Ứng dụng Facebook trên máy tính và điện thoại đều hỗ trợ tính năng hiển thị thông báo trên màn hình, gồm thông báo đẩy trên màn hình làm việc và thông báo trong hiển thị qua biểu tượng thông báo khi truy cập. Vậy làm thế nào để bật, tắt thông báo đẩy trên Facebook để bảo mật nội dung thông báo cá nhân? Hãy tham khảo cách tắt, cách bật thông báo Facebook trên máy tính và điện thoại dưới đây nhé. 

Cách bật thông báo Facebook trên điện thoại

Để bật thông báo Facebook trên điện thoại, bạn hãy thực hiện theo các bước hướng dẫn rất chi tiết phía dưới đây.

Đang xem: Cách tắt thông báo của facebook

Bước 1: Tại giao diện ứng dụng Facebook trên điện thoại, người dùng nhấn chọn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang và chọn tiếp Cài đặt & quyền riêng tư, nhấn vào Cài đặt.

*

Bước 2: Tại giao diện màn hình mới hiển thị, bạn kéo xuống phía dưới tìm mục Thông báo rồi nhấn chọn vào mục Cài đặt thông báo. Tại giao diện cài đặt, bạn gạt nút tròn từ phải sang trái để tiến hành cách bật thông báo Facebook chung trên điện thoại.

*

Trường hợp người dùng muốn tắt thông báo trên ứng dụng Facebook thì có thể lựa chọn các khoảng thời gian tắt thông báo khác nhau.

Lưu ý: với ứng dụng Facebook trên điện thoại Android, tại giao diện trong phần Cài đặt thông báo, bạn kéo xuống phần nội dung bên dưới tại mục Đẩy, bạn chọn hủy bật tùy chọn Tắt thông báo đẩy là xong.

*

Cách bật, tắt thông báo Facebook trên máy tính

Để tắt thông báo Facebook trên máy tính, bạn có thể thực hiện theo các bước hướng dẫn dưới đây.

Bước 1: Để bật hoặc tắt thông báo Facebook trên máy tính trên trình duyệt Chrome, trước tiên bạn cần đăng nhập tài khoản Facebook. Tại giao diện chính của Facebook, bạn nhấn chọn vào mục Cài đặt.

Bước 2: Trong giao diện Cài đặt của tài khoản, nhấn chọn tiếp vào mục quản lý Thông báo ở bên trái giao diện.

Xem thêm:

Tại mục Máy tính để bàn và điện thoại di động bên phía tay phải bạn nhấn chọn để thiết lập nhận thông báo trên các thiết bị đăng nhập tài khoản Facebook khi đăng nhập bằng máy tính hoặc di động.

*

Bước 3: Nhìn xuống phía bên dưới bạn sẽ thấy tùy chỉnh bật thông báo Facebook khi đăng nhập trên trình duyệt Chrome bạn nhấn nút Bật để bật thông báo. Tiếp đó, màn hình sẽ hiển thị hướng dẫn bật thông báo Facebook trên trình duyệt Chrome.

Bước 4: Bạn nhấn chọn vào biểu tượng ổ khóa trên thanh địa chỉ của trình duyệt.

Tiếp đó nhấn chọn vào mục Thông báo.Sau khi thực hiện xong bước trên thì mặc định Facebook đã bị chặn bật thông báo trên trình duyệt Chrome.Bạn nhấn tích chọn vào Luôn cho phép trên trang web Facebook này.Tiếp đó bạn nhấn nút Bật tại bảng hướng dẫn phía bên dưới.Sau đó, bạn nhấn chọn vào nút Bật tại bảng hướng dẫn bên dưới.

Bước 5: Để xác nhận những thay đổi có hiệu lực, bạn cần nhấn vào nút Tải lại trên thanh thông báo của trình duyệt Chrome. Sau đó tiến hành kiểm tra thông báo Facebook trên trình duyệt Chrome đã được bật hay chưa. Nếu người dùng không muốn nhận thông báo Facebook thì chỉ cần nhấn vào nút Tắt.

Người dùng cũng có thể điều chỉnh thời gian tắt thông báo khi nhấn vào Tắt thông báo, Facebook sẽ hỏi người dùng về thời gian muốn tắt thông báo trong bao lâu. Thông thường thời gian tối đa 1 là ngày và tối thiểu là 15 phút. Bạn nhấn Lưu để lưu lại những thay đổi trên.

Xem thêm: Thực Hư Tế Bào Gốc Và Ứng Dụng Trong Thẩm Mỹ Và Làm Đẹp, Thực Hư Tế Bào Gốc Trong Thẩm Mỹ Và Làm Đẹp

Với cách bật thông báo Facebook trên điện thoại và máy tính hoặc điều chỉnh tắt đi khi không cần thiết ở trên, người dùng có thể dễ dàng quản lý các thông báo ngay trên trình duyệt Chrome và điện thoại mà không cần phải thay đổi thiết lập trên trình duyệt. Mọi thông báo được gửi đến người dùng như tin nhắn, thông báo kết bạn, tương tác,… trên Facebook có thể được bật hoặc tắt tùy theo ý muốn của bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *