Excel trường đoản cú xưa tới thời điểm này được biết đến là một trong ứng dụng hữu ích, hỗ trợ người dùng lập bảng biểu, tính toán, phân tích số liệu và truyền đạt thông tin cho tất cả những người dùng một biện pháp sinh động, dễ dàng hiểu. Để giúp người dùng biết cách vẽ biểu vật trong excel 2007 hãy cùng xem thêm hướng dẫn chi tiết trong nội dung bài viết bên bên dưới nhé!


Khái niệm trang bị thị trong Excel

Đồ thị trong Excel là phương pháp trình bày, thể hiện những số liệu khô khan thành hình hình ảnh sinh cồn và dễ dàng hiểu. Đồ thị thường xuyên được liên kết với dữ liệu trong bảng Excel. Bởi vì vậy, khi bạn thực hiện biến đổi dữ liệu vào bảng tính thì đồ vật thị mau chóng sẽ thay đổi theo tương ứng. Các mở trang bị thị được tiến hành theo các bước sau:

Bước 1: Mở sổ tính chứa các dữ liệu nên tạo biểu đồ

Bước 2: Lựa chọn những dữ liệu quan trọng để tạo ra biểu trang bị như: những tiêu đề theo dòng, cột và dữ liệu minh họa.

Bạn đang xem: Cách lập biểu đồ trong excel 2007

Bước 3: tự Menu Insert trong hộp Chart bạn thực hiện chọn một kiểu biểu đồ cân xứng muốn dùng để làm biểu diễn số liệu. Khi đó, tiếp tục lựa chọn 1 kiểu sẽ có một menu đổ xuống hiển thị những mẫu cho chính mình lựa lựa chọn

*
cách 4: Từ các mẫu này, bạn triển khai chọn ra một mẫu bằng cách nhấn vào vào nó Một ví dụ tạo thành biểu đồ:
*
Đối cùng với Excel 2007, các bạn sẽ có được nhiều lựa lựa chọn hơn trong việc dùng dạng biểu đồ vì với phiên bạn dạng này Microsoft Office 2007, giúp hỗ trợ rất nhiều hầu hết mẫu biểu đồ bắt mắt và kết quả cũng như rất to gan trong câu hỏi biểu diễn, so sánh những số liệu.

Một số các loại biểu đồ vượt trội của Excel 2007

Column: Biểu đồ dạng cộtPie: Biểu vật dụng hình trònBar: Biểu vật dạng con đường kẻScatter: Biểu trang bị XY (phân tán)Doughnut: Biểu thiết bị dạng vành khuyênArea: Biểu đồ gia dụng vùngRadar: Biểu thứ hình rada (theo tia)Bubble: Biểu đồ gia dụng dạng những hình trònSurface: Biểu trang bị mặt dạng 3-DStock: Biểu đồ làm ra cộtCylinder: Biểu đồ hình trụ 3-DPyramid: Biểu đồ làm nên chóp 3-DCone: Biểu đồ những thiết kế chóp trụ 3-D

Làm bài toán với biểu đồ

Công việc tạo biểu vật chỉ là một trong những bước rất nhỏ dại trong số các công việc khi thao tác làm việc với biểu đồ, với Excel 2007 người tiêu dùng sẽ thao tác hơn trong câu hỏi hiệu chỉnh biểu đồ bằng cách sử dụng phép tắc chuyên biệt Chart Tools.

*
a. Pháp luật chính thao tác làm việc với biểu đồ Menu Chart Tools bao gồm 3 thực đơn phụ là DesignLayout, và Format và chứa hầu như toàn bộ các lệnh làm việc với biểu đồ, dưới đây hãy cùng tìm hiểu các nội dung chi tiết của các menu này.

* Chart Tool/ Design: là thực đơn chứa các lệnh khiến cho bạn thiết kế những kiểu với dạng biểu trang bị cho tương xứng với những mục đích và hiệu quả mong muốn.

*
Data: Lựa chọn thao tác với dữ liệu của người sử dụng phục vụ mang lại vẽ biểu đồ.

Type: chọn kiểu biểu đồ

Location: dịch rời biểu đồ mang lại một vị trí khác

Chart Layouts: Dạng hiển thị biểu đồ

Chart styles: những kiểu trình diễn biểu đồ Sau khi bạn đã click chuột lựa chọn mục này, vỏ hộp thoại Move Chart sẽ hiện ra như hình dưới đây:

*
tuyển lựa vị trí buộc phải xuất ra và sau đó Click OK.

* Chart Tool/ Layout: giúp cung cấp những thành phần cụ thể của biểu đồ đã làm được chọn. Người tiêu dùng hoàn toàn có thể hiệu chỉnh cụ thể các thành phần phụ thuộc Menu phụ này.

* Chart Tool/Format: cung cấp các lựa chọn để hiệu chỉnh các thuộc tính chi tiết của biểu đồ gia dụng

*
b. Đnh dng biu đ sau thời điểm đã sinh sản biểu đồ thường thì kết quả nhận được sẽ không giống như ý muốn, chính vì vậy bạn đề xuất hiệu chỉnh một vài những yếu tố chưa đạt hiệu quả có thể là: kích cỡ biểu đồ, phông chữ, size các chi tiết trên biểu đồ… có khi chúng ta cũng rất cần được thêm hay bỏ đi dữ liệu.

c. Điều chỉnh kích thước khi đã chế tạo ra biểu vật xong, nếu như các thành phần nằm trong biểu đồ không vừa ý, bạn hãy thực hiện dịch chuyển đến nơi khác theo các bước sau:

Bước 1: Chọn đối tượng cần di chuyển.

Xem thêm: Tôi Và Ba Chị Em Hàng Xóm - Ba Chị Em Gặp Họa Vì Gã Hàng Xóm Ác Quỷ

Bước 2: bấm chuột trái vào đối tượng người dùng và rê đi địa điểm khác, thả chuột.

Bước 3: Để điều chỉnh kích thước toàn thể biểu đồ: các bạn nhấp vào nền vào của biểu đồ, thực hiện di chuyển chuột vào những nút hình vuông nhỏ dại ở trên viền của nền trong. Khi vẫn thấy xuất hiện mũi tên nhị đầu, bạn bấm chuột trái rê để tiến hành điều chỉnh form size thích hợp. Kích thước của biểu thiết bị rộng, nhỏ dại hơn xuất xắc bằng kích thước của nền ngoài.

Bước 4: Cuối cùng, triển khai di chuyển toàn cục biểu đồ: tiến hành nhấp vào nền trong của biểu đồ nhằm chọn, tiếp tục bấm chuột trái vào nền trong của biểu đồ gia dụng thêm một đợt tiếp nhữa và rê đi nơi khác, đều thành phần nằm ở biểu đồ hôm nay sẽ dịch chuyển theo biểu đồ.

d. Định dạng title của biểu đồ

Khi mong muốn định dạng tiêu đề của biểu trang bị hãy tiến hành nhấp lưu ban chuột lựa chọn tiêu đề của biểu thiết bị để biến đổi nội dung của title biểu đồ.

e. Thay đổi, chỉnh sửa số liệu: vì chưng một vài vì sao nào đó mà bạn cần chỉnh lại số liệu của biểu đồ bạn hãy làm theo quá trình sau đây:

Bước 1: bấm vào phải vào biểu đồ chọn Select Data…

*
Hộp thoại tồn tại như hình bên dưới đây:
*
cách 2: bạn cũng có thể thay đổi vùng tài liệu để vẽ đề nghị biểu đồ bằng phương pháp nhập địa chỉ trong form Chart data range:

Bước 3: tiến hành đảo ngược 2 trục X và Y bằng cách bấm chuột vào nút lệnh: Swich row/ Column

Bước 4: Chèn thêm số liệu bấm chuột vào nút Add.

*
bước 5: sửa đổi số liệu nhấp chuột vào nút Edit.
*
bước 6: Gõ vứt biểu đồ bấm vào vào nút Remove. Sau khoản thời gian đã tùy chỉnh thiết lập lại, hãy nhấp OK nhằm thực hiện chuyển đổi biểu đồ.

Thay đổi đẳng cấp biểu đồ: Bạn biến đổi kiểu, dạng biểu đồ sau khi đã tiến hành vẽ kết thúc biểu vật dụng bằng câu hỏi nhấp nên chuột lên biểu đồ, lựa chọn Change Chart Type hộp thoại tồn tại như hình bên dưới đây:

*
bạn tiếp tục chọn 1 loại biểu đồ gia dụng trong khung phía bên trái rồi lựa chọn biểu đồ trong khung mặt phải kết thúc nhấp OK.

Format Chart Area: thực hiện nhấp bắt buộc chuột lên biểu đồ tiếp nối chọn Format Chart Area để mở vỏ hộp thoại này.

*
+ Fill: màu nền mang lại biểu đồ

+ Border Style: Kiểu mang lại đường viền bao

+ Border Color: màu sắc cho đường bao

+ Shadow: các tùy chọn mang lại bóng đổ.

Các tùy chọn chuyển đổi cho biểu đồ được biểu thị trên 3 menu khu bạn bấm chuột vào biểu đồ gia dụng một giải pháp khá chi tiết và trực quan