Trong bài viết này, Học Excel Online sẽ hướng dẫn cách cộng trừ thời hạn trong Excel, cộng trừ ngày, cùng tháng vào excel; chẳng hạn như trừ nhị ngày, thêm ngày, tuần, tháng cùng năm cho một ngày… giúp thuận tính đến công việc cũng như vào học tập.

Bạn đang xem: Cách tính ngày trong excel 2007


Làm thếnào để trừ ngày trong Excel:

Giả sử bạn có hai ngày vào ô A2 cùng B2, và bây giờ bạn muốn trừ chúng để biết số ngày nằm giữa hai ngày này. Kết quả rất có thể đạt được bằng nhiều cách.

Ví dụ 1. Trừ một ngày trực tiếp

Như chúng ta có thể biết, Microsoft Excel lưu trữ từng ngày như một số serial độc đáo bước đầu bằng 1 đại diện cho một tháng một năm 1900. Vì vậy, khi chúng ta trừ chúng, một phép tính số học bình thường xảy ra:

= B2-A2

Ví dụ 2. Trừ ngày sử dụng hàm DATEDIF

Nếu cách làm trên có vẻ như quá đối kháng giản, chúng ta có thể đạt được cùng một kết quả bằng phương pháp sử dụng hàm DATEDIF của Excel:


*

*

= DATEDIF (A2, B2, “d”)

Hình sau đây cho biết rằng cả nhì phép tính phần đông trả về hiệu quả giống hệt nhau, bên cạnh dòng 4 trong số đó hàm DATEDIF trả về lỗi #NUM. Hãy tìm ra nguyên nhân tại sao điều này xảy ra.

Khi chúng ta trừ một ngày nhỏ hơn (1 tháng 5 năm 2015) cho 1 ngày lớn rộng (6 mon 5 năm 2015), tác dụng sẽ trả về số âm (-5). Mặc dù nhiên, cú pháp của hàm DATEDIF không chất nhận được ngày bắt đầu lớn rộng ngày xong và cho nên vì vậy nó trả về lỗi.

*

Ví dụ 3. Trừ một ngày từ thời điểm ngày hiện tại

Để trừ một ngày từ ngày hôm nay, bạn cũng có thể sử dụng một trong những hai công thức trên. Chỉ cần sử dụng chức năng TODAY () thay bởi ngày:

= TODAY () – A2

hoặc là

= DATEDIF (A2, TODAY (), “d”)

Giống như trong lấy ví dụ như trước, cả hai công thức đều có tác dụng việc xuất sắc khi ngày hôm nay lớn rộng ngày các bạn trừ đi, còn nếu không DATEDIF vẫn báo lỗi:

*

Ví dụ 4. Trừ ngày áp dụng hàm DATE

Nếu bạn muốn lấy ngày của cách làm cung cấp, nhập ngày, sử dụng hàm DATE (năm, tháng, ngày) và trừ đi một ngày khác.Ví dụ: công thức sau trừ ngày đôi mươi tháng 5 năm năm ngoái cho ngày 15 mon 5 năm năm ngoái và trả lại hiệu quả 5 ngày:= DATE (2015, 5, 20) – NGÀY (2015, 5, 15)

*

Tóm lại, để trừ tháng ngày trong Excel, chúng ta nên dùng tùy chọn dễ dàng và rõ ràng nhất – chỉ cần trừ một ngày trực tiếp từ một ngày khác.

Xem thêm:

Nếu bạn có nhu cầu tính số tháng hoặc năm giữa hai ngày, hàm DATEDIF là giải pháp duy nhất.

Bây tiếng ta đã biết phương pháp trừ nhì ngày, ta hãy coi làm cầm cố nào có thể thêm hoặc trừ ngày, tháng, hoặc năm cho một ngày nhất định. Có một số hàm Excel thích hợp cho mục tiêu này, việc thực hiện cái nào phụ thuộc vào vào đối chọi vị bạn muốn cộng hoặc trừ.

Làm thay nào để trừ hoặc cộng thêm ngày vào Excel:

Nếu bạn có một ngày trong một ô nào kia hoặc một danh sách ngày vào cột, bạn có thể cộng hoặc ngày trừ ngày trong excel bằng phương pháp sử dụng một phép toán số học tập tương ứng.

Ví dụ 1. Cách thêm vào đó ngày vào một trong những ngày vào Excel

Công thức tầm thường để thêm một số ngày nắm thể cho ngày như sau:

=Date + N ngày

Ngày rất có thể được nhập bằng nhiều cách:

Là một ô tham chiếu, ví dụ: = A2 + 10Sử dụng hàm DATE (năm, tháng, ngày), ví dụ: = DATE (2015, 5, 6) + 10Là kết quả của một hàm khác. Ví dụ: để thêm số ngày cho ngày hiện tại, hãy thực hiện hàm TODAY (): = TODAY () + 10

Hình sau minh họa các công thức trên. Ngày hiện tại là 6 mon 5 năm 2015:

*
Chú ý: tác dụng của những công thức bên trên là một số trong những thứ tự đại diện cho ngày. Để hiển thị nó dưới dạng ngày tháng, nên lựa chọn (các) ô với nhấn Ctrl + 1 để mở vỏ hộp thoại Format Cells. Bên trên tab Number, chọn Date trong hạng mục Category, và sau đó chọn định dạng ngày bạn muốn.

Ví dụ 2. Trừ ngày từ thời điểm ngày trong Excel

Còn được hiểu đơn sơ là thao tác làm việc ngày trừ ngày trong excel. Để trừ một số trong những ngày xuất phát từ một ngày độc nhất vô nhị định, bạn thực hiện lại một phép tính số học thông thường. Sự khác biệt duy tốt nhất từ ​​ví dụ trước đó là chúng ta gõ vết trừ đến dấu cùng