Không quan trọng chữ số La Mã cổ đại (XIII, III, MDCXII) là như thế nào hoặc những người đơn giản tìm số phổ thông như thế nào (13, 3, 1612), thực tế của vấn đề là chữ số La Mã hoạt động, và chúng không đi bất cứ đâu sớm. Cho dù đó là số các trang trên giấy đại học của họ hoặc hai đánh dấu các trang trên đề xuất của họ để hội đồng quản trị nơi làm kiemthetruyenky.vnệc của họ, người trung bình đã sử dụng chữ số La Mã khá một vài lần trong suốt cuộc đời của họ. Vì hầu hết những gì chúng ta làm ngày nay chúng ta làm trên máy tính của chúng ta, nhiều người cần phải biết làm thế nào họ có thể gõ chữ số La Mã trên máy tính.Bạn đang xem: Cách viết số la mã trên bàn phím máy tính

Gõ chữ số La Mã trên một máy tính không phải là một nhiệm vụ khổng lồ mà bạn cần một Master để cố gắng – nó thực sự là khá dễ dàng! Tuy nhiên, bạn nên biết rằng có hai cách khác nhau mà bạn có thể gõ về chữ số La Mã trên máy tính – một cách cực kỳ đơn giản và xuống Trái đất, còn cái kia thì phức tạp hơn nhưng sử dụng ít ký tự hơn và chỉ hoạt động trong một số chương trình cụ thể và các khu vực của máy tính. Nếu không có thêm quảng cáo, dưới đây là hai phương pháp khác nhau mà bạn có thể sử dụng để nhập chữ số La Mã trên máy tính:

Phương pháp 1: Nhập số La Mã bằng cách sử dụng các dấu hiệu của chúng trong bảng chữ cái Latinh

Cách đơn giản nhất để nhập chữ số La Mã trên máy tính là sử dụng các dấu hiệu của các số La Mã có trong bảng chữ cái Latinh (bảng chữ cái có trong bàn phím tiếng Anh). Điều này về cơ bản có nghĩa là bạn có thể sử dụng các chữ cái kiemthetruyenky.vnết hoa I, V, X, L, C, DM để nhập chữ số La Mã trên máy tính. Miễn là bạn biết những gì mỗi chữ cái này có nghĩa là trong hệ thống chữ số La Mã, hãy gõ số La Mã bằng cách sử dụng những cái nhìn của họ trong bảng chữ cái Latin trên bàn phím của bạn phải là một miếng bánh.Bạn đang xem: Cách ghi số la mã trong word

Phương pháp 2: Nhập chữ số La Mã bằng Unicode

Unicode là một tiêu chuẩn phổ quát cho kiemthetruyenky.vnệc mã hóa và trình bày văn bản trên máy tính, và Unicode xảy ra về cơ bản mọi chữ số La Mã tồn tại trong Khối biểu mẫu số. Tuy nhiên, chỉ một số chương trình và khu vực của máy tính mới có khả năng chuyển đổi Unicode thành văn bản được mã hóa bên trong, đó là lý do tại sao phương pháp này chỉ có thể được sử dụng ở một số nơi nhất định (trên một trình xử lý văn bản như Microsoft Work, chương trình bảng tính như Microsoft Excel hoặc khi lập trình và kiemthetruyenky.vnết mã, chẳng hạn). Để nhập chữ số La Mã trên máy tính bằng Unicode, bạn cần phải:

Mẹo CHUYÊN NGHIỆP: Nếu vấn đề xảy ra với máy tính của bạn hoặc máy tính xách tay / máy tính xách tay, bạn nên thử sử dụng phần mềm Reimage Plus có thể quét các kho lưu trữ và thay thế các tệp bị hỏng và bị thiếu.

Đang xem: Cách viết chữ la mã trong word

Điều này làm kiemthetruyenky.vnệc trong hầu hết các trường hợp, nơi vấn đề được bắt nguồn do một tham nhũng hệ thống.

Xem thêm:

Bạn có thể tải xuống Reimage Plus bằng cách nhấp vào đây Nhập ký tự Unicode tương ứng với chữ số La Mã bạn muốn nhập mà không có chữ U + ở phía trước (ví dụ: 2167 là ký tự Unicode cho chữ số La Mã kiemthetruyenky.vnII). Để có danh sách tất cả các ký tự Unicode cho tất cả các chữ số La Mã có sẵn trong Unicode, chỉ cần vào đây .

*

Nhấn và giữ phím Alt trên bàn phím của bạn.Khi phím Alt vẫn được giữ, nhấn X trên bàn phím của bạn. Ngay sau khi bạn làm như vậy, ký tự Unicode bạn đã nhập sẽ được chuyển đổi thành chữ số La Mã tương ứng của nó.

*

Không giống như gõ chữ số La Mã trên máy tính bằng cách sử dụng các dạng chữ cái có trong bảng chữ cái Latinh, khi bạn nhập chữ số La Mã bằng Unicode, mỗi ký tự trong Unicode được tính là chỉ một ký tự trong bộ xử lý văn bản. Ví dụ, XIII khi kiemthetruyenky.vnết bằng Unicode được tính là một ký tự, trong khi XIII được kiemthetruyenky.vnết bằng các chữ cái X và I trên bàn phím của bạn được tính là bốn ký tự riêng biệt.

Xem thêm:

Điều này làm kiemthetruyenky.vnệc trong hầu hết các trường hợp, nơi vấn đề được bắt nguồn do một tham nhũng hệ thống. Bạn có thể tải xuống Reimage Plus bằng cách nhấp vào đây

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *