1. Hướng dẫn cách tra cứu theo bảng chiều cao và cân nặng của trẻ2. Hướng dẫn cách đo chiều cao chuẩn cho các bé4. Các tiêu chí khác đánh giá sự phát triển của trẻ5. Chiều cao và cân nặng bị ảnh hưởng bởi các yếu tố nào?6. Cách khắc phục giúp trẻ phát triển toàn diện chiều cao và cân nặng

Muốn biết trẻ có phát triển tốt hay không, phương pháp phổ biến và đơn giản mà cha mẹ có thể áp dụng là đo và tra cứu bảng chiều cao cân nặng chuẩn của trẻ theo tổ chức y tế thế giới WHO. Dựa vào bảng đó cha mẹ có thể biết được tình trạng phát triển của trẻ tốt hay không để có hướng điều chỉnh phù hợp cho trẻ phát triển tốt nhất.

Đang xem: Chỉ tiêu cân nặng của bé

1. Hướng dẫn cách tra cứu theo bảng chiều cao và cân nặng của trẻ

Mỗi đứa trẻ từ khi sinh ra, cơ thể chúng sẽ phát triển không ngừng cho đến khi hết tuổi dậy thì. Chiều cao và cân nặng là một trong những tiêu chí quan trọng để theo dõi sự phát triển của trẻ. Sự phát triển giữa bé trai và bé gái cũng có những sự khác nhau nhất định.

Dựa vào bảng tiêu chuẩn chiều cao cân nặng của trẻ do tổ chức Y Tế thế giới WHO đưa ra là một trong những thông tin đáng tin cậy nhất dành cho cha mẹ trong quá trình chăm sóc và nuôi dạy con cái. Đặc biệt là trong 3 khoảng thời gian từ 0 – 5 tuổi, từ 5 – 15 tuổi và từ 15 – 18 tuổi, chiều cao và cân nặng của trẻ cần được quan sát và theo dõi một cách sát sao nhất.

Xem thêm: Các Trò Chơi Ở Bà Nà Hill Khám Phá Thiên Đường Fantasy Park Bà Nà Hills

*
*
*
*
*
*
*

6.4. Sử dụng sản phẩm hỗ trợ tăng chiều cao và tăng cân

Việc sử dụng thêm sản phẩm hỗ trợ trẻ tăng chiều cao và tăng cân rất quan trọng. Sản phẩm đó phải uy tín, chất lượng và phù hợp với độ tuổi của trẻ. Hơn nữa nhiều mẹ tin dùng cho trẻ chứa các dưỡng chất phát triển xương, làm xương dài ra, đó là bộ 3 canxi nano, vitamin D3 và MK7 và đa dạng các vi chất dinh dưỡng khác giúp trẻ phát triển toàn diện như thể lực, trí lực và bảo vệ mắt như Kẽm, Magie, DHA,…

Trẻ tăng cân cần có hệ tiêu hóa khỏe mạnh, cha mẹ cần lưu ý bổ sung sản phẩm men vi sinh chứa thành phần lợi khuẩn Probiotic và chất xơ hòa tan Prebiotic giúp trẻ tiêu hóa khỏe, ăn uống ngon miệng và tăng cân đều.

Xem thêm: An Trom Do Lot Phu Nu – Trộm Đồ Vật Gợi Dục: Bệnh Hoạn Hay Bệnh Nhân

Hy vọng những thông tin chia sẻ này sẽ giúp cho nhiều cha mẹ đánh giá được sự phát triển của trẻ hiện tại. Từ đó có những điều chỉnh kịp thời và đúng cách giúp trẻ phát triển tốt nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *