Để đã đạt được chú chào tất cả bộ lông đẹp nhất thì họ phải trải qua ít nhất là một mùa thay lông. Cho nên việc quan tâm chào mào nuốm lông là vấn đề mà bạn bè nào cũng rất cần được biết. Chào mào ráng lông thường cần rất nhiều dinh dưỡng để nuôi bộ lông. Cũng chính vì thế thức ăn uống cho kính chào mào trong tiến trình này cực kỳ quan trọng.

Bạn đang xem: Cám cho chào mào thay lông


Cám cho xin chào mào rứa lông

Cám cho chào mào thông thường sẽ có loại cám là cám mang đến chim cầm lông. Khi xin chào mào núm lông chúng ta tìm cùng cho ăn uống cám này nhé. Cám này có tính non có đựng được nhiều trái cây và dưỡng chất để thêm cho quá trình thay lông. Bạn bè cần chăm chú là quán triệt chào mào ăn cám lên lửa nhé. Cám này còn có hàm lượng đạm cao, nóng sẽ không giỏi cho chim và sẽ gây ra hỏng lông của chim kính chào mào. Bằng hữu hết sức chăm chú điều này nhé.

*
Cám cho kính chào mào thường sẽ có loại cám là cám đến chim cầm lông

À còn về cám cho chào mào gắng lông thì bạn bè có thể sử dụng một trong những loại cám như Hiển Bảo Khánh,
CADN, thắng Mẹo Đà Nẵng, nam giới Đà Nẵng… Còn cám như thế nào tốt bằng hữu chia sẻ phía dưới bình luận nhé.

Ngoài ra túng quyết nhỏ tuổi mình được nhiều bằng hữu nuôi chim share đó là sử dụng lạc (đậu phộng) khiến cho chim ăn. Vào lạc gồm chứa chất béo giúp lông chim óng mượt cùng mọc nhanh. Bằng hữu rang chín lạc, xay nhuyễn rồi trộn vào cám theo tỉ lệ thành phần 2 cám 1 lạc là được.

Trái cây cho chim thế lông

Chào mào thay lông cần những thức ăn uống có tính mát cùng trái cây cũng cần phải có tính mát nhé. Anh em cho kính chào mào ăn những trái cây như: Đu đủ, cam, cà chua, mướp… trong khi một số trái cây sản xuất sắc tố đỏ cực tốt cho cỗ lông bóc và hậu môn như Bình chén dây, Gấc, Đu đủ, Cà rốt.

*
Chào mào cố gắng lông có nhu cầu các thức nạp năng lượng có tính mát cùng trái cây

Mồi tươi cho kính chào mào thay lông

Trong thời hạn thay lông là giai đoạn mà kính chào mào hết sức yếu. Do toàn bộ dinh dưỡng của chúng phải tập chung để nuôi bộ lông. Họ cần bổ xung mồi tươi gồm chứa đạm và can xi cho kính chào mào. Và để triển khai điều đó thì anh em bổ xung cào cào non, châu chấu và trứng kiến cho việc đó nhé.

Chú ý: bạn bè nuôi chim tuyệt vời nhất không được cho xin chào mào ăn sâu quy (sâu gạo). Điều này sẽ khiến cho chim bị rét và bộ lông sẽ bị xoắn rất xấu hay hỏng lông.

Chế độ ngủ ngơi và tắm táp cho chào mào

Để xin chào mào có một cỗ lông đẹp nhất thì việc nghỉ ngơi cùng tắm táp trong quy trình tiến độ này rất quan trọng. đồng đội cần gồm một cơ chế nghỉ ngơi cùng tắm táp mang lại chim một biện pháp hợp lý.

Xem thêm: Hình Ảnh Kim Jun See Và Lâm Chấn Khang Cực Đẹp, Hình Ảnh Của Kim Jun See

Nghỉ ngơi thì đồng đội cần bao gồm một định kỳ trình rất đầy đủ và hợp lý và phải chăng cho chim. Thời điểm cực tốt cho chim đi ngủ là 6h buổi tối chứ đừng mang lại chim ngủ trễ quá.

Tắm nắng trong mùa gắng lông thì anh em cứ mang đến chim tắm thông thường nhé. Vào nắng gồm chứa vi-ta-min D tốt nhất có thể cho bộ lông của chim. Trung bình 7h sáng bạn bè mang chim ra tắm khoảng tầm 30 phút là được.

*
Để xin chào mào bao gồm một cỗ lông rất đẹp thì việc nghỉ ngơi và tắm táp trong tiến trình này khôn cùng quan trọng

Tắm nước thì anh em vẫn mang lại chim tắm bình thường như cách chăm sóc chim thôi. Khoảng chừng 12h trưa thì mang đến chim rửa mặt nước và phơi nắng nóng tầm 30 phút. Sau đó đem chim vào trùm lồng chữ A cùng đến về tối 6h cho chim đi ngủ thôi.

Lưu ý: Một số anh em bảo là thời gian này đến chim trùm lồng bí mật thì chim vắt lông cấp tốc hơn. Thật ra nhiều bằng hữu đã nhầm, vấn đề đó chỉ sử dụng khi anh em muốn xay chim cầm lông thôi. Ép chào mào cố lông thì tôi đã hướng dẫn bằng hữu rồi nhưng cách này sẽ khiến cho chim khôn xiết mệt mỏi. Trừ trường vừa lòng bất khả kháng thì hãy dùng, bạn bè nên để cho chim vậy lông tự nhiên là tốt nhất.

Một số lưu ý khi chăm lo chào mào nỗ lực lông

Khi nuốm lông thì bằng hữu cần treo kính chào mào chỗ yên tĩnh để chim nghỉ ngơi. Quán triệt chào mào tiếp xúc với những bé khác kẻo nó nghe con khác hót cơ mà hót lại.

Trong thời gian thay lông thì không được đổi lồng, đến chim di siêng xa. Đối cùng với chim bổi thì không sao nhưng chim vắt lông 1 2 mùa nó sẽ ảnh hưởng dừng quy trình thay lông.

Không đến chim đi dợt, chơi chim. Chim lúc này rất yếu không có sức đùa và sẽ làm lông chim bị hỏng.