PNO - nạm nào là hạnh phúc? Đủ đầy tới mức thừa mứa vào sự bó buộc, kìm hãm của lễ nghi hay tử tế làm phần nhiều điều bản thân thích?


Công chúa Kaguya, còn được nghe biết với tên gọi Nàng Tiên ống tre (hay Nàng Út ống tre) thành lập và hoạt động vào thay kỷ trang bị X cùng được xem như là một trong số những tác phẩm văn vẻ cổ tuyệt nhất Nhật bạn dạng chứa đựng minh triết của tín đồ xưa về hạnh phúc, về lẽ được mất. Chính vì sự đặc sắc và thâm thúy trong công ty đề, chuyện về công chúa Kaguya từng nhiều lần được đưa thể thành truyện tranh, kịch, phim.

Bạn đang xem: Chuyện nàng công chúa kaguya

Theo nhật bản Today, từ năm 1974 mang lại nay, đã tất cả 19 phim cùng truyện lấy cảm xúc hoặc mượn nhân đồ gia dụng từ truyện cổ này để rỉ tai thời hiện đại. Phiên bản chuyển thể điện hình ảnh The Tale of The Princess Kaguya (tựa Việt: Câu chuyện về công chúa Kaguya) của đạo diễn Isao Takahata, hãng sản xuất Ghibli cung cấp là bộ phim mới nhất.

Những mảng màu được huyết chế, cơ thể có sự cân nặng đối, nét vẽ biểu cảm mang đến cho bộ phim truyền hình những sáng sủa tạo nâng tầm về mặt hình ảnh, tự cảnh hoang sơ nơi rừng núi cho tới cảnh u trầm chỗ cung điện. Nét vẽ Kaguya triệu tập vào nhì biểu cảm chính. Một loại bao gồm những con đường nét hẹp khi muốn làm cho nhân vật vẻ yêu thương kiều. Nhiều loại thứ nhị là đầy đủ nét phóng khoáng rộng tay lúc nhà có tác dụng phim bấm vào tính giải pháp hồn nhiên của Kaguya.

Xem thêm:


Tuy nhiên, Takahata đang rất khéo léo xen vào mạch mẩu chuyện cổ ấy những suy nghĩ của ông về hạnh phúc, về được với mất. Cuộc sống đời thường nhung lụa của Kaguya nơi kinh thành đầy quý phái trọng, quyền quý không làm cô vơi giảm nỗi lưu giữ tháng ngày hồn nhiên, rong chơi địa điểm núi rừng cùng lũ trẻ làng, lén trộm một trái dưa hay cả đám bên nhau bắt một con chim trĩ.

Thế nào là hạnh phúc? Đủ đầy đến mức thừa mứa vào sự bó buộc, giam cầm của nghi lễ hay tử tế làm hồ hết điều bản thân thích? số đông ông tía bà mẹ luôn luôn nghĩ phiên bản thân mang phần đông điều tốt nhất có thể cho con cháu mà quên hỏi bọn chúng thực sự đề xuất gì, liệu điều ta đem đến có vẫn dần “giết” bị tiêu diệt tâm hồn chúng? rất nhiều đứa trẻ phản nghịch kháng, phòng đối lại cha mẹ vì bị xay buộc vẫn lúc nào nghĩ mang lại nỗi lo lắng, tâm tư nguyện vọng của tín đồ làm cha làm mẹ?

Việc Kaguya đưa điều kiện chỉ bằng lòng kết hôn với người hoàn toàn có thể tìm được món lễ vật như lời năm vị vương vãi tôn công tử tán dương dung nhan nàng không chỉ là thử thách về lòng thật tâm trong tình yêu, nó còn vạch trằn sự mang trá, yêu thích mê chiếm phần lĩnh cái đẹp của con fan hòng biến chuyển chúng thành sản phẩm trang trí và thỏa mãn sự rộng thua.

Kaguya từ quăng quật cõi tiên xuống trần nhằm tìm kiếm sự thiện lương, thanh khiết của chổ chính giữa hồn nhỏ người. Lúc nàng nhận ra sự gian sảo được khoác lớp vỏ lung linh nhất, tâm tư nguyện vọng nàng đớn đau và bật lên lời khẩn ước được trở về xứ sở nàng nằm trong về. Lão tiều phu hôm nay mới hiểu rõ sâu xa sự được với mất. Tin là, nếu thời hạn quay trở lại, ông đang chẳng bao giờ bắt Kaguya rời làng quê hay ép gả nhỏ vào chốn danh gia. Nhưng lại ai rất có thể biết trước đượctương lai?

Và hành trình của Kaguya đó là hành trình đưa fan xem tìm kiếm lại đều điều tốt đẹp nhấttrong mình.