Bạn đang mong tự tính chi phí điện mái ấm gia đình mình tiêu thụ trong một tháng nhưng chưa rõ những bậc hay giá tiền năng lượng điện tính như vậy nào? Ở bài viết này kiemthetruyenky.vn sẽ bật mí cho chính mình biểu giá cũng tương tự công thức tính hóa đối chọi tiền điện không thiếu và đúng đắn nhất.

Bạn đang xem: Cách tính tiền điện theo kw

THANH TOÁN HÓA ĐƠN NGAY!


1. Phương pháp tính số điện tiêu thụ của một thiết bị

Để tính số năng lượng điện tiêu thụ của một thiết bị bạn cần khẳng định công suất hoạt động, thời gian sử dụng rồi triển khai theo phép tính sau: 

Lượng điện tiêu thụ của lắp thêm = năng suất x thời hạn sử dụng 

Ví dụ: 

Một chiếc quạt cây đứng 50W, hàng ngày bạn bật 8 giờ đồng hồ thì lượng năng lượng điện tiêu thụ = 50 x 8 = 400Wh = 0,4kWh = 0,4 số điện. Một cái điều hòa 9000 BTU, năng suất 850W, chạy 8 tiếng/ngày. Lượng điện tiêu thụ = 850 x 8 = 6800Wh = 6,8kWh = 6,8 số điện.
*
Tính số năng lượng điện tiêu thụ của những thiết bị năng lượng điện trong gia đình

Sau khi tính được lượng năng lượng điện tiêu thụ của toàn bộ các máy trong gia đình, các bạn hoàn toàn có thể ước tính được tổng lượng điện đã sử dụng.

2. Phương pháp tính tiền năng lượng điện tính đúng mực nhất

Với mức giá điện theo quyết định mới, fan dân nên nắm rõ cách tính tiền điện tính như thế nào để tránh không nên sót trong bài toán chi trả tiền năng lượng điện hàng tháng.

2.1. Từ bỏ tính tiền điện

Bậc 1 (0 cho 50kWh): 1.678 đồng/kWhBậc 2 (51 đến 100kWh): 1.734 đồng/kWhBậc 3 (101 cho 200 kWh): 2.014 đồng/kWhBậc 4 (201 mang lại 300 kWh): 2.536 đồng/kWhBậc 5 (301 đến 400 kWh): 2.834 đồng/kWhBậc 6 (401 kWh trở lên): 2.927 đồng/kWh

Như vậy, số năng lượng điện tiêu thụ càng cao thì đồng nghĩa phải đóng mức chi phí càng cao. Cùng để tính tiền điện sinh hoạt, bạn hãy vận dụng theo phương pháp dưới đây:

Tiền điện bậc Y = Số số điện vận dụng giá năng lượng điện bậc Y x giá bán điện bán lẻ bậc Y 

Chẳng hạn: tháng này gia đình bạn sử dụng hết 200 số điện thì 50 số năng lượng điện đầu sẽ tiến hành tính với mức giá 1.678 đồng/số, 50 số điện tiếp sau sẽ được xem với mức giá 1.734 đồng/số và 100 số điện còn lại sẽ được tính với mức giá thành 2.014 đồng/số.

Tiền năng lượng điện bậc 1 (50 số) = 50 x 1.678 = 83.900 đồngTiền năng lượng điện bậc 2 (50 số) = 50 x 1.734 = 86.700 đồngTiền năng lượng điện bậc 3 (100 số) = 100 x 2.014 = 201.400 đồng

Tổng tiền năng lượng điện = (Tiền năng lượng điện bậc 1 + Tiền điện bậc 2 + Tiền điện bậc 3) x 10% VAT (thuế GTGT) = (83.900 + 86.700 + 201.400) x 10% = 372.000 x 10% = 409.200 đồng.

*
Bảng giá nhỏ lẻ điện sinh hoạt cùng ví dụ đưa ra tiết

THANH TOÁN HÓA ĐƠN NGAY!

2.2. Tính tiền năng lượng điện online

Sử dụng quy định tính hóa solo tiền điện online của EVN như sau:

Bước 1: truy cập vào trang web CMIS 3.0 https://calc.evn.com.vn/#/TinhHDonBước 2: Chọn hạng mục đúng với mục đích sử dụng.

Xem thêm: Dàn Mỹ Nhân 8X "Gây Thương Nhớ" Cực Mạnh Trên Màn Ảnh Hoa Ngữ

Giao diện hiển thị: Sinh hoạt, khiếp doanh, Sản xuất, Hành chính sự nghiệp, phòng ban – bệnh dịch viện, sắm sửa hay buôn bán tổ đúng theo DV-TM-SH => Nhập ngày tháng mong mỏi tính (1 tháng) cùng Tổng năng lượng điện năng tiêu thụ => chọn ô đo lường để được tự động hóa tính toán số tiền năng lượng điện mình cần được đóng trong tháng.

Bước 3: kết quả trả về gồm: Số tiền điện theo từng bậc thang/đơn giá theo QĐ 648/QĐ-BCT; sản lượng điện phân chia theo bậc, thành tiền chưa VAT, số chi phí thuế GTGT và tổng cộng tiền điện cần thanh toán đã bao gồm 10% thuế GTGT.
*

Mỗi gia đình đều có công tơ đo lượng năng lượng điện năng tiêu tốn riêng. Các bạn hãy xem công tơ nhằm biết đúng mực số điện mà mái ấm gia đình mình đã áp dụng trong một tháng là bao nhiêu bằng cách lấy (số đo cuối kỳ) – (số đo đầu kỳ). Còn nếu không xem được công tơ điện, bạn có thể lên website của bạn điện lực để tra cứu vớt số năng lượng điện tiêu thụ mặt hàng tháng.

Tóm lại, nếu bạn thắc mắc tiền năng lượng điện tính như vậy nào thì chỉ cần căn cứ vào số điện năng tiêu thụ vào tháng và báo giá điện là có thể tự tính được tiền điện dễ dàng. Bảng báo giá này được cập nhật vào mon 07/2021. Sau thời gian này nếu tất cả sự biến đổi về giá điện thì các bạn cập nhật bảng giá mới nhằm tính đúng chuẩn hơn.

3. Phương pháp xem & thanh toán giao dịch tiền điện “siêu tốc” qua phầm mềm kiemthetruyenky.vn

Sau khi nhận được hóa đối chọi tiền điện và tính toán kỹ càng, chúng ta nên đóng tiền điện ngay để tránh thường hợp mất hóa đối chọi hay hết hạn sử dung nộp. Một trong những cách giúp bạn thanh toán tiền điện tiện lợi nhất đó là sử dụng tài năng “Tiện ích” trên ứng dụng kiemthetruyenky.vn.

Bạn chỉ cần vài chiếc chạm vơi là rất có thể hoàn vớ việc giao dịch thanh toán hóa solo điện hàng tháng mọi lúc, rất nhiều nơi cơ mà chẳng phải lo chăm chú đến thời hạn đóng tiền năng lượng điện hay mất công cho tới điểm thu nữa. Thiên tài này rất hợp với nhân viên văn phòng, phần đông người bận rộn với công việc, không có nhiều thời gian di chuyển.

Để coi hóa 1-1 và giao dịch thanh toán tiền điện bằng khả năng “Tiện ích”, trước hết, chúng ta phải cập nhập vận dụng kiemthetruyenky.vn phiên bản mới độc nhất vô nhị trên điện thoại. Nếu không có, các bạn hãy tải app kiemthetruyenky.vn ngay lập tức tại đây. Sau đó, thực hiện theo quá trình sau:

Bước 1: tiến hành đăng ký, đăng nhập theo phía dẫn. Bước 2: Vào mục Ví của tôi để thực hiện liên kết với tài khoản ngân hàng và nạp tiền vào ví kiemthetruyenky.vn Pay.Bước 3: lựa chọn mục ứng dụng trên ứng dụng, rồi lựa chọn mục Điện. Hệ thống hiển thị Điện lực Việt Nam, nhập mã khách hàng và nhận “Tiếp tục”.Bước 4: thực hiện ví năng lượng điện tử kiemthetruyenky.vn Pay để thanh toán là trả tất.
*
Thanh toán tiền năng lượng điện an toàn, tiện lợi, nhanh chóng chưa đến 30s qua tiện ích kiemthetruyenky.vn

THANH TOÁN HÓA ĐƠN NGAY!

Ngoài việc xem hóa 1-1 và thanh toán giao dịch “siêu tốc” trong vòng “một nốt nhạc”, thiên tài Tiện ích còn tự động hóa nhắc hóa đơn mỗi lúc đến hạn. Bạn chỉ cần nhập thông tin và thanh toán tiền năng lượng điện một lần, hồ sơ của người tiêu dùng đã được lưu lại trên hệ thống. Khi gần mang đến hạn nộp tiền năng lượng điện tháng kế tiếp, vận dụng sẽ hiện thông báo. Đồng thời, bạn cũng có thể dễ dàng tra cứu, cai quản và đối soát lịch sử dân tộc thanh toán tiền điện hàng tháng. Từ đó, đối chiếu lượng năng lượng điện tiêu thụ cùng số tiền chi trả để cân đối cho phù hợp.

Mong rằng sau bài viết này, chúng ta đã biết tiền điện tính như thế nào và tự tính được số tiền chi tiêu và sử dụng của cả mái ấm gia đình trong 1 tháng. Nhớ sử dụng điện phải chăng để huyết kiệm chi tiêu cũng như bảo đảm an toàn môi ngôi trường nhé!