Nếu như bạn đã có lần phải quay screen máy tính, thì Camtasia là một trong những phần mềm khó hoàn toàn có thể bỏ qua. Đây là trong những phần mượt quay video màn hình giỏi và chuyên nghiệp nhất hiện nay nay. ở bên cạnh đó, ứng dụng này còn được tích vừa lòng những khí cụ chỉnh sửa, biên tập video cực kỳ đầy đủ. Chúng ta có thể dễ dàng cắt ghép video, thêm hiệu ứng vào video, chèn chữ vào video, làm cho mờ video… và hoàn toàn có thể xuất lịch sự video rất chất lượng đến 2K, 4K…

Xét về giao diện, những phiên phiên bản từ Camtasia 9 trở đi tất cả giao diện khá tương đương nhau. Bởi vì vậy, cách áp dụng Camtasia 9 cũng sẽ tương từ bỏ với những phiên bạn dạng mới hơn, như Camtasia 2019.0.10, hoặc các phiên bạn dạng mới rộng nữa. Và nếu như bạn đang hy vọng tìm một phần mềm quay màn hình máy tính tốt nhất, thì Camtasia là một trong lời khuyên dành riêng cho bạn. Hãy cùng khám phá “tất tần tật” cách thực hiện của phần mềm này trong văn bản dưới đây…


Các thao tác quay màn hình máy tính (áp dụng trên hầu như Windows)Cách chèn chú thích vào video và chế tạo ra hiệu ứng mang lại ghi chúCách chèn hiệu ứng vào video clip CamtasiaCách xuất đoạn clip trong Camtasia ra tệp tin mp4, avi…

Các thao tác quay màn hình máy tính (áp dụng trên đều Windows)

Khi vẫn sử dụng phần mềm Camtasia, thì dù các bạn dùng bên trên phiên bạn dạng Win nào, các thao tác vẫn sẽ như vậy. Bởi đó, nếu như bạn đang cần sử dụng Win 10 nhưng mà đang mày mò về cách quay màn hình Win 10 cũng đó là những thông tin sau đây mà Đỗ Bảo nam Blog chia sẻ. Giống như như những phiên bạn dạng Windows khác, như Win 7…, bạn chỉ việc thực hiện tại theo các bước sau:

Bước 1: Khởi động ứng dụng Camtasia

Bạn có thể nháy đúp loài chuột vào biểu tượng Camtasia ngoài Desktop để mở phần mềm. Hoặc, chúng ta cũng có thể khởi động ứng dụng từ Start menu của Windows… và khi sử dụng ứng dụng này, biện pháp sử dụng phần mềm Camtasia đã giống nhau trên phần lớn thiết bị, rất nhiều phiên bản Windows. Ví dụ chúng ta dùng laptop cũng trở thành hoàn toàn như thể với PC (máy bàn).

Bạn đang xem: Cách quay màn hình bằng camtasia

Bước 2: Click vào Record để ban đầu quay lại màn hình máy tính


*
Click vào Record để open sổ Camtasia Recorder.

Sau lúc click vào Record, một cửa sổ Camtasia Recorder vẫn hiện ra. Tại cách này, chúng ta có thể thiết lập một vài thông tin trước lúc quay màn hình máy tính, bao gồm:

Box Elect Area: chúng ta cũng có thể chọn vùng screen cần quay. Cùng thông thường chúng ta thường chọn Full Screen nhằm quay toàn thể màn hình.

Box Recorded inputs: bạn cũng có thể thiết lập bật camera, audio. Chúng ta nên để mang định là Camera off, và audio on để đoạn clip sau khi quay sẽ có âm thanh. Nếu bạn có nhu cầu chèn hình camera vào video clip màn hình, các bạn hãy bật Camera On.


*
Bạn bao gồm thể thiết lập một số thông tin trước lúc quay video clip màn hình. Nếu bạn muốn chèn Camera vào video, bạn hãy bật Camera On. Lúc đó ở góc đoạn clip sẽ bao gồm hình cam của bạn.

Thiết lập đầu ra cho video: bạn click vào Tools, lựa chọn Options. Tiếp nối khi cửa sổ Tools Options sẽ hiện tại ra. Nếu bạn có nhu cầu sau khi quay, phần mềm sẽ từ bỏ xuất ra đoạn phim (đuôi avi), thì phần Saving, bạn chọn Record lớn là .avi. Còn khoác định, phần mềm sẽ tùy chỉnh ở tệp tin .trec để về sau bạn chỉnh sửa và xuất ra đoạn phim sau. Sau setup xong, chúng ta click vào OK.

Bước 3: Click vào Rec để bắt đầu quay màn hình hiển thị máy tính

Sau khi click vào Rec, các bạn đợi 3 giây nhằm phần mềm bắt đầu quay video. Cùng từ thời khắc này, mọi vận động trên màn hình laptop của các bạn sẽ được ghi lại. Sau khi chúng ta đã quay clip màn hình xong, bạn cũng có thể nhấn F10 để dừng lại quay. Khi bạn dùng phím tắt, các bạn sẽ không yêu cầu phải mở cửa sổ Camtasia Recorder. Khi đó, cửa sổ Camtasia Recorder vẫn không mở ra trên clip của bạn. Sau khi chúng ta nhấn phím F10, tổng thể nội dung video mà chúng ta vừa quay màn hình sẽ được địa chỉ vào phần mềm.

Cách thanh lọc tạp âm trong đoạn phim bằng ứng dụng Camtasia

Sau lúc quay màn hình Win 10 cũng giống như trên những hệ quản lý Windows khác, một số trong những trường đúng theo file đoạn clip có tiếng rè, hoặc có tạp âm. Khi đó, bạn phải lọc tạp âm để thành phầm thu được có quality tốt nhất. Và bí quyết lọc tạp âm trong đoạn clip trên Camtasia bạn làm như sau:


*
Từ menu mặt trái, bạn click vào More, chọn Audio Effect. Sau đó, bạn kéo cảm giác Noise Removal vào đoạn phim cần lọc tạp âm.
Bước 1: trên menu phía bên trái của phần mềm, các bạn click vào More, chọn Audio Effect.Bước 2: Kéo cảm giác Noise Removal vào đoạn clip quay màn hình bạn vừa ghi được.

Cách cắt ghép video, các loại bỏ đoạn phim thừa trong Camtasia

Sau lúc quay màn hình hiển thị máy tính, một điều cực nhọc tránh khỏi kia là đoạn clip của bạn sẽ bị một số trong những đoạn bị thừa, hoặc bị lỗi. Lúc đó, chúng ta cũng có thể dễ dàng giải pháp xử lý ngay trên phần mềm này. Bạn chỉ cần xác định phần đoạn clip thừa, đoạn phim lỗi là phần nào. Sau đó, nhằm cắt bỏ phần video thừa này, bạn làm như sau:


*
Để cắt video trong Camtasia, bạn thực hiện theo 3 bước như hình.
Bước 1: Chọn clip trong Timeline, sau đó đưa thanh gạt timeline vào vị trí yêu cầu cắt bỏBước 2: nhấp vào Split trên thực đơn để giảm bỏ. Nếu khách hàng cắt dồn phần đầu, hoặc phần cuối video, thì bạn chỉ việc cắt bỏ 1 lần. Sau đó, xóa khỏi phần clip thừa ở hai đầu đi. Nếu bạn muốn cắt bở đoạn giữa của video, bạn cần phải cắt 2 lần để lấy điểm đầu, điểm cuối của đoạn đề xuất cắt bỏ. Cùng đoạn clip thừa, bạn chỉ việc chọn đoạn clip đó và nhấn phím Delete trên bàn phím để xóa bỏ.Bước 3: Kéo những phần đoạn phim lại cùng với nhau. Việc này giúp đảm bảo an toàn video của chúng ta được ngay tắp lự mạch, không biến thành đứt đoạn nghỉ ngơi phần đoạn phim thừa mà các bạn đã xóa bỏ.

Cách chèn ghi chú vào đoạn clip và tạo ra hiệu ứng cho ghi chú

Viết chú thích là bài toán rất quan trọng sau khi bạn quay video màn hình lắp thêm tính. Đặc biệt với phần đông video chia sẻ thông tin, như các đoạn clip trên kênh Đỗ Bảo phái mạnh Blog. Nếu bạn để ý, bạn sẽ thấy một số video clip của mình bao gồm chèn ghi chú vào video. Việc này đang giúp cho những người xem dễ nắm bắt hơn, nắm bắt nội dung giỏi hơn.

Cách chèn ghi chú vào clip trong Camtasia

Trong Camtasia, việc chèn chữ vào video, chèn chú thích vào clip khá đối kháng giản. Bạn có nhiều mẫu ghi chú để sử dụng. Và công việc bạn có tác dụng như sau:


*
Các bước để chèn ghi chú, chèn chữ vào video.
Bước 1: Chọn vị trí nên viết ghi chú. Bạn cũng có thể kéo thanh gạt timeline đến đúng vị trí nên viết ghi chú.Bước 2: Bạn click vào Annotations ở menu mặt trái, lựa chọn Callout (là tab hình chữ a đầu tiên của Annotations)Bước 3: Kéo một mẫu ghi chú vào clip tại vị trí các bạn đã lựa chọn sẵn. Sau đó, bạn sửa đổi nội dung của ghi chú này. Để chỉnh sửa nội dung, bạn click chọn ghi chú, sau đó bạn sẽ thấy tất cả phần chỉnh sửa ở mặt phải. Bạn cũng có thể chỉnh fonts chữ, kích thước chữ, color chữ, kích thước… của ghi chú.

Cách tạo ra hiệu ứng đến ghi chú mà bạn vừa chèn

Sau khi đang viết chú giải cho đoạn clip quay màn hình laptop (pc), bạn cũng có thể tạo hiệu ứng mang đến ghi chú này. Bí quyết tạo hiệu ứng chữ trong Camtasia cũng tương đối đơn giản. Bạn tiến hành theo công việc sau:


*
Sau khi click vào Behaviors sinh sống menu mặt trái, bạn sẽ nhìn thấy mặt hàng loạt những hiệu ứng. Khi đó, bạn chỉ việc kéo một hiệu ứng xuống chú giải của bạn.
Bước 1: Click vào Behaviors ở menu mặt trái, sau đó bạn sẽ thấy danh sách những hiệu ứng cho chữ. Để coi trước hiệu ứng, bạn chỉ việc đưa loài chuột vào hiệu ứng.Bước 2: Kéo hiệu ứng vào ghi chú bạn đã chèn vào Camtasia.

Xem thêm:

Cách chế tác hiệu ứng zoom video, phóng khổng lồ video

Trong các trường hợp, bạn phải zoom video clip để người xem có thể nhìn ngôn từ rõ hơn. Cùng trong ứng dụng Camtasia, bạn thực hiện việc này rất solo giản. Quá trình để chế tạo ra hiệu ứng zoom video clip trong Camtasia chúng ta làm như sau:

Bước 1: Đưa thanh gạt timeline đến vị trí video mà bạn muốn bắt đầu có hiệu ứng. Sau đó, trường đoản cú menu mặt trái, chúng ta click chọn Animations.


*
Đầu tiên, bạn hãy đưa thanh gạt timeline mang đến đúng vị trí cần tạo cảm giác zoom. Sau đó, chúng ta click Animations làm việc menu bên trái. Cùng tiếp đến, bạn kiểm soát và điều chỉnh mức độ zoom mang đến video.

Bước 2: Điều chỉnh mức độ zoom của video. Ví dụ bạn có nhu cầu phóng to đoạn clip ở góc trên, mặt trái. Thì chúng ta đưa chuột vào góc bên dưới bên đề xuất của video, kéo vào trong để zoom video.


*
Và cuối cùng, các bạn đưa thanh gạt timeline đến vị trí dứt hiệu ứng. Click vào Scale khổng lồ fit trong tab Zoom-n-Pan

Bước 3: Đưa thanh gạt timeline mang đến vị trí ngừng hiệu ứng. Click chuột vào Scale to fit. Sau thời điểm tạo cảm giác zoom mang lại video, bạn cũng có thể thiết lập thời hạn cho hiệu ứng. Nếu bạn muốn hiệu ứng xuất hiện thêm một phương pháp từ từ, thì chúng ta kéo mũi tên của hiệu ứng lâu năm ra.

Cách chèn hiệu ứng vào đoạn phim Camtasia

Khi làm video, dù bạn áp dụng phần mềm nào cũng nên tạo những hiệu ứng mang lại video. Ví dụ khi chúng ta làm clip từ ảnh và nhạc bên trên Proshow, chúng ta có thể sử dụng những hiệu ứng được tích hòa hợp sẵn. Với trên Proshow Producer, các bạn cũng tiện lợi thêm những hiệu ứng khác. Còn với Camtasia, chúng ta cũng có thể dễ dàng thêm hiệu ứng transitions. Hoặc, chúng ta cũng có thể chèn các hiệu ứng khoanh tròn đối tượng, cảm giác chọn đối tượng người tiêu dùng nào đó. Thao tác làm việc để chèn cảm giác vào đoạn clip khá solo giản. Bạn chỉ việc thực hiện theo phía dẫn thực hiện Camtasia dưới đây:

Cách chèn transitions vào video

Transitions đó là hiệu ứng chuyển cảnh. Hiệu ứng này sử dụng khi bạn có không ít đoạn video. Hoặc chúng ta cũng có thể tạo hiệu ứng ở điểm đầu, điểm cuối của video. Và để chèn transitions vào clip trong Camtasia, bạn triển khai như sau:

Bước 1: Click vào Transitions ở menu mặt trái


*
Đầu tiên, bạn click vào Transitions. Sau đó, kéo một hiệu ứng xuống video.

Bước 2: Kéo một hiệu ứng transitions vào những điểm nên tạo hiệu ứng trong video. Khi bạn kéo, thì ở đoạn phim của các bạn sẽ xuất hiện những vùng màu vàng. Sau thời điểm kéo vào video, tất cả các vùng color vàng chúng ta nhìn thấy sẽ sở hữu hiệu ứng. Và chúng ta có thể xóa hiệu ứng tại 1 điểm bất kỳ.

Cách chế tác hiệu ứng khoanh tròn, cảm giác mũi tên…

Những cảm giác này để giúp đỡ người coi dễ nhìn các làm việc bạn triển khai hơn. Đặc biệt với những đoạn phim quay màn hình hiển thị máy tính, bạn sẽ giúp tín đồ xem tập trung vào trong 1 vùng nào đó hơn. Bạn cũng có thể chèn nhiều kiểu hiệu ứng dạng này. Ví dụ khoanh tròn, khoanh hình chữ nhật, mũi tên… các bước chèn hiệu ứng này bạn làm như sau:


*
Bạn chỉ cần kéo một hiệu ứng xuống vị trí sẽ chọn.
Bước 1: Đưa thanh gạt timeline mang đến vị trí ban đầu tạo hiệu ứng. Sau đó, click vào Annotations ngơi nghỉ menu bên trái. Chọn tab Sketch (tab này ở trong phần thứ 5).Bước 2: Kéo một hiệu ứng xuống vị trí bạn đã lựa chọn trong videoBước 3: tùy chỉnh cấu hình cho hiệu ứng. Các tùy chỉnh cấu hình gồm thời gian xuất hiện của hiệu ứng, địa điểm và size của hiệu ứng, độ dày của mặt đường nét…

Cách làm cho mờ video, bí quyết che phương diện trong video Camtasia

Với các video bạn địa chỉ cửa hàng vào phần mềm, hoặc đoạn phim được sinh sản bởi bởi phần mượt quay màn hình hiển thị Camtasia, bạn hoàn toàn có thể làm mờ một trong những phần video như thế nào đó. Nhân kiệt này rất hữu ích khi bạn muốn che đi 1 phần nào kia trong video. Ví dụ khi bạn có nhu cầu làm mờ khuôn mặt, thì tính năng này cũng sẽ rất hữu ích. Và biện pháp làm mờ video bằng Camtasia bạn tiến hành như sau:


Video share về giải pháp làm mờ khuôn phương diện trong video bằng Camtasia. Chúng ta cũng có thể làm mờ đoạn phim tại một vùng ngẫu nhiên theo ý muốn.

Bước 1: Đưa thanh gạt timeline mang đến vị trí đề xuất tạo hiệu ứng làm mờ.

Bước 2: Click vào Annotations sinh hoạt menu trái. Sau đó, click vào tab Special (hình giọt nước, tab đồ vật 4). Lúc Click vào tab này, các bạn sẽ thấy có một vài hiệu ứng. Và để gia công mờ video, các bạn chọn cảm giác Blur, hoặc Pixcelate.

Bước 3: Kéo hiệu ứng làm mờ vào đoạn clip tại vị trí bạn đã đặt. Tùy chỉn kích thước, vị trí, với độ mờ của hiệu ứng. Cụ thể về cách sử dụng ứng dụng Camtasia để triển khai mờ video bạn tham khảo trực tiếp trong clip ở trên.

Cách chèn tiêu đề cho video clip trong Camtasia

Khi các bạn xem các video thời sự, hay clip ca nhạc…, bạn thường thấy xuất hiện thêm tiêu đề video. Cùng phần tiêu đề này rất yêu cầu thiết, nó sẽ giúp người coi thấy thông tin cụ thể hơn. Đồng thời, khi viết title cho đoạn clip sẽ giúp đoạn clip của bạn trở nên bài bản hơn. Vậy, làm cố kỉnh nào để chèn cảm giác tiêu đề vào video? quá trình bạn làm cho như sau:

Bước 1: Đưa thanh gạt timeline đến vị trí buộc phải viết tiêu đề.


Bước 2: bấm chuột vào Library, lựa chọn Lower Thirds. Khi đó, các bạn sẽ nhìn thấy một số trong những mẫu title trong tủ sách này. Chúng ta có thể click đúp vào một trong những mẫu nào đó để xem trước. Sau đó, chọn 1 mẫu tiêu đề cùng kéo vào video (hoặc Timeline).


*
Tại bước 3, chúng ta chọn tiêu đề vừa chèn. Kế tiếp trong box Properties phía trên, bạn có thể thay đổi toàn cục thông tin của tiêu đề. Bạn cũng có thể sửa text hiển thị, phông chữ, màu sắc chữ, định dạng mang lại chữ…

Bước 3: đổi khác thông tin tiêu đề video. Những thông tin chúng ta cũng có thể thay thay đổi như câu chữ tiêu đề chính, title phụ, màu chữ, độ lớn chữ, màu nền, hiệu ứng, thời hạn hiệu ứng…

Cách xuất video trong Camtasia ra file mp4, avi…

Sau khi bạn đã chỉnh sửa đoạn clip xong, bước sau cùng bạn buộc phải làm là xuất video. Bạn có thể chuyển Camtasia sang trọng file đoạn phim mp4, avi hoặc một số định dạng khác. Với trên phần mềm quay đoạn clip màn hình thiết bị tính Camtasia, bạn cũng có thể xuất đoạn phim độ phân giải cao như full HD, 2K, 4K… Vấn đề đặc biệt quan trọng là video đầu vào của công ty phải đảm bảo chất lượng, thì lúc đó đầu ra của video clip sẽ đảm bảo.

Trong ngôi trường hợp chúng ta quay màn hình máy vi tính Win 10 hay các HĐH Windows khác, giả dụ màn hình của người sử dụng có độ phân giải cao, thì đoạn clip đầu vào của khách hàng mới có độ phân giải tốt. Ví dụ, giả dụ màn hình của bạn có độ sắc nét 2K, thì đầu clip quay màn hình máy tính xách tay sẽ có độ phân giải 2K. Và trong các đoạn clip của Đỗ Bảo phái mạnh Blog, mình thường quay màn hình laptop. Cơ mà laptop của bản thân mình chỉ có độ sắc nét HD thông thường. Nên đầu vào của video clip sẽ ko cao. Chúng ta cũng có thể vẫn xuất được ra đoạn clip 2K, 4K, nhưng chất lượng video đầu ra sẽ không còn đảm bảo.


Video chia sẻ về giải pháp xuất clip trong Camtasia trên kênh Đỗ Bảo phái mạnh Blog.

Các bước xuất video clip Camtasia

Bước 1: Click vào Share trên menu, chọn Local File. Hoặc, bạn cũng có thể click vào nút Share màu xanh ở góc cạnh trên bên yêu cầu giao diện. Sau đó, chúng ta vẫn chọn Local File.

Bước 2: thiết lập trước khi xuất đoạn phim Camtasia

Bước 3: Xuất Camtasia ra video (mp4, avi…). Thời hạn chuyển Camtasia sang clip nhanh hay lờ lững tùy nằm trong vào thông số kỹ thuật máy, độ lâu năm video, quality video xuất ra…

Video giải đáp cách áp dụng Camtasia toàn tập

Trong nội dung video này, Đỗ Bảo nam Blog chia sẻ khá không hề thiếu về cách quay screen máy tính bằng phần mềm này. Những tin tức mà Đỗ Bảo phái nam Blog share đều là những kỹ năng hữu ích. Đó là những làm việc hay dùng, thông dụng tốt nhất trên Camtasia. Và trong đoạn phim này, Đỗ Bảo phái mạnh Blog đang sử dụng phiên phiên bản Camtasia mới nhất. Đó là bạn dạng Camtasia 2019.0.10. Cùng so cùng với cách áp dụng Camtasia 9, thì phiên bản này và bạn dạng 9 trọn vẹn tương từ nhau. Mời chúng ta đón coi nội dung chi tiết trong video:


Video hướng dẫn cách quay video clip màn hình máy tính xách tay trên kênh Đỗ Bảo nam giới Blog. Phần mềm được thực hiện trong clip là Camtasia.
Đỗ Bảo phái nam Blog

Đỗ Bảo nam Blog là 1 kênh share kiến thức tổng vừa lòng hữu ích đa số ở nghành nghề dịch vụ tin học, như tin học tập văn phòng, thủ thuật sản phẩm công nghệ tính, style Proshow Producer... Những thông tin được chia sẻ trên kênh đa số được chọn lọc giúp có đến cho bạn những kiến thức hay và bổ ích.