*

Bước 1: format word theo đúng định dạng báo cáo

4.1.

Bạn đang xem: Cách trình bày bài báo cáo bằng word

Khổ giấy với Lề• Giấy A4: 21,0 centimet x 29,7 cm• Lề trái = lề cần = lề bên trên = lề dưới = 3 centimet (1 inch)• Lề bên trên = 5 centimet (2 inches) nếu là trang đầu một phần mới4.2. Hình dạng chữ và cỡ chữ• hình dạng chữ chung : font Unicode, Times New Romans hoặc Arial• kích thước chữ (font size) : 12-13• Đối với title (heading) rất có thể dùng font khác, nhưng mà font này bắt buộc chân phương vànhất quán• khoảng cách hàng (line spacing) trong 1 đoạn văn: 1.0-1.5 hàng, thường thì 1.2 –1.3(trích năng lực viết báo cáo thực tập)Đó là các quy định, triển khai từng bước như sau:Chọn tab “Page Layout” Chọn form size –> A4
*
*
tất yếu từ bây giờ bạn điểm sẽ cao hơn ). Bài xích hướng dẫn này dành riêng cho tổng thể mọi người ( dù chưa đến một bài post nhưng lại gồm có khá nhiều tính năng của Word ) – dưới đây tôi sử dụng chuẩn report được áp dụng tại trường Hoa Sen ( vớ yếu các trường không giống tôi chưa thấy gồm một chuẩn nào cố định nhưng chắc cũng tương tự giống nhau ). Chuẩn bịĐể mở đầu cho việc tiến hành vui vẻ sẵn sàng sẵn sàng những điều kiện kèm theo sau : lắp thêm phải setup MS Office, đề xuất office 2007 trở lên ( vào phần phía dẫn sau đây tôi áp dụng MS Office 2010 ) – một trong những ít bạn sẽ hỏi lý do lại không hề dùng Office 2003 bản thân xin vấn đáp nguyên nhân là 2003 nó chưa thực sự chuẩn, thọ lắm ròi mình cũng không dùng đề xuất không nhớ phương pháp thao tác. Open office lại thực sự gặp gỡ khá những yếu tố về đam mê hợp. Nói chung, lúc này các bạn nên cài office 2010 và có tác dụng quen cùng với nó là vừa :). Chú ý lại mọi điểm không làm được và gửi phản hồi lại trên blog này, tôi sẽ khuyên bảo thêm ( nhớ cho địa chỉ mail vào cuối bình luận nhá ). Bắt đầu thực hiệnKhi gọi tới đây, chúng ta buộc nên đọc hết file pháp luật báo cáo ở bên trên ( dù chỉ cần lướt qua ) ! bọn họ sẽ lần lượt thực hiện những nguyên tố sau : Format word theo đúng định dạng trang A4 + căn lề xê dịch trái nên … phân tích cấu trúc report sau kia format lại cấu tạo các title Đánh số trang + header footer giải pháp xử lý phần mục lục Export theo format PDF với in ấn4. 1.

Xem thêm: Chân Dung Vợ Đầu Của Duy Phương Là Ai? Vợ Đầu Của Danh Hài Duy Phương Là Ai

Khổ giấy với Lề • Giấy A4 : 21,0 cm x 29,7 cm • Lề trái = lề đề xuất = lề bên trên = lề bên dưới = 3 cm ( 1 inch ) • Lề trên = 5 centimet ( 2 inches ) nếu là trang đầu một trong những phần mới4. 2. Kiểu chữ và kích cỡ chữ • vẻ bên ngoài chữ phổ biến : font Unicode, Times New Romans hoặc Arial • khuôn khổ chữ ( font size ) : 12-13 • Đối với tiêu đề ( heading ) trả toàn có thể dùng fonts khác, nhưng mà font này bắt buộc chân phương vànhất cửa hàng • khoảng cách hàng ( line spacing ) trong 1 đoạn văn : 1.0 – 1.5 hàng, thường thì 1.2 – 1.3 ( trích kỹ năng và kỹ năng viết report thực tập ) Đó là những lao lý, tiến hành từng cách như sau : lựa chọn tab “ Page Layout ” Chọn kích cỡ – > A4Margins – > normal ( đối với 2010, 2007, riêng biệt 2003 chúng ta nên lựa chọn lại cho đúng form size 1 inch ) Về phông chữ, chọn font nào cũng khá được miễn là quan sát nó đường hoàng không quá thư pháp – tuy nhiên đây cần phải là phông Unicode. Thời đại này ngoại giả dùng VNI-TIME hoặc vnTime thì đúng thật là tiêu :). => bạn hoàn toàn rất có thể sử dụng các font sau là ổn độc nhất vô nhị Times New Romans hoặc Arial. Riêng biệt tôi chọn font Palatino Linotype vừa mang tính chất đàng hoàng của Times News Romans lại vừa tí chút mềm dịu. Nói thông thường font này in ra sẽ khá đẹp, sáng report lắm .

Bạn sẽ xem: Cách trình diễn bài report bằng word


Bước 2: phân tích cấu trúc báo cáo sau đó format lại cấu tạo các tiêu đề

Đây là kết cấu của một bài báo cáoTrích yếu ớt Mục lục Lời cám ơn các danh mục Danh mục các hình ảnh, ký kết hiệu, chữ viết tắt Định nghĩa thuật ngữ danh mục hình hình ảnh Danh mục bảng từ điển dữ liệuNội dung kết luận và rút ra kinh nghiệm tay nghề Phụ lụcVì theo quy định report chuẩn ISO5966 là ko phân phân thành từng chương, phần. Trình tự văn bản sẽ bắt buộc được trình diễn theo ngắn gọn xúc tích đánh số tiêu đề.Cách hiển thị các tiêu đề trong báo cáo của bạn (nhìn hình và click lựa chọn phần được phóng lớn nha b-)

*
*
*
*
*

Bước 3: Đánh số trang + header footer…

Tôi sẽ từng tận mắt chứng kiến cảnh một sinh viên đại học Công Nghiệp 4, tiến hành gõ từng số trang vào 1 tệp tin word chỉ tất cả mục lục. Thiệt lãng phí thời gian khi chúng ta có thể thực hiện nay nó một cách tự động.Tuy nhiên phần đa phần Trích yếu hèn Mục lục Lời cám ơn các danh mục Danh mục những hình ảnh, ký kết hiệu, chữ viết tắt Định nghĩa thuật ngữ danh mục hình ảnh Danh mục bảng từ bỏ điển dữ liệuđược đặt số trang theo số La Mã, những phần còn sót lại được đánh số bằng bình thường. Trang nhan đề không khắc số trang