít lưu ý hơn và cũng không được ghi rõ ràng. Thực tế để biết được chính xác thông số này, chúng ta phải đề nghị đến sản phẩm công nghệ đo cường độ ánh sáng.

Hoặc một cách đơn giản dễ dàng khác là bạn có thể tự tính theo phương pháp sẵn có:

Cd = Lm/4π

Ví dụ: Một chiếc đèn pha tích điện mặt trời 200W bao gồm quang thông là 10,000Lm thì cường độ chiếu sáng của đèn sẽ là:

10,000/4π = 10,000/(4 x 3,14) = 796Cd.

Tham khảo những mẫu đèn năng lượng mặt trời mới nhất có độ mạnh ánh sáng phù hợp lắp đặt cổng, sân, vườn, con đường làng,…Chiếu sáng cả đêm mà không tốn chi phí điện.