Excel mang đến kiemthetruyenky.vn 365 Excel mang đến kiemthetruyenky.vn 365 dành đến máy Mac Excel cho web Excel 2021 Excel 2021 for Mac Excel 2019 Excel 2019 for Mac Excel năm 2016 Excel năm 2016 for Mac Excel 2013 Excel 2010 Excel 2007 Excel for Mac 2011 Excel Starter 2010 xem thêm...Ít hơn

Đường lưới là số đông đường mờ mở ra giữa các ô bên trên một trang tính.

Bạn đang xem: Cách làm hiện đường lưới trong excel

*

Khi thao tác với đường lưới, hãy cẩn thận đến những vấn đề sau:

Theo mặc định, đường lưới được hiện trên trang tính bằng một color do Excel chỉ định. Nếu như bạn muốn, chúng ta có thể thay đổi màu sắc của con đường lưới cho một trang tính độc nhất vô nhị định bởi cách bấm chuột Màu mặt đường lưới tại mục Hiện các tùy chọn mang đến trang tính này (tab Tệp, Tùy chọn, thể các loại Nâng cao).


Nếu kiến thiết của sổ làm việc yêu cầu, chúng ta có thể ẩn con đường lưới:

*

Trong Excel 2007: trên tab Xem, trong nhóm Hiển thị/Ẩn, vứt chọn vỏ hộp kiểm Đường lưới.

*

Trong tất cả các phiên bản Excel khác: trên tab Xem, trong đội Hiển thị, vứt chọn hộp kiểm Đường lưới.

*


Nếu mặt đường lưới bên trên trang tính của người tiêu dùng bị ẩn, chúng ta cũng có thể thực hiện nay theo quá trình sau nhằm hiện lại chúng.

Excel 2007: bên trên tab Xem, trong đội Hiển thị/Ẩn, lựa chọn hộp kiểm Đường lưới.

Tất cả những phiên phiên bản Excel khác: trên tab Xem, trong nhóm Hiển thị, bỏ chọn vỏ hộp kiểm Đường lưới.


Lưu ý: Theo mặc định, đường lưới ko được in. Để đường lưới lộ diện trên trang in, hãy chọn hộp kiểm In dưới Đường lưới (tab Bố trí Trang, nhóm Tùy lựa chọn Trang tính).


Chọn trang tính.

Bấm tab Bố trí Trang.

Xem thêm: Làm Cách Thêm Quản Trị Viên Trên Trang Facebook Mới Nhất 2022

Để hiển thị mặt đường lưới: Bên dưới Đường lưới,chọn hộp kiểm Xem.

Để ẩn con đường lưới: mặt dưới Đường lưới,bỏ lựa chọn hộp kiểm Xem.


Làm theo công việc sau để hiện hoặc ẩn con đường lưới.

Bấm vào trang tính.

Để hiển thị con đường lưới: bên trên tab Bố trí, bên dướiXem, chọn hộp kiểm Đường lưới.


Lưu ý: Không thể tùy chỉnh cấu hình đường lưới. Để đổi khác độ rộng, màu hoặc những thuộc tính khác của các đường xung quanh những ô, hãy thực hiện định dạng viền.


Đường lưới được thực hiện để phân biệt các ô bên trên một trang tính. Khi thao tác với đường lưới, hãy xem xét đến những vấn đề sau:

Theo mang định, đường lưới được hiện trên trang tính bằng một màu sắc do Excel chỉ định. Nếu như muốn, bạn cũng có thể thay thay đổi màu của đường lưới cho 1 trang tính cầm thể.

Mọi fan thường nhầm lẫn giữa đường viền và mặt đường lưới vào Excel. Ko thể tùy chỉnh đường lưới theo cùng giải pháp với tùy chỉnh cấu hình đường viền.

Nếu bạn tô màu cho những ô trên trang tính, các bạn sẽ không thể coi hoặc in con đường lưới ô cho các ô đó. Để xem hoặc in đường lưới cho những ô này, bạn phải sa thải màu tô. Hãy lưu giữ rằng các bạn phải loại trừ hoàn toàn màu tô. Nếu như khách hàng chỉ biến hóa màu sơn thành trắng, con đường lưới vẫn sẽ bị ẩn. Để gìn giữ màu tô với vẫn thấy những đường để phân tách bóc các ô, chúng ta cũng có thể sử dụng con đường viền thay cho mặt đường lưới.

Đường lưới luôn luôn được áp dụng cho cục bộ trang tính hoặc sổ làm việc và chẳng thể áp dụng cho những ô hoặc phạm vi nhất định. Nếu bạn muốn áp dụng gồm lựa chọn những đường xung quanh các ô hoặc phạm vi ô tuyệt nhất định, chúng ta nên dùng mặt đường viền để thay thế hoặc bổ sung cập nhật cho con đường lưới.