Cách sử dụng thẻ ATM Agribank?Cách chuyển khoản Agribank qua điện thoại?Cách sử dụng ATM Agribank chuyển tiền?

Đây chắc hẳn là câu hỏi thường gặp của một số bạn đọc khi lần đầu tiên sử dụng các dịch vụ tài chính và thẻ ATM của ngân hàng Agribank. Hôm nay hãy cùng kiemthetruyenky.vn theo dõi bài viết dưới đây để giải đáp những thắc mắc trên đồng thời cung cấp các thông tin hữu ích để hướng dẫn cách sử dụng thẻ ATM Agribank cho người mới bắt đầu nhé.

Đang xem: Cách sử dụng thẻ atm agribank

Cách kích hoạt thẻ ATM AgribankHướng dẫn nạp tiền vào thẻ ATM AgribankHướng dẫn rút tiền tại cây ATM AgribankCách chuyển khoản bằng thẻ ATM AgribankCách sao kê tài khoản AgribankCách kiểm tra các giao dịch, tài khoản Agribank

Cách kích hoạt thẻ ATM Agribank

Không kích hoạt thẻ ATM có sử dụng được không?

Sau khi đăng ký sử dụng thẻ ATM của ngân hàng Agribank, khách hàng sẽ nhận được giấy hẹn từ 7 – 14 ngày để nhận thẻ ATM, trong đó bao gồm một bì thư chứa thẻ, số tài khoản, thông tin khách hàng và đặc biệt lưu ý là mã PIN.

Mã PIN này dùng để đăng nhập lần đầu tiên tại cây ATM và đổi mật khẩu thẻ cho riêng bạn đây cũng được gọi là bước kích hoạt thẻ vì sau khi đổi mật khẩu bạn mới có thể sử dụng được thẻ ATM này.

Trường hợp sau khi nhận thẻ ATM từ ngân hàng mà bạn không đổi mật mã hay không kích hoạt thẻ thì đầu tiên bạn sẽ không thể sử dụng được thẻ ATM để thực hiện các giao dịch như chuyển khoản, rút tiền. Ngoài ra khi nhận thẻ ATM nhưng khách hàng không kích hoạt thì sau khoảng thời gian quy định thẻ ATM đó sẽ bị khóa để đảm bảo an toàn thông tin.

Cách kích hoạt thẻ ATM Agribank tại cây ATM

Để kích hoạt thẻ ATM Agribank nhanh chóng và dễ dàng nhất thì bạn cần đi đến cây ATM Agribank gần nhất để thực hiện đổi mã PIN

Bước 1: Cho thẻ ATM vào khe đọc thẻBước 2: Chọn ngôn ngữ là “Tiếng Việt” / “English”.Bước 3: Nhập mật khẩu là mã PIN được in trong phong bìBước 4: Sau khi đăng nhập thành công màn hình sẽ hiển thị thông báo “Thẻ sử dụng lần đầu, đề nghị quý khách đổi Pin trước khi giao dịch”.Bước 5: Bạn chọn “Tiếp tục”.Bước 6: Chọn “Đổi mã Pin” và nhập mật khẩu mớiBước 7: Tiếp tục nhập lại mật khẩu để xác nhậnBước 8: Sau khi màn hình hiển thị thông báo đổi mật khẩu thành công thì bạn có thể chọn “Hủy” để nhận lại thẻ.

Trong lần đầu bạn thực hiện kích hoạt thẻ bạn cần lưu ý đăng nhập bằng đúng mã PIN đã in trong phong bì nếu sai quá 3 lần thì thẻ sẽ bị khóa, việc kích hoạt chỉ được thực hiện thành công tại cây ATM Agribank.

Hướng dẫn nạp tiền vào thẻ ATM Agribank

Tiền trong thẻ ATM có được hưởng lãi suất không?

Khi khách hàng gửi tiền vào trong tài khoản thẻ ghi nợ thì số tiền mà bạn gửi không phải là hình thức gửi tiết kiệm và bạn có thể tùy ý sử dụng số tiền này bất cứ lúc nào, số tiền này được gọi là tiền gửi linh hoạt hay tiền gửi không kỳ hạn.

Tuy nhiên số tiền mà bạn gửi vào tài khoản vẫn sẽ được tính lãi suất dựa theo thời gian mà bạn gửi với lãi suất ở mức rất thấp từ 0,2 – 0,3 %/ năm nên sẽ chênh lệch không đáng kể.

Nạp tiền trực tiếp

Hình thức đơn giản nhất để nạp tiền vào tài khoản dành cho các khách hàng lần đầu sử dụng thẻ ATM là nạp tiền trực tiếp tại quầy giao dịch, hiện nay khách hàng đến quầy giao dịch không còn phải tự điền thông tin của mình nữa mà các khâu giao dịch đã được tinh gọn, tối ưu giúp tiết kiệm được khá nhiều thời gian.

Nếu bạn muốn nạp tiền vào tài khoản chỉ cần mang theo CMND đến các chi nhánh của ngân hàng Agribank gần nhất, nhân viên sẽ truy vấn thông tin khách hàng và số tiền mà bạn muốn chuyển vào tài khoản sau đó sẽ in tờ chuyển tiền cho bạn. Bạn chỉ cần kiểm tra lại thông tin trên tờ in có chính xác không, giao tiền cho nhân viên, ký tên và nhận lại biên lai là hoàn thành.

*

Cách sử dụng thẻ ATM Agribank.

*

Bạn lưu ý là khách hàng chỉ có thể nạp tiền vào tài khoản trong thời gian hành chính và sau giao dịch số tiền có thể được chuyển vào tài khoản ngay lập tức, tuy nhiên để đảm bảo thì trước khi kiểm tra tài khoản ngân hàng đã có tiền hay chưa bạn vẫn nên giữ lại biên lai để đảm bảo quyền lợi của mình sau này.

Nạp tại quầy có tốn phí không?

Nộp tiền mặt VNĐ vào tài khoản tại Cùng chi nhánh phát hành thẻ: Miễn phíNộp tiền mặt từ 100.000.000 VNĐ trở lên: 0,03% giao dịch – tối đa 2.000.000 VNĐ

Nộp tiền mặt VNĐ vào tài khoản Cùng Huyện chi nhánh phát hành thẻ: 0 – 0,02% giao dịch

Tối thiểu 10.000 VNĐ/ giao dịchTối đa 500.000 VNĐ/ giao dịch

Nộp tiền mặt VNĐ vào tài khoản Khác Huyện với chi nhánh phát hành thẻ: 0,01 – 0,02% giao dịch

Tối thiểu 10.000 VNĐ/ giao dịchTối đa 1.500.000 VNĐ/ giao dịch

Nộp tiền mặt VNĐ vào tài khoản Khác Thành Phố với chi nhánh phát hành thẻ: 0,03 – 0,06% giao dịch

Tối thiểu 20.000 VNĐ/ giao dịchTối đa 3.000.000 VNĐ/ giao dịch

Nộp tiền mặt từ 100.000.000 VNĐ trở lên: 0,03% giao dịch – tối đa 2.000.000 VNĐ

Xem nhiều hơn tại: https://kiemthetruyenky.vn/cach-nap-tien-vao-the-atm-agribank-bang-dien-thoai-tai-nha/

Hướng dẫn rút tiền tại cây ATM Agribank

Khách hàng lần đầu sử dụng thẻ ATM để rút tiền có thể tham khảo qua hướng dẫn sau để biết được cách rút tiền tại cây ATM Agribank và khắc phục một số lỗi thường gặp nhé.

Bước 1: Cho thẻ ATM vào khe đọc thẻBước 2: Chọn ngôn ngữ là “Tiếng Việt” / “English”.Bước 3: Nhập mật khẩuBước 4: Chọn số tiền muốn rút, lưu ý số tiền rút tối thiểu là 50.000/ lần và số tiền rút cao nhất là 5 triệu/ lần.Bước 5: Lựa chọn có in hóa đơn hay không và hoàn tất giao dịch để nhận lại thẻ và tiền.

Khắc phục lỗi thẻ ATM bị nuốt

Nguyên nhân

Thẻ đã bị khóa do chưa kích hoạtThẻ nằm trong danh sách thẻ đen phải thu hồiNhập sai mật khẩu 3 lần liên tiếpCác ATM sau khi hoàn tất giao dịch mà khách hàng không nhận lại thẻ hoặc tiền sau 15 giây sẽ tự động thu lại thẻ và tiền.Máy ATM bị hỏng

Cách xử lý

Nếu bạn bị máy nuốt thẻ ATM bạn cần nắm rõ được nguyên nhân nuốt thẻ và báo ngay cho ngân hàng thông qua tổng đài hoặc dịch vụ chăm sóc khách hàng của Agribank để được hỗ trợ.Nếu máy ATM bị lỗi bạn nên chờ đợi từ 15 – 30 phút nếu máy không phản hồi vì rất có thể sau khi bạn rời đi máy sẽ trả lại thẻ.

Khắc phục lỗi máy không trả hoặc trả thiếu tiền

Nguyên nhân

Sau khi có thông báo trừ tiền trong tài khoản nhưng ATM vẫn không trả tiền hoặc trả tiền bị thiếu có thể đến từ rất nhiều nguyên nhân như lỗi hệ thống, lỗi máy ATM, máy ATM không đủ tiền,…Bạn nên lưu ý về vấn đề hạn mức giao dịch cho phép, nếu là thẻ hạng tiêu chuẩn 1 ngày chỉ có thể rút trong hạn mức 25 triệu, ngoài ra bạn tại một số máy ATM nếu không đủ số lượng tiền 50.000 hay 100.000 VNĐ thì khách hàng chỉ có thể rút từ mức lớn hơn là 200.000 trở lên trong lần giao dịch đó.

Cách xử lý

Về các lỗi này hệ thống sẽ lưu lại thông tin giao dịch, trong các trường hợp khách hàng không nhận ra đã nhận thiếu tiền thì sẽ có nhân viên ngân hàng chủ động liên hệ để thông báo.Nếu phát hiện bạn nên báo ngay cho ngân hàng thông qua tổng đài hoặc dịch vụ chăm sóc khách hàng của Agribank để được hỗ trợ.Tránh rời đi ngay vì rất có thể máy ATM phản hồi chậm thì tiền sẽ được trả lại ngay sau đó.Nếu gặp tình trạng máy không cho phép rút 50.000 hay 100.000 bạn có thể hủy giao dịch và chuyển sang cây ATM khác để rút đúng số tiền cần thiết trong hạn mức cho phép.

Cách chuyển khoản bằng thẻ ATM Agribank

Cách chuyển khoản bằng Agribank SMS Banking

Khách hàng có thể chuyển khoản thông qua thiết bị di động mà không cần sử dụng mạng internet hay các thiết bị quá hiện đại nhờ vào dịch vụ SMS Banking của Agribank.

Bạn cần đăng ký dịch vụ này tại ngân hàng và đăng ký số di động cũng như đảm bảo khu vực được phủ sóng của nhà mạng trước khi sử dụng.Khách hàng có thể thực hiện chuyển khoản bằng tin nhắn thông qua cú pháp sau:

VBA CK (Nội dung chuyển khoản) gửi 8149.

Trong đó VBA CK là cú pháp bắt buộc, nội dung chuyển khoản là cú pháp tùy chọn, sau khi gửi tin nhắn thì bạn sẽ nhận được tin nhắn yêu cầu xác nhận giao dịch với nội dung như sau:

“VBA CF . Thay * bang ky tu thu trong mat khau va gui den 8149 de xac nhan chuyen cho tai khoan ”.

Nếu bạn xác nhận và chuyển khoản thành công thì thông báo xác nhận sẽ được gửi về số điện thoại với nội dung:

“Thong tin xac nhan chinh xac. Giao dich chuyen khoan da duoc thuc hien. Cam on quy khach da su dung dich vu cua ngan hang. So DT ho tro 190055557”.

Xem thêm:

Tuy nhiên hình thức này khá dài dòng và gây mất thời gian, ngoài ra độ bảo mật cũng không cao nên có thể xảy ra các rủi ro ngoài ý muốn, với hình thức này khách hàng được chuyển tối đa 5.000.000 VNĐ/ giao dịch và tối đa 5 giao dịch/ ngày.

Cách chuyển khoản bằng Agribank E-mobile Banking

Dịch vụ Agribank E-mobile Banking là một ứng dụng ngân hàng điện tử cho phép người dùng thực hiện giao dịch tài chính trực tiếp, an toàn và nhanh chóng. Để có thể sử dụng dịch vụ này mọi người cần tải ứng dụng và đăng ký tài khoản tại ngân hàng Agribank, ngoài ra khi sử dụng bạn cần có kết nối với internet thông qua Wifi/ GPRS/ 3G.

Để thực hiện dịch vụ chuyển khoản trên ứng dụng Agribank E-mobile Banking bạn có thể tham khảo hướng dẫn sau:

Bước 1: Tại màn hình chính chọn chức năng “Chuyển khoản”Bước 2: Chọn hình thức chuyển tiền trong hay ngoài hệ thốngBước 3: Nhập các thông tin giao dịch được yêu cầu như: số tài khoản nhận, số tiền giao dịch, lựa chọn ngân hàng nhận, nội dung chuyển khoản…Bước 4: Nhập mã OTP xác thực được gửi về số điện thoại đăng ký để hoàn thành giao dịch.

Bạn thắc mắc: Agribank e-mobile banking có chuyển khoản cho ngân hàng khác được không

Cách chuyển khoản tại quầy giao dịch

Đối với khách hàng lần đầu chuyển khoản bạn có thể lựa chọn hình thức chuyển khoản tại quầy giao dịch để thuận tiện và có được sự hỗ trợ tốt nhất từ các nhân viên tư vấn. Tại quầy giao dịch bàn cần mang theo CMND, và các thông tin người nhận như chủ tài khoản, số thẻ, số tài khoản khác để cung cấp khi được yêu cầu.

Cách chuyển khoản tại ATM Agribank

Hiện nay ngân hàng Agribank là một trong những ngân hàng cung cấp hệ thống ATM hiện đại hoàn toàn có thể thực hiện chuyển khoản và các giao dịch tài chính khác tại cây ATM, đây cũng là dịch vụ được khá nhiều khách hàng lựa chọn thay vì đến ngân hàng để chuyển khoản.

*

Cách sử dụng thẻ ATM Agribank.

Bạn mang thẻ ATM đến cây ATM gần nhất của Agribank để thực hiện chuyển khoản theo các bước hướng dẫn sau:

Bước 1: Cho thẻ ATM vào khe đọc thẻBước 2: Chọn ngôn ngữ là “Tiếng Việt” / “English”.Bước 3: Nhập mật khẩuBước 4: Chọn “Chuyển khoản”Bước 5: Chọn ngân hàng thụ hưởngBước 6: Nhập số tài khoản hoặc số thẻ thụ hưởngBước 7: Nhập số tiền giao dịchBước 8: Xác nhận lại thông tin giao dịch và chọn “Đồng ý” để hoàn tất giao dịch

Phí chuyển khoản tại Agribank

Trong các phương thức chuyển khoản thì hình thức sử dụng internet banking được đánh giá là an toàn, nhanh chóng và tiện lợi nhất người nhận có thể nhận được tiền ngay lập tức, các hình thức còn lại thời gian nhận được tiền còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác và chỉ được thực hiện trong giờ hành chính.

Đối với hình thức chuyển khoản tại ngân hàng sẽ có biểu phí riêng đối với từng khu vực, khách hàng có thể được miễn phí nếu thực hiện giao dịch tại chi nhánh đăng ký thẻ, nếu khác tỉnh hoặc thành phố sẽ được tính phí theo quy định của ngân hàng.

Đối với hình thức chuyển khoản tại cây ATM và sử dụng internet banking sẽ có mức phí giao dịch như sau.

Chuyển khoản tại cây ATM:

Chuyển khoản trong hệ thống: 3.300 VNĐ/ giao dịch.Chuyển khoản liên ngân hàng: 8.800 VNĐ/ giao dịch.

Chuyển khoản thông qua ứng dụng internet banking trong hệ thống ngân hàng Agribank:

Giao dịch dưới 1.000.000: 1.000 VNĐ/ giao dịch.Giao dịch từ 1.000.000 – 10.000.000: 2.000 VNĐ/ giao dịch.Giao dịch từ 10.000.000: 3.000 VNĐ/ giao dịch.

Chuyển khoản thông qua ứng dụng internet banking liên ngân hàng:

0,05% * số tiền giao dịch.Tối thiểu là 8.000 VNĐ, tối đa là 15.000 VNĐ.

Cách sao kê tài khoản Agribank

Sao kê tại ngân hàng Agribank

Thủ tục sao kê tại ngân hàng Agribank dành cho khách hàng muốn có bản in sao kê trực tiếp có dấu mộc được sử dụng hợp pháp trong các thủ tục hành chính nhằm kiểm tra thông tin về tài khoản cũng như chứng minh các giao dịch gần nhất.

Khách hàng cá nhân tại Agribank sẽ được cung cấp định kỳ một bản sao kê miễn phí về các giao dịch trong kỳ. Để in sao kê khách hàng cần cung cấp chứng minh nhân dân, thẻ căn cước hay hộ chiếu bản gốc tại các chi nhánh văn phòng Agribank.

Phí in sao kê tại ngân hàng Agribank

Phí in sẽ phụ thuộc vào độ dài thông tin bản in, hiện nay theo như quy định về việc in sao kê thông tin về tài khoản tiền gửi, tiền vay tại ngân hàng Agribank sẽ tốn mức phí:

Bản sao kê đầu tiên bằng tiếng Việt: 20.000 – 50.000 VNĐ/ bản.Các bản in bằng tiếng Việt tiếp theo: 10.000 VNĐ/ bản.Bản sao kê đầu tiên bằng tiếng Anh: 50.000 – 100.000 VNĐ/ bản.Các bản in bằng tiếng Anh tiếp theo: 20.000 VNĐ/ bản.

Cách kiểm tra các giao dịch, tài khoản Agribank

Kiểm tra bằng internet banking

Dịch vụ Internet banking cung cấp cho khách hàng rất nhiều tiện ích trong đó có các chức năng kiểm tra thông tin tài khoản như số tài khoản, các giao dịch gần nhất, số dư khả dụng,…

Để sử dụng dịch vụ Internet banking khách hàng cần đăng ký dịch vụ này tại ngân hàng, để truy vấn thông tin tài khoản các bạn có thể thực hiện theo các hướng dẫn sau:

Bước 1: Truy cập ibank.agribank.com.vnBước 2: Đăng nhập bằng số tài khoản và mật khẩu cá nhânBước 3: Tại màn hình chính chọn “Giao dịch”Bước 4: Chọn “Thông tin tài khoản”Bước 5: Chọn “Vấn tin tài khoản” kiểm tra 05 giao dịch gần nhất.

Kiểm tra bằng e-mobile banking

Khách hàng có thể kiểm tra lịch sử giao dịch và truy vấn thông tin nhanh hơn, tiện lợi hơn với ứng dụng e-mobile banking dành cho các thiết bị di động, chỉ cần tải ứng dụng và có kết nối internet, bạn có thể dễ dàng quản lý tài khoản cá nhân dễ dàng, hãy đăng ký tài khoản e-mobile banking ngay tại ngân hàng để sử dụng dịch vụ này.

Bước 1: Đăng nhập bằng tài khoản, mật khẩu cá nhânBước 2: Tại màn hình chính chọn “Dịch vụ”Bước 3: Chọn “Vấn tin tài khoản” để kiểm tra 05 giao dịch gần nhất.

Ngoài ra khách hàng còn có thể kiểm tra các thông tin về số dư cũng như thông tin về thẻ ATM và sử dụng các dịch vụ tiện ích khác với dịch vụ internet banking và e-mobile banking.

Xem thêm:

Kiểm tra giao dịch bằng SMS Banking

Với các khách hàng đã đăng ký dịch vụ SMS Banking tại ngân hàng trước đó các bạn có thể kiểm tra thông tin các giao dịch của tài khoản ngân hàng thông qua tin nhắn từ số di động đăng ký, với cú pháp như sau:

Để kiểm tra 5 giao dịch gần nhất: VBA GD gửi 8149Để kiểm tra số dư tài khoản: Soạn VBA SD gửi 8149

Hi vọng với những thông tin về ngân hàng Agribank vừa cung cấp, kiemthetruyenky.vn có thể giải đáp thành công các thắc mắc của bạn đọc cũng như hướng dẫn cách sử dụng thẻ ATM Agribank và tất cả các dịch vụ liên qua tới thẻ ATM Agribank, chúc các bạn thành công.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *