Bộ phim mang tưởng của đạo diễn Tommy Wirkola hấp dẫn khán giả dựa vào phần kịch phiên bản mới lạ, nhiều nút thắt. Chiến thắng đồng thời để ra thắc mắc về phiên bản ngã của mỗi con người.

Bạn đang xem: Chuyện gì xảy ra với thứ 2


Trailer bộ phim truyện "Chuyện gì xảy ra với trang bị Hai?" "What Happened to lớn Monday?" là bộ phim giả tưởng cùng với Noomi Rapace cùng lúc sắm vai bảy mẹ phải sử dụng một danh tính.

Thể loại: mang tưởng, trinh thámĐạo diễn: Tommy WirkolaDiễn viên chính: Noomi Rapace, Willem Dafoe, Glenn CloseZing.vnđánh giá: 8/10

What Happened lớn Monday? lấy bối cảnh tương lai ko xa khi quả đât phải đương đầu với nạn bùng nổ dân số. Sự thiếu thốn đủ đường lương thực và đk sống buộc Ủy ban phân chia Trẻ em chuyển ra chế độ “con một”. Theo đó, nhỏ thứ trong các gia đình sẽ bị gửi vào tâm trạng ngủ đông nhằm mục đích giảm thiểu áp lực đè nén dân số.

Karen Settman qua đời sau khi hạ sinh bảy bạn con gái. Phụ thân của cô, Terry Settman (Willem Dafoe), quyết định nhận nuôi tất cả. Ông để tên cho bảy đứa cháu gái theo hàng ngày trong tuần, từ máy Hai tới chủ nhật.

*
What Happened to lớn Monday? là mẩu truyện giả tưởng về bảy bà bầu lấy toàn cảnh Trái khu đất chỉ được cho phép mỗi mái ấm gia đình nuôi dạy một con. Họ yêu cầu cùng mang một danh tính cùng tìm giải pháp sinh tồn.

Người mang tên tương ứng được phép ra ngoài vào ngày theo tên bản thân dưới tính danh Karen Settman (Noomi Rapace). Chúng ta buộc phải chia sẻ toàn bộ tin tức với nhau để mỗi người có thể ứng xử thế nào cho đúng cách. Rắc rối bước đầu nảy sinh khi Monday - lắp thêm Hai bất chợt không trở về nhà sau một buổi làm việc.

Cốt truyện cuốn hút với các nút thắt

What Happened lớn Monday? bắt đầu khi ra mắt những nguy hại mà trái đất tương lai phải đối mặt như ô nhiễm môi trường, nở rộ dân số, không được đầy đủ lương thực… Đó thực tiễn là những vấn đề chẳng hề xa vời nếu như nhân loại không biết bảo đảm an toàn hành tinh xanh.

Giữa toàn cảnh ấy, mẩu chuyện về nhóm bà bầu sinh bảy bắt đầu gây hiếu kỳ cho khán giả. Bảy fan buộc phải nhất quán cả về bản thiết kế lẫn tính phương pháp để có thể “diễn” cùng một vai suốt nhiều năm dài mà ko ai hoàn toàn có thể nhận ra.

Bất cứ một biến đổi hay tai nạn bé dại nào xảy ra với một bạn thì sáu người còn sót lại cũng yêu cầu gánh chịu. Chẳng hạn như khi Thursday - sản phẩm công nghệ Năm bị đứt tay, những người chị em còn lại cũng yêu cầu cắt ngón tay ấy. Cụ thể gợi nhắc tới cái kết bất ngờ của tập phim kỳ ảo The Prestige (2006) vì chưng Christopher Nolan thực hiện.

*
Câu chuyện kỳ dị về việc bảy mẹ phải sử dụng một danh tính hấp dẫn khán giả ngay từ bỏ phần mở đầu.

Ngoài ra, bộ phim sử dụng hai tuyến đường thời gian song song, lúc những nhân vật còn bé dại và khi sẽ trưởng thành, để bạn xem dễ ợt cảm nhận tính giải pháp và nỗi đau khổ của họ.

Xem thêm: Trong Cuoc Tinh An Han By Bao Yen On Amazon Music, Hợp Âm Trong Cuộc Tình Ân Hận

Nhịp tác phẩm bước đầu được đẩy cấp tốc hơn hẳn kể từ lúc cô chị cả Monday - trang bị Hai mất tích. Sáu tín đồ em cần mau chóng điều tra tung tích chị mình, và chuyến hành trình đưa người xem đi hết từ bất thần này tới bất ngờ khác.

Dù phải share thông tin cùng nhau cuối ngày, mọi cá nhân trong đội bảy chị em vẫn có những quan hệ riêng đầy túng thiếu ẩn. Vày “đóng” cùng một vai, họ thiết yếu biết ai là tín đồ giấu tin tức và phản bội gia đình. Với sự can thiệp của Ủy ban phân chia Trẻ em càng khiến mâu thuẫn được đẩy lên cao.

What Happened to Monday? chưa phải là tác phẩm nhân vật truyền thống dạng nhóm nhân vật chính chỉ việc đoàn kết là đang trở buộc phải “bất tử”. Bảy mẹ nhà Settman thực chất chỉ là những cô gái chân yếu tay mềm, ko sở hữu kỹ năng hay sức khỏe nào quá trội.

Do đó, bầu không khí mất mát, đau thương cứ thế bao phủ lấy nửa sau tòa tháp khi ban đầu có fan ngã xuống.

Noomi Rapace tỏa sáng sủa trong mẩu chuyện về bạn dạng ngã

Sự thành công xuất sắc của What Happened khổng lồ Monday? có công phệ của Noomi Rapace. 1 mình nữ diễn viên nên đóng bảy vai cùng lúc. Nếu như so với Split, khán giả rất có thể thấy lối diễn xuất của Rapace không thực sự phô trương, phức tạp như James McAvoy. Chỉ cần góc nhìn hay một vài hễ tác, tín đồ xem thuận tiện nhận ra nhân thiết bị trước đôi mắt là ai vào bảy bà mẹ nhà Settman.

*
Noomi Rapace chứng tỏ tài năng diễn xuất khi một mình cô phụ trách bảy vai diễn.

Monday thì nghiêm nghị, luôn tuân theo những gì được ông dạy dỗ bảo. Tuesday sinh sống bất đề xuất và nghiện hút. Wednesday năng động, từ bỏ tin với thích thể thao. Thursday là 1 kẻ nổi loàn và luôn muốn thoát khỏi cái vỏ quấn Karen Settman.

Friday là kỹ năng vi tính nhưng nhút nhát. Saturday hướng ngoại, ham mê tiệc tùng. Còn Sunday thì nhẹ nhàng cùng đầy lòng trắc ẩn. Tuy họ tất cả đôi chút biệt lập về nước ngoài hình, nhưng lại tính biện pháp và diễn xuất của Noomi Rapace mới là thứ đem lại nét riêng mang lại bảy chị em.

Bảy người hiếm hoi là thế, nhưng lại họ cần sống thông thường trong vỏ bọc Karen Settman. Cô ấy là một trong những người, nhưng mà đồng thời là bảy người. Nếu một hay thậm chí là cả sáu mẹ chết đi, Karen Settman vẫn đã sống và chẳng ai biết về sự tồn tại của các người còn lại.

Nhưng Karen khi ấy rất có thể sẽ không có gì giỏi công nghệ như Friday, hoặc thiếu hụt mất sự thông cảm của Sunday, hay mất đi tính vui nhộn của Saturday. Vậy Karen Settman thực sự là tín đồ thế nào? Nếu không hẳn là Karen Settman thì bảy mẹ sẽ là ai? bao gồm lẽ phiên bản ngã của mỗi người chính là thắc mắc lớn nhất mà lại What Happened to Monday? muốn đặt ra.

*
Tuyến bội phản diện trong phim hoàn toàn có lý một trong những hành đụng của mình.

Nhân đồ dùng phản diện Nicolette Cayman (Glenn Close) cũng được xây dựng tương đối tốt. Bà ko phải là kẻ ác một chiều, mà trọn vẹn có hài lòng và mục đích cụ thể. Cách làm của phụ nữ giám đốc Ủy ban phân chia Trẻ em tuy hung ác nhưng cần thiết để bảo trì sự sinh sống trên Trái đất.

Bởi lẽ, nếu không tồn tại những ra quyết định trong thời khắc cạnh tranh khăn, nhân loại chắc chắn là sẽ diệt vong. Y hệt như Cayman, Terry Settman cũng nên đưa ra nhiều đưa ra quyết định lạnh lùng. Ông chỉ đơn giản muốn bảo đảm cháu mình ngoài điều luật nghiêm ngặt của cơ quan chính phủ dù buộc phải đẩy bọn họ vào cuộc sống thường ngày chẳng khác gì ngục tù.

Điểm trừ của What Happened to lớn Monday? nằm ở phần hành động không mấy đặc sắc. Bởi có chi tiêu thấp cần phim không đưa về nhiều toàn cảnh hoành tráng, ấn tượng. Bạn dạng thân kết phim cũng không quá khó đoán nếu người theo dõi tập trung theo dõi mẩu truyện ngay trường đoản cú ban đầu.

Phim đang được trình chiếu tại những rạp trên việt nam dưới tựa Chuyện gì xảy ra với đồ vật Hai?