kiemthetruyenky.vn – Treo tranh tứ quý không chỉ để tô điểm cho không gian sống nhưng còn đem lại cho gia công ty sự may mắn, phú quý với sung túc ở kề bên những yếu tố phong thủy xuất sắc lành khác.

Bạn đang xem: Cách sắp xếp tranh tứ quý


*

Bộ tranh tứ quý được làm bằng gỗ treo tường chống khách

Tranh tứ quý là gì?

Tứ quý là biện pháp gọi gọn ghẽ của tư loại cây tứ quý mang tên là Tùng, Cúc, Trúc, Mai. Bốn loài cây này được xem như là biểu tượng của bốn mùa xuân, hạ, thu, đông trong những năm và là hình tượng của tứ đức tính của Tứ Quân Tử.

Cây Tứ quý là hình tượng bắt mối cung cấp từ Trung Hoa, mặc dù nhiên kế tiếp nó đã viral và gia nhập vào văn hóa của một số trong những nước làm việc châu Á, trong những số đó có Việt Nam. Ngày nay, nó trở nên thân thuộc với người dân nước ta thông qua đa số bức tranh tứ quý.

Trong tứ loại cây tứ quý là Tùng, Trúc, Cúc, Mai thì mỗi loại cây lại sở hữu một ý nghĩa khác nhau:

- Cây Tùng là 1 loài cây có sức sinh sống mãnh liệt, biểu tượng cho sự ngôi trường thọ.

- Cúc tiến thưởng rực rỡ hình tượng cho sự giàu sang, phú quý.

- Cây Trúc là hình tượng của fan quân tử sống ngay thẳng.

- Cây Mai là biểu tượng của ngày đầu năm Việt Nam.

Các cỗ tranh tứ quý

Bộ tranh tứ quý phổ biến hóa nhất là cỗ bốn một số loại cây tứ quý có tên là Tùng - Cúc - Trúc - Mai, biểu tượng bốn mùa và tứ đức tính của bạn quân tử. Sát bên tác dụng trang trí, cỗ tranh tứ quý còn có nhiều ý nghĩa về phong thủy, cầu mong mỏi may mắn, phú quý, sung túc.

*

Bộ tranh vẽ tứ quý Tùng Cúc Trúc Mai

Bộ tranh tứ quý Tùng Cúc Trúc Mai lúc về việt nam đã được linh động biến hóa một số nhiều loại cây đặc trưng theo mùa. Như sinh sống nước ta, mùa xuân ở khu vực miền nam thường trưng cây mai thì với người miền bắc lại trưng hoa đào. Vậy bắt buộc mới bao gồm bộ tranh Đào Lan Trúc Cúc như ngày nay.

Xem thêm: Mặt Dây Chuyền Bạc Thái Mẫu Mã Đa Dạng, Sáng Đẹp, Mặt Dây Chuyền Bạc Thái Thập Nhị Thần Bát Bảo

*

Bộ tranh thêu tứ quý Đào Lan Trúc Cúc

*

Bộ tranh tứ quý Đào Mai Cúc Tùng được lắp đá che lánh, lịch sự trọng

*

Bộ tranh tứ quý Mai Lan Cúc Trúc bằng chất liệu sơn dầu

*

Bộ tranh tứ quý “nhất thiên hương” cùng với hình hình ảnh hoa mẫu mã đơn, hoa cúc, hoa sen là biểu tượng cho sự biến đổi bốn mùa với mong muốn bình an, gặt hái được nhiều thành công cả năm cùng hoa đào là loài hoa bắt buộc thiếu trong số những dịp tết mang lại xuân về.

Những lưu ý khi treo tranh tứ quý

- khi treo tranh ở phía bên trên đồ nội thất như ghế sofa, lựa chọn size tranh tứ quý bằng 2/3 diện tích s mảng tường treo tranh sẽ mang một vẻ đẹp thăng bằng và hài hòa.

- vị trí treo tranh đẹp nhất là cao hơn khoảng 12cm – 22cm so với vật nội thất bên dưới nhằm tạo nên sự gắn kết giữa những vật dụng.

- chiều cao lý tưởng để treo tranh khoảng tầm 1,4m – 1,5m tính tự sàn nhà.

*
*

Cách treo tranh tứ quý “tùng cúc trúc mai” ngơi nghỉ bậc mong thang

- Theo các nhà phong thủy, việc bài trí treo bộ tranh tứ quý sinh hoạt lối đi lan can sẽ tăng cường việc vận chuyển vượng khí mang đến căn nhà.

Thứ trường đoản cú tranh tứ quý

Tranh tứ quý Tùng - Cúc - Trúc - Mai buộc phải gia chủ hoàn toàn có thể treo tranh tử vi từ trái qua đề xuất với thiết bị tự là Tùng (mùa đông) - Cúc (mùa thu) - Trúc (mùa hạ) - Mai (mùa xuân).

Tuy nhiên, cũng có thể có quan niệm nên thu xếp theo đồ vật tự Xuân - Hạ - Thu - Đông nên thứ từ tranh tứ quý có thể là Mai - Trúc - Cúc - Tùng. Gia chủ cần chăm chú thứ tự tranh tứ quý bố trí theo các nào thì cũng cần phải bảo đảm an toàn sự hài hòa, phẳng phiu trong không gian để thích hợp phong thủy.

Treo tranh tứ quý theo mệnh gia chủ

- Đối với những người mệnh Mộc: chọn những bức tranh làm bằng làm từ chất liệu gỗ thay mặt cho tử vi ngũ hành Mộc và bao gồm chủ đề về cây cối, hoa quả.

Bộ tranh tứ quý Tùng Cúc Trúc Mai được gia công bằng chất liệu gỗ chạm trổ tinh tế, tỉ mỉ

- Đối với những người mệnh Hỏa: tương sinh cùng với tranh tứ quý theo phong thủy do Mộc sinh Hỏa, bắt buộc treo cái tranh trên hơi phù hợp.

- Đối với người mệnh Kim, mệnh Thổ: lựa chọn treo tranh bằng đồng để đem đến sự thịnh trị trong công việc và phần lớn thành tựu mập trong cuộc sống.

*

Bộ tranh tứ quý Xuân Hạ Thu Đông được mạ vàng, lồng kính với size gỗ lịch sự trọng

- Đối với những người mệnh Thủy: chọn treo những loại tranh mạ quà để đem đến tài lộc.

*

Bộ tranh tứ quý gỗ Tùng Cúc Trúc Mai được mạ lớp quà sáng lên bề mặt

Bên cạnh các cỗ tranh tứ quý gỗ, những mẫu bộ tranh tứ quý thêm đá cũng khá phổ đổi mới và được không ít người ưa chuộng.