Việc thay đổi tone domain authority trong Photoshop tốn hơi nhiều sức lực và tưởng chừng siêu khó. Đừng lo, kiemthetruyenky.vn đang chỉ cho bạn 2 giải pháp làm trắng da trong Photoshop vô cùng đơn giản và dễ dàng nha.

Bạn đang xem: Cách làm trắng da trong photoshop


1. Làm cho trắng domain authority trong Photoshop với LAB color (Hệ màu sắc Lab)

Bước 1: Mở hình hình ảnh trong Photoshop, kế tiếp nhấn Ctrl J để nhân song layer.

*

Bước 2: trên layer mới, trong phần Image, chọn Mode rồi chọn Lab Color để thực hiện hệ màu sắc Lab. Kế tiếp click lựa chọn Don’t Flatten

*

*

Bước 3: Vào Window, lựa chọn Channels để mở bảng Channels. Hệ color Lab có một trong những điểm khác so với hệ color RGB thông thường. Hệ màu RGB sẽ tách hình hình ảnh thành 3 kênh cá biệt là kênh đỏ, xanh lá và xanh dương. Hệ màu sắc Lab cũng tách hình của bản thân thành 3 kênh:

Kênh Lightness (ánh sáng): chứa đầy đủ vùng sáng, về tối của hình

Kênh a: chứa phần đa vùng bao gồm điểm ảnh màu xanh lá, màu đỏ trên hình

Kênh b: chứa rất nhiều vùng bao gồm điểm ảnh màu xanh dương với màu xoàn ở bên trên hình

Ở kênh a, nhận Ctrl A để chọn toàn thể hình ảnh, sau đó nhấn Ctrl C để xào luộc những phần được lựa chọn sang kênh b với ấn Ctrl D để vứt vùng chọn. Làm việc này sẽ giúp vứt bỏ những màu quà ở kênh b và rứa nó bằng màu đỏ từ kênh a.

*

*

*

Bước 4: vào bảng Channels, mở kênh Lab, tiếp nối quay về bảng Layer, các bạn sẽ thấy Layer 1 đã có được đổi màu, màu rubi trên da được thải trừ thay bằng red color tuy nhiên, hình ảnh của các bạn sẽ bi ám đỏ với hơi đậm màu. Để khắc phục triệu chứng này, các bạn cần giảm opacity xuống một chút cho mẫu hình của chính mình nó khá mờ mang lại một mức các bạn cảm thấy phù hợp.

*

Bước 5: với hình gốc sẽ khá bị chuyển màu sắc và ám cam một chút ít nên chúng ta phải bít những vùng kia đi và chỉ lấy lại vùng domain authority thôi bằng phương pháp nhấn giữ phím Alt và lựa chọn Add Layer Mask nằm bên dưới thanh công phương tiện Layer để chế tác một khía cạnh nạ màu đen cho các vùng vừa làm việc ở trên.

*

Bước 6: Chọn cách thức Brush bên trên thanh mức sử dụng phía mặt trái screen hoặc nhận B trên bàn phím. Trong bảng chọn vẻ ngoài này, các bạn chọn độ Hardness là 0% để brush được mượt hơn cùng tô lại vùng da để lấy lại màu mà mình vừa chỉnh sửa. Các bạn nên bớt opacity xuống một ít để cân đối lại độ hồng của da.

*

Bước 7: Tạo thêm vào cho layer này một Adjustment layer và chọn Curves hoặc Levels để chỉnh sửa lại sáng về tối giúp hình hình ảnh có sự tương bội phản hơn. Sau đó, các chúng ta có thể group 2 layer vừa sửa đổi lại bằng cách nhấn phím Ctrl+G và tắt bật 2 layer để so sánh hình hình ảnh trước và sau khoản thời gian chỉnh sửa.

*

Nếu bạn có nhu cầu thực hiện tiếp các chỉnh sửa khác mang lại hình ảnh, bạn phải vào lại tuỳ chọn Mode vào Image và chọn RGB màu sắc vì khi giữ nguyên hệ màu sắc Lab, các bạn sẽ gặp một chút trở ngại khi sửa đổi nên mang về hệ color RGB khoác định.

Cách 2: làm trắng da với Channel Mixer trên Photoshop

Bước 1: vào Adjustment layer ngơi nghỉ hàng sau cùng bên phải màn hình hiển thị , chúng ta chọn Channel mixer.

Xem thêm: ' Tú Ông Lục Triều Vỹ 'Kì Kèo Giá' Mua Bán Dâm Với Hoa Hậu

*

Bước 2: sau khi bảng tuỳ lựa chọn Channel Mixer hiện nay ra, click vào Monochrome để hình ảnh của bạn chuyển hẳn qua thành white color đen.

Bước 3: với layer Channel Mixer vừa tạo, bạn nhấn Ctrl+J gấp đôi để nhân đôi 2 lần layer này thành 2 layer bắt đầu và tắt 2 layer kia đi. Sau đó các bạn chọn layer Channel Mixergốc cùng tuỳ chỉnh các thông số kỹ thuật trong bảng tuỳ chọn. Nếu bạn muốn hình hình ảnh của bản thân sáng một chút, hãy bớt opacity xuống khoảng 15%-20%.

*

Bước 4: Click vào Channel Mixer 1 vừa tạo, kế tiếp chọn Blending Mode cho layer này là Screen. Cùng với blending mode này, các bạn giảm opacity xuống khoảng tầm 20-30% để giảm ánh sáng của hình.

Mở bảng tuỳ chọn Channel Mixer và bước đầu cân chỉnh sáng sủa tối bằng phương pháp điều chỉnh các thông số trong bảng.

*

Bước 5: Mở Channel Mixer 2 cùng đổi blending mode của chính nó là Soft Light. Với blending mode này chúng ta cũng bớt opacity xuống khoảng tầm 30%-50% để hình của chính mình sáng rộng và có độ tương phản hơn hình ban đầu.

*

Bước 6: Group 3 layer Channel Mixer và thêm một layer mask màu black cho group này. Sau đó, thực hiện Brush màu trắng như cách 1 để tô vào vùng da để mang lại màu vừa chỉnh sửa của vùng da này.

Nêú chúng ta thấy vùng da hơi bị white quá, các chúng ta cũng có thể giảm opacity xuống để phù hợp với mong muốn của bạn.

*

Dưới đây là hai bức hình ảnh sau khi chỉnh sửa mà số đông người có thể so sánh và lựa chọn cách phù hợp với mong ước của bạn.

*

Tạm kết,

Hi vọng với 2 cách dễ dàng và đơn giản mà kiemthetruyenky.vn vừa chia sẻ ở trên hoàn toàn có thể giúp bạn dễ dàng làm trắng domain authority với phần mềm Photoshop. Ko kể ra, nếu bạn có nhu cầu học thêm hầu như công cụ sửa đổi hữu ích khác trong Photoshop, hoàn toàn có thể tham khảo khoá học tập Photoshop cho những người mới bắt đầu tại kiemthetruyenky.vn.