*
Trần Đại Quang, Nguyễn Phú Trọng, Nguyễn Xuân Phúc, Nguyễn thị Kim Ngân

Trần Đại quang đãng bị china đầu độc, theo Asia Times

Tổng Thống Donald Trump đã chạm mặt Chủ Tịch Nước nai lưng Đại Quang tại tp hà nội ngày 12 tháng 11, 2017, với mong muốn Việt Nam đang tham gia kế hoạch Ấn Độ-Thái bình dương do Hoa Kỳ đề xướng nhằm mục tiêu ngăn chặn sự bành trướng của Trung Cộng. Sự việc ông Quang nay đã chết sau thời điểm bị nhiễm “bệnh lạ” trường đoản cú Bắc Kinh, Hoa Kỳ không hề mong đợi nước ta tham gia, vì tổng bí thư / quản trị nước Nguyễn Phú Trọng đứng về phía Trung Cộng.

Bạn đang xem: Cái chết bí ẩn của trần đại quang

NEW YORK – vào một bài viết phân tích tình trạng chính trị mới đây, tờ The Epoch Times (Kỷ Nguyên Thời Báo) đang viết về mối đối sánh giữa Hà Nội, Bắc Kinh cùng Hoa Thịnh Đốn tương quan đến cái chết của chủ tịch nước CSVN è Đại Quang. Bài viết bày tỏ sự băn khoăn lo lắng rằng lúc này Hà Nội đã nghiêng hẳn về phía Bắc Kinh, tạo thêm khó khăn cho Hoa Thịnh Đốn trong kế hoạch giành lại ưu thay tại biển cả Đông.

Epoch Times là báo nhiều ngôn ngữ, để trụ sở tại thành phố New York, siêng về tình trạng chính trị trên nhân loại mà nhất là Trung Quốc. Dưới đây là nội dung bài viết của cam kết giả Sunny Chao về chết choc của trần Đại Quang, ghi dấn một số cụ thể chung quanh loại chết bí hiểm của ông Quang, được đăng ngày 30 tháng 10, 2018 vừa qua.*Tựa bài bác báo: chiếc chết đột ngột của quản trị nước việt nam gây suy đoán, bất ổn tại biển cả Đông (Vietnamese Presidents Sudden Death Cause Speculation, Uncertainty Over South đài loan trung quốc Sea).

Trong cơ hội mối bang giao giữa china và Hoa Kỳ vẫn tệ hơn trước đây vì những vấn đề mậu dịch và quốc phòng, nước ta đóng một mục đích trong cuộc xung đột tinh vi tại biển lớn Đông. Tình hình càng trầm trọng rộng với cái chết bất thần và bí hiểm của è Đại Quang, chủ tịch nước cùng sản Việt Nam vào tháng Chín. Không ít người suy đoán về lý do tử vong của ông Quang, chết vày một chứng dịch nan y hay là do một nguyên nhân không thoải mái và tự nhiên gây ra bởi một cuộc chiến đá bao gồm trị.

Việt nam giới nằm sát biển khơi Đông, vấn đề đó đưa nước ta vào một vị trí chiến lược quan trọng, thân một vai trò đặc biệt quan trọng trong đầy đủ cuộc tranh chấp với trung quốc về tự do lãnh thổ. Việt nam cũng đã tất cả xung bỗng với trung quốc trong trận chiến biên giới vào năm 1979.

Cuộc gặp gỡ giữa bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Jim Mattis với Tổng bí Thư Đảng cùng Sản nước ta Nguyễn Phú Trọng, tại thủ đô tp. Hà nội vào ngày 16 tháng Mười, là nhằm bức tốc mối tình dục giữa Hoa Kỳ cùng Việt Nam, ngăn chặn lại sự bành trướng về quân sự chiến lược của china ở biển lớn Đông.Trần Đại Quang tắt thở ngày 21 tháng Chín ở tuổi 61. Đảng cộng Sản nước ta (ĐCSVN) chấp nhận nói rằng ông chết vì “một bệnh lý nghiêm trọng bởi vì virus hiếm tạo ra,” trên một quân y viện làm việc Hà Nội, và chứng bệnh này “không thể trị được.”

Trước lúc qua đời, ông quang đã biến mất trước công chúng, và việc ông vắng ngắt mặt một trong những sự kiện quan trọng đặc biệt cấp giang sơn gây ra hầu như tin đồn. Nhiều người thắc mắc rằng ông mất tích có phải vì một chứng căn bệnh hiếm thấy, bị lật đổ bởi đối phương chính trị là Tổng túng thiếu thư Trọng, giỏi là bị đầu độc khi ông đồng ý viếng thăm china vào năm ngoái, theo báo Asia Times cung cấp thông tin ngày 21 tháng Chín.Thái độ của chính sách cộng sản nước ta về chiếc chết của nhà lãnh đạo bậc nhất này là siêu bất thường đối với nước cộng sản này. Chưa đến hai tiếng đồng hồ đeo tay sau khi ông quang quẻ qua đời, các quan chức ĐCSVN mau chóng loan báo về cái chết của ông, và cung cấp thông tin về lễ quốc tang trên truyền thông chính thức. Sự loan báo mau chóng là vấn đề chưa từng xảy ra trước đây, vày thông tin chi tiết về các nhà lãnh đạo hàng đầu luôn luôn được xem như là điều buổi tối mật trong lịch sử hào hùng ĐCSVN.

Bệnh của quang quẻ bị bao che trong bí ẩn. ĐCSVN không cho thấy thêm ông bệnh tật gì, chỉ nói rằng mông lung rằng căn bệnh đó cần thiết chữa trị được. Giới truyền thông media trong nước trích dẫn lời chưng sĩ Nguyễn Quốc Triều bảo rằng ông quang quẻ được chẩn đoán mắc một máy “bệnh lạ” hồi tháng Bảy năm 2017, và ông đã từng qua sáu cuộc khám chữa tại Nhật Bản.

Xem thêm: Khám Phá Khu Du Lịch Suối Mỡ Bắc Giang Từ A Đến Z, Khám Phá Khu Du Lịch Suối Mỡ

Truyền thông Nhật bạn dạng đã ám chỉ phần đông nguyên nhân có thể gây tử vong xuất phát từ Bắc Kinh.Ông quang đãng được chẩn đoán mắc hội chứng bệnh bí ẩn đó, tức thì sau chuyến viếng thăm thỏa thuận ở Trung Quốc từ ngày 11 cho tới ngày 15 mon Năm, 2017.

Sau chuyến công du này, ông quang đãng tránh lộ diện trước công chúng, trong một tháng từ ngày 25 tháng Bảy, 2017. Nhiều người nghi ngại Quang ko thể lộ diện là vày ông bị một vụ việc về sức mạnh hoặc là nạn nhân vào một cuộc chiến đá chính trị, theo tập san Nikkei Asian Review cung cấp tin vào ngày 28 mon Tám, 2017.

ĐCSVN đã gây ra một số thắc mắc quan trọng mà cho đến nay chưa được trả lời. Ông quang đã bao gồm sức khỏe xuất sắc trước lúc được chẩn đoán mắc chứng bệnh tạo ra chết người. Làm núm nào mà ông lại có thể mắc một căn bệnh tạo tử vong, sau chuyến ông viếng thăm Trung Quốc? vì sao ông quang lại đến Nhật phiên bản để chữa căn bệnh thay vị sang nước cộng sản trơn giềng Trung Quốc? Giới lãnh đạo ĐCSVN trước đây đã đặt ra một thông lệ là mỗi một khi bị bệnh dịch thì đi china để được điều trị.

Sau khi ông quang đãng chết, Tổng bí Thư Trọng, 74 tuổi, được đề cử kiêm luôn luôn chức quản trị nước của ông Quang để lại.

Ông Carl Thayer, một chuyên viên về việt nam và sống trong Úc, hồi tháng Giêng gồm viết rằng có lẽ rằng ông Quang sẽ được chọn làm tổng túng thư, nếu ông Trọng về hưu trước khi dứt nhiệm kỳ năm năm, theo báo thủ đô new york Times báo tin ngày 21 mon Chín.

Ông quang được coi là thân Mỹ trong những lúc ông Trọng thân Trung Cộng. Trường hợp ông quang đãng không bị tiêu diệt và giữ chức tổng túng thư tiếp sau ông Trọng, có lẽ Việt Nam sẽ tham gia chiến lược Ấn Độ-Thái tỉnh bình dương do Hoa Kỳ đề xướng, và giúp kiềm chế việc Trung cùng bành trướng trong quần thể vực.Chiến lược Ấn Độ-Thái Bình Dương là một trong những kế hoạch trị giá chỉ $113 triệu Mỹ kim dành riêng cho công nghệ, năng lượng, với hạ tầng phong cách xây dựng mới trong khu vực Ấn Độ-Thái Bình Dương, và là trụ cột kinh tế tài chính cho cơ quan chính phủ Trump. Khoanh vùng Biển Đông là vùng căn bản của chiến lược Ấn Độ-Thái Bình Dương, và việt nam nằm ở phần chiến lược đó.Trung Cộng run sợ rằng các nước Đông nam giới Á, như Ấn Độ, nước ta và Đài Loan, sẽ tham gia kế hoạch Ấn Độ-Thái bình dương của Hoa Kỳ, để phòng chặn tác động bành trướng của Bắc Kinh. Mục tiêu những chuyến đi Việt Nam của bộ Trưởng Quốc phòng Mỹ trong trong năm này là nằm siết chặt rộng sự hợp tác và ký kết quân sự thân Hoa Kỳ với Việt Nam. Tuy nhiên, chết choc của ông Quang làm cho sự hợp tác này không thể rõ ràng, và tình trạng Biển Đông trở đề xuất không có thể chắn.