1. Google size là gì?

Trên thực tế, ứng dụng trong thực tiễn của Google size là gì? mục tiêu chính của lao lý này là giúp người dùng lưu trữ thông tin từ những cuộc khảo sát, góp nghiên cứu/đánh giá bán số liệu một biện pháp dễ dàng, dễ ợt hơn.

Bạn đang xem: Cách tạo biểu mẫu trong google drive

Google Form là 1 trong công núm tạo và cai quản biểu mẫu khảo sát cực kỳ hữu ích được phát triển bởi Google.


*
Google khung là phép tắc tạo và làm chủ kết quả điều tra khảo sát được trở nên tân tiến bởi Google

Với sự cung ứng củaGoogle Form, những thông tin thu thập được đều auto sao lưu lại trên technology đám mây. Vị đó, bạn không nhất thiết phải tự mình gây ra một hệ thống lưu trữ dữ liệu tốn kém. Ko kể ra,Google Formcũng cung ứng nhiều hào kiệt trực tuyến đường để người dùng thực hiện tại thống kê các số liệu một giải pháp nhanh chóng.

2. Phương pháp tạo Google Form


*
Cách tạo thành một cuộc khảo sát điều tra bằng Google khung rất đơn giản

Muốn chế tạo ra một biểu mẫu bởi Google Form, chúng ta cần tiến hành những cách sau:

Bước 1:Đăng nhập vào tài khoảnGmail Google.Bước 2:Tại giao diệnGoogle.com, click vào biểu tượng cửa sổ ngơi nghỉ góc trên bên phải. Tiếp nối chọnDrive.Bước 3:Lúc này, hệ thống sẽ chuyển đến giao diệnGoogle Drive. Trên đây, các bạn chọn nút “Tạo mới” ở bên trên bên trái màn hình. Tiếp nối chọn “Ứng dụng khác” -> lựa chọn “Google Biểu mẫu” (Google Form).
*
Chọn “Google biểu mẫu” để tạo thành Google size mới
Bước 4:Tại cửa ngõ sổGoogle Formmới, nhập title và thể hiện để hoàn tất việc tạo biểu mẫu.

Lưu ý, chúng ta nên ghi tiêu đề say đắm với phần biểu đạt kèm theo nhằm kích thích quý khách hàng tham gia khảo sát.

Sau khi hoàn toàn các thao tác hướng dẫn trên đây, bạn sẽ nhận được hiệu quả hiển thị như hình mặt dưới:


*
Google Form đã làm được tạo
*
Bạn có thể nhập nội dung, thiết lập biểu mẫu bởi thanh công cụ nằm bên cạnh phải

Sau khi tạo ra xongGoogle Form, chúng ta cũng có thể bắt đầu công việc tiếp theo để áp dụng biểu mẫu mã theo nhu cầu.

Tại cửa sổ Google biểu mẫu, các bạn sẽ nhìn thấy có một thanh công cụ nằm cạnh phải. Các công chũm này sẽ cung cấp người dùng soạn thảo, lập biểu mẫu mã trong Google Form. Dưới đó là hướng dẫn bỏ ra tiết:

Cách tạo câu hỏi trên Google FormCách chèn hình/video vào Google FormCách thêm tiêu đề bắt đầu cho Google FormCách tách biểu mẫu mã trong Google FormCách chọn tông màu nền nền mang đến Google FormCách tạo thành sheet nhập dữ liệu khách hàng tham gia khảo sátCách sản xuất sheet nhập dữ liệu khách hàng tham gia khảo sátCách gởi biểu mẫu

a. Cách tạo thắc mắc trên Google Form

Để tạo câu hỏi trên Google Form, bạn phải làm theo các bước sau:

Bước 1:Nhấp vào hình tượng dấu cùng (+) nằm tại vị trí thứ nhất trên thanh công cụ.Bước 2:Lúc này, trên đồ họa Google Form vẫn xuất hiện thắc mắc mới. Bạn chỉ cần nhập nội dung câu hỏi bạn thích và lựa chọn nhiều loại đáp án khớp ứng vào đó.Các nhiều loại câu trả lời của Google size là gì?

Dưới đấy là một số một số loại đáp án phổ cập của Google size mà bạn có thể sử dụng:

Câu vấn đáp ngắn.Câu vấn đáp bằng đoạn văn bản.Câu trả lời trắc nghiệm.Checkbox: Đánh lốt lựa chọn một hoặc nhiều phương án.Menu thả xuống: được cho phép người dùng chọn 1 giá trị trường đoản cú danh sách các câu vấn đáp có trước.Câu trả lời phạm vi con đường tính: áp dụng cho câu hỏi đánh giá chỉ mức độ theo thang đo dạng likert (ví dụ từ 1 đến 5).Câu trả lời ngày/giờ.Câu vấn đáp lưới trắc nghiệm/checkbox: các câu vấn đáp trắc nghiệm/checkbox được thu xếp theo dạng bảng.
*
Các nhiều loại đáp án của Google Form
Bước 3:Để chuyển đổi thứ từ bỏ hiển thị của các câu hỏi, bạn chỉ việc kéo câu hỏi và di chuyển nó mang lại vị trí mà lại mình muốn. Xung quanh ra, trên thanh điều khoản góc bên dưới phần tạo thắc mắc vẫn còn một số tính năng khác như: sao chép câu hỏi tương tự, xóa câu hỏi,… mà chúng ta cũng có thể sử dụng để sửa đổi biểu mẫu.

b. Giải pháp chèn hình/video vào Google Form

Để thêm hình vàoGoogle Form, các bạn chỉ cần bấm vào vào hình tượng hình ảnh trên thanh công cụ bên phải. Một hành lang cửa số mới sẽ lộ diện để chúng ta tải hình hình ảnh lên từ lắp thêm tính/URL hoặc Drive.

Google khung cũng cho phép người sử dụng chèn video clip vào biểu mẫu. Để chèn video, chỉ việc nhấn vào biểu tượng nút Play bên trên thanh công cụ mặt phải. Sau đó, bạn cũng có thể tìm chọn đoạn phim từ Youtube hoặc nhúng link URL nhằm upload video clip nhanh chóng.

c. Bí quyết thêm tiêu đề mới cho Google Form

Để thêm tiêu đề mang lại biểu mẫu, bạn cần click vào biểu tượng chữ Tt bên trên thanh công cụ mặt phải. Thời gian này, một tiêu đề bắt đầu sẽ hiển thị trên Google Form. Trên đây, hãy gõ văn bản tiêu đề mong muốn.

d. Cách bóc tách biểu mẫu trong Google Form

Nếu mong chia bài khảo sát của mình thành đa phần khác nhau, bạn chỉ cần click chuột vào biểu tượng tách biểu chủng loại (nằm sinh hoạt vị trí sau cuối trong thanh công cụ bên phải). Lập tức, các thắc mắc trong biểu mẫu sẽ tiến hành chia tách thành đa số khác nhau.

Xem thêm: 1099+ Mẫu Tranh Phong Cảnh Việt Nam Được Yêu Thích Nhất Việt Nam

Với tác dụng này của Google Form, người dùng sẽ phân nhóm thắc mắc dễ dàng cùng thu thập, quản lý dữ liệu công dụng hơn.

e.Cách chọn tông màu nền nền cho Google Form

Nếu mong mỏi bảng thắc mắc khảo sát của mình nổi bật và tuyệt vời hơn, chúng ta có thể thay đổi tông màu nền nền đến biểu mẫu. Cách tiến hành rất đơn giản:

Trên giao diệnGoogle Form, bạn chỉ việc click vào biểu tượng bảng màu ở góc trên bên phải màn hình hiển thị và lựa chọn 1 màu sắc ngẫu nhiên cho biểu mẫu mã của mình. Hoặc nếu như muốn, bạn cũng có thể tải một hình hình ảnh từ máy tính lên để gia công hình nền cho Google Form.

f. Phương pháp tạo sheet nhập dữ liệu khách hàng tham gia khảo sát

Để tạo nên sheet data câu trả lời của khách hàng, bạn phải thực hiện công việc sau:

Bước 1:Trên giao diệnGoogle Form, bấm vào tab “Câu trả lời”.Bước 2:Nhấn vào nút biểu tượngGoogle Sheetđể mở sheet lưu data khách hàng.Bước 3:Lập tức, một cửa sổ mới đang xuất hiện. Nhập thương hiệu sheet và nhấp vào nút “Tạo”.

Sau khi chấm dứt cuộc khảo sát, những dữ liệu liên quan đến câu trả lời của người tiêu dùng sẽ được lưu giữ ở sheet này. Nếu còn muốn biết thông tin, bạn chỉ cần vào phía trên để kiểm tra.

g. Cách gửi biểu mẫu

Sau khi đã dứt phần nội dung, bạn cũng có thể gửi biểu mẫu đến fan được khảo sát bằng cách click vào nút “Gửi” bên góc cần màn hình. Lúc này, một cửa sổ mới sẽ hiện ra. Bạn chỉ cần nhập các thông tin như nhà đề, add email, tin nhắn,… để gửi biểu chủng loại đi. Ngoài ra, người dùng cũng có thể sao chép links của biểu chủng loại và chia sẻ cho mọi người qua Facebook, Zalo, Viber, Skype,…

4. Cách tích hợp Google khung vào website WordPress


Làm nuốm nào để nhúng Google size vào trang web dùnghosting WordPress? xung quanh việc share link biểu mẫu mã qua email, mạng buôn bản hội,… để tích lũy dữ liệu, bạn cũng có thể nhúng trực tiếp biểu mẫu lên 1 trang web WordPress bất kỳ. Tuy nhiên, nếu như mã nhúng là mã IFRAME thì khi làm theo cách này, form khảo sát của người tiêu dùng trông sẽ không còn được bắt mắt cho lắm.

Do đó, giả dụ muốnGoogle Formhiển thị bên trên website đẹp nhất hơn, chúng ta có thể cài đặt cùng kích hoạt 2 plugin làDrop Shadow BoxesvàGoogle Forms. Tiếp theo, hãy thực hiện công việc sau:

Bước 1:Đăng nhậpGoogle Form. Kế tiếp điền những trường yêu cầu thiết.Bước 2:Tại giao diệnGoogle Form, hãy click vào hình tượng dấu chấm hỏi (?) ở bên góc phải bên dưới màn hình.Bước 3:Chọn “Quay lại biểu chủng loại cũ” để áp dụng phiên bản cũ của Google Form.Bước 4:Khi biểu mẫu mã đã trở về hình ảnh cũ, click vào mục “Xem biểu mẫu trực tiếp” để đưa link biểu mẫu.Bước 5:Copy links trên thanh add “”.
Bước 6:Chuyển trình biên tập bài viết sangEdit as HTML. Tiếp nối chèn Google khung linkvào vào block htmlBước 7:NhấnPreviewđể xem trước trang, chỉ việc chuyển chế độ vềEdit Visually bạn sẽ thấy nội dung bài viết trông thế nào sau lúc nhúng Google form vào website.

5. Tính năng được cải thiện của Google khung là gì?


Trong trong năm qua, Google khung đã gồm nhiều cải tiến để hỗ trợ người dùng tạo và làm chủ biểu mẫu tốt hơn. Dưới đấy là 6 chức năng mới rất nổi bật của nguyên tắc hữu ích này mà bạn phải quan tâm:

Gợi ý câu trả lời cho những câu hỏiCâu trả lời tự động hoàn thànhTự rượu cồn chấm điểmGợi ý câu trả lời cho các câu hỏi

Đây là một tính năng mới ứng dụng kĩ năng máy học tập của Google. Với công dụng này, Google Form rất có thể dự đoán được câu vấn đáp khi người dùng nhập thắc mắc và đưa ra các tùy chọn câu vấn đáp phù hợp.

Câu trả lời auto hoàn thành

Sau khi người dùng nhập một câu trả lời,Google Formcó thể lời khuyên những câu trả lời có tương quan khác. Việc phân tích dự kiến này sẽ giúp bạn tiết kiệm ngân sách và chi phí được không ít thời gian khi nhập ngôn từ biểu mẫu. Ví dụ, với thắc mắc có câu vấn đáp là những ngày trong tuần thì bạn chỉ việc nhập 1 câu trả lời là lắp thêm hai với Google khung sẽ tự động hóa hoàn thành các câu trả lời còn lại.

Tự cồn chấm điểm

Tính năng new này của Google size thường được những giáo viên thực hiện để reviews chấm điểm học viên trong các bài thi trắc nghiệm. Bạn chỉ cần xây dựng những câu hỏi, xác minh câu trả lời đúng. Cùng khi học sinh trả lời, Google form sẽ auto chấm điểm bài kiểm tra đó.

Ngoài ra còn có không ít tính năng nổi bật khác như:

Cho điểm thập phânVideo bình luận trên YouTubeXem tổng số điểm trong bài bác kiểm tra

Trên đó là tất cả tin tức bạn nên biết để tạo và sử dụngGoogle Formhiệu quả. Hy vọng, với những share này của chúng tôi, bạn sẽ có được đầy đủ trải nghiệm tuyệt vời nhất cùng với Google Biểu mẫu. Chúc chúng ta thành công!