Gộp layer vào photoshop dễ dàng và đơn giản và dễ dàng ợt, tuy thế không phải ai ai cũng biết đâu nhé. Bài viết dưới đây đã hướng dẫn các bạn cách gộp layer một phương pháp nhanh nhất.

Bạn đang xem: Cách gộp các layer trong photoshop


Gộp layer khi nào?

Khi thao tác làm việc trong Photoshop, bạn sẽ phải làm việc với rất nhiều layer. Việc thống trị được những layer hỗ trợ cho việc thực hiện các thao tác trở phải dễ dàng, mau lẹ hơn.

Với các thiết kế hình ảnh phức tạp, có rất nhiều layer sẽ khiến bạn bị rối mắt hoặc bao hàm layer không quan trọng nằm riêng một mình thì bạn có thể gộp lại có tác dụng một. Hoặc khi bạn hoàn thành xong nội dung của các layer, chúng ta cũng có thể gộp chúng lại nhằm giảm kích thước tệp hình ảnh xuống phải chăng hơn, tránh tình trạng lag đến máy tính.

Khi các bạn hợp nhất những layer, dữ liệu trên các layer trên cùng sẽ thay thế sửa chữa những tài liệu mà nó giống nhau ở các lớp dưới. Giao của toàn bộ các khu vực trong trong cả trên những layer được gộp lại vẫn giữ nguyên trong suốt.

Lưu ý:Bạn không thể sử dụng layer adjustment cùng fill làm layer chủ đạo để vừa lòng nhất những layer.

Ngoài biện pháp merge các layer, chúng ta có thể đóng lốt (stamp) chúng. Stamp có thể chấp nhận được bạn hợp tốt nhất nội dung của đa số layer vào một layer phương châm trong khi vẫn giữ nguyên các layer khác.

Xem thêm: Thương Chị Vợ Và Em Rể … Có Ái Ân Nào Chua Xót Đến Thế? Chị Vợ, Em Rể… Có Ái Ân Nào Chua Xót Đến Thế

Cách gộp nhì hay những layer thành 1 trong các photoshop

Gộp hai layer

Ví dụ ngơi nghỉ đây họ có một trong những Layer như hình dưới. Trong đó có một layer chữ, 3 layer hình với một layer background.

*

Để gộp hai layer thành 1 chúng ta nhấn duy trì Ctrl và chọn các layer mà bạn có nhu cầu gộp. Sau đó bấm chuột phải, chọn mục Merge Layer hoặc nhận Ctrl+E.

*

Ở đây, ta gộp layer chữ với layer hình vuông lại cùng với nhau, bọn họ sẽ được tác dụng sau

*

Lúc này, hình và chữ đang ở vào một layer phải khi bạn muốn di chuyển hình vuông, chữ cũng trở nên di gửi theo.

Hoặc nếu như bạn chỉ ý muốn nhóm những layer lại cùng với nhau:

Chọn tổng thể các layer > Nhấn tổ hợp phím Ctrl+G> Group layerĐể Ungroup layer: Ctrl+Shift+G

Gộp các layer

Nếu bạn muốn gộp nhiều layer cùng với nhau, bao gồm hai cách làm:

Cách 1: tương tự như gộp 2 layer

Bạn nhận giữ Ctrl cùng chọn những layer mà bạn có nhu cầu gộp. Chọn mục Layer trên thanh công cụ> Merge Layer

*

Như vậy những layer đã có được gộp lại thành một:

*

Cách 2: Nếu bạn có nhu cầu hợp nhất toàn bộ các phần bên trong hình hình ảnh của mình, bạn chưa hẳn chọn ngẫu nhiên lớp nào. Chỉ cần bấm vào phải vào bất kỳ lớp làm sao và lựa chọn Flatten image.

*

Ta được một ảnh nền chưa tất cả các layer chữ cùng hình

*

Rất dễ dàng phải không? mặc dù nhiên, nếu thực hiện flatten image bạn sẽ mất tất cả các layer của mình. Và nếu như khách hàng lưu lại tài liệu sau khi làm phẳng hình ảnh, các layer đó sẽ ảnh hưởng mất vĩnh viễn. Bởi vì đó, hãy lưu ý đến khi dùng nhân kiệt này nhé!

Để tìm kiếm hiểu công dụng và cách áp dụng layer trong Photoshop, tham khảo nội dung bài viết Layer là gì? Các thao tác làm việc với layer vào photoshop bạn nhé

Lời kết,

Sau khi theo dõi biện pháp gộp layer vào photoshop trên đây, vững chắc hẳn chúng ta đã biết cách tiến hành thủ thuật này như thế nào rồi đúng không. Việc gộp layer rất cấp tốc chóng, nhưng mà giúp bạn điều hành và kiểm soát các layer vào Photoshop thuận tiện hơn nhiều đó. Nếu như bạn muốn tìm hiểu thêm về Photoshop, tham khảo khóa học tập Photoshop cơ bạn dạng tại kiemthetruyenky.vn nhé.