Máy lạnh là một trong những thiết bị tiêu thụ điện lớn nhất so với những thiết bị khác. Rất nhiều người cho rằng máy lạnh thực sự là tiện nghi cần thiết. Tuy nhiên, tiền điện là mối lo ngại lớn khiến họ ngần ngại khi quyết định lựa chọn sản phẩm này. Công nghệ điều hòa không khí Inverter là giải pháp của các nhà sản xuất. Để biết công nghệ này tại sao lại tiết kiệm điện thì hãy cùng chuyên gia sửa máy lạnh tại nhà cùng tham khảo bài viết sau nhé.

Đang xem: ưu và nhược điểm của điều hòa sử dụng công nghệ inverter

Máy lạnh Inverter là gì

Máy lạnh Inverter là máy lạnh sử dụng máy nén công nghệ biến tần với cách hoạt động khác hẳn so với máy lạnh thông thường. Cơ chế làm lạnh của máy lạnh Inverter là: Khi bạn bật máy lạnh Inverter lên, mô tơ máy sẽ khởi động từ từ để không tiêu hao quá nhiều năng lượng, sau đó mô tơ sẽ dần tăng tốc lên đến hết tải. Nhờ thế, hệ thống sẽ tiêu tốn ít điện năng khi khởi động. Tiếp theo, khi hệ thống làm lạnh gần đến nhiệt độ yêu cầu, mô tơ máy sẽ quay chậm lại, nhờ thế mà tiêu hao ít điện năng. Chính điều này tạo nên sự khác biệt của máy lạnh Inverter và máy lạnh thường, vì máy lạnh thường khi đạt được nhiệt độ lý tưởng sẽ tắt động cơ, sau đó sẽ khởi động lại từ đầu nếu muốn làm lạnh tiếp tục.

Nhìn chung lại máy lạnh Inverter có những đặc điểm sau:

Sử dụng động cơ biến tầnCó thiết kế đẹp và được ứng dụng nhiều công nghệ hiện đạiCó giá thành tương đối caoCó chế độ bảo hành cao

*

Ưu điểm của máy lạnh Inverter

Máy lạnh Inverter mang đến cho bạn những ưu điểm tuyệt vời không thể từ chối như:

Tiết kiệm: Chính vì lí do không phải tắt/ mở động cơ liên tục mà máy lạnh Inverter giúp tiết kiệm điện tối đa từ đó giúp hạn chế tiền điện hiệu quả.

Duy trì nhiệt độ ổn định: Cũng vì lí do không ngừng hẳn động cơ mà chỉ hoạt động chậm lại, nên máy lạnh Inverter giúp duy trì nhiệt độ ổn định, không có tình trạng quá nóng hay quá lạnh.

Hoạt động êm ái: Nếu như trước đây bạn từng phải “đau khổ” vì chiếc máy lạnh quá ồn, thì với động cơ Inverter điều đó không còn nữa. Nhờ vào động cơ luôn hoạt động ổn định do đó tiếng ồn (tắt/ mở cánh quạt) hầu như là không có.

Xem thêm:

Bảo hành 10 năm: Đa phần, các hãng máy lạnh ngày nay điều sử dụng chế độ bảo hành 10 năm cho động cơ Inverter, nhờ đó bạn sẽ hoàn toàn an tâm trong suốt thời gian sử dụng.

Một số máy lạnh Inverter tầm trung

Máy lạnh Inverter hiện nay đang rất được ưa chuộng cho nên hầu hết các hãng máy lạnh như: Samsung, LG, Toshiba, Daikin… đều tung ra thị trường những dòng máy lạnh Inverter tầm trung đáp ứng nhu cầu của nhiều đối tượng khách hàng.

Một số mẫu máy lạnh Inverter với mức giá dưới 10 triệu đồng có thể kể đến như: Máy lạnh Sharp AH-X9NEWS 1 Hp, Máy lạnh LG V10ENB 1 Hp, Máy lạnh Daikin FTKC25NVMV 1 Hp…

Bên cạnh đó, nếu có số tiền khoảng 13 triệu đồng, bạn cũng có thể mua được những máy lạnh Inverter 1.5 HP như: Máy lạnh LG V13ENB 1.5 Hp, , Máy lạnh Sharp AH-X12NEW 1.5 Hp, Máy lạnh Daikin FTKD35HVMV 1.5 Hp.

Xem thêm: Cách Lấy Lại Mật Khẩu Facebook Cũ, 2 Cách Lấy Lại Mật Khẩu Facebook Bằng Mật Khẩu Cũ

Nhìn chung, với ưu điểm giúp người sử dụng tiết kiệm được chi phí tiền điện hàng tháng, nên máy lạnh Inverter đang ngày càng được ưa chuộng hiện nay.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *