Thời gian hoàn vốn là 1 trong khái niệm không hề xa lạ đối với những tín đồ làm trong nghành nghề dịch vụ kế toán. Mặc dù với đa số người thì đó là một vấn đề còn khá xa lạ. Trong nội dung bài viết này, kiemthetruyenky.vn sẽ trình làng đến bạn khái niệmthời gian hoàn vốn đầu tư là gì, phương pháp để tính thời hạn hoàn vốn.

Bạn đang xem: Cách tính thời gian hòa vốn

*
*
*

Ví dụ minh họa

Công ty C đang xuất hiện kế hoạch thực hiện một dự án yên cầu vốn đầu tư thuở đầu là 105 triệu đô la.Dự án dự loài kiến ​​sẽ tạo thành dòng tiền ròng 25 triệu đô la tưng năm trong 7 năm.Tính thời gian hoàn vốn của dự án.

Ta có:

Thời gian hoàn vốn= Đầu tư thuở đầu ÷ dòng vốn hàng năm= 105 triệu đô la ÷ 25 triệu đô la= 4,2 năm

Một trong những điểm lưu ý chính của thời hạn hoàn vốn là nó bỏ qua giá trị của tiền trong khoảng thời gian. Công thức thời hạn hoàn vốn chỉ tính số năm vẫn mất để tịch thu lại các khoản tiền đã chi tiêu từ một doanh nghiệp cố gắng thể.

Ở lấy ví dụ như trên, thời gian hoàn vốn là 4.2 năm. Như vậy, trong vượt trình đo lường và tính toán thời gian trả vốn, định vị cơ bản là 25 triệu đô la được bỏ lỡ theo thời gian. Có nghĩa là, roi của tưng năm là chũm định, dẫu vậy giá trị của số tiền rõ ràng đó sẽ tiến hành đặt ngoài thời hạn đó. Do đó, thời hạn hoàn vốn không nắm bắt được giá bán trị sút dần của tiền tệ theo thời hạn tăng dần.

Xem thêm: Sốc Với Những Hình Ảnh Phương Mỹ Chi Tự Ngược Đãi Bản Thân Vì Bị 'Body Shaming'

Ưu điểm và nhược điểm của thời hạn hoàn vốn

Ưu điểm

Thời gian hoàn vốn đầu tư rất đơn giản để tính toán.Nó có thể là thước đo rủi ro vốn tất cả trong một dự án. Vì các luồng tiền lộ diện sau này trong cuộc sống đời thường của dự án công trình được xem như là không chắc chắn hơn, thời gian hoàn vốn cung ứng một lốt hiệu cho thấy mức độ chắc chắn là của dòng tài chính dự án.Đối với những công ty phải đương đầu với vụ việc thanh khoản, nó hỗ trợ một bảng xếp hạng tốt các dự án công trình sẽ trả lại tiền sớm.

Nhược điểm

Thời gian hoàn vốn đầu tư không tính mang đến giá trị thời hạn của chi phí vốn là một trong những nhược điểm nghiêm trọng vì chưng nó có thể dẫn đến những quyết định không đúng lầm. Một biến đổi thể của cách tiến hành hoàn vốn cố gắng giải quyết nhược đặc điểm này được call là cách thức thời gian hoàn vốn đầu tư chiết khấu .Nó ko kể đến, loại tiền xảy ra sau thời gian hoàn vốn. Điều này có nghĩa là một dự án công trình có loại tiền tốt nhất nhưng quá quá thời hạn hoàn vốn của nó hoàn toàn có thể bị vứt qua.

Bài viết bên trên đã hỗ trợ những thông tin cụ thể về khái niệmthời gian hoàn vốn đầu tư là gì, phương pháp tính thời gian hoàn vốn cũng giống như ưu và nhược điểm của thời gian hoàn vốn. Nếu còn bất cứ thắc mắc như thế nào hãy lại bình luận ở dưới nội dung bài viết này. Tầm nã cập chuyên mục Kế toán tài chủ yếu để cập nhật những nội dung bài viết mới của kiemthetruyenky.vn nhé.