Khi làm việc trên Excel với bảng dữ liệu có khá nhiều nhóm nội dung, họ muốn bố trí dữ liệu nhằm tiện theo dõi và quản lý. Nhưng đôi lúc có những tài liệu cần chuẩn bị xếp theo rất nhiều điều khiếu nại ràng buộc nhau thì làm cầm nào? Trong bài học kinh nghiệm này học tập Excel Online sẽ giúp bạn giải quyết và xử lý vấn đề đó trải qua hướng dẫn sort vào excel – thu xếp dữ liệu theo khá nhiều điều kiện.

Bạn đang xem: Cách sort dữ liệu trong excel 2007


Đề bài

Chúng ta bao gồm bảng dữ liệu như sau:

*
1 – sort trong excel

Yêu cầu: bố trí dữ liệu vào bảng theo team nhà cung cấp, đồng thời theo thương hiệu hàng và màu của từng một số loại hàng.

Xem thêm:

(Xếp riêng các nhóm nhà cung cấp, trong mỗi nhà cung ứng sẽ sắp xếp thứ tự những mặt hàng, trong mỗi sản phẩm sẽ thu xếp thứ từ theo màu)

Cách tiến hành sort vào excel:

Bước 1: Mở tác dụng Sort trong Excel

Chọn toàn bộ bảng tính đề xuất sắp xếp, vào tab Data, chọn tác dụng Sort

*
2 – sort vào excel

Bước 2: mày mò nội dung trong bảng sort vào excel

*
3 – sort trong excel

Mục 1: chế tác thêm cấp độ sắp tới xếp. Các đối tượng sắp xếp rất có thể có nhiều đối tượng, được phân chia theo rất nhiều cấp độ. Đối tượng nào xếp bên trên thì gồm cấp độ cao hơn

Mục 2: Xóa cấp độ. Chọn 1 đối tượng bố trí và xóa


*


Mục 3: Các đối tượng chuẩn bị xếp được đặt tại đây, phân loại theo cấp độ theo trang bị tự từ bên trên xuống dướiColumn là cột đề nghị sắp xếp. Lựa chọn theo tiêu đề cột cần thu xếp (với bảng dữ liệu có cất tiêu đề)

Sort On là tiêu chí để chuẩn bị xếp: giá trị, màu sắc, font…

Order là quy tắc sắp đến xếp: tăng ngày một nhiều hay sút dần (Bắt buộc phải đồng nhất máy tự thu xếp giữa những dữ liệu)

Mục 4: My data has headers = Dữ liệu được sắp đến xếp đã bao gồm phần tiêu đề. Trường hợp bảng dữ liệu cần thu xếp có tiêu đề thì hãy lựa chọn cả phần tiêu đề và đánh vệt mục này.

Nếu dữ liệu được chọn để sắp tới xếp không đựng tiêu đề thì bỏ dấu chọn ở mục này.

Bước 3: Ứng dụng thu xếp trong bài

*
4 – sort vào excel

Add Level: thêm 2 level cho mục thương hiệu hàng với Màu

Sắp xếp sản phẩm tự: phụ thuộc vào yêu cầu sắp xếp để chọn thứ tự, ở đây thiết bị tự ưu tiên là Nhà cung ứng > Tên hàng > Màu

Do yêu thương cầu bố trí chỉ dựa trên giá trị trong số cột, và được sắp xếp theo sản phẩm tự từ A đến Z nên ta có hiệu quả như sau:

*
5 – sort trong excel

Sau khi sắp xếp, chúng ta có thể thấy tài liệu trông thật gọn gàng và dễ nhìn hơn đúng ko nào?

Để rất có thể ứng dụng xuất sắc Excel vào trong công việc, bọn họ không chỉ nắm vững được các hàm nhưng còn phải sử dụng giỏi cả các công nỗ lực của Excel. đầy đủ hàm nâng cao giúp áp dụng giỏi vào công việc như SUMIFS, COUNTIFS, SUMPRODUCT, INDEX + MATCH… Những điều khoản thường sử dụng là Data validation, Conditional formatting, Pivot table…

Toàn cỗ những kiến thức này chúng ta đều rất có thể học được trong khóa huấn luyện Excel từ cơ bản đến chuyên gia dành cho người đi làm