Cách giảm dung lượng hình ảnh JPG, PNG, GIF mà lại vẫn giữ lại được hóa học lượng ảnh thực ra ko khó. Có nhiều phần mềm góp giảm dung tích ảnh. Tuy nhiên, nếu không thích tải ứng dụng về máy vi tính thì Hosting Việt sẽ trình làng bạn 7 website có tác dụng nhẹ hình ảnh thông dụng nhất. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng phần mềm hoặc vào các trang web Online. Hãy thuộc theo dõi nội dung bài viết dưới đây để biết thêm về các cách làm sút dung lượng hình ảnh nhé!


Cách sút dung lượng ảnh bằng Shrink Me 

Website Shrink Me giúp làm giảm dung lượng hình ảnh, đồng thời, không hạn chế số lượng và dung lượng của file ảnh tải lên. Cạnh bên đó, Shrink Me còn duy trì nguyên unique của ảnh sau khi bớt dung lượng. 

Cách tiến hành như sau:

Bước 2: Tại hình ảnh trang chủ, bạn nhấn nút Select để download một hoặc những file hình ảnh tùy ý.
*
Bước 3: sau khi hoàn tất thiết lập file, website sẽ làm cho giảm dung lượng ảnh. Thời điểm này, hệ thống hiển thị số dung lượng và xác suất % của dung tích giảm. Cuối cùng, chúng ta nhấn nút Save nhằm lưu file hình ảnh mới về đồ vật tính. Lưu ý, file hình ảnh được giữ trong tập tin bao gồm đuôi zip, nên các bạn phải triển khai thêm làm việc giải nén thì mới có thể sử dụng được hình ảnh.
*

Ưu điểm: 

Thời gian đổi khác nhanh. Giảm dung lượng ảnh PNG, JPG, WEBP, SVG. Hiển thị số lượng dung tích tiết kiệm. Ko yêu cầu đk tài khoản. Cho phép nén thuộc lúc nhiều file ảnh.

Giảm dung lượng ảnh trực đường với Compressnow 

Compressnow cung cấp dịch vụ nén hình ảnh miễn giá tiền và cách tiến hành đơn giản. Bạn dùng có thể tải file ảnh có dung tích tối nhiều 9MB.

Cách thực hiện:

Bước 2: chúng ta click mục Upload Image rồi sở hữu lên file ảnh cần nén.
*
Bước 3: thời gian này, hệ thống hiển thị thông tin dung lượng của hình ảnh gốc. Kế đến, bạn kiểm soát và điều chỉnh thanh nén dung tích để giảm form size ảnh (mặc định, hệ thống sẽ nhằm là 20%). Lưu ý, dung tích càng sút thì hóa học lượng ảnh cũng bớt tương ứng. Khi đã lựa chọn được xác suất giảm phù hợp, bạn nhấn Compress now và thương mại & dịch vụ sẽ tiến hành giảm dung lượng ảnh.

*

Bước 4: tại khung mặt phải, hình ảnh sau lúc nén kèm dung tích sẽ xuất hiện. Tiếp đến, bạn nhấn nút tải về để tải file ảnh về máy, hoặc click buộc phải chuột vào ảnh rồi lựa chọn lưu ảnh.

Ưu điểm: 

chất nhận được tùy ý chỉnh cường độ nén. Cung cấp 3 định dạng file hình ảnh JPG, PNG, GIF. Không yêu cầu đk tài khoản.

Nhược điểm:

Không chất nhận được chọn vượt 10 ảnh trong một lần nén. Dịch vụ nén có chứa quảng cáo.

Kraken – giải pháp giảm dung lượng ảnh online 

Tương từ bỏ như website Compressnow, Kraken được cho phép nén hình ảnh nhưng ko làm giảm chất lượng.

Bạn đang xem: Cách làm giảm chất lượng ảnh

Các cách thực hiện:

Bước 2: vào mục Select source of images, bạn click lựa chọn File uploader nhằm tải hình ảnh lên. Hoặc chúng ta có thể dán băng thông URL hình ảnh nhưng chúng ta phải đk tài khoản để tiến hành tùy lựa chọn này. Bước 3: chúng ta nhấn vào biểu tượng mũi thương hiệu để quy trình tải ảnh bắt đầu.
*
Bước 4: trong mục Select optimization mode, các bạn tùy chọn lựa cách giảm dung lượng ảnh:

- Lossless: Tùy lựa chọn nén ảnh tới mức về tối đa và hóa học lượng ảnh không chũm đổi. 

- Lossy: hóa học lượng ảnh giảm một ít, đôi khi dung lượng ảnh giảm cho tới 90%.

- Expert: Tùy lựa chọn này tương thích cho chúng ta biết về kỹ thuật chỉnh hình ảnh vì nó hỗ trợ khá phong phú các chế độ. 

*

Bước 5: Bạn thiết lập cấu hình kích thước hình ảnh muốn sút tại mục Resize your images. Sau đó, dưới sẽ xuất hiện hình ảnh được nén kèm chi tiết về dung tích gốc, và dung tích sau lúc nén. Việc còn lại, bạn click nút download file để sở hữu ảnh.

Ưu điểm: 

bối cảnh thân thiện, dễ thực hiện. Quy trình nén ảnh nhanh chóng. Bao gồm hiển thị dung tích của hình ảnh sau lúc giảm. Không cất quảng cáo. Cho phép chọn nhiều hình ảnh trong cùng một lần nén. Bao gồm nhiều chính sách nén.

Giảm dung lượng hình hình ảnh với WebResizer 

WebResizer chất nhận được làm giảm dung lượng hình ảnh nhưng vẫn giữ lại nguyên unique của ảnh. Bên cạnh ra, sử dụng WebResizer, người tiêu dùng có thêm những tùy chọn như cắt ảnh, luân chuyển ảnh, thêm viền… giúp cho file ảnh thêm sáng chế và đẹp mắt hơn. 

Cách làm cho giảm dung lượng ảnh:

Bước 2: chúng ta nhấn nút Choose tệp tin để chọn file ảnh cần giảm dung lượng. Tiếp đến, bạn nhấn nút Upload image để tiến hành tải ảnh.

*

Bước 3: Sau đó, giao diện sẽ hiển thị hình hình ảnh được giảm dung lượng và hình hình ảnh gốc. Lúc so sánh cụ thể các thông số của ảnh, các bạn sẽ thấy dung lượng giảm nhưng kích thước hình ảnh không vậy đổi. Để tải hình ảnh về máy, chúng ta nhấn nút download this image.
*

Nếu mong thêm viền thì các bạn nhấn Border bên trên của ảnh. Hoặc dìm Crop image để giảm ảnh. Ngoại trừ ra, WebResizer cũng hỗ trợ thêm một vài tùy lựa chọn khác để bạn tùy ý điều chỉnh ảnh. Khi đang hoàn tất, chúng ta nhấn nút Apply changes nhằm lưu tất cả các tùy lựa chọn này.

Ưu điểm: 

dễ dàng sử dụng. Cho phép nén hình ảnh mà không yêu cầu đk tài khoản. Gồm sẵn những mức độ nén để các bạn tùy chọn. Bao gồm thêm nhiều phầm mềm chỉnh sửa ảnh như giảm ảnh, luân phiên ảnh, thêm khung, tạo size cho ảnh…

Nhược điểm:

Chỉ nén 1 file ảnh trong một lần.

Giảm dung lượng ảnh trực tuyến bằng Imagify.io

Imagify.io góp giảm dung tích ảnh cùng vẫn giữ nguyên được hóa học lượng. Dịch vụ hỗ trợ 3 nấc nén để người tiêu dùng tùy ý chắt lọc theo nhu cầu.

Cách thực hiện:

*
Bước 2: Bạn nhấn vào khung rồi chọn ảnh để sở hữu lên. 
*
Bước 3: Sau khi hệ thống giảm dung lượng, chúng ta tải ảnh mới về máy. Vào trường hợp, các bạn nén nhiều ảnh và muốn tải về đồng thời thì mang định chúng sẽ tiến hành nén vào file tất cả dạng Zip. Hoặc nếu như không thích bung file thì chúng ta có thể nhấn từng ảnh để download về.
*

Ưu điểm:

Giao diện đơn giản, dễ dàng sử dụng. Hỗ trợ 3 chính sách nén gồm:

- Normal: Đây là cơ chế nén dung lượng hình ảnh thông thường và hóa học lượng hình ảnh vẫn duy trì nguyên.

Xem thêm:

- Aggressive: chính sách nén ảnh tối ưu và hóa học lượng hình ảnh thay thay đổi không đáng kể.

- Ultra: Đây là chính sách nén dung lượng hình ảnh tối đa và hóa học lượng ảnh thay đổi không xứng đáng kể.

được cho phép chọn ảnh từ máy tính hoặc URL của web. Cung cấp nén nhiều hình ảnh cùng lúc.

Nhược điểm:

yêu cầu người tiêu dùng đăng ký tài khoản để được sử dụng các tính năng:

- Keep Exit: Giữ những thông tin tài liệu của bức ảnh.

- Resize Image: bản lĩnh chỉnh size ảnh.

- có thể chấp nhận được xem lịch sử nén trong khoảng 24 giờ.

Cách nén hình ảnh bằng Optimizilla

Cách sút dung lượng hình ảnh trên lắp thêm tính với trang web Optimizilla như sau:

*
Bước 2: Bạn thực hiện thanh kiểm soát và điều chỉnh để chỉnh chất lượng hình ảnh theo nhu cầu và dấn nút Áp dụng nhằm ứng dụng tiến hành nén ảnh.
*
Bước 3: Sau đó, bạn lưu hình ảnh về lắp thêm tính bằng cách nhấn nút cài xuống.
*

Ưu điểm:

chất nhận được người dùng tùy ý điều chỉnh dung lượng và unique muốn sút của ảnh. Hiển thị hình hình ảnh so sánh hình ảnh gốc và hình ảnh sau lúc nén. Không yêu cầu đk tài khoản khi triển khai giảm dung lượng ảnh. Cung ứng nén nhiều hình ảnh cùng lúc.

Cách giảm dung lượng file ảnh bằng Picdiet

Tương từ như các ứng dụng trên, Picdiet cũng là 1 trong những trang cực kỳ hữu ích sở hữu đến giải pháp giảm dung tích cho tệp tin ảnh. Cách hạ dung lượng ảnh khá đối chọi giản, chúng ta chỉ việc tiến hành theo những hướng dẫn sau:

*
Bước 2: Bạn dịch chuyển thanh Điều chỉnh mức độ nén bao gồm trên màn hình.
*

Sau đó, màn hình sẽ xuất hiện hình hình ảnh gốc (Origianl - nằm ở bên phải) và ảnh sau nén (Picdiet - nằm tại vị trí bên trái), được phân làn bằng một đường thẳng trung tâm như hình sau. 

*

Bước 3: các bạn nhấn nút download để tải hình ảnh về máy.
*

Ưu điểm:

người dùng tùy ý kiểm soát và điều chỉnh độ nén của ảnh. Hiển thị hình ảnh của ảnh gốc và ảnh sau khi nén để bạn dùng thuận tiện điều chỉnh chế độ ảnh nén. Ko yêu cầu đăng ký tài khoản lúc sử dụng. Chất nhận được nén nhiều ảnh cùng lúc.

Nhược điểm:

đựng nhiều quảng cáo. Khi giảm dung tích ảnh cho các nhiều file thì màn hình hiển thị không hiển thị ảnh gốc và hình ảnh sau khi bớt dung lượng.