Công Ty cổ phần là Gì? Đặc Điểm công ty Cổ Phần? Thủ tục thành lập và hoạt động công ty cổ phần như thế nào? thuộc tham khảo nội dung bài viết sau đây để sở hữu câu vấn đáp cho bản thân nhé!


Công ty cổ phần là gì?

Công ty cp là loại hình doanh nghiệp trong các số đó (i) Vốn điều lệ được phân thành nhiều phần đều bằng nhau gọi là cp (ii) Cổ đông có thể là tổ chức, cá nhân; số lượng cổ đông buổi tối thiểu là cha và ko hạn chế số lượng tối đa (iii) người đóng cổ phần chỉ phụ trách về những khoản nợ với nghĩa vụ gia tài khác của khách hàng trong phạm vi số vốn liếng đã góp vào công ty lớn (iv) Cổ đông tất cả quyền thoải mái chuyển nhượng cổ phần của mình cho những người khác, trừ một số trong những trường hợp luật pháp quy định điều kiện chuyển nhượng hoặc cấm gửi nhượng.

Bạn đang xem: Công ty cổ phần ở việt nam

– công ty cổ phần có tư biện pháp pháp nhân tính từ lúc ngày được cấp giấy ghi nhận đăng ký doanh nghiệp. 

– công ty cổ phần tất cả quyền phân phát hành hội chứng khoán những loại để kêu gọi vốn. 

*

Các bước thành lập công ty cổ phần như thế nào?

Các bước cần thiết để thành lập và hoạt động công ty cổ phần như sau:

Bước 1: sẵn sàng thông tin, tài liệu quan trọng cho vấn đề soạn hồ nước sơ thành lập và hoạt động công ty cổ phần

Cổ đông nên phải sẵn sàng đầy đầy đủ thông tin, tài liệu quan trọng để thành lập và hoạt động công ty bao hàm các công ty cơ phiên bản như sau:

+ Tên doanh nghiệp dự định đăng ký

+ Địa chỉ công ty

+ Ngành nghề khiếp doanh

+ Vốn điều lệ công ty

+ số lượng cổ đông, vốn, xác suất vốn

+ Giấy tờ cá nhân như chứng minh thư nhân dân/thẻ căn cước, hộ chiếu…vv

Bước 2: biên soạn thảo hồ sơ thành lập công ty trên các đại lý thông tin khách hàng cung cấp

Hồ sơ thành lập và hoạt động công ty cổ phần sẽ bao gồm những tư liệu sau:

– Giấy đề nghị thành lập công ty cổ phẩn (ghi rõ thương hiệu doanh nghiệp; địa chỉ trụ sở chính; thông tin liên hệ; ngành nghề ghê doanh; vốn điều lệ; những loại cổ phần, mệnh giá; tin tức đăng ký kết thuế; số lượng nhân sự; họ tên, chữ ký và một số trong những thông tin của người đại diện theo pháp luật)

– Văn bản nêu rõ điều lệ công ty (hoặc dự thảo điều lệ nếu chưa tồn tại quyết định bao gồm thức)

– Văn bản nêu rõ danh sách những người đóng cổ phần sáng lập doanh nghiệp và hồ hết cổ đông chi tiêu nước kế bên (nếu có)

– bạn dạng sao các sách vở chứng thực cá nhân của các cổ đông (chứng minh thư nhân dân, hộ chiếu, thẻ căn cước) trong trường hợp người đóng cổ phần là cá nhân.

– phiên bản sao giấy chứng nhận đăng ký sale của những tổ chức; giấy tờ chứng thực cá nhân của người đại diện thay mặt trong ngôi trường hợp cổ đông là tổ chức.

Bước 3: Nộp hồ sơ thành lập công ty cổ phần tới cơ quan đk là sở kế hoạch đầu tư

Sau khi chuẩn chỉnh bị ngừng hồ sơ, công ty lớn sẽ nộp hồ sơ tại Sở kế hoạch đầu tư chi tiêu tỉnh/thành phố khu vực doanh nghiệp đk trụ sở chính

Số lượng hồ sơ: 01 bộ

Thời gian giải quyết hồ sơ: 05 ngày có tác dụng việc

Bước 4: Theo dõi hồ nước sơ cùng nhận giấy chứng nhận đăng ký thành lập và hoạt động công ty cổ phần

Hồ sơ sẽ được sở planer đầu đánh giá và thẩm định và cấp giấy ghi nhận đăng cam kết doanh nghiệp sau khi chứng thực hồ sơ hòa hợp lệ.

Xem thêm: Không Hiện Các Dòng Ẩn Trong Excel Đơn Giản Nhất, Cách Để Bỏ Ẩn Dòng Trên Excel

Bước 5: Khắc dấu tròn công ty, dấu chức vụ và chào làng mẫu vết tròn công ty cổ phần lên cổng tin tức quốc gia;

Việc khắc lốt sẽ tiến hành ngay sau khi nhận được giấy chứng nhận công ty hợp danh, sau khi xong khắc dấu, doanh nghiệp sẽ tiến hành chào làng sử dụng mẫu dấu trên cổng thông tin quốc gia về doanh nghiệp.

Bước 6: ra mắt thông tin thành lập và hoạt động công ty tới cổng thông tin quốc gia

Sau khi được cơ quan đăng ký cấp Giấy chứng nhận đăng ký thành lập và hoạt động công ty phù hợp danh, doanh nghiệp buộc phải thông báo công khai trên Cổng thông tin nước nhà về đăng ký doanh nghiệp theo trình tự, thủ tục và buộc phải trả phí tổn theo quy định.

Bước 7: Kế khai nộp thuế môn bài, chữ cam kết số, đk và kiến thiết hóa đối kháng điện tử cho công ty cổ phần

Trên đây là 07 bước cơ phiên bản được phương tiện Hoàng Phi lý giải thủ tục thành lập và hoạt động công ty cổ phần, quý người tiêu dùng vui lòng tham khảo.

Để biết thêm cụ thể về thủ tục thành lập và hoạt động công ty cổ phần, quý quý khách xin vui lòng liên hệ thông tin dưới để được hỗ trợ tư vấn và làm giá dịch vụ: