Các phần mềm 64-bit chạy nhanh hơn và công dụng hơn các ứng dụng 32-bit vì đa số máy tính máy vi tính dời mới nào cũng có bộ xử lý 64-bit . Mặc dù nhiên, làm vậy nào để chúng ta chạy ứng dụng 32-bit trên máy tính 64-bit?

Máy tính tiến bộ — những laptop được sản xuất trong vài ba năm vừa mới đây — được cung ứng bởi bộ xử lý và hệ điều hành quản lý 64-bit cùng chỉ có tác dụng chạy những ứng dụng 64-bit. Đây là nguyên nhân tại sao ứng dụng được xuất xưởng ngày nay số đông chỉ gồm 64-bit. Các bạn vẫn đã chạy vào một số ứng dụng 32 bit (đặc biệt giả dụ bạn đang làm việc các áp dụng cũ hơn) và việc chạy chúng trên phiên bản Windows 64 bit thường khá ngay tức thì mạch. Do vậy, làm cố nào để tất cả hoạt động? Hãy thuộc tìm hiểu.

Bạn đang xem: Chạy phần mềm 32bit trên win 64bit


Mục lục


Bạn rất có thể chạy trực tiếp phần mềm 32-bit trên sản phẩm công nghệ 64-bit không?

Tìm đọc kiến ​​trúc 64 bit khác với hệ thống 32 bit ra làm sao là một công ty đề phức tạp nằm quanh đó phạm vi của bài viết này.Chỉ cần phải biết rằng chip xử lý (và hệ điều hành) 64-bit không chỉ có xử lý nhiều tin tức hơn và một lúc ngoài ra xử lý theo cách hoàn toàn khác so với hệ thống có kiến ​​trúc cũ hơn.

Vì vậy, tuy nhiên các ứng dụng được thiết kế với cho laptop 32 bit có thể chạy hệt như trên thiết bị 64 bit, nhưng có khá nhiều điều đang diễn ra hơn là chỉthay đổi chế độ tương thích.Môi trường mà áp dụng 32 bit mong mỏi đợi ko tồn trên trong phiên bạn dạng Windows 64 bit, điều này khiến ứng dụng do vậy không thể tiếp xúc trực tiếp cùng với phần cứng.

Cách độc nhất để lịch trình 32 bit chuyển động là mô rộp kiến ​​trúc cũ và cung ứng cho vận dụng cùng giao diện mà nó được xây dựng.

Tùy chọn mặc định: WOW64

Microsoft thừa nhận thức rõ sự việc khi chạy những ứng dụng 32-bit bên trên hệ quản lý và điều hành 64-bit.Đây là tại sao tại sao những hệ điều hành tân tiến với kiến ​​trúc 64-bit như Windows XP, Vista, Windows 7 hoặc Windows 10 đi kèm theo với một trình trả lập tích hợp có tên là WOW64.

Xem thêm:

*
*

Phần mềm tất cả trong thư mục x86 được chạy bằng cách mô phỏng phiên bản Windows 32 bit thực hiện WOW64.Quá trình này hoàn toàn tự động, vì chưng vậy bạn cũng có thể chạy những ứng dụng gồm trong cả hai File lịch trình mà không có ngẫu nhiên sự khác biệt nào.


Bạn có thể chạy ứng dụng 32-bit bên trên CPU 64-bit không?

Nhiều tín đồ cho rằng những chương trình cũ chỉ hoàn toàn có thể chạy trên bộ xử lý 32-bit.Mặc dù và đúng là chỉ có máy vi tính 32-bit mới hoàn toàn có thể chạy các ứng dụng này, nhưng tất cả các loại hệ thống hiện đại cũng có thể chạy các chương trình như vậy.


Đối với hầu như người dùng, điều đó chỉ đơn giản và dễ dàng là chạy ứng dụng đã nói, vì chưng Windows đã tự xử trí các chi tiết kỹ thuật của câu hỏi mô bỏng nó trải qua WOW64.Nếu bạn muốn thực hiện tại một bí quyết tiếp cận khác (có thể nếu ứng dụng không chuyển động với bạn), bạn có thể sử dụng ảo hóa.

Các thương mại & dịch vụ như VirtualBox hoặc VMWare được cho phép bạn mô rộp một máy ảo 32 bit, có thể chạy trực tiếp ngẫu nhiên ứng dụng 32 bit nào.Đây là một quá trình phức tạp, trong cả khi có hướng dẫn, vị vậy xuất sắc hơn hết chúng ta nên để WOW64 hoạt động bình thường trên setup Windows của mình.