Để hỗ trợ người lao động, doanh nghiệp sẽ một khoản gọi là chi tiêu xăng xe, đi lại cho những người lao động. Vậy khoản túi tiền xăng xe đó đã đạt được tính vào chi phí hợp lý của khách hàng hay không??

Chi phí tổn xăng xe được tính vào ngân sách chi tiêu hợp lý xuất xắc không?

gmail.com

Hoặc chat trực tiếp trên website

ĐỂ ĐƯỢC MIỄN PHÍ TƯ VẤN MỌI VẤN ĐỀ LIÊN QUAN

*

Theo điều 4 Thông tứ số 96/2015/TT-BTC phương tiện về những khoản bỏ ra được trừ và không được trừ khi khẳng định thu nhập chịu đựng thuế TNDN

1. Trừ những khoản chi nêu tại điều 2 Khoản này, công ty lớn được trừ phần nhiều khoản đưa ra nếu đáp ứng một cách đầy đủ các đk sau:

Khoản chi thực tiễn phát sinh liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp

Khoản chi gồm đủ hóa đơn, hội chứng từ đúng theo lệ theo dụng cụ của pháp luật

Khoản chi nếu có hóa đơn mua sắm chọn lựa hóa, thương mại & dịch vụ từng lần có giá trị tự 20 triệu đ trở lên ( giá đã bao hàm thuế GTGT) khi giao dịch thanh toán phải có chứng từ thanh toán giao dịch không dùng tiền mặt.

Bạn đang xem: Chi phí xăng xe hợp lý

2. Những khoản đưa ra không được trừ khi xác minh thu nhập chịu đựng thuế bao gồm:

Chi tiền lương, chi phí công, tiền thưởng cho những người lao động

Chi chi phí lương, tiền công và các khoản phải trả khác cho những người lao đụng đã hạch toán vào chi phí sản xuất sale trong kỳ nhưng thực tiễn không đưa ra trả hoặc không tồn tại chứng từ thanh toán theo chế độ của pháp luật.

Các khoản tiền lương, chi phí thưởng, bỏ ra mua bảo đảm nhân thọ cho những người lao đụng không được ghi cụ thể điều khiếu nại được hưởng cùng mức thừa kế tại một trong số hồ sơ sau: đúng theo đồng lao động; Thỏa cầu lao động tập thể; quy định tài chính của công ty, Tổng công ty, Tập đoàn; quy chế thưởng do chủ tịch Hội đồng quản lí trị , Tổng giám đốc, Giám đốc biện pháp theo quy định tài chủ yếu của công ty.

Từ nhừng điều được nêu trong nguyên lý của pháp luật, rất có thể thấy:

Tiền xăng xe ,điện thoại trả cho những người lao động được tính là túi tiền hợp lý nếu thực tiễn liên quan lại đến vận động sản xuất, gớm doanh; gồm đủ hóa đơn, hội chứng từ đúng theo lệ đứng tên , địa chỉ, mã số thuế của doanh nghiệp.

Xem thêm:

Trường hợp giá thành xăng xe, điện thoại cho những người lao đụng được ghi rõ ràng điều khiếu nại hưởng cùng mức hưởng trọn trong vừa lòng đồng lao cồn hay quy định tài chính của doanh nghiệp thì được nhìn nhận là ngân sách lương và được tính vào chi phí được trừ khi khẳng định thu nhập chịu đựng thuế TNDN.

Để làm rõ hơn về các chi phí không được trừ khi xác định thuế TNDN , các bạn cũng có thể tham khảo nội dung bài viết sau:Các khoản giá thành khôngđược trừ khi tính thuế thu nhập cá nhân doanh nghiệp.

Trân Trọng!

Lưu ý:Những thông tin pháp luật đăng cài đặt được trả lời bởi những luật sư, chuyên viên tư vấn chăm nghiệp, giàu khiếp nghiệm. Mặc dù các thông tin, trích dẫn chỉmang tính chất tham khảodo cácvăn bạn dạng pháp luậtdẫn chiếu luôn luôn cập nhật và núm đổi nên bao gồm thểhết hiệu lựchoặc đượcthay thếtại thời điểmhiện tại. Quý khách hàng khi đọc nội dung bài viết mà không chú ý hiệu lực của điều luật pháp thì có thể dẫn tới sai sót nếu áp dụng ngay vào thực tiễn.

Để chắc chắn và cẩn thận nhất, khách hàng có thể Liên hệđể được tư vấn đúng chuẩn nhất về câu chữ này.

*

LUẬT quang đãng PHONG

Văn phòng tại Hà Nội: Số 2/115, Nguyễn Khang, Phường yên Hòa, Quận mong Giấy, thành phố Hà Nội, Việt Nam

Văn phòng tại Quảng Ninh: Số 9B, Tổ 10, khu vực 1, Phường nai lưng Hưng Đạo, tp Hạ Long, tỉnh giấc Quảng Ninh, Việt Nam

gmail.com

LUẬT quang PHONG

- support mọi vấn đề liên quan tiền để quý khách có lựa chọn buổi tối ưu nhất mang lại vụ, bài toán trên;

- Soạn hồ sơ mang lại khách hàng;

- Đại diện mang đến cơ quan bên nước làm thủ tục nộp hồ sơ, theo dõi chứng trạng hồ sơ, dấn kết quả;

Bài viết liên quan