Với tín đồ chơi họa mày chiến, ” đẳng cấp và sang trọng ” là bài toán lặn lội rừng núi kiếm được một con chim mộc tốt, nuôi dưỡng với rèn luyện thay đổi những ” binh sĩ ” bất bại .Bạn sẽ xem : Họa ngươi chiến đỉnh caoNghe tiếng hót của chim lạ, con Cụt Cú dựng fan thẳng đứng, mắt xếch ngược, đựng lên hồ hết tiếng hót đáp trả rồi nhảy lồng liên tục. Vén tấm vải đỏ tủ lồng kiểm tra, anh Nguyễn Hoành Hiệp ( Trung Kính, Thành Phố thủ đô hà nội ) phân tích và lý giải : ” nhỏ mi này sẽ trong quy trình căng lửa. Thấy được đối thủ cạnh tranh mà hăng máu, dữ dằn rứa này là vẫn hoàn toàn có thể mang đi chọi ” .

Bạn đang xem: Bên trung quốc chơi họa mi chiến đỉnh cao của chung, họa mi chiến đỉnh cao #1

Căng lửa là phương pháp gọi giai đoạn chuẩn bị cho chim vào mùa thi đấu của các người nuôi họa mi chiến (họa ngươi chọi) vào tầm trước và sau đầu năm mới Nguyên đán chừng một tháng. Đây là thời kỳ cần có sự theo dõi và chăm lo kỹ càng độc nhất của người chủ nên có những người dân chơi phải nghỉ làm để ở trong nhà theo dõi.


Anh Hiệp kể, trước đây anh nuôi một bé họa mi chiến thương hiệu là MU, thương hiệu đội đá bóng thương mến. Vào quá trình căng lửa, MU còn phá cửa ngõ lồng mỗi lúc nghe tiếng chim kỳ lạ hót. Nhưng chưa phải con nào thì cũng có biểu lộ như vậy. Bao hàm con lúc căng lửa lại ham mê nằm lì bên dưới sàn, thỉnh thoảng nhảy lên dancing xuống với tinh thần bực dọc. Vì vậy, tín đồ nuôi đề xuất hiểu tính cách chim để quyết định hành vi đưa bọn chúng ra tranh tài hay không .” Nuôi một bé mi khó vắt đấy, nhưng tìm kiếm được mi giỏi cũng chẳng dễ dàng gì “, nhấp bát trà, anh Hiệp chiêm nghiệm .

Xem thêm: Khiến Chàng Mê Mẩn Trên Giường Và Quấn Quít Bạn Không Rời, 9 Động Tác Khiến Chàng Mê Mệt Trên Giường

Con mày chiến thương hiệu Cụt cú của anh Hiệp, mỗi khi căng lửa thường mổ thường xuyên vào nan lồng. Ảnh : A.T

Nhưng không hẳn mua được chim cao cấp là nó đã chịu đựng chọi nhau, hoặc chọi chưa hẳn đã tấn công tốt. Bởi vậy việc nuôi dưỡng và rèn luyện để trở thành những con mi chiến thể hiện đẳng cấp và sang trọng của bạn nuôi.


Đầu tiên chủ nhân cần mang lại chim quen thuộc với thiên nhiên và môi trường thiên nhiên sống, đặc trưng quan trọng với những nhỏ chim quen khá rừng núi lại bị tóm gọn chuyển tới phố thị. Khi đổi khác thiên nhiên và môi trường, nhiều nhỏ bị ” bổ nước ” – sốc với vị trí ở bắt đầu – bắt buộc xù lông, ủ rũ. Bởi vậy, bạn chơi hay nhốt vào lồng nhỏ và phủ áo lồng nhằm chim yên ổn tĩnh .Sau 3-5 ngày, giả dụ chim vẫn bối rối thì fan nuôi đặt một lồng chim mái ở bên cạnh để bọn chúng nghe giờ đồng hồ hót của đồng loại nhằm mục đích mục đích trấn an niềm tin. Thời gian chim đứng lồng, ăn cám đơn vị ( thuần hóa được ) trung bình là nhì tuần, mặc dù nhiên cũng có thể có con lê lâu năm vài tháng, thậm chí còn còn là cả năm .Về ăn, chim họa mày chiến không thật kén chọn. Ngoài bữa bao gồm có ngô, gạo trộn lẫn lòng đỏ trứng gà, bạn chơi còn bổ trợ thêm mồi tươi như làm thịt bò, châu chấu, dế mèn …Theo anh Hiệp, mi chiến ăn uống gì, nạp năng lượng bao nhiêu cũng phải dựa trên kế hoạch, quãng thời gian của chủ : ” từng ngày tôi cần theo dõi phân chim cẩn trọng. Chỉ thấy sắc đẹp tố với hình dạng độc lạ là yêu cầu chỉnh lại lượng thức nạp năng lượng “. Không chỉ là vậy, bạn nuôi phải tiếp tục tắm đến chim do khi bẩn, lông họa mi sẽ không được láng mượt, ít siêu thị ăn uống cùng dễ sinh dịch .Sau khi chim đứng lồng, tín đồ chơi thường mang chim dượt dãi ( tranh tài ) với đối thủ tuyên chiến đối đầu vừa tầm để tìm ra thế mạnh mẽ của mỗi con. Nếu điểm mạnh của chim là tấn công mỏ, nó sẽ được luyện mỏ. Nếu ưu thế là tấn công chân, chim sẽ được luyện đến đôi chân để phát huy tối đa năng lực sẵn gồm .Dân nghịch chim luyện mỏ bằng cách cho ăn đồ cứng để phải cắn xé sản phẩm ngày. Mỗi ngày anh Hiệp sẽ cho Cụt Cú ăn uống một củ lạc còn nguyên vỏ, đề xuất cắn xé để lấy được nhân mặt trong, nhiều khi đổi bữa bởi cào cào đồi, loại tất cả thân cứng. Để luyện chân, anh mang đến chim nhảy lồng phóng, lắp ước mài phía bên trên là gỗ, phương diện phẳng xung quanh có giấy nhám để mỗi một khi quắp lấy dòng cầu, móng được mài tiếp tục .


Anh Hiệp mang lại chim nạp năng lượng từ thức ăn uống tự chế tự gạo trộn với lòng đỏ trứng gà. Ảnh : Hải Hiền

Một nhỏ chim chọi được nuôi chăm sóc và giảng dạy và giảng dạy tốt phải bao gồm bộ lông mượt ốp sát thân, mỏ sáng sủa màu, sống mỏ đen. Sau khoản thời gian được rèn luyện, chất sừng sinh sống chân phải sáng màu, bao gồm con còn nhìn thấy cả huyết mạch ở chân .

Sau thời kỳ căng lửa, 3 tháng mùa thu, họa ngươi sẽ vậy lông, đấy là giai đoạn chim yếu ớt nhất bắt buộc không được lấy đi chọi. Thời khắc này, fan nuôi lại bổ sung cập nhật canxi và khoáng chất cho chim trường đoản cú thức ăn uống tự chế như vỏ trứng, mai mực hoặc tròng trắng trứng gà. 


Suốt 3 tháng nghỉ ngơi ngơi, cố gắng lông, chim dễ béo, tích nước và trở đề nghị lừ đừ. Đây là thời hạn người nuôi phải đưa theo ” vần ” – tập đánh nhau với những bé ngang tài ngang sức hoặc yếu rộng – với mục tiêu tập luyện, tránh gần kề thương. Thông thường, mỗi nhỏ chim ” vần ” trường đoản cú 2-3 lần new lấy lại được thể lực, đòn lối hành động vốn gồm .Tùy vào phương pháp nuôi chăm sóc và đào tạo và đào tạo, sau quá trình thay lông, có chim tranh tài khôn cùng hăng nhưng cũng đều có con vừa nhìn thấy đối thủ đối đầu đã xù đầu, cất cánh thẳng tột đỉnh lồng, quyết không chịu xuống .” cùng với những bé như vậy, nhà mất thời hạn dài siêng nom cảnh giác thì new lấy lại được tư thế “, anh Hiệp nói.